Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hoa Lục Chế Siêu Đại Bác, Bắn Tới Mọi Nơi Ở Đài Loan

29/10/200000:00:00(Xem: 4040)
Hoa Lục Chế Siêu Đại Bác, Bắn Tới Mọi Nơi Ở Đài Loan
WASHINGTON - Hoa Lục vừa chế tạo một "siêu đại bác tầm xa," có khả năng bắn tới Đaì Loan, theo tin ký giả Charles Smith.

Năm 1990 Saddam Hussein gây chấn động cho giới quân sự với khẩu siêu súng tầm xa có chiều dài 512 feet, giống vậy quân đội Trung quốc đã thử nghiệm "súng bắn tên lửa Đài Loan" (Taiwan rocket gun), một loại vũ khí mới có tầm bắn trên 200 dặm.

Theo bản tường trình mới đây từ nhật báo China Wen Hui Bao , "Trung quốc đã thử nghiệm loại súng bắn tên lửa được chế tạo mới đây có tên WS-1B, có tầm bắn 360 kilo mét, một loại vũ khí có tầm bắn xa nhất trên thế giới trong loại này."

Súng bắn tên lửa mới của Bắc kinh đã làm tăng lên mối quan tâm bên trong quốc gia Đài Loan. "Súng bắn tên lửa Trung quốc có thể bắn tới bất cứ nơi nào của Đài Loan trong vài phút từ bờ biển," báo Taipei Times đã công bố bản tường trình trong tháng này.

Phân tích gia Richard Fisher, một nhân viên thâm niên của Jamestown Foundation phát biểu: "những tin tức mới ghi nhận rằng WS-1B là một loại tên lửa, siêu súng của Trung quốc có thể là một loại tên lửa hơn là một khẩu súng đại bác."

Theo một chuyên gia bảo vệ quốc phòng khác, Bắc kinh có thể không phải bắn loại súng tên lửa mới tại Đài Loan. Thay vào đó, Trung cộng có thể xử dụng loại siêu súng mới này để thắng một cuộc chiến tranh về ngoại giao với nước dân chủ thuộc quần đảo nhỏ Đài Loan.

Súng tên lửa thuộc quân đội Trung quốc cũng có thể có một hệ thống hướng dẫn tới mục tiêu của Mỹ. Những nguồn tin quân đội Bắc kinh ghi nhận rằng súng tên lửa có khả năng về việc tấn công Đài Loan từ đất liền Trung quốc với nhiều loại khác nhau về phi đạn, gồm những loại bom tinh khôn tự kiếm hướng đi. Tin từ nhật báo China Wen Hui Bao ghi nhận "Các điều chỉ dẫn gồm việc sử dụng về GPS," hệ thống định vị Global Positioning Satellite (Vệ Tinh Định Vị Toàn Cầu) do Mỹ thiết kế.

Các tài liệu cho thấy rằng kỹ thuật GPS đã được chuyển tới Trung quốc với sự chấp thuận của Tổng thống Clinton và Phó Tổng thống Gore. Theo bản tin của cơ quan nghiên cứu
Rand năm 1997, vào năm 1996, Clinton và Gore đã chấp thuận bán trực tiếp hệ thống định vị GPS cho một công ty do quân đội Trung quốc làm chủ.

Bản tường trình ghi nhận: "Trong một chỉ trích của Đài Loan, hệ thống GPS có mức độ chính xác hơn đã giúp tăng lên khả năng của PLA tiến hành những cuộc tấn công chống lại quân đội Đài Loan và các khu kỹ nghệ, làm giảm khả năng tự bảo vệ của quân đội Đài Loan."

"Việc xử dụng GPS (Global Positioning Satellite) làm tăng lên sự chính xác của những tên lửa Trung quốc có tầm bắn xa, đi cặp với những thiết bị nhạy bén có tầm khảo sát xa, sẽ làm tăng lên những mối quan tâm nghiêm trọng cho hạm đội thứ 7 của Mỹ ở Thái Bình Dương và có thể giới hạn khả năng của họ để đưa ra một sự ngăn cản có hiệu quả". Theo Rand Corporation tường trình.

17/09/2019(Xem: 477)
WASHINGTON - Kết quả điều tra của Yahoo News cho hay: Nga xâm nhập hệ thống liên lạc của FBI, leo thang thách thức ngay trên lãnh thổ Hoa Kỳ.
17/09/2019(Xem: 203)
LONDON - Vào ngày 16/09, sau cuộc hội đàm với Thủ Tướng Johnson, Thủ Tướng Xavier Bettel tuyên bố “tiến trình Brexit là ác mộng.
17/09/2019(Xem: 345)
TEHRAN - Vào ngày 16/09, Đài truyền hình Iran báo tin: tàu của vệ binh cách mạng bắt 1 tàu chở dầu với 11 thủy thủ gần eo Hormuz, chở 250,000 lít nhiên liệu, với lý do buôn lậu dầu thô đến UAE.
17/09/2019(Xem: 194)
JERUSALEM-Nhà lãnh đạo Israel báo trước: nếu thắng cử, sẽ sáp nhập tất cả khu định cư tại phần lãnh thổ Tây Ngạn của người Palestine.
17/09/2019(Xem: 187)
KABUL- Nguồn tin quân sự cho hay quân chính phủ được lực lượng Hoa Kỳ trợ chiến tiêu diệt 38 tay súng Taleban (gồm 2 cấp chỉ huy) hôm Chủ Nhật 15/09.
17/09/2019(Xem: 232)
SEOUL- Viên chức ngoại giao Bắc Hàn nói “đối thoại với Hoa Kỳ có thể tái tục trong vài tuần.
14/09/2019(Xem: 368)
Tin BBC 13/09: Thủ tướng nước Anh Boris Johnson nói rằng ông ta lạc quan một cách chừng mực về một thỏa thuận Brexit với EU
14/09/2019(Xem: 781)
Theo Fox News, lệnh cấm vận của Mỹ áp đặt lên Iran kể từ khi tổng thống Trump rút ra khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015 đã khiến cho những quĩ hưu trí của Iran bên bờ sụp đổ- theo một báo cáo của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
14/09/2019(Xem: 386)
Hoa Kỳ đã trừng phạt 3 nhóm quốc doanh Bắc Hàn được cho là chịu trách nhiệm đối với việc xâm nhập hệ thống nhắn tin liên ngân hàng Swift
14/09/2019(Xem: 537)
Trung Quốc sẽ gỡ bỏ thuế quan trừng phạt đối với đậu nành và thịt heo Mỹ trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, theo một cơ quan thông tin quốc doanh cho biết hôm Thứ Sáu
14/09/2019(Xem: 2269)
Trung Quốc thường đánh cắp kỹ thuật quân sự ngoại quốc nhưng có nhiều nguy hiểm để làm thế. Nên nhớ rằng phản lực cơ dựa trên tàu sân bay Nga mà Trung Quốc ăn cắp có được cho phép?
13/09/2019(Xem: 1267)
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bảng mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng, nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13/09/2019(Xem: 321)
Theo NBC News, vào ngày Thứ Năm 12 tháng 9, Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã phủ nhận đã nói dối với Nữ Hoàng Elizabeth II, trong khi đang đối diện với nhiều áp lực do quyết định trì hoãn họp Quốc Hội có liên quan đến Brexit.
13/09/2019(Xem: 646)
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
12/09/2019(Xem: 431)
Chính quyền Bahamas hôm Thứ Tư nói rằng có 2,500 người nằm trong danh sách những người còn mất tích sau cơn bão Dorian.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.
Khi quý vị đang ngồi thư thái đọc tin tức, cơ thể cảm giác như được nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một sự vận động nào. Tuy nhiên, ở một hệ quy chiếu khác, chúng ta đang chuyển động không ngừng, cụ thể là do Trái Đất luôn tự quay quanh trục của nó và quay quanh Mặt Trời. Sự quay quanh tạo ra độ dài một ngày, gây ảnh hưởng đến thiên nhiên và sự sống trên cả hành tinh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tốc độ quay của Trái Đất nhanh hơn?
ADN (vật liệu di truyền) cung cấp cho các nhà khoa học một cỗ máy lưu trữ tốt nhất nhưng để lưu trữ thông tin trên ADN không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu phương pháp lưu trữ dữ liệu trên ADN mới, giúp đơn giản hóa việc lưu trữ và tăng khối lượng lưu trữ.
Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.
Đã có nhiều dự đoán về một chiếc Surface 2 màn hình, phát triển theo concept của Microsoft Courier. Nhưng 2 màn hình nằm giữa là bản lề cơ học thông thường không còn quá xa lạ, xu hướng hiện nay là màn hình dẻo và để đảm bảo độ bền, Microsoft đã nghĩ ra một giải pháp: bản lề chứa chất lỏng nhằm giảm áp lực đặt lên màn hình dẻo hay màn hình gập khi gập/mở. Đây là một sáng chế đã được đệ trình và được WindowsUnited phát hiện.
Năm 1993, không quân Mỹ cho phép cả thế giới sử dụng công nghệ GPS (Global Positioning System), và kể từ đó GPS đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất đối với con người.
Những đám mây bụi vũ trụ trôi dạt ở nơi cách chúng ta khoảng 1,300 năm ánh sáng dọc theo các ngôi sao phong phú của chòm sao Cepheus (Chòm Tiên Vương).