Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

“San Diego Vào Thu” Với CLB Tình Nghệ Sĩ Trung Ương Orange County

06/10/201500:02:00(Xem: 3121)

Lâu lắm tôi mới có dịp thưởng thức một chương trình văn nghệ thật hào hứng, sôi động và hấp dẫn đầy tính chuyên nghiệp tại thành phố biển San Diego của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ sĩ Trung Ương, nhân dịp CLB TNS về thăm thành phố biển, đồng thời hỗ trợ cho Buổi Ca Nhạc ra mắt Tân Ban Chấp Hành Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ San Diego.

Trước tiên người viết xin có lời khen ngợi toàn thể thành viên Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Trung Ương đã không quản ngạị đường xá xa xôi mang đến cho thành phố biển San Diego chiều "Chủ Nhật Vào Thu" một không khí văn nghệ tươi vui hấp dẫn. Mặc dù chỉ vài giờ ngắn ngủi trong buổi chiều Chủ Nhật và không khí oi bức của những ngày cuối hè vẫn còn phảng phất đâu đây, nhưng CLB TNS đã tạo được ấn tượng thật tốt đẹp trong lòng người thưởng lãm suốt từ giây phút đầu tiên cho đến cuối chương trình.

Sự thành công của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Trung Ương nhìn chung là sự kết hơp nhuần nhuyễn từ sự điều hợp khéo léo đầy tính chuyên nghiệp của người nghệ sĩ trẻ đa năng, "Cánh Chim Đầu Đàn" Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng cùng một số thân hữu yêu chuộng âm nhạc như ca nhạc sĩ Hạnh Cư, ca sĩ Phạm Lân, ca sĩ Bình Trương, Ca sĩ kiêm ngâm sĩ Phi Loan tức Nhà Thơ Hoàng thị Cỏ May, MC trẻ Thuý Quỳnh, ca sĩ Huỳnh Anh, ca sĩ Quỳnh Giao, ca sĩ LiLy, ca sĩ Tuyết Hoa, ca sĩ Lisa Trần, ca sĩ Diệu Mai, ca sĩ Thuỳ Hương... và rất nhiều ca sĩ nam nữ khác rất xứng đáng được nêu tên,...nhưng.... người viết không nhớ hết tên. Xin cáo lỗi và xin hẹn sẽ đề cập đến trong một bài viết khác.

Người viết còn được biết để có những vũ khúc thật linh hoạt, vui tươi, hai ca sĩ Lisa Trần và Mỹ Dung với tình yêu nghệ thuật đã dành rất nhiều thời giờ và công sức cho việc tập luyện.

Ngoài ra, hai ca sĩ San Diego, ca sĩ Hồng Hạnh, ca sĩ Minh Triễn thuộc nhóm "Hải Ngoại Thương Ca" cũng đã đóng góp "ra mắt" CLB TNS T/Ư hai nhạc phẩm. Với giọng ca truyền cảm, hai ca sĩ Minh Triễn, Hồng Hạnh từ lâu đã được nhiều cảm tình của khán giả ái mộ San Diego.

Với ý thưc kỷ luật cao, tinh thần tôn trọng khán giả, chuẩn bị chu đáo các tiết mục trình diễn của tất cả thành viên, ca sĩ nam, nữ, cùng với sự hoà âm điêu luyện của Ban Nhạc đã thu hút được sự say mê của hầu hết khán giả, kể cả những khán giả khó tính.

blank
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ

Sự tôn trọng khán giả được thể hiện rõ nét qua phong cách trình diễn, phát ngôn, y trang rực rỡ đồng bộ, màu sắc tươi mát, thay đổi theo từng tiết mục, hoà với những nụ cười tươi luôn nở trên môi của hầu hết thành viên, nhứt là những nữ ca sĩ. Ngừơi viết khá ngạc nhiên với phong cách văn minh Tây Phương của hầu hết ca sĩ nam cũng như nữ. Mỗi khi có dịp, vô tình hay cố ý, nhìn một ca sĩ nào của Câu Lạc Bộ dù thân hay sơ, tôi cũng đều nhận đươc một nụ cười xã giao thật tươi, thật duyên dáng, một điểm son của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Sự chuẩn bị chu đáo của tất cả ca sĩ nam nữ trong các tiết mục trình diễn hợp ca cũng như đơn ca đã thu hút được cảm tinh và sự chú ý của khán giả ái mộ gây ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả đối với CLB TNS. Sự hoà quyện thật điêu luyện của ba chất giọng Nam Trung Bắc trong những bài hợp ca, hành khúc hào hùng đã gợi lên trong lòng khán giả một tinh thần yêu nước, yêu dân tộc nồng nàn.

"Sự thành công của một Danh Tướng luôn có thấp thoáng hình bóng giai nhân bên cạnh". Nhạc sĩ Cao Minh Hưng cũng không ngoại lệ. Hiền nội Ngọc Bích vừa là ca sĩ, vừa là người mẫu thời trang áo dài, vừa là dancer phụ hoạ cho các tiết mục đơn ca luôn sát cánh bên phu quân trong viêc điều hành sinh hoạt, tập luyện và trình diễn. Sự hiện diện của Ngọc Bích trong sinh hoạt bên cạnh các ca sĩ nam nữ của CLB TNS là một làn gió tươi mát tạo sự khích lệ cho những người có tâm hồn văn nghệ, gắn bó với sự sống còn và vươn lên của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Người viết xin mở dấu ngoặc nói đến một tên tuổi lớn của nền âm nhạc Việt Nam từ trong nước ra đến hải ngoại, có nhiều liên quan đến CLB TNS, linh hồn của Câu Lạc Bộ TNS, nhạc sĩ ANH BẰNG.

Nhạc sĩ Anh Bằng hiện nay tuổi đời đã khá cao, nhưng lòng say mê âm nhạc vẫn còn đậm nét trong tâm hồn. Mặc dù có vấn đề về thính giác, tai ông không còn nghe rõ nhưng ông vẫn còn sáng tác, tiếp tục cống hiến cho đời nhiều bản nhạc thật tuyệt vời.

Điểm đặc biệt nơi người nhạc sĩ lão thành này là nụ cười, một nụ cười thật tươi, thật hồn nhiên, thật thoải mái và cũng thật thân tình. Bất cứ ai tiếp xúc với ông cũng đều cảm nhận được những tình cảm chân thành của người nghệ sĩ sáng tác mà tên tuổi đã gắn liền với âm nhạc từ trong nước ra đến hải ngoại. Một "cây cổ thụ" hiếm hoi của làng âm nhạc Việt tại hải ngoại. Phải chăng các thành viên CLB TNS phần nào ảnh hưởng phong cách vui tươi, lạc quan của ông.

Ông vẫn luôn quan tâm đến sinh họat của CLB TNS. Nhạc sĩ Anh Bằnh chính là đồng tác giả với nhạc sĩ trẻ Cao Minh Hưng "Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc ", với lời ca tiếng nhạc thật hào hùng. Nội dung "Tình Nghệ Sĩ Hành khúc" đã thể hiện rõ nét đường hướng và nội dung sinh hoạt của Câu Lạc Bộ nhằm cổ vũ tình yêu quê hương dân tộc, đề cao nét hào hùng, bất khuất của dân tộc trước nạn ngoại xâm từ phương Bắc. Đây chính là điểm đặc trưng của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Chiều Chủ Nhật "Vào Thu", 27 / 9/ 2015 ngoài phần trình diễn ca vũ nhạc Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Trung Ương Orange County còn mục đích hỗ trợ ra mắt tân BCH Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ San Diego.

Thành phố biển San Diego thực ra đã có Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ từ nhiều năm qua do ca nhạc sĩ Minh Tuấn, một trong những thành viên kỳ cựu của Câu Lạc Bộ TNS Trung Ương tổ chức và điều hợp. Những năm đầu nhạc sĩ Minh Tuấn thường xuyên tổ chức những buổi ca nhạc tạo môi trường sinh hoạt văn hóa văn nghệ tại San Diego khá sôi động. Tuy nhiên những năm gần đây vì bận rộn với công việc làm thường ngày không tiếp tục sinh họat thường xuyên được.

Mặc dù vậy, các ca nhạc sĩ San Diego chuyên và không chuyên cùng với những người yêu thích ca nhạc vẫn tiếp tục sinh hoạt trong nhóm ca nhạc "Hải Ngoại Thương Ca" do nhạc sĩ Nguyên Phan cùng một số thân hữu tổ chức và điều hợp.

Nhạc sĩ Nguyên Phan vẫn thường xuyên hàng tháng tổ chức các buổi ca nhạc dành cho khán giả và thân hữu tại Hội Trường Hiệp Hội Người Việt San Diego thu hút rất đông ca nhạc sĩ và khán giả ái mộ đến thưởng thức.

Nhạc sĩ Nguyên Phan, một ca sĩ, văn sĩ, thi sĩ, nhạc sĩ sáng tác được nhiều người San Diego mến mộ. Nhạc sĩ Nguyên Phan sinh hoạt trong lãnh vực văn nghệ và cộng đồng tại thành phố biển từ vài thập niên qua luôn quan tâm tha thiết đến sinh hoạt văn hoá văn nghệ tại San Diego.

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ San Diego được tái lập do Nhac sĩ Nguyên Phan chủ xướng với sự hỗ trợ tích cực của CLB TNS Trung Ương. Hy vọng một luồng gió mới tươi mát thổi vào sinh hoạt văn hoá văn nghệ San Diego tạo không khí sôi động hào hứng cho thành phố biển vốn có truyền thống yêu chuộng âm nhạc.

Nhạc sĩ Nguyên Phan Hội Trưởng, với một Ban Điều Hành gồm:

Nhà văn, nhà thơ Phạm Hồng Ân, Phó Hội trưởng,

Ca sĩ Hùng Minh Phó Hội Trưởng,

Ca sĩ Thy Hiền Tổng Thư Ký,

Nhà thơ, nhà văn Hải Yến Thủ quỹ,

Bên cạnh Ban Điều hành còn có một Ban Cố Vấn gồm:

Ca nhạc sĩ Minh Tuấn, Cố vấn, nguyên Phó Ngoại vụ BCH CLB TNS Trung Ương

Nhà văn Nguyễn Hữu Của, Cố vấn, nguyên Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Tây Nam Hoa Kỳ.

Nhạs sĩ Nguyên Hồng, Cố vấn, nhạc sĩ sáng tác kỳ cưụ tại San Diego được nhiều khán giả ái mộ.

Hy vọng với sự điều hợp khéo léo đầy tính chuyên nghiệp của nhạc sĩ Nguyên Phan và các thân hữu, CLB TNS San Diego sẽ tạo một luồng sinh khí mới trong sinh hoạt Văn Hoá Văn Nghệ taị San Diego.

Chiều Chủ Nhật "Vào Thu", một buổi chiều đầy hứng thú, khó quên với CLB TNS TƯ Orange County. Với phong cách trình diễn sáng tạo đầy tính chuyên nghiệp qua những nhạc phẩm hào hùng, ca ngợi tình yêu quê hương cùng với các ca sĩ nam nữ với y trang rực rỡ đồng bộ, ý thức kỷ luật cao đã tạo được ấn tượng tốt đep trong lòng khán giả ái mộ.

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Trung Ương Orange County với sự cải tiến không ngừng hy vọng sẽ còn tiếp tục bay cao hơn, bay xa hơn trong bầu trời văn nghệ tại hải ngoại.

Hy vọng một ngày không xa, CLB TNS TƯ sẽ có dịp trở lại thành phố biển, phối hợp với Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ San Diego cống hiến cho khán giả ái mộ những buổi ca vũ nhạc tuyệt vời.

Nguyễn Hữu Của

Cố Vấn CLB TNS - San Diego

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà xuất bản sách của Bolton, chắc sẽ nhận được khoản thu nhập lớn. Riêng Bolton, chưa chắc đã giữ được hai triệu đô la nhuận bút, nếu bị thua kiện vì đã không tôn trọng một số hạn chế trong quy định dành cho viên chức chính quyền viết sách sau khi rời chức vụ. Điều này đã có nhiều tiền lệ. Là một luật gia, chắc chắn Bolton phải biết. Quyết định làm một việc hệ trọng, có ảnh hưởng tới đại sự, mà không nắm chắc về kết quả tài chính, không phải là người hành động vì tiền. Hơn nữa, nếu hồi ký của Bolton có thể giúp nhiều người tỉnh ngộ, nhìn ra sự thật trước tình hình đất nước nhiễu nhương, thì cũng có thể coi việc làm của ông là thái độ can đảm, được thúc đẩy bởi lòng yêu nước. Không nên vội vàng lên án Bolton, khi ông từ chối ra làm chứng trước Hạ Viện, nếu không bị bắt buộc. Nếu có lệnh triệu tập, ông đã tuân theo. Không có lệnh, ông không ra, vì thừa biết, với thành phần nghị sĩ Cộng Hòa hiện tại, dù ra làm chứng, ông cũng chẳng thay đổi được gì. Dân Biểu Schiff nói: “John Bolton,
Thưở sinh thời – khi vui miệng – có lần soạn giả Nguyễn Phương đã kể lại lúc đưa đám cô Năm Phỉ, và chuyện ông Chín Trích đập vỡ cây đàn: “Ngày cô Năm Phỉ mất, người đến viếng tang nghe nhạc sĩ Chín Trích đàn ròng rã mấy ngày liên tiếp bên quan tài… Ông vừa đờn vừa khóc. Đến lúc động quan, trước khi đạo tỳ đến làm lễ di quan, nhạc sĩ Chín Trích đến lậy lần chót, ông khóc lớn:’ Cô Năm đã mất rồi, từ nay Chín Trích sẽ không còn đờn cho ai ca nữa…’ Nói xong ông đập vỡ cây đờn trước quan tài người quá cố. “Việc xảy quá đột ngột và trong hoàn cảnh bi thương của kẻ còn đang khóc thương người mất, mọi người im lặng chia sẻ nỗi đau của gia đình người quá cố và của nhạc sĩ Chín Trích. Khi hạ huyệt thì người nhà của cô Năm Phỉ chôn luôn cây đàn gãy của nhạc sĩ Chín Trích xuống mộ phần của cô Năm Phỉ.” (Thời Báo USA, số 321, 18/02/2011, trang 67)
Đai sứ Mỹ, Daniel Krintenbrink, phát biểu chiều ngày 2/7 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 25 năm binh thường hóa quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ: “Washington sẽ triển khai các hoạt động ngoại giao, hàng hải, và quân sự để bảo đảm hòa bình, ổn định Biển Đông”. Đại Sứ Kritenbrink cho hay, Mỹ sẽ triển khai các hoạt động theo 3 hướng: 1- Tăng hoạt động ngoại giao với các nước trong khu vực, trong đó có ASEAN. 2- Hỗ trợ các nước tăng cường hàng hải, để bảo vệ lợi ích của mình. 3- Phát triển năng lực quân sự Mỹ, trong đó có các hoạt động bảo vệ hàng hải.
Theo các hãng thông tấn và truyền hình lớn của Hoa Kỳ, vào ngày 27/6/2020, Đảng Dân Chủ Quận Hạt Orange đã thông qua nghị quyết khẩn cấp yêu cầu Ban Giám Sát Quận Hạt đổi tên Phi Trường John Wayne (tài tử đóng phim cao-bồi Miền Tây) vì ông này theo chủ nghĩa Da Trắng Là Thượng Đẳng và những tuyên bố mù quáng (bigot). Sự kiện gây ngạc nhiên cho không ít người. Bởi vì đối với các kịch sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ, văn-thi-sĩ, họa sĩ, nhất là các tài tử điện ảnh…họ đều có cuộc sống cởi mở, đôi khi phóng túng, buông thả và ít liên hệ tới chính trị. Và nếu có bộc lộ khuynh hướng chính trị thì thường là cấp tiến (Liberal). Vậy tại sao John Wayne lại “dính” vào một vụ tai tiếng như thế này?
Hơn 10 năm trước, chính xác là vào hôm 28 tháng 6 năm 2009, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều có tâm sự (đôi điều) nghe hơi buồn bã: “Khi tiếp xúc với những người nông dân, tôi thường xuyên hỏi về tổng thu nhập mỗi tháng của một khẩu trong một gia đình họ là bao nhiêu. Dù rằng tôi biết họ đang sống một cuộc sống vô cùng vất vả nhưng tôi vẫn kinh ngạc khi nghe một con số cụ thể: ‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng.’ Bạn có choáng váng khi mỗi tháng, một người trong mỗi gia đình nông dân chỉ có 40.000 đồng để chi tiêu tất cả những gì họ cần không?
“Lợi ích nhóm”, hay “nhóm lợi ích” là những tổ chức cán bộ, đảng viên có chức, có quyền trong đảng Cộng sản Việt Nam đã chia bè, kết phái để cướp cơm dân và bảo vệ độc quyền cai trị cho đảng. Chúng sinh ra và lớn lên từ Thôn, rồi leo lên Xã trước khi ngoai qua Huyện, ngóc đầu lên Tỉnh để ngênh ngang bước vào Trung ương. Lộ trình quan lộ của “lợi ích nhóm” công khai từ dưới lên trên, từ trung ương xuống cơ sở và từ nhà nước vào doanh nhân, xí nghiệp. Khối Doanh nghiệp nhà nước là ổ tham nhũng phá hoại đất nước và phản bội sức lao động của dân lớn nhất nhưng không bị trừng phạt mà còn được bảo vệ bởi các “Nhóm lợi ích” trong cơ quan đảng và bộ ngành nhà nước.
Không chỉ thường xuyên xua quân đi canh cửa, an ninh Thanh Hóa còn liên tục gửi giấy mời, giấy triệu tập như là một thủ trấn áp tinh thần bà Nguyễn Thị Lành - vợ của Mục sư, TNLT Nguyễn Trung Tôn. Chồng bị bỏ tù, một mình bà Nguyễn Thị Lành phải vất vả gánh vác gia đình. Những ngày qua càng thêm vất vả bởi chăm mẹ chồng lớn tuổi mắc bệnh phải nhập viện, và con bị tật nguyền. Nhưng bà Lành vẫn liên tục bị an ninh tỉnh Thanh Hóa sách nhiễu, đe dọa…
Những người Mỹ gốc Việt bênh hay chống ông là điều bình thường, vì những quyết định cũng như cách hành xử của ông sẽ ảnh hưởng lên đời sống của họ và tương lai con cháu họ, và ngược lại, là công dân HK, họ có trong tay lá phiếu để ảnh hưởng khiến ông Trump có được tiếp tục làm tổng thống nữa không. Do đó, lưu tâm và tham dự vào những đánh giá đúng sai, khen chê, tâng bốc, hay moi móc thói hư tật xấu của người đang ứng cử điều khiển vận mạng quốc gia của họ thêm 4 năm nữa (và sẽ để lại những hậu quả lâu hơn) là hiện tượng bình thường .
Tôi thì trộm nghĩ hơi khác FB Đoan Trang chút xíu: Việt Nam có hàng ngàn Tiên Lãng, Đồng Tâm, Dương Nội. Những thôn ổ này luôn là nơi sản sinh ra những nông dân (“vài ngàn năm đứng trên đất nghèo”) Lê Đình Kình, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Qúy, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Thùy Dương, Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư ... Hàng hàng/lớp lớp, họ sẵn sàng nối tiếp tiền nhân – không bao giờ dứt – để gìn giữ và bảo vệ quê hương. Quyết định đối đầu với sức mạnh của cả một dân tộc là một lỗi lầm chí tử của những kẻ đang nắm giữ quyền bính hiện nay.
Người Pháp gặp nhau, bắt tay, hoặc ôm hun ở má, tay vừa vỗ lưng vài cái nếu thân mật lắm, buông ra, nhìn nhau và hỏi «Mạnh giỏi thế nào?». Người Pháp mang tâm lý sợ sệt, nhứt là sợ chết sau nhiều trận đại dịch, từ dịch Tây-ban-nha giết chết gần phân nửa dân số âu châu. Người Tàu, gặp nhau, chào và hỏi ngay «Ăn cơm chưa?». Ăn cơm rồi là hôm đó sống hạnh phúc vì phần đông người Tàu đói triền miên. Trốn nạn đói, chạy qua Việt nam tỵ nạn, vẫn còn mang nỗi ám ảnh nạn đói. Còn người Việt nam xứ Nam kỳ chào nhau và hỏi thăm «Mần ăn ra sao?». Gốc nghèo khó ở ngoài Bắc, ngoài Trung, đơn thân độc mã, vào Nam sanh sống giữa cảnh trời nước mênh mông, đồng hoang lau sậy, thoát cái nghèo là niềm mong ước từ lúc rời người làng, kẻ nước.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.