Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm Một Năm Thành Lập Chùa Phổ Linh, Garden Grove

06/10/201500:01:00(Xem: 4058)

Garden Grove (Bình Sa)- -Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, điện thoại số (714) 204-8933, Email: putixin1980@yahoo.com do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã tổ chức kỷ niệm một năm thành lập chùa.

Ni Sư cũng cho biết, một buổi lễ An Vị Tôn Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm Nam Hải sẽ tổ chức vào lúc 10:30 sáng Thứ Bảy 31-10-2015, (nhằm ngày 19 tháng 9 âm lịch năm Ất Mùi) cũng là ngày Vía Đức Quan Thế Âm. Ni Sư Trân rọng kính mời đồng hương Phật tử xa gần đến dự lễ an vị, đồng thời hướng tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Buổi tiệc chay thân mật kỷ niệm một năm thành lập chùa được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều thứ Sáu, ngày 2 tháng 10 năm 2015, trong không khí thân mật của đạo tràng Phổ Linh, đồng hương Phật tử đã đến tham dự buổi tiệc được tổ chức phía sau chùa. Phần đông là những Phật tử đã gắn bó với Ni Sư từ ngày thành lập ngôi chùa đến nay.

blank
Trong buổi lễ

Mở đầu buổi tiệc, Ni Sư ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy đồng hương Phật tử, Ni Sư cũng đã đọc lên cho mọi người nghe hai câu thơ do Ni Sư sáng tác:

“Cảm ơn tình nghĩa đạo đời
Phổ linh ứng hiện chung lời chu niên.”

Trong dịp kỷ niệm một năm Ni Sư cũng cho biết những khó khăn bước đầu đã vượt qua được đó cũng nhờ vào thiện tâm của một số Phật tử đến với cô từ những ngày đầu. Từ một ngôi nhà để trở thành một ngôi chùa là cả một vấn đề phứt tạp. Nhưng với tinh thần quyết tâm tu học của một số đồng hương Phật tử cộng với tâm nguyện của Ni Sư nên mọi khó khăn trở ngại cũng được vượt qua.

Trong một ngôi chùa khiêm tốn nhưng nhờ vào bàn tay khéo léo với óc mỹ thuật, Sư Cô đã làm cho ngôi chùa thật khang trang, đồng hương Phật tử đến chùa lúc nào cũng thấy tâm hồn an ổn. Phía sau ngôi chùa là một vườn lan với nhiều màu sắc trông thật đẹp mắt, bên cạnh vườn lan Tôn Tượng Đức Bồ Tác Quan Thế Âm bằng đá Hoa Cương ngự trên tòa sen trông thật uy nghi.

Tiệc đơn giản, ngoài qúy Phật tử của Đạo Tràng Phổ Linh còn có sự tham dự của Ni Sư Thích Nữ Liên Liên, Thích Nữ Nguyên Diệu, Thích Nữ Trí Định, Thích Nữ Thiền Đạo và Thích Nữ Tịnh Tâm; các Sư Cô trên, người là bạn học cũ thời sinh viên, những vị nầy có vị là bạn đồng tu, có vị đã từng cùng Ni Sư đi lượm những cái lon bán kiếm tiền ngay từ những ngày đầu tới Mỹ.

Sau phần giới thiệu các Sư Cô, tiếp đến Ni Sư giới thiệu một vị khách duy nhất và cũng đặc biệt đến tham dự đó là ông Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí. Ni Sư cho biết: “Tuy Thị Trưởng Tạ Đức Trí không cùng tôn giáo với chúng ta, nhưng đã nhiều lần ông cùng đi phóng sanh với Ni Sư; ông là người biết hòa đồng với mọi người và trong lòng sư cô, lúc nào Tạ Đức Trí cũng là người em dễ mến.”

Nhân dịp nầy, ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên trao tặng Tu Viện Phổ Linh Bằng Tưởng Lục của Hội Đồng Thành Phố Westminster, ghi nhận sự đóng góp của Tu Viện trong lãnh vực tôn giáo, giúp cộng đồng thăng tiến đạo đức, từ đó giảm thiểu các tệ đoan xã hội. Thị Trưởng Tạ Đức Trí cũng có mấy lời ngắn gọn, ca ngợi công sức, sự nhẫn nại của Ni Sư Thiền Tuệ, và ông kêu gọi các Phật tử hãy hoan hỷ tiếp tay với Ni Sư duy trì ngôi chùa Phổ Linh ngày một khang trang, đẹp đẽ hơn.

Nhân kỷ niệm một năm, thay mặt đạo tràng Phổ Linh, Ni Sư Viện Chủ trao tặng ông Thị Trưởng Ta Đức Trí  một lẵng hoa lan tươi để tỏ lòng biết ơn của ông đối với ngôi chùa và đạo tràng Phổ Linh.

Ni Sư  Liên Liên cũng có đôi lời chung vui với đạo tràng và Ni Sư Viện Chủ và xin qúy Phật tử rộng tay giúp đỡ Ni Sư Thiền Tuệ duy trì mãi mãi ngôi chùa Phổ Linh.

Buổi tiệc chay bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn chay do qúy đồng hương Phật tử trong Ban trai soạn khoản đãi.

Được biết những sinh hoạt thường xuyên của chùa:

Mỗi sáng Chủ Nhật từ 11 đến 12 giờ 30 Sư Cô và các Phật tử đến tụng kinh Pháp Hoa, trì tụng Chú Đại Bi và có mở lớp tiếng Việt, đến nay có gần 20 em đến học. Hiện có nhiều Phật tử vãng lai tới thăm chùa. Buổi tối cũng có tụng kinh Pháp Hoa.

Mọi chi tiết liên lạc với Ni Sư Viện Chủ xin gọi: (714) 204-8933.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.