Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Sóc Trăng: Trung Thu, Phát Giải Khuyến Học 2015

01/10/201500:00:00(Xem: 1985)

Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm vào dịp Tết Trung Thu Hội Ái Hữu Tương Tế Sóc Trăng tổ chức dạ tiệc Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi, phát giải khuyến học cho các em học sinh xuất sắn niên khóa 2014-2015, chúc thọ qúy cụ cao niên từ 80 tuổi trở lên.

Buổi tiệc được tổ chức vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật ngày 27 tháng 9 năm 2015 tại nhà hàng Seafood World. Hơn 300 quan khách, một số đại diện các hội đồng hương bạn và đồng hương Sóc Trăng tham dự, về phía quan khách có: Cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Ông bà Trần Quang An, Ông bà Phan Tấn Ngưu, ông bà Phan Ngọc Tiếu, ông Micheal Võ Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley và phu nhân, ông Phát Bùi, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân,

blank
Trung Thu.

Điều hợp chương trình ông Sơn Rotha và bà Hạnh Ngọc.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, trong phút mặc niệm tất cả đã dành một phút để tưởng nhớ đến tổ tiên, anh hùng liệt nữ, quân, dân, cán, chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh vì tổ quốc.

Tiếp theo ông Trần Đình Quang, Hội Trưởng thay mặt Ban tổ chức và Ban Chấp Hành lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy hội đoàn thân hữu bạn, quý đồng hương Sóc Trăng đã đến tham dự ngày Tết Trung Thu hôm nay.

blank
Trung Thu.

Sau đó là lễ chúc thọ cho qúy cụ cao niên từ 80 tuổi trở lên, Ban tổ chức mời quý cụ lên ngồi vào hàng ghế danh dự trước sân khấu để ông Hội Trưởng và qúy vị trong Ban Chấp Hành lên chúc thọ và tặng qùa. Mỗi cụ được choàng một vòng hoa tươi và một bao thơ trong đó có hiện kim.

Sau lễ chúc thọ là chương trình phát giải khuyến học cho các em học sinh xuất sắc. Đây là việc làm rất có ý nghĩa hằng năm để khuyến khích các em trong việc học tập, mặt khác cũng để cho các em biết về phong tục, tập qúan của chúng ta, hầu duy trì và phát huy tinh thần nầy cho các thế hệ tiếp nối tại hải ngoại.

Giải khuyến học năm nay có 12 em được nhận giải, những em nầy đều có điểm GPA từ 4.00 trở lên. Các em được xướng tên lên nhận giải gồm có: Trần Tuấn Anh, Chương Thực Lộc, Bành Khánh Thy, Nguyễn Diệp Minh Hưng, Võ Gia Khang, Bành Đức Huy, Trần Cao Duy, Lâm Kevin, Lâm Hải, Lâm Jenny, Lâm Linh và Thái Lillian.

blank
Trung Thu.

Sau khi các em sắp hàng trên sân khấu, Ban tổ chức mời Giáo sư Nguyễn Văn Dũng người phụ trách chương trình khuyến học lên có đôi lời khuyến khích và khen ngợi các em. Trong dịp nầy Ban tổ chức đã mời Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Michael Võ, Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu, Trung Tá Nguyễn Văn Đôn, ông Phan Ngọc Tiếu, GS Trần Đình Hòe, GS Nguyễn Văn Dũng, bà Trần Xuân Mai, Hội Trưởng Hội Bạc Liêu; ông Hội Trưởng Trần Đình Quang… lên trao Bằng Khen và quà tặng cho các em.

Sau đó các em thiếu nhi sắp hàng nhận lồng đèn để ra phía ngoài nhà hàng rước đèn Trung Thu.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn để xem chương trình văn nghệ tân, cổ nhạc do cô Trương Ngọc Thủy, cựu giáo chức Trường Hoàng Diệu Ba Xuyên điều hợp. Mở đầu chương trình văn nghệ với vũ điệu dân gian của người Khờ Me, đây là một vũ điệu mà người dân Sóc Trăng ai cũng biết.

blank
Trung Thu.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Doanh Gia Trần Dũ, một người đã sáng lập ra Hội Sóc trăng và đã liên tục được đồng hương tín nhiệm chức Hội Trưởng 21 năm, ông cho biết: “Tết Trung Thu là một trong những tập tục văn hóa cổ truyền từ ngàn xưa do ông bà chúng ta lưu lại. Trong tinh thần đó, hôm nay chúng ta đón mừng Trung Thu cũng là dịp để chúng ta nhắc nhở các con em, dù lớn lên nơi xứ người vẫn phải luôn nhớ đến tập tục tốt đẹp nầy, đây cũng là dịp họp mặt để cùng nhau hàn huyên tâm sự, ôn lại những kỷ niệm thời thơ ấu tại quê nhà. Ông cho biết kể từ ngày thành lập hội đến nay tình đồng hương mổi ngày gắn bó hơn, phát triển đông hơn...”

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 454-6554.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.