Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Tự Do Tôn Giáo Vn

18/12/200000:00:00(Xem: 4127)
Westminster (Nguyen Kim) - Trước sự gia tăng đàn áp các Tôn giáo tại VN của chính quyền Cộng Sản và gần đây nhất là sự tranh dấu của Linh mục Nguyễn Văn Lý và các Tín đồ Hòa Hảo cũng như việc anh Lý Tống đang bị giam giữ tại Thái Lan, một số tổ chức Tôn Giáo, Hội Đoàn , Cộng Đồn , Đoàn Thể vø Đảng Phái đã cùng nhau ngồi lại tại VBC Westminster vào tối thứ tư và thành lập l ủy ban có tên " Ủy ban lâm thời yểm trợ đấu tranh cho tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam."

Trong ủy ban này chúng tôi thấy có tên của khoảng 20 đoàn thể, đồng thời Ủy ban cũng quyết định tổ chức Đêm Thắp Nến vào tối ngày 16/12 tại trung tâm thương mại Bolsa trong khu chợ 99.

Vào lúc 8 giờ tối khoảng gần 600 đồng bào đã tập họp trước bàn thờ Tổ Quốc được thiết lập tạm thời trong khu đậu xe của chợ 99 chúng tôi nhận thấy có nhiều nhân sĩ và đại diện của các tôn giáo , đảng phái chính trị .

Trong dịp này Ban tổ chức đã trực tiếp phát thanh cuộc điện đàm cùng Linh mục Nguyễn văn Lý từ Giáo xứ Nguyệt Bìều (Huế). Theo nội dung cuộc điện đàm này LM Lý cho biết bên cạnh Ngài hiện đang có mặt hai vị Thượng Tọa và l LM khác mà l trong 3 vị không ai khác là TT Thích Thái Hòa còn 2 vị kia vì vấn đề an ninh nên chưa tiện công bố tên. Như vậy cuộc tranh đấu của LM Lý đã bắt đầu lan rộng ra khỏi phạm vi của Giáo Xứ Nguyệt Bìều đã có l sự kết hợp giữa các vị lãnh đạo tôn giáo tại VN và cùng nhau trực tiếp tham gia vào việc đòi tự do Tôn Giáo cho VN.

Theo LM Lý khẩu hiệu hiện nay của Ngài là : TỰ DO TÔN GIÁO HAY LÀ CHẾT.

Mặc dù GX Nguyệt Bìều rất nhỏ nhưng LM Lý cương quyết biến nơi này thành l vùng đất tự do triệt để và đặt chính quyền CS vào tư thế : Phải để các Tôn Giáo có toàn quyền tự do theo hiến chương LHQ hay dùng Bạo lực mà LM Lý sẽ là mục tiêu đầu tiên.

Dầu có chết thì di ngôn cuối cùng của Ngài để lại là: Nếu tôi chết xin hãy ghi vào hai bên quan tài của tôi câu này TỰ DO TÔN GIÁO HAY LÀ CHẾT trước khi chôn tôi. LM Lý cũng khẳng định là Ngài Không làm Chính trị, Không mua cầu bất cứ l thế đứng chính trị nào, Ngài chỉ đòi hỏi được tự do hành sử quyền tự do tôn giáo mà thôi.

Sau cuộc điện đàm toàn thể đông bào đã long trọng làm lễ chào cờ trong tiếng nhạc của ban Tây Nhạc Nam Cali rất hùng tráng.

Trong phần phát biểu LM Phan Phát Hườn, GS Lưu Trung Khảo và nhiều đại diện của các hội đoàn cũng như Cộng đồng đều khẳng định lập trường ủng hộ cuộc đấu tranh nhằm đòi hỏi nhà nước CS phải thi hành các quyềøn Tự do trong bản hiến chương LHQ mà trong đó chính họ cũng đã ký vào .

Đêm thắp nến được tiếp tục với nhiều tiết mục ca nhạc đấu tranh do nhiều nghệ sĩ cùng ban Tù Ca trình diễn và kết thúc trong vòng trật tự .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.