Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Diệu Quang Mời Phật Tử Tham Dự Khóa Tu Học Vào Chủ Nhật Ngày 4 Tháng 10 Năm 2015... Tuần Lễ Đầu Mỗi Tháng

01/10/201500:00:00(Xem: 2290)

Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Diệu Quang tọa lạc tại số 3062 W. 5th Street, Santa Ana, CA 92706, điện thoại: (714) 554-9588 do Ni Trưởng Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ Viện Chủ và Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm Trụ Trì đã thường xuyên tổ chức các khóa tu học, đặc biệt có khóa tu học vào mỗi Chủ Nhật đầu tháng qua nhiều đề tài để cho Phật tử có điều kiện tham dự tu học.

Nhân dịp nầy ban tổ chức khóa tu học Trân trọng kính mời quý đồng hương Phật tử, các em Gia Đình Phật Tử, qúy anh chị Sinh Viên, Học Sinh đến tham dự Buổi tu học được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 4 tháng 10, 2015 tại Chánh Điện Chùa Diệu Quang. Buổi thuyết giảng do Hòa Thượng Phụng Sơn (Hozan Roshi) phụ trách với đề tài: “Từ Bi-Hỷ Xả Phát Triển Sức Khỏe và Niềm An Vui Kỳ Diệu” (Qúy đồng hương Phật tử tham dự sẽ được Đạo Tràng Diệu Quang mời dùng cơm trưa tại chùa.)

blank
Trong một khóa tu ở Chùa Diệu Quang.

Phần thuyết giảng ngoài tiếng Việt, HT. sẽ giảng phần tiếng Anh cho các em Thanh Thiếu Niên Phật tử cũng như các em trong Gia Đình Phật tử tham dự hiểu rỏ hơn.

Theo Đạo hữu Tuệ Giải Andy Nguyễn, chủ nhân A&D Auto Center Inc người đả góp phần bảo trợ cho chương trình tu học vào mỗi Chủ Nhật đầu tháng cho biết, chùa Diệu Quang cung thỉnh Hòa Thượng Phụng Sơn (Hozan Roshi) Viện Chủ Thiền Viện Trúc Vàng về thuyết giảng với nhiều đề tài Phật Pháp gắn liền với đời sống, sức khỏe và khoa học hầu giúp cho đồng hương có dịp học hỏi, tìm hiểu để bảo vệ sức khỏe trong cuộc sống…

Mọi chi tiết xin liên lạc về: Đạo hữu Tuệ Giải: (714) 720- 7618. hoặc về chùa Diệu Quang: (714) 554-9588, (714) 554-5124.

blank
Trong một khóa tu ở Chùa Diệu Quang.

Tiếp xúc với Hòa Thượng Phụng Sơn (Hozan Roshi) về đề tài “Từ Bi-Hỷ Xả Phát Triển Sức Khỏe Và Niềm An Vui Kỳ Diệu” được HT. cho biết:


Trong thế giới nhiều bệnh tật và khổ đau, đức Phật thường nhắc nhở người Phật tử thực hành Từ-Bi-Hỷ-Xả để sống đời khỏe mạnh và hạnh phúc. Từ, Bi, Hỷ và Xả là bốn tâm rộng lớn hay tứ vô lương tâm chứa đựng nguồn năng lượng trong lành giúp cho đời sống được êm dịu, mát mẽ và chuyển hóa những cảm xúc tiêu cực như lo buồn, giận hờn trở thành sức mạnh của tình thương và an lạc.

Vị tổ của Phật Giáo Đại Thừa là ngài Long Thọ đã giải thích trong Đại Trí Độ Luận như sau:

“Thực tập tâm Từ ta có thể trừ diệt được giận hờn trong lòng chúng sanh. Thực tập tâm Bi ta có thể trừ diệt được những khổ đau và não loạn trong lòng chúng sanh.”

blank
Trong một khóa tu ở Chùa Diệu Quang.

Tâm từ có sức mạnh vô cùng nên chuyển 3 nghiệp thân khẩu và ý hướng về sự thực hành những điều lành và tốt làm phát sinh sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong đời sống. Khoa học đã chứng minh lời đức Phật là đúng.

Ngược lại những lo lắng, sợ hãi, buồn rầu hay giận hơn tạo ra căng thẳng làm phát sinh các thứ bệnh tật như chứng trầm cảm, tim mạch, cao huyết áp cùng nhiều bệnh tật khác. Các nhà khoa học đề nghị thực hành thiền và Từ Bi Quán trong đạo Phật để làm gia tăng sức khỏe và chữa trị bệnh tật.

Chùa Diệu Quang trân trọng kính mời quý vị đến tham dự buổi tuyết giảng của Hòa Thượng Phụng Sơn (Hozan Roshi) trong buổi tu học vào ngày chủ nhật 4 tháng 10, 2015 từ 12 giờ trưa đến 2 với đề tài “Từ - Bi - Hỷ - Xả: Phát Triển Sức Khỏe và Niềm An Vui Kỳ Diệu” để cùng nhau cảm nhận được sự kỳ diệu của Tứ Vô Lượng Tâm qua các cuộc nghiên cứu cụ thể của khoa học hiện nay.

Mời qúy đồng hương Phật tủ tham dự để được HT. giải thích tường tận qua những hiình ảnh cụ thể, nhân dịp nầy HT. cũng sẽ giải đáp những thắc mắc của qúy vị nếu có.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.