Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali Khuyến Khích Cư Dân Đề Cao An Toàn Giao Thông, Các Cơ Quan Khắp Miền Nam California Khởi Xướng Chương Trình Tiếp Ngoại Cộng Đồng và Quảng cáo Chiến Dịch Nâng Cao An Toàn Đường Tàu và Khuyến Khích Đi Bộ và Xe Đạp

01/10/201500:00:00(Xem: 1687)

ORANGE COUNTY, CA – Các Cơ Quan Chính Phủ miền Nam California (Southern California Association of Governments, SCAG) hôm nay đã tuyên bố khởi xướng đề cao Go Human, một chiến dịch tiếp ngoại cộng đồng và quảng cáo với mục đích giảm các vụ va chạm giao thông ở Miền Nam California và khuyến khích mọi người nên đi bộ và đi xe đạp nhiều hơn. Xuất hiện trên các bảng hiệu trên đường cao tốc, xe bus và trạm xe bus, chiến dịch Go Human là sự phối hợp giữa SCAG và bộ y tế, ủy ban giao thông từ 6 quận trong vùng – Imperial, Los Angeles, Orange, Riverside, San Bernardino và Ventura.

Nghị Viên Santa Ana kiêm Chủ Tịch Thứ Nhất của SCAG, ông Michele Martinez cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng phát động đề cao Go Human như một phần của triển vọng cho tương lai của việc đi lại ở Miền Nam California, một triển vọng bao gồm sự an toàn giao thông được ưu tiên hàng đầu. Đây thực sự là nỗ lực đầu tiên với sự tham gia của nhiều thành phố và quận và chúng tôi hy vọng sẽ có ảnh hưởng thực sự đến cộng đồng của chúng ta.”

California có số thương vong lớn nhất liên quan đến người đi bộ và xe đạp trên toàn quốc, và va chạm giao thông là một trong những nguyên nhân hàng đầu cho những ca thương vong và tử vong ở miền Nam California. Go Human nâng cao nhận thức của công chúng về quy tắc trên đường qua việc quảng cáo bằng tiếng Anh và Tây Ban Nha trên đài, bảng hiệu, xe bus, trạm xe bus và phương tiện truyền thông xã hội. Go Human sử dụng hàng loạt các quảng cáo được biểu trưng nơi các biển hiệu trên đường được thay thế bằng những hình ảnh người thật đang đi bộ hoặc xe đạp. Bằng cách truyền đạt rằng đây không chỉ là biển hiệu, Go Human nhắc nhở chúng ta rằng hành động và quyết định của chúng ta, khi lái xe, đi bộ và xe đạp, ảnh hưởng đến người thật.

Phó Giám Đốc Cơ Quan Y Tế Công Cộng tại Cơ Quan Chăm Sóc Sức Khỏe Quận Cam David Souleles nói: “Chiến dịch Go Human đến vào thời gian lý tưởng với chương trình Đi Bộ và Tiến vào Trường Học vào ngày 7 tháng Mười sắp tới. Đi bộ và xe đạp đưa ra cơ hội tuyệt vời giúp con người hành động lanh lợi hơn, và chúng ta đã biết rằng sẽ giúp con người ta sống khỏe mạnh hơn.”

Chiến dịch Go Human đến khi bản chất của đường phố và những phương tiện đi lại trên đường đang thay đổi đáng kể. Ngày càng nhiều xe đạp và sự mở rộng các phương tiện giao thông công cộng và sự khai thác các dịch vụ đi lại, như Uber và Lyft, có nghĩa rằng nhiều người đi bộ và xe đạp hơn để đi đến trạm xe. Xe đạp trong miền Nam California tăng 70 phần trăm từ năm 2007 đến năm 2012. Đầu tư vào hạ tầng cơ sở cho người đi bộ và xe đạp đóng góp vào sự phát triển với hơn nửa tỷ Mỹ Kim được đầu tư vào trong vùng cho đến năm 2020.

Giám Đốc Điều Hành SCAG, ông Hasan Ikhrata đã nói: “Ba năm trước, khu vực của chúng ta đã thông qua chương trình giao thông, tăng gấp đôi đầu tư vào việc đi lại năng động, các thành phố và quận đã cam kết làm rất tốt việc này. Chúng ta không chỉ có những thành phố như Santa Ana, vừa nhận được hơn 11 triệu Mỹ Kim cho quỹ cải thiện cho xe đạp và người đi bộ, mà chúng ta còn có hàng chục thành phố khác nữa. Go Human cung cấp kiến thức, nhận thức và khuyến khích để phù hợp với những thay đổi mà tất cả chúng ta sắp thấy trong cộng đồng và đường phố.”

Hơn một nửa trong số 191 thành phố ở Miền Nam California đã theo đuổi các cơ hội cấp quỹ để tạo ra những con đường an toàn và hấp dẫn hơn cho người đi bộ và xe đạp. Sự phát triển nhấn mạnh vào giao thông năng động được xuất phát từ sự quan tâm của lãnh đạo trong việc cải thiện sức khỏe công cộng. Dân cư trong khu vực phải chịu đựng bệnh kinh niên tỷ lệ cao liên quan đến việc không vận động như mập phì và cao huyết áp. Nhiều bác sĩ và chuyên gia y tế công cộng, bao gồm Hội Phẫu Thuật Trung Ương Hoa Kỳ, đang khuyến khích mọi người đi bộ nhiều hơn.

Bằng cách khuyến khích cư dân Miền Nam California đi bộ và xe đạp nhiều hơn, Chiến Dịch Go Human của SCAG đóng vai trò quan trọng trong sự chuyển đổi này. Như các thành phố trên thế giới đã chứng tỏ, đi bộ và xe đạp là phương tiện đi lại hiệu quả hơn và đưa người sử dụng phương tiện đến bến xe công cộng. Trong vùng SCAG, khoảng 38 phần trăm các quãng đường phải đi là dưới 3 dặm, dễ dàng để đi bộ và xe đạp. Go Human khuyến khích cư dân cân nhắc tới việc đi bộ hoặc xe đạp cho những quãng đường ngắn này.

Chiến dịch Go Human có vốn tài trợ 2.3 triệu Mỹ Kim từ Chương Trình Giao Thông Năng Động California năm 2014. Ngoài chương trình quảng cáo, Go Human sẽ đưa ra hàng loạt các buổi sinh hoạt cộng tác với cộng đồng địa phương trong vùng bắt đầu từ tháng Năm 2016. Những chương trình này sẽ bao gồm buổi tụ hội ngoài đường và những công trình minh họa được soạn để giúp dân cư hình dung và trải nghiệm đi tàu lửa dành cho con người, chứ không phải chỉ có xe hơi. Những buổi sinh hoạt này cũng tạo cơ hội cho cư dân nêu ý kiến để cải thiện phẩm chất cuộc sống trong khu láng giềng.

Tất cả tài liệu quảng cáo cho Go Human có sẵn đều mang thương hiệu chung của chính quyền địa phương, cơ quan và tổ chức muốn việc tham gia. Xin vui lòng ghé thăm www.GoHumanSoCal.org để biết thêm thông tin và yêu cầu nhận tài liệu. Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.