Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ca Vũ Nhạc Kỷ Niệm 40 Năm Xa Xứ: Quê Hương Và Nỗi Nhớ Do Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam Và Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng Tổ Chức

30/09/201500:00:00(Xem: 2864)

Fountain Valley (Bình Sa)- - Để đánh dấu chặng đường hoạt độg sau bốn mươi năm xa xứ, Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam, Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng đã tổ chức buổi trình diễn Ca, Vũ, Nhạc với chủ đề: “Quê Hương Và Nỗi Nhơ.”

Buổi trình diễn được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 27 tháng 9 năm 2015 tại Sàigòn Performing Art Center, 16149 Brookhurst ST, Fountain Valley CA 92708. khoảng 500 quan khách, một số qúy vị dân cử, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự để thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc và công phu của khoảng 100 thành viên Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng trình diễn qua những tiết mục như: ca vũ nhạc truyền thống dân tộc với các nhạc cụ như: Đàn Tranh, Đàn Nguyệt, Đàn Tỳ Bà, Đàn Bầu, Đàn Nhị, Trống, Mỏ, Chiêng. Đặc biệt có sự tham gia trình diễn của Nghệ Sĩ Nga My, Trần Lãng Minh và đoàn Vũ Việt Cầm.

Điều hành chương trình tổng quát, Giáo Sư Nguyễn Thị Mai, Kỹ Sư Tạ Trung và Giáo Sư Nguyễn Văn Châu.

Điều hợp chương trình văn nghệ với hai MC duyên dáng rất quen thuộc trong cộng đồng đó la: Y Sa và Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng.

Mở đầu chương trình văn nghệ với đoàn trống thuộc đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng trình diễn qua tiết mục “Nhịp Điệu Phương Nam” của Giáo Sư Nguyễn Châu, các em trình diễn màn trống thật xuất sắc, những tiếng trống như thôi thúc lòng người qua từng giai đoạn đấu tranh chống giặc ngoại xâm, tiếng trống vang lên đã làm cho người nghe hồi tưởng về một qúa khứ xa xăm mà tiền nhân chúng ta đã dùng tiếng trống thúc quân qua những lần ra trận tuyến chống quân thù phương Bắc.

Sau đó Ban tổ chức giới thiệu thành phần tham dự, tiếp theo mời ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster lên trao bằng tưởng lệ để ghi nhận những đóng góp giá trị của Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam - Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng về phương diện duy trì và phát huy văn hóa Việt Nam trong cộng đồng các sắc tộc tại địa phương.

Hình ảnh ca vũ nhạc kỷ niệm 40 năm xa xứ “Quê Hương Và Nỗi Nhớ.”

Sau đó là phần trình diễn của các em Thiếu Nhi Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng với vũ điệu “Trăm Con Lạc Việt” của Giáo Sư Nguyễn Châu và Giáo Sư Song Thuận. Tiếp theo là phần triình diễn của hai nghệ sĩ Nga My và Trần Lãng Minh với thể điệu Chầu Văn Khúc Văn Cao với thơ thi sĩ Xuân Mai.

Chương trình văn nghệ tiếp nối qua những màn trình diễn như: Cung Đàn Đất Nước – Múa Dù – Tình Ca Phạm Duy – Em Yêu Nhạc Việt – Trống Cơm – Am Điệu Giao Duyên – Vũ Triều Đình – Hát Bài Chòi Quãng Nam – Lý Áo Vá Quàng – Liên Khúc Việt Nam Mến Yêu – Huyền Trân Công Chúa – cuối cùng là Hội Trùng Dương.

Qua phần trình diễn với mỗi tiết mục đã mang theo một ý nghĩa gắn liền với những sinh hoạt dân gian, trong nền văn hóa cổ truyền của dân tộc ta. Đây là một chương trình văn nghệ mà nhiều người xem trước khi ra về đã không ngới lời khen ngợi các em, các vị Giáo Sư và nhất là những vị phụ huynh đã khuyến khích các em theo học những lớp nhạc cụ dân tộc cổ truyền.

Tiếp xúc với Giáo Sư Nguyễn Châu được ông cho biết: “đây là một chương trình rất công phu mà các thành viên trong đoàn đã bỏ rất nhiều công sức và thời gian tập luyện để có một chương trình cống hiến cùng đồng hương nhân dịp kỷ niệm 40 năm xa xứ. Ong tiếp: Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng thành lập từ năm 1989 đến nay với mục đích là bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc qua âm nhạc cũng như những nhạc cụ cổ truyền. Theo Giáo Sư Nguyễn Châu thì Từ ngày thành lập đến nay đoàn cũng đã tham gia trình diễn nhiều nơi trên Hoa Kỳ, Canada và các tổ chức sinh hoạt văn hóa tại các trường Đại Học, các Viện Bảo Tàng, trên các hệ thống truyền hình Việt, Mỹ, trình diễn tại Disneyland, Holywood và các ngày lễ lớn truyền thống Việt Nam... Với khỏang 200 đoàn sinh, sinh hoạt thường xuyên. Mục đích của Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam - Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng là muốn truyền đạt lại nền âm nhạc cổ truyền qua các thế hệ tại hải ngoại, để từ đó họ thấy yêu mến quê hương qua âm nhạc, như vậy có thể làm cho các thế hệ mai sau không quên về nguồn cội.” Ong tiếp, hiện nay trong nước nền văn hóa, văn nghệ bị suy đồi vì vậy, chúng ta ở hải ngoại phải phát huy vốn qúy của dân tộc để người ngoại quốc thấy được những tinh hoa của chúng ta.

Được biết thành phần Hội Đồng Quản Trị gồm có: Giáo Sư Nguyễn Thị Mai, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị (VTADO) ông Tạ Trung, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Quản Trị; Giáo Sư Nguyễn Châu, Giám Đốc Nghệ Thuật, Trưởng Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng; Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, Tổng Thư Ký ngoài ra còn có một số qúy vị thành viên phụ trách về các bộ môn chuyen môn trong hội.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 251-2152, (714) 240-0475.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.