Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện dài dài thẩm mỹ: Muốn Chồng Có Chồng

03/10/201500:00:00(Xem: 2247)
Trong tiệm nails, Thu mở đầu câu chuyện trước:

- Nè nè, nghe đây nghe đây hồi sáng em đọc mails trên computer thấy nói bên Nhựt đã sản xuất được thêm robot ô sin nè, đẹp lắm nghen, lại ngoan ngoãn nữa, chỉ đâu làm đó. Sướng quá trời. Phải chi họ bán rẻ rẻ em mua một con để làm chuyện vặt trong nhà.

Thanh hỏi với:

- Vậy sao. Sướng quá hé, giá nhiu mà biết là mắc Tuị Nhựt hay thiệt, sản xuất xe hơi tới mức xuất sắc trùm thiên hạ rồi bây giờ rảnh rang làm thượng đế chế tạo người! Ôi phải chi họ chế tạo ra người chồng rô bô thì đở biết mấy. Làm sao mà chế ra được những mẫu người đàn ông lý tưởng chưng ra một hàng cho mình tự do chọn. Muốn cao có cao muốn thấp có thấp muốn tình tứ có tình tứ muốn...

Thu nạt:

- Thôi bà nội. Muốn gì nhiều vậy! Muốn chồng thì chắc có chớ...

Chị Ngà thở ra ngao ngán:

- Sao hổng nói muốn tất cả muốn có người đàn ông toàn vẹn cả trong lẫn ngoài cho gọn đỡ mỏi cái miệng. Ôi trời, chuyện này chỉ có trong mơ.

Tuấn lắc đầu, cãi:

- Chị à, đừng nghĩ thế nhé. Khoa học ngày càng tiến bộ không thể nào theo kịp đâu. Chuyện rô bô ô sin lâu rồi mà chị. Này, chỉ việc chế tạo ra cái điện thoại di động đã làm sáng mắt con người ta rồi. Này nhé, hơn nửa thế kỷ trước có ai ngờ bây giờ người ta liên lạc với nhau bằng những cái điện thoại đi động nhỏ tí tẹo hay không?. Cha mẹ em thường nhắc rằng lúc ông bà còn nhỏ, thời thập niên sáu mươi xem những phim Star Trek trên tivi nhỏ xíu đen trắng á, thấy những tài tử dùng cái radio cầm tay liên lạc với nhau họ tin rằng chuyện ấy chỉ có trong phim giả tưởng mà thôi, có ai ngờ bây giờ đứa con nít lên ba cũng có thể xử dụng những máy móc như thế, có ai ngờ người ta có thể ngồi bên này quả điạ cầu nói chuyện mặt đâu mặt với người bên kia quả điạ cầu, có ai ngờ ta có thể nhìn hình ảnh cái nhà ta đang sống trong máy computer, có bao nhiêu thân cây bao nhiêu chiếc xe đậu ngoaì lề đường đều đếm rõ, vì thế cho nên chị Ngà đừng bảo là chuyện trong mơ đấy.

Thanh nói:

- Nếu vậy thì họ có chế ra rô bô mỹ nhân chưa.

Tuấn nói:

- Rồi …rồi …đẹp hơn tiên nữ… tôi cũng …muốn. Nghe đâu mấy đại gia Trung hoa lục địa ó đơ ào ào đó.

Sương hỏi:

- Tại sao lại kêu là Trung hoa lục địa chị?. Em tưởng Trung Hoa là Trung Hoa chớ.

Vinh góp tiếng:

- Ý chỉ là để phân biệt Tàu Trung Cộng với Tàu Hồng Kông đó mà. Nhớ hồi xưa mình gọi là Trung cộng, sau nầy họ gọi Trung hoa. Bây giờ họ chung với nhau hết rồi chị Ngà ơiii...

Chị Ngà cãi liền:

- Chung gì mà chung?. lấn đất chiếm đảo dành dân, chiếm đoạt như nuốt nước Tây Tạng cái một. Chung thì chung mà người dân vẫn không phục thì khi nói về họ mình cũng phải chia riêng ra chớ. Mấy người nầy!

Thu đưa hai tay lên trời, thở ra:

- Trời hởi. Lạc đề hết ráo còn gây nữa, nè, đang nói vụ rô bô người máy, xen chính trị vô, mấy bà nội, ngừng …ngừng …đừng cãi nữa!

Thanh hỏi:

- Vậy chớ có nghe họ nói sản xuất ra chuyên viên thẩm mỹ chưa ta. Nếu có thì mình phải xuống đường biểu tình. Chết sống với họ à. Còn nhớ hồi thời nhà băng tung ra những cái máy ATM cho người ta bỏ tiền vô lấy tiền ra khỏi phải bước vô bên trong nhà băng không, làm thiên hạ thất nghiệp quá chừng, rồi tới vụ máy điện tử tràn ngập, xài email gởi thơ chuyện trò, nhân viên bưu điện hãng điện thoại lỗ chết bà, cũng như ngân quỹ quốc gia bị hao hụt bớt, rồi bây giờ làm ngừơi máy ở mướn nữa, người yêu rô bô rồi …rồi, mai đây còn gì nữa?.

Khải nói:

- Tôi nhớ những cuốn phim Mỹ cũ, xem lâu rồi, có tựa là "Những người vợ gương mẫu". Chuyện thế này “Có đôi vợ chồng dọn tới sống tại một thị trấn ở vùng xa thành phố, họ gặp một cộng đồng hoàn hảo. Những gia đình người Mỹ ấy rất hạnh phúc. Nhìn vào thì thấy người vợ nào cũng tươi trẻ, miệng lúc nào cũng nở nụ cười sáng như hoa mới nở, quần áo tóc tai lúc nào cũng thời trang xinh xắn, ăn nói ngọt dịu, răm rấp tuân lịnh chồng, nghĩa là y chang như thời xưa chồng kêu vợ dạ, chồng chúa vợ tôi, nhà cửa vén khéo sạch sẽ từ trong ra tới vườn bông hoa đua nở, món ăn trên bàn tinh khiết ngon lành, mà những bà vợ không bao giờ thấy vẻ mệt mỏi... Người vợ hơi ngạc nhiên, làm sao mà làm chừng ấy công việc mà vẫn như không không vậy? Con người thịt xương chớ có phải ngừơi máy đâu, còn người chồng có vẻ chịu lắm. Thế rồi sau vài lần hội họp với những người đàn ông trong nhóm, người chồng đã thay đổi. Anh ta muốn vợ mình cũng y như mấy bà vợ khác. Hai vợ chồng chống đối với nhau, sau cùng người vợ thua, và đoạn kết của cuốn phim cho ta thấy ông chồng này đang lật áo cô vợ lên, gỡ cục pin cũ thay cục pin mới vô xương sống cô vợ !.

Sương cười hà hà hà:

- Ạaaạ... thì ra, cô vợ chỉ là một rô bô phải hôn anh Khải ?.

Chị Ngà nói:

- Ừ ừ, tui nhớ cũng có coi phim đó. Hổng phải đâu Sương. Hồi đầu những bà vợ đó là con người thiệt, đã bị thằng cha đầu đàng biến họ thành những bà vợ rô bô hoàn toàn đó. Xời ! chuyện giả tưởng!

Tuấn xây qua ngó chị Ngà, nói:

- Vẫn thế. Vẫn nghĩ như người của thế kỷ trước mất rồi.

Thu nói:

- Bởi vậy. Thấy ghét. Nghe chuyện lạ lạ đem vô chia xẻ là hay bị mấy người này bàn ra tán vô. Không chừng có ngày nào đó, nếu hổng phải là thế hệ của chúng ta thì là tới thế hệ con cháu chúng ta, sẽ có những con người nửa xương thịt nửa máy móc và xài pin lắm à. Thử hỏi, tại sao, trong quá khứ và ngay bây giờ có những trường hợp họ lấy tế bào của những con vật để từ đó chế tạo ra những con chó con mèo con bê y chang mà họ gọi là "clone" đó" không chừng họ đang bí mật clone con người đâu đó, họ phóng phi thuyền hỏa tiển tìm đất mới trên Hoả tinh, để làm gì, để ngày nào đó họ sẽ phóng những nửa người nửa máy ấy lên sinh sống thử lắm à. Cũng như bây giờ con người muốn có hai đứa thì sanh hai đứa muốn ba hay bốn hay năm hay sáu ngay cả tám đứa thì bác sĩ vẫn cấy thai được như thường và không cần phải có chồng! sá chi cái chuyện nửa người nửa ngợm kia.

Chị Ngà nói:

- Ê. Vừa vừa phải phải thôi nha. Đừng quên khoa học đã giúp biết bao nhiêu người bị tàn phế hay mất mát vì tai nạn hay bẩm sinh, phải tháp vài phần máy móc vô cơ thể như cẳng chân bàn tay ngón tay … cho người ta có thể đi đứng xử dụng tay chân nha. Đó là những truờng hợp xử dụng tài năng phát minh biến chế và rất đáng khâm phục nha.

Thanh cười khì khì, chọc quê:

- Chị Ngà ơi đâu ai nói về vấn đề thực tiễn đó. Mình đang nói về rô bô mà chị. Mình đang viết những chuyện khoa học giả tưởng mà chị. Thu nói có lý có lý. Sống ở xứ Mỹ này càng lâu tui càng nghi ngờ. Hổng chừng bà Thu ông Tuấn hay cô Sương là những con người nửa này nửa kia đang được tung ra thử nghiệm lắm à.

Sương nhìn Thanh, nói:

- Trời đất! chị Thanh chưa thấy uống hớp rượu nào đã say xỉn dợ?. bắt đầu chụp mũ...

Chị Ngà phủi phủi tay, nói:

- Thôi thôi, trở về trái đất đi mấy rô bô cắt tóc làm neo dưỡng da. Bữa nay tới phiên ai pha thuốc sát trùng, "a lê hấp"! đi làm liền. Coi chừng tụi Thanh tra vô bất tử mà hộp thuốc có cặn có tóc thì xui tận mạng à. Ở đó mà lo rô bô với rô bốt.

Trương Ngọc Bảo Xuân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.