Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Việt Cách Mạng Đảng Đại Hội Kỳ VIII Năm 2015

06/10/201500:01:00(Xem: 3633)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường khách sạn Ramada Đại Hội Đại Việt Cách Mạng Đảng Kỳ VIII năm 2015, đã diễn ra trong hai ngày Thứ Bảy ngày 3 và Chủ Nhật ngày 4 tháng 10 năm 2015. Đại hội đã qui tụ các đại biểu về từ khắp nơi tham dự. Trong hai ngày đại hội đã được Ban Chấp Hành tổng kết một số công tác đã thực hiện trong nhiệm kỳ qua và vạch ra kế hoạch cho nhiệm kỳ mới 2015-2019.

Đại hội cũng đã thảo luận và thông qua một số chương trình kế hoạch cho nhiệm kỳ tới và đã đồng thanh nhận định:

- Đảng Cộng Sản Việt Nam là nguyên nhân gây ra bao thảm họa cho Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam, là thủ phạm làm tay sai và bán nước cho Tàu Cộng.

- Kiên trì và Quyết tâm thực hiện mục tiêu giải thể đảng CSVN để dân tộc Việt Nam có cơ hội xây dựng lại một nước Việt Nam Nhân Bản, Dân Chủ, Thịnh Vượng dựa trên căn bản Độc Lập, Tự Do, và toàn vẹn lãnh thổ trên đất liền và các biển đảo.

- Đẩy mạnh công tác Xây dựng và Phát triển cơ sở Hải ngoại và Quốc nội.

Huấn luyện và đào tạo cán bộ trẻ để có đủ khả năng lãnh đạo và kế thừa trong tương lai…

- Đồng hành với các tổ chức cộng đồng, đoàn thể chính trị quốc gia chân chính trong sự nghiệp chống tập đoàn cộng sản bán nước hại dân…

Theo chủ trương của đảng là trẻ trung hóa guồng máy lãnh đạo để đáp ứng kịp thời với nhu cầu đấu tranh hiện tại nên kết qủa Đại hội đã bầu ra các cơ chế lãnh đạo 2015-2019 gồm có:

Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn và Giám Sát Trung Ương Đảng: BS Trần Văn Hoa (Việt Hùng); Chủ Tịch Đảng: KS Trần Dũng Minh Dân (Nguyễn Phượng Hoàng); Đệ Nhất Phó Chủ Tịch: ĐC. Huy Phong; Đệ Nhị Phó Chủ Tịch: ĐC.Vũ Hà; Tổng Thư Ký Kỹ Sư Nguyễn Thái Học.

Chủ Tịch Hội Đồng Nghiên cứu Sách Lược: Đốc Sự Đỗ Hữu Long (Lạc Việt) Ngoài ra còn có một số các ủy viên Trung Ương Đặc Trách các phần vụ chuyên môn khác.

Sau khi kết thúc đại hội vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 4 tháng 10 đã có buổi tiếp tân với sự tham dự của qúy vị quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông. Quan khách có Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Ngùời Việt Quốc Gia Nam California và phái đoàn, KS. Ngải Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali và phái đoàn, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân (nhà báo Vi Anh), các cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, Lê Bá Khiếu, Phạm Văn Thuần, Ông Huỳnh Kim, Hội Trưởng Hội Đồng Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo, Mục Sư David Huỳnh, DS. Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại và phu nhân, Bác Sĩ Mã Xái, Chủ Tịch Tân Đại Việt, Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, Phó Chủ Tịch và phái đoàn, Giáo Sư Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng và phái đoàn, Đốc Sự Lê Ngọc Diệp, Liên Minh Dân Chủ và phu nhân, BS. Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng Tây Sơn Bình Định và phái đoàn, Ông Trương Trí, Việt Nam Quốc Dân Đảng và phái đoàn, BS. Nguyễn Hy Vọng…

dai-viet-cach-mang-dang-dsc-0357
dai-viet-cach-mang-dang-dsc-0359
dai-viet-cach-mang-dang-dsc-0360
dai-viet-cach-mang-dang-dsc-0362
Trong Đại Hội

Điều hợp chương trình ông Vũ Hà.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Ông Nguyên Dzuy, Bí Thư Khu Bộ Đại Việt Cách Mạng Đảng Nam California lên giới thiệu thành phần tham dự. Ông cũng đã thay mặt Ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả.

Tiếp theo, Chủ Tịch Đảng lên chào mừng và cảm ơn quan khách tham dự. Ông cho biết: “ Đại Hội Đại Biểu Đại Việt Cách Mạng Đảng Kỳ VIII năm 2015 đã khai diễn trong hai ngày 3 và 4 tháng 10 năm 2015 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ cũng là dịp để cử hành Lễ Tưởng Niệm nhân ngày giỗ Lần thứ Bảy Cố Chủ Tịch Sáng Lập Đại Việt Cách Mạng Đảng cụ Hà Thúc Ký.”

Và sau đó ông mời các thành viên trong Ban Chấp Hành nhiệm kỳ mới lên chào mừng quan khách và đồng hương tham dự.

Sau đó là phần phát biểu của qúy vị quan khách, trong lời phát biểu đầu tiên Nghị Viên Phát Bùi xác định lập trường là không bao giờ hòa hợp, hòa giải với cộng sản Việt nam. Tiếp theo Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali KS. Ngãi Vinh lên chúc mừng đại hội thành công… Trong dịp nầy ông cũng đã mời KS. Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia lên chụp hình lưu niệm để bày tỏ tinh thần đoàn kết để tiếp tục con đường đấu tranh yểm trợ đồng bào quốc nội chống độc tài cộng sản.

Ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, lên chúc mừng Đại hội ĐVCMĐ, ông cho biết, chúng ta đã keo sơn gắn bó với nhau từ lâu, ông mong rằng tinh thần nầy vẫn mãi mãi trên bước đường đấu tranh chung cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Bác Sĩ Mã Xái, CT Tân Đại Việt, trong lời phát biểu ông đã cho biết: “… ĐVCMĐ và Đại Việt QDĐ đã chủ trương không hòa hợp, hòa giải. Trước đây 3 đảng có phương thức ngồi lại với nhau, nhưng vì GS Nguyễn Ngọc Huy mất nên bị gián đoạn, nhưng mong sau này ngồi lại bên nhau để cùng tranh đấu sớm giải thể chế độc CS….”

Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân (nhà báo Vi Anh) trong lời phát biểu ông nói: “Ông rất ngưỡng phục các chính Đảng… ông cũng cho biết, về tình hình cộng sản Việt Nam chưa bao giờ yếu như hiện nay và ông cũng đã lên án nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã bán đảo, bán đất qua vụ Hoàng Sa, Trường Sa…”

Trong dịp nầy, DS Nguyễn Đình Thức, đại diện TNS Janet Nguyễn lên chúc mừng đại hội và tri ân Đảng Trưởng Trương Tử Anh đã chống giặc ngoại xâm và cộng sản Việt Nam.

Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam cũng lên chúc mừng Đại Hội ĐVCMĐ thành công và lên án sự đàn áp đồng bào của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Chương trình có xen lẫn phần văn nghệ đấu tranh do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Ý kiến bạn đọc
13/10/201515:45:58
Khách
tổ chức đựoc như vậy tốt lắm. Mong góp phần vào việc giải thể cộng sản hà nội
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.