Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm Một Năm Thành Lập Chùa Phổ Linh, Garden Grove

06/10/201500:01:00(Xem: 5838)

Garden Grove (Bình Sa)- -Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, điện thoại số (714) 204-8933, Email: putixin1980@yahoo.com do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã tổ chức kỷ niệm một năm thành lập chùa.

Ni Sư cũng cho biết, một buổi lễ An Vị Tôn Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm Nam Hải sẽ tổ chức vào lúc 10:30 sáng Thứ Bảy 31-10-2015, (nhằm ngày 19 tháng 9 âm lịch năm Ất Mùi) cũng là ngày Vía Đức Quan Thế Âm. Ni Sư Trân rọng kính mời đồng hương Phật tử xa gần đến dự lễ an vị, đồng thời hướng tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Buổi tiệc chay thân mật kỷ niệm một năm thành lập chùa được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều thứ Sáu, ngày 2 tháng 10 năm 2015, trong không khí thân mật của đạo tràng Phổ Linh, đồng hương Phật tử đã đến tham dự buổi tiệc được tổ chức phía sau chùa. Phần đông là những Phật tử đã gắn bó với Ni Sư từ ngày thành lập ngôi chùa đến nay.

blank
Trong buổi lễ

Mở đầu buổi tiệc, Ni Sư ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy đồng hương Phật tử, Ni Sư cũng đã đọc lên cho mọi người nghe hai câu thơ do Ni Sư sáng tác:

“Cảm ơn tình nghĩa đạo đời
Phổ linh ứng hiện chung lời chu niên.”

Trong dịp kỷ niệm một năm Ni Sư cũng cho biết những khó khăn bước đầu đã vượt qua được đó cũng nhờ vào thiện tâm của một số Phật tử đến với cô từ những ngày đầu. Từ một ngôi nhà để trở thành một ngôi chùa là cả một vấn đề phứt tạp. Nhưng với tinh thần quyết tâm tu học của một số đồng hương Phật tử cộng với tâm nguyện của Ni Sư nên mọi khó khăn trở ngại cũng được vượt qua.

Trong một ngôi chùa khiêm tốn nhưng nhờ vào bàn tay khéo léo với óc mỹ thuật, Sư Cô đã làm cho ngôi chùa thật khang trang, đồng hương Phật tử đến chùa lúc nào cũng thấy tâm hồn an ổn. Phía sau ngôi chùa là một vườn lan với nhiều màu sắc trông thật đẹp mắt, bên cạnh vườn lan Tôn Tượng Đức Bồ Tác Quan Thế Âm bằng đá Hoa Cương ngự trên tòa sen trông thật uy nghi.

Tiệc đơn giản, ngoài qúy Phật tử của Đạo Tràng Phổ Linh còn có sự tham dự của Ni Sư Thích Nữ Liên Liên, Thích Nữ Nguyên Diệu, Thích Nữ Trí Định, Thích Nữ Thiền Đạo và Thích Nữ Tịnh Tâm; các Sư Cô trên, người là bạn học cũ thời sinh viên, những vị nầy có vị là bạn đồng tu, có vị đã từng cùng Ni Sư đi lượm những cái lon bán kiếm tiền ngay từ những ngày đầu tới Mỹ.

Sau phần giới thiệu các Sư Cô, tiếp đến Ni Sư giới thiệu một vị khách duy nhất và cũng đặc biệt đến tham dự đó là ông Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí. Ni Sư cho biết: “Tuy Thị Trưởng Tạ Đức Trí không cùng tôn giáo với chúng ta, nhưng đã nhiều lần ông cùng đi phóng sanh với Ni Sư; ông là người biết hòa đồng với mọi người và trong lòng sư cô, lúc nào Tạ Đức Trí cũng là người em dễ mến.”

Nhân dịp nầy, ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên trao tặng Tu Viện Phổ Linh Bằng Tưởng Lục của Hội Đồng Thành Phố Westminster, ghi nhận sự đóng góp của Tu Viện trong lãnh vực tôn giáo, giúp cộng đồng thăng tiến đạo đức, từ đó giảm thiểu các tệ đoan xã hội. Thị Trưởng Tạ Đức Trí cũng có mấy lời ngắn gọn, ca ngợi công sức, sự nhẫn nại của Ni Sư Thiền Tuệ, và ông kêu gọi các Phật tử hãy hoan hỷ tiếp tay với Ni Sư duy trì ngôi chùa Phổ Linh ngày một khang trang, đẹp đẽ hơn.

Nhân kỷ niệm một năm, thay mặt đạo tràng Phổ Linh, Ni Sư Viện Chủ trao tặng ông Thị Trưởng Ta Đức Trí  một lẵng hoa lan tươi để tỏ lòng biết ơn của ông đối với ngôi chùa và đạo tràng Phổ Linh.

Ni Sư  Liên Liên cũng có đôi lời chung vui với đạo tràng và Ni Sư Viện Chủ và xin qúy Phật tử rộng tay giúp đỡ Ni Sư Thiền Tuệ duy trì mãi mãi ngôi chùa Phổ Linh.

Buổi tiệc chay bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn chay do qúy đồng hương Phật tử trong Ban trai soạn khoản đãi.

Được biết những sinh hoạt thường xuyên của chùa:

Mỗi sáng Chủ Nhật từ 11 đến 12 giờ 30 Sư Cô và các Phật tử đến tụng kinh Pháp Hoa, trì tụng Chú Đại Bi và có mở lớp tiếng Việt, đến nay có gần 20 em đến học. Hiện có nhiều Phật tử vãng lai tới thăm chùa. Buổi tối cũng có tụng kinh Pháp Hoa.

Mọi chi tiết liên lạc với Ni Sư Viện Chủ xin gọi: (714) 204-8933.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.