Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm Một Năm Thành Lập Chùa Phổ Linh, Garden Grove

06/10/201500:01:00(Xem: 3383)

Garden Grove (Bình Sa)- -Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, điện thoại số (714) 204-8933, Email: putixin1980@yahoo.com do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã tổ chức kỷ niệm một năm thành lập chùa.

Ni Sư cũng cho biết, một buổi lễ An Vị Tôn Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm Nam Hải sẽ tổ chức vào lúc 10:30 sáng Thứ Bảy 31-10-2015, (nhằm ngày 19 tháng 9 âm lịch năm Ất Mùi) cũng là ngày Vía Đức Quan Thế Âm. Ni Sư Trân rọng kính mời đồng hương Phật tử xa gần đến dự lễ an vị, đồng thời hướng tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Buổi tiệc chay thân mật kỷ niệm một năm thành lập chùa được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều thứ Sáu, ngày 2 tháng 10 năm 2015, trong không khí thân mật của đạo tràng Phổ Linh, đồng hương Phật tử đã đến tham dự buổi tiệc được tổ chức phía sau chùa. Phần đông là những Phật tử đã gắn bó với Ni Sư từ ngày thành lập ngôi chùa đến nay.

blank
Trong buổi lễ

Mở đầu buổi tiệc, Ni Sư ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy đồng hương Phật tử, Ni Sư cũng đã đọc lên cho mọi người nghe hai câu thơ do Ni Sư sáng tác:

“Cảm ơn tình nghĩa đạo đời
Phổ linh ứng hiện chung lời chu niên.”

Trong dịp kỷ niệm một năm Ni Sư cũng cho biết những khó khăn bước đầu đã vượt qua được đó cũng nhờ vào thiện tâm của một số Phật tử đến với cô từ những ngày đầu. Từ một ngôi nhà để trở thành một ngôi chùa là cả một vấn đề phứt tạp. Nhưng với tinh thần quyết tâm tu học của một số đồng hương Phật tử cộng với tâm nguyện của Ni Sư nên mọi khó khăn trở ngại cũng được vượt qua.

Trong một ngôi chùa khiêm tốn nhưng nhờ vào bàn tay khéo léo với óc mỹ thuật, Sư Cô đã làm cho ngôi chùa thật khang trang, đồng hương Phật tử đến chùa lúc nào cũng thấy tâm hồn an ổn. Phía sau ngôi chùa là một vườn lan với nhiều màu sắc trông thật đẹp mắt, bên cạnh vườn lan Tôn Tượng Đức Bồ Tác Quan Thế Âm bằng đá Hoa Cương ngự trên tòa sen trông thật uy nghi.

Tiệc đơn giản, ngoài qúy Phật tử của Đạo Tràng Phổ Linh còn có sự tham dự của Ni Sư Thích Nữ Liên Liên, Thích Nữ Nguyên Diệu, Thích Nữ Trí Định, Thích Nữ Thiền Đạo và Thích Nữ Tịnh Tâm; các Sư Cô trên, người là bạn học cũ thời sinh viên, những vị nầy có vị là bạn đồng tu, có vị đã từng cùng Ni Sư đi lượm những cái lon bán kiếm tiền ngay từ những ngày đầu tới Mỹ.

Sau phần giới thiệu các Sư Cô, tiếp đến Ni Sư giới thiệu một vị khách duy nhất và cũng đặc biệt đến tham dự đó là ông Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí. Ni Sư cho biết: “Tuy Thị Trưởng Tạ Đức Trí không cùng tôn giáo với chúng ta, nhưng đã nhiều lần ông cùng đi phóng sanh với Ni Sư; ông là người biết hòa đồng với mọi người và trong lòng sư cô, lúc nào Tạ Đức Trí cũng là người em dễ mến.”

Nhân dịp nầy, ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên trao tặng Tu Viện Phổ Linh Bằng Tưởng Lục của Hội Đồng Thành Phố Westminster, ghi nhận sự đóng góp của Tu Viện trong lãnh vực tôn giáo, giúp cộng đồng thăng tiến đạo đức, từ đó giảm thiểu các tệ đoan xã hội. Thị Trưởng Tạ Đức Trí cũng có mấy lời ngắn gọn, ca ngợi công sức, sự nhẫn nại của Ni Sư Thiền Tuệ, và ông kêu gọi các Phật tử hãy hoan hỷ tiếp tay với Ni Sư duy trì ngôi chùa Phổ Linh ngày một khang trang, đẹp đẽ hơn.

Nhân kỷ niệm một năm, thay mặt đạo tràng Phổ Linh, Ni Sư Viện Chủ trao tặng ông Thị Trưởng Ta Đức Trí  một lẵng hoa lan tươi để tỏ lòng biết ơn của ông đối với ngôi chùa và đạo tràng Phổ Linh.

Ni Sư  Liên Liên cũng có đôi lời chung vui với đạo tràng và Ni Sư Viện Chủ và xin qúy Phật tử rộng tay giúp đỡ Ni Sư Thiền Tuệ duy trì mãi mãi ngôi chùa Phổ Linh.

Buổi tiệc chay bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn chay do qúy đồng hương Phật tử trong Ban trai soạn khoản đãi.

Được biết những sinh hoạt thường xuyên của chùa:

Mỗi sáng Chủ Nhật từ 11 đến 12 giờ 30 Sư Cô và các Phật tử đến tụng kinh Pháp Hoa, trì tụng Chú Đại Bi và có mở lớp tiếng Việt, đến nay có gần 20 em đến học. Hiện có nhiều Phật tử vãng lai tới thăm chùa. Buổi tối cũng có tụng kinh Pháp Hoa.

Mọi chi tiết liên lạc với Ni Sư Viện Chủ xin gọi: (714) 204-8933.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.