Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt Đại Hội Thường Niên 2015 với Chủ Đề Quê Hương và Kỷ Niệm

25/09/201500:00:00(Xem: 7757)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Restaurant vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, 20 Tháng Chín 2015, Hội Ái Hữu cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt đã tổ chức Đại Hội Thường Niên với chủ đề “Quê Hương và Kỷ Niệm”.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo cựu nữ sinh LVD. Đinh Thị Mỹ Đà, Tổng Thư Ký Hội Ái Hữu Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quý vị giáo sư, qúy vị  quan khách, các cơ quan truyền thông và các đồng môn, bà cũng không quên cảm  ơn ban tổ chức đã tích cực đóng góp công sức và tài lực cho việc tổ chức Đại Hội hôm nay.

Cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt Đại Hội.
Cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt Đại Hội.

Tiếp theo cựu học sinh Trần An Hảo, Hội trưởng Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt lên chào mừng và cảm ơn qúy thầy, cô, qúy vị quan khách cũng như đồng môn tham dự đêm họp mặt với chủ đề: “Quê Hương và Kỷ Niệm.” Bà tiếp: “Nhìn lại, thoáng đã Bốn mươi năm, Bốn mươi năm kể từ khi ngậm ngùi rời bỏ quê hương để đi tìm một đời sống tự do. Quê hương thuở nào đó của chúng ta, Quê hương mang hình chữ S lồng lộng bên bờ đại dương, Bắc với Nam tình nối qua lòng miền Trung, có Hà Nội 36 phố phường, có Huế cổ kính lăng mộ u trầm, có Saigon đèn ngọn xanh ngọn đỏ, có Cần Thơ gạo trắng nước trong... bây giờ xa vời vợi. Tuy vẫn nằm khuất bóng bên kia bờ Thái Bình Dương nhưng đã không còn là quê hương xưa, thuở còn tóc xanh áo trắng, ngày hai buổi cắp sách đến trường…

Để kỷ niệm bốn mươi  năm xa xứ, Hội Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt xin được đưa quý vị và các bạn trở về với quê hương Việt Nam, với bao kỷ niệm của những ngày xưa…” và sau đó Bà tuyên bố khai mạc buổi họp mặt.

Tiếp theo phần tặng qùa cho qúy vị giáo sư để tỏ lòng biết ơn trong tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo.” Trong lúc nầy, ban tổ chức  mời quý vị giáo sư của trường lên sân khấu để các cựu học sinh trao tặng mỗi vị một giỏ lan tươi đẹp để tỏ lòng biết ơn qúy Thầy, Cô.

Sau phần tặng hoa, Ban tổ chức đã mời qúy vị trong Ban chấp hành hội lên sân khấu để ra mắt qúy Thầy, cô và quan khách gồm có:

Hội Trưởng, Trần An Hảo; Phó Hội Trưởng, Trần Bích Liên; Tổng Thư Ký, Đinh Thị Mỹ Đà; Phó Tổng Thư Ký, Nguyễn Thanh Long; Thủ Quỹ, Huỳnh Kim Phượng;  và một số các Trưởng ban chuyên môn…

Qúy vị trong Ban Giáo Sư Cố Vấn gồm có: GS.Vũ Ngọc Mai, Ngô Thị Vân, Lê thị Thu cùng các cựu Hội Trưởng: Vũ Thị Đan, Hoàng Thị Nga, Đặng thị Cần, Nguyễn Thị Bạch Yến, Phạm thị Thu, Nguyễn Tuyết Nga, Trần Thúy Lan, Nguyễn Kim Huyến. Được biết người sáng lập Hội Ái Hữu Trường Nữ Lê Văn Duyệt là cố Hội Trưởng Trần Thị Thanh Tâm.


Cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt Đại Hội.
Cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt Đại Hội.

Tiếp theo lời phát biểu của Giáo sư Vũ Ngọc Mai, Bà đã khen ngợi các cựu học sinh Lê Văn Duyệt của mình quá ngoan, quá giỏi, tổ chức Đại Hội lần nào cũng thành công. Bà tiếp,"Chúng tôi thay mặt các em, cám ơn sự ủng hộ tài chánh, công sức trong những lần sinh hoạt như hôm nay, để có thể giúp các thầy cô giáo Lê Văn Duyệt gặp khó khăn, còn kẹt lại ở quê nhà. Ngoài ra, tôi cũng muốn ngợi khen các em đã luôn đều đặn có những sinh hoạt tương trợ, và duy trì ngày tôn sư trọng đạo, như một truyền thống của Trung Học Lê Văn Duyệt…"

Tham dự buổi họp mặt ngoài các cựu học sinh còn có qúy vị giáo sư:

Vũ Ngọc Mai, Ngyễn Ngọc Đường và phu nhân, Phó Đức Long, Nguyễn Thị Tịnh, Nguyễn Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Thục… về quan khách tham dự có: giáo sư Nguyễn Thanh Liêm và phái đoàn Hội Lăng Ông Lê Văn Duyệt Foundation, GS Song Thuận và phái đoàn CLB Hùng Sử Việt, bác sĩ, võ sư Phạm Gia Cổn và phái đoàn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc, ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch Cộng Đồng VN San Diego, bà Đặng Kim Trang, Hội Trưởng CLB Hùng Sử Việt San Diego, ông Đoàn Ngọc Đa , Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng, giáo sư Nguyễn Hồng Xuyên và phái đoàn Giải Khuyến Học,Viện Việt Học; chị Vương Đỗ Mai Phương, Hội Trưởng và phái đoàn Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, chị Hoàng Mỹ Hương, Hội Trưởng và phái đoàn Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, ông Bùi Đức Uyên, Hội Trưởng và phái đoàn Hội Cựu Học Sinh Bưởi - Chu Văn An, ông Lâm Mỹ Hoàng Anh, Hội Trưởng và phái đoàn Hội Cựu Học Sinh Petrus Ký, ông Quang Cảnh và phái đoàn Hội Cựu Học Sinh Trường Nông Lâm Súc Bảo Lộc, ông Trần Bình Chánh, Hội Trưởng và phái đoàn Hội Cựu Học Sinh Võ Trường Toản, Đại diện Hội Ái Hữu Quốc Học Đồng Khánh và Đại diện trường Nguyễn Hoàng, Quảng Trị cùng một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

Buổi tiệc bắt đầu với phần văn nghệ thật xuất sắc do hai. MC Thúy Lan và Thu Anh điều hợp chương trình. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số.

Nhạc cảnh "Con Đường Cái Quan"  “Bên Bờ Đại Dương” của Phạm Duy, do các nữ sinh LVD hợp diễn với Viện Việt Học thật xuuất sắc.  Chương trình tiếp nối qua những màn trình diễn của các em trong Vũ Đoàn Việt Cầm, đặc biệt  với màn múa dù đẹp mắt của nữ sinh Lê Văn Duyệt qua bài hát "Mưa" của Văn Phụng. Chương trình văn nghệ qua những nhạc phẩm quê hương như: "Ánh Sáng Đồng Quê," "Bóng Người Đi," "Quê Hương Ba Miền," "Thương Về Xứ Huế…"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.