Hôm nay,  

Cơ Quan Fair Housing Council of Orange County Thuyết Trình Về Nhà Cửa Công Bằng Tại Quận Cam

03/10/201500:00:00(Xem: 3411)
Westminster (Bình Sa)- - Chiều thứ Ba, ngày 29 tháng 9 năm 2015, tại trụ sở Hội Việt Nam Tương Tế, 7621 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster, CA 92683.

Cô Linh Trần đại diện Cơ Quan Fair Housing Council of Orange County đã tổ chức buổi thuyết trình về đề tài “Nhà Cửa Công Bằng tại Quận Cam”.

Đây là một buổi thuyết trình nhằm giúp đỡ chủ nhà cũng như người thuê nhà trong chương trình Housing biết một số vấn đề về quyền lợi người thuê nhà được hưởng, ngược lại nắm vững những điều người thụ hương không được phép làm.

Mở đầu, cô Linh Trần giải thích cho các người tham dự biết, cơ quan cô đang làm việc gọi la: Fair Housing Council of Orange, tiếng Việt gọi là: Công Ty Tư Nhân Phi Lợi Nhuận, được thành lập vào năm 1965 tại Quận Cam do một Hội Đồng Quản Trị tình nguyện quản lý, và cũng là thành viên họat động của Liên Minh Nhà Ở Công Bằng Quốc Gia Hoa Kỳ.

Cô cũng đã cho biết mục đích chính của cơ quan “Nhà Cửa Công Bằng Quận Cam” là để giúp mọi người tránh những sự kỳ thị trong vấn đề nhà cửa khi mình đi thuê mướn, mua nhà. Cơ quan Fair Housing cũng lo giải quyết về vấn đề chủ nhà và người thuê nhà như sửa chữa, tăng tiền nhà, không trả tiền deposit v.v…

blank
Trong buổi nói chuyện

Cô Linh Trần cũng giải thích tại sao gọi là Nhà Cửa Công Bằng; vì Liên Bang cũng như Tiểu Bang California có Đạo Luật Nhà Ở Công Bằng giúp bảo vệ những người khi đi thuê nhà bị chủ nhà phân biệt đối xử như:

- Từ chối cho thuê hoặc bán nhà ở. - Đối xử với người nộp đơn khác nhau đối với nhà ở. - Quảng cáo thiên vị về nhà ở - Cung cấp thông tin sai lệch về tính sẵn có của nhà ở - Sách nhiễu, cưỡng ép hay đe dọa những người được hưởng hoặc thực hiện các quyền của họ theo Đạo Luật Nhà Ở Công Bằng. - Tung tin lừa bịp để thu lợi nhuận hoặc thuyết phục chủ sở hữu bán hoặc cho thuê nhà ở bằng cách nói với họ rằng người đó thuộc chủng tộc... tôn giáo... đang di chuyển vào khu vực hay khu phố - Áp đặt các điều kiện khác nhau khi cho vay tiền để mua, xây dựng, cải tạo, sửa chữa, hoặc bảo trì nhà hoặc các khoản vay được bảo đảm bằng nhà ở - Từ chối không cho sử dụng hoặc tham gia vào các dịch vụ bất động sản ví dụ như tổ chức môi giới, nhiều dịch vụ niêm yết …


Tóm lại, bất cứ sự phân biệt đối xử trong nhà ở vì các lý do: Chủng tộc, màu da, tôn giáo, giới tính, khuyết tật, tình trạng gia đình, tuổi tác, nguồn gốc quốc gia, khuynh hướng tình dục đều là hoàn toàn bất hợp pháp.

Sau khi nghe cô Linh Trần trình bày những vấn kể trên. Một số người tham dự đã đặt câu hỏi như: vấn đề chủ nhà không trả lại tiền đặt cọc hay đòi lại nhà với lý do không chính đáng phải làm sao? Cô Linh Trần giải thích: Khi đến mướn nhà, người thuê nên làm hợp đồng, ghi rõ những chỗ nào trong nhà bị hư hỏng, có thể chụp hình để khi trả nhà, nếu chủ nhà bắt bồi thường hay viện cớ làm hư hỏng để không trả tiền cọc thì có bằng chứng trưng ra để lấy lại tiền đặt cọc. Chủ nhà bắt buộc phải trả lại cho người thuê tiền đặt cọc và không được bắt người thuê phải sơn sửa lại.

Khi muốn đòi lại nhà, chủ nhà phải cho người thuê 90 ngày để có thời gian đi tìm nhà khác. Không được đòi một tuần hay một tháng phải dọn ra. Người thuê nhà cũng phải báo trước cho chủ nhà một tháng khi muốn trả nhà. Nếu người thuê không trả tiền thuê nhà trong ba tháng thì chủ nhà có quyền lấy lại nhà.

Cuối cùng, cô Linh Trần, cho biết, cơ quan của cô luôn luôn có người giúp miễn phí bất kỳ sự việc nào xãy ra có liên quan đến quyền lợi gia cư. Nếu có khiếu nại, cơ quan sẽ cho người đi điều tra để giúp làm công bằng cho người chủ nhà hoặc người thuê nhà. Giờ làm việc của Cơ Quan Fair Housing Council of Orange từ thứ Hai đến thứ Năm vào lúc 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Cơ quan có nhân viên nói tiếng Việt, không cần lấy hẹn.

Mọi chi tiết liên lạc: Địa chỉ: 1516 Brookhollow Drive, Suite A, Santa Ana, CA 92705. Điện Thoại (714) 569-0823. FAX: 714.835-0281.

Liên lạc trực tiếp với cô Linh Trần: (714) 569-0823 ext.209

Email: ltran@fairhousinhoc.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang thông báo thêm 75 mặt hàng thảo dược bổ sung mới vào danh mục sản phẩm với gần 800 mặt hàng hiện có của TS Emporium. Danh mục mở rộng này sẽ cung cấp cho hội viên những mặt hàng như kỷ tử khô, chà là/táo đỏ Tân Cương và hạt sen trắng cùng các mặt hàng được hội viên yêu thích như Hồng sâm/Nhân sâm đỏ, dầu Bạch hoa/dầu Hoa trắng và Tổ yến. Ngoài việc mua các mặt hàng thảo dược bổ sung thông qua TS Emporium, các hội viên của Clever Care có thể sử dụng khoản trợ cấp linh hoạt trong thẻ Mastercard® của mình để mua các mặt hàng thảo dược bổ sung khác, các mặt hàng OTC (Không cần kê đơn) và chi trả cho các hoạt động thể dục tại một số cửa hàng và địa điểm của các nhà cung cấp đủ điều kiện.
Các nhà lãnh đạo vận tải và các viên chức đã tụ tập hôm nay, thứ Sáu, ngày 1 tháng 12, để kỷ niệm sự hoàn tất thành công của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam, mục tiêu là cải thiện thời gian di chuyển trên một trong những con đường cao tốc bận rộn nhất trên toàn quốc. Việc mở cửa một làn đường thông thường mới ở mỗi hướng và Làn Đường Cao Tốc 405 Express Lanes đã diễn ra sáng nay, cung cấp thời gian di chuyển nhanh chóng và đáng tin cậy hơn cho hàng trăm nghìn tài xế đi qua đoạn đường cao tốc này mỗi ngày.
Tháng 3 năm 1975 bộ đội cộng sản tiến vào Đà Nẵng, Nguyễn Quí Đức theo thân nhân di tản về Sài Gòn rồi ra Phú Quốc. Khi chính quyền Sài Gòn sụp đổ ngày 30-4-1975 thì Đức rời Việt Nam trên con tàu Challenger. Đến Mỹ vào tuổi 17, lúc đầu định cư ở Ohio, rồi qua Virginia và như nhiều người tị nạn khi đó sống rải rác ở các tiểu bang miền đông, Đức đã di cư lần thứ hai, tây tiến về California, nơi có đông người Việt, có nắng ấm, nơi cùng san chia biển mặn Thái Bình Dương với quê nhà Việt Nam. Sau 30 năm ở Mỹ và có lúc sống bên Indonesia, Anh quốc và Morocco, từ năm 2006 anh về sống ở Hà Nội và qua đời ở đó hôm 22-11-2023.
Tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam vào sáng thứ Bảy ngày 02 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ Tổ Chức Buổi Tạ Ơn .(Thanksgiving) Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới. Buổi Tạ Ơn và Cầu Nguyện được chuẩn bị rất chu đáo, hai cô Võ Hồng Hoa (Cao Đài giáo) và Thanh Ngọc Nguyễn (Công Giáo) phụ trách đón tiếp phái đoàn các tôn giáo và quan khách. Ông Nguyễn Khanh, Phụ Tá Tổng Thư Ký kiêm Ủy Viên Giao Tế của HĐLT cùng anh Ngọc Chiệu đảm nhiệm việc điều hợp chương trình.
Tại Tu Viện Đại Bi số 13852 Newland ST; Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc 4 gio 30 chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tổ chức lễ tưởng niệm Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoàng Pháp GHPGVNTN.
Trước chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, một buổi lễ giới thiệu Tân Chủ Tịch Hội Đồng Quản trị và Trụ Trì Chùa Bảo Quang đã được long trọng tổ chức với sự tham dự chứng minh của hàng trăm chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí
Trong những năm qua, xuyên qua nhiều bài viết được phổ biến trên các trang mạng Việt Báo Online, Diễn Đàn Thế Kỷ, Văn Hóa Nhật Báo, v.v. tôi đã giới thiệu đến cộng đồng người Việt ở hải ngoại, hầu như ai cũng biết Phạm Xuân Tích, một nhà chính trị, môt nhà văn hóa, nhà thơ, một nhà viết kịch, môt nhạc sĩ Hồ cầm...
10 giờ sáng, thứ bảy ngày 2/12/2023, tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng trăm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô và Phật tử tham dự lễ tấn phong Hòa Thượng Thích Thông Hải làm tân trụ trì của chùa Bảo Quang. Thật ra mấy tuần nay, nhiều Phật tử cũng đã biết Hòa Thượng Thích Thông Hải đã về chùa rồi...
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.