Ca Vũ Nhạc Kỷ Niệm 40 Năm Xa Xứ: Quê Hương Và Nỗi Nhớ Do Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam Và Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng Tổ Chức

30/09/201500:00:00(Xem: 3635)

Fountain Valley (Bình Sa)- - Để đánh dấu chặng đường hoạt độg sau bốn mươi năm xa xứ, Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam, Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng đã tổ chức buổi trình diễn Ca, Vũ, Nhạc với chủ đề: “Quê Hương Và Nỗi Nhơ.”

Buổi trình diễn được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 27 tháng 9 năm 2015 tại Sàigòn Performing Art Center, 16149 Brookhurst ST, Fountain Valley CA 92708. khoảng 500 quan khách, một số qúy vị dân cử, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự để thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc và công phu của khoảng 100 thành viên Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng trình diễn qua những tiết mục như: ca vũ nhạc truyền thống dân tộc với các nhạc cụ như: Đàn Tranh, Đàn Nguyệt, Đàn Tỳ Bà, Đàn Bầu, Đàn Nhị, Trống, Mỏ, Chiêng. Đặc biệt có sự tham gia trình diễn của Nghệ Sĩ Nga My, Trần Lãng Minh và đoàn Vũ Việt Cầm.

Điều hành chương trình tổng quát, Giáo Sư Nguyễn Thị Mai, Kỹ Sư Tạ Trung và Giáo Sư Nguyễn Văn Châu.

Điều hợp chương trình văn nghệ với hai MC duyên dáng rất quen thuộc trong cộng đồng đó la: Y Sa và Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng.

Mở đầu chương trình văn nghệ với đoàn trống thuộc đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng trình diễn qua tiết mục “Nhịp Điệu Phương Nam” của Giáo Sư Nguyễn Châu, các em trình diễn màn trống thật xuất sắc, những tiếng trống như thôi thúc lòng người qua từng giai đoạn đấu tranh chống giặc ngoại xâm, tiếng trống vang lên đã làm cho người nghe hồi tưởng về một qúa khứ xa xăm mà tiền nhân chúng ta đã dùng tiếng trống thúc quân qua những lần ra trận tuyến chống quân thù phương Bắc.

Sau đó Ban tổ chức giới thiệu thành phần tham dự, tiếp theo mời ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster lên trao bằng tưởng lệ để ghi nhận những đóng góp giá trị của Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam - Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng về phương diện duy trì và phát huy văn hóa Việt Nam trong cộng đồng các sắc tộc tại địa phương.

Hình ảnh ca vũ nhạc kỷ niệm 40 năm xa xứ “Quê Hương Và Nỗi Nhớ.”

Sau đó là phần trình diễn của các em Thiếu Nhi Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng với vũ điệu “Trăm Con Lạc Việt” của Giáo Sư Nguyễn Châu và Giáo Sư Song Thuận. Tiếp theo là phần triình diễn của hai nghệ sĩ Nga My và Trần Lãng Minh với thể điệu Chầu Văn Khúc Văn Cao với thơ thi sĩ Xuân Mai.

Chương trình văn nghệ tiếp nối qua những màn trình diễn như: Cung Đàn Đất Nước – Múa Dù – Tình Ca Phạm Duy – Em Yêu Nhạc Việt – Trống Cơm – Am Điệu Giao Duyên – Vũ Triều Đình – Hát Bài Chòi Quãng Nam – Lý Áo Vá Quàng – Liên Khúc Việt Nam Mến Yêu – Huyền Trân Công Chúa – cuối cùng là Hội Trùng Dương.

Qua phần trình diễn với mỗi tiết mục đã mang theo một ý nghĩa gắn liền với những sinh hoạt dân gian, trong nền văn hóa cổ truyền của dân tộc ta. Đây là một chương trình văn nghệ mà nhiều người xem trước khi ra về đã không ngới lời khen ngợi các em, các vị Giáo Sư và nhất là những vị phụ huynh đã khuyến khích các em theo học những lớp nhạc cụ dân tộc cổ truyền.

Tiếp xúc với Giáo Sư Nguyễn Châu được ông cho biết: “đây là một chương trình rất công phu mà các thành viên trong đoàn đã bỏ rất nhiều công sức và thời gian tập luyện để có một chương trình cống hiến cùng đồng hương nhân dịp kỷ niệm 40 năm xa xứ. Ong tiếp: Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng thành lập từ năm 1989 đến nay với mục đích là bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc qua âm nhạc cũng như những nhạc cụ cổ truyền. Theo Giáo Sư Nguyễn Châu thì Từ ngày thành lập đến nay đoàn cũng đã tham gia trình diễn nhiều nơi trên Hoa Kỳ, Canada và các tổ chức sinh hoạt văn hóa tại các trường Đại Học, các Viện Bảo Tàng, trên các hệ thống truyền hình Việt, Mỹ, trình diễn tại Disneyland, Holywood và các ngày lễ lớn truyền thống Việt Nam... Với khỏang 200 đoàn sinh, sinh hoạt thường xuyên. Mục đích của Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam - Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng là muốn truyền đạt lại nền âm nhạc cổ truyền qua các thế hệ tại hải ngoại, để từ đó họ thấy yêu mến quê hương qua âm nhạc, như vậy có thể làm cho các thế hệ mai sau không quên về nguồn cội.” Ong tiếp, hiện nay trong nước nền văn hóa, văn nghệ bị suy đồi vì vậy, chúng ta ở hải ngoại phải phát huy vốn qúy của dân tộc để người ngoại quốc thấy được những tinh hoa của chúng ta.

Được biết thành phần Hội Đồng Quản Trị gồm có: Giáo Sư Nguyễn Thị Mai, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị (VTADO) ông Tạ Trung, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Quản Trị; Giáo Sư Nguyễn Châu, Giám Đốc Nghệ Thuật, Trưởng Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng; Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, Tổng Thư Ký ngoài ra còn có một số qúy vị thành viên phụ trách về các bộ môn chuyen môn trong hội.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 251-2152, (714) 240-0475.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.