Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam California Long Trọng Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An Năm 2015

02/10/201500:00:00(Xem: 2978)

Santa Ana (Bình Sa)- - Tại trụ sở Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California tọa lạc số 2114 Mc Faden Ave, Santa Ana, CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 9 năm 2015 Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo (PGHH) đã long trọng tổ chức Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An, buổi lễ diễn ra với sự tham dự đông đảo của các đồng đạo, ngoài ra còn có một số quý vị quan khách, quý cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình buổi lễ do đồng đạo Trần Văn Tài, mở đầu buổi lễ ông cảm ơn sự tham dự của tất cả quý vị, sau đó ông cho biết: “Đây là ngày Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An mà tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo luôn ghi nhớ trong suốt chặng đường dài của lịch sử đạo PGHH. Đức Phật Thầy Tây An đã thành lập giáo hệ Bửu Sơn Kỳ Hương với một hướng đi mới, phù hợp với tinh thần dân tộc. Ngài là người đầu tiên trong Phật tử miền Nam đã cương quyết đứng lên hô hào khai mở, canh tân Phật pháp để giản dị hóa mọi tập tục thờ cúng rườm rà và đưa ra phương thức tu hành hợp lý, chín chắn nhất cho hành giả tu tại gia.”

blank
Trong buổi lễ

Tiếp theo ông Hội Trưởng cùng quý vị niên trưởng lên trước bàn thờ cử hành lễ theo nghi thức PGHH.

Sau đó đồng đạo Ngô Văn Ẩn thay mặt Ban Trị Sự lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự đông dảo của quý đồng đạo, quý cơ quan truyền thông.

Tiếp theo ông cho biết về tiểu sử của Đức Phật Thầy Tây An. Giáo Tổ Tông Phái Bửu Sơn Kỳ Hương.

Ngài tên thật là Đoàn Minh Huyên, sanh vào giờ ngọ ngày rằm tháng mười năm Đinh Mão 1807 tại làng Tòng Sơn, Tổng An Tịnh, Huyện Vĩnh An, Phủ Định Viễn, Trấn Vĩnh Thanh (ngày đó chưa có tỉnh An Giang). Không ai biết thuở nhỏ Ngài học hành ra sao, cả thân thuộc của Ngài cũng không ai biết tông tích. Năm 1884 người ta thấy Ngài xuất hiện tại Gò Công rồi vân du qua nhiều nơi tại miền Tây Nam Phần. Đầu năm 1849, Ngài xuất hiện với dáng dấp của một người ngây ngây, lời ăn tiếng nói khi hư khi thực, những việc làm có vẻ huyền diệu. Thấy hành động của hương chức làng làm trái với chánh pháp, Ngài khuyên đừng làm việc sát sanh vô lý và ích kỷ như vậy. Nhưng chức việc làng bác bỏ lời Ngài, họ thản nhiên làm theo ý định của họ. Những lời biện giải nhân từ và hợp lý của Ngài làm phật ý mọi người nên người ta xua đuổi Ngài ra khỏi mái hiên đình… Trong phhần tiểu sử khá dài đã được ông Ngô Văn Ẩn trình bày chi tiết về cuộc đời hành đạo cũng như những đóng góp giá trị mà Ngài đã thực hiện trong những năm tháng truyền bá đạo pháp của ngài.

blank
Trong buổi lễ

Cuối cùng ông Ngô Văn Ẩn cho biết: “Để tưởng nhớ công ơn vô lượng của vị Giáo Tổ đã khai sáng tông phái Bửu Sơn Kỳ Hương, chính là tiền thân của PGHH ngày nay, hàng năm người tín đồ PGHH khắp nơi trên thế giới đều tổ chức Kỷ Niệm Ngày Vía Đức Phật Thầy Tây An vào ngày 12 tháng 8 âm lịch; đây cũng là dịp để anh chị em tín đồ PGHH gặp mặt nhắc nhở, dìu dắt nhau trên bước đường tu tập mà Đức Phật Thầy Tây An và Đức Huỳnh Giáo Chủ đã dày công hoằng hóa”.

Sau đó, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Ban Trị Sự PGHH miền Nam Cali, lên nói về ý nghĩa Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An. Trong bài trình bày chi tiết khá dài, cuối cùng ông kết luận: “Nếu không có Bửu Sơn Kỳ Hương thì tôi nghĩ có lẽ sẽ không có Phật Giáo Hòa Hảo”.

Sau đó hai đồng đạo Nguyễn Kim và Thanh Tâm lên diễn ngâm bài kệ “Kệ Dâng Của Người Khùng”, một trong những bài sấm giảng của Đức Huỳnh Giáo Chủ, người khai sáng nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo.

Chấm dứt buổi lễ, Ban tổ chức mời mọi người cùng dùng bữa cơm chay thân mật do quý đồng đạo khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.