Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt Đại Hội Thường Niên 2015 với Chủ Đề Quê Hương và Kỷ Niệm

25/09/201500:00:00(Xem: 6579)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Restaurant vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, 20 Tháng Chín 2015, Hội Ái Hữu cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt đã tổ chức Đại Hội Thường Niên với chủ đề “Quê Hương và Kỷ Niệm”.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo cựu nữ sinh LVD. Đinh Thị Mỹ Đà, Tổng Thư Ký Hội Ái Hữu Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quý vị giáo sư, qúy vị  quan khách, các cơ quan truyền thông và các đồng môn, bà cũng không quên cảm  ơn ban tổ chức đã tích cực đóng góp công sức và tài lực cho việc tổ chức Đại Hội hôm nay.

Cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt Đại Hội.
Cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt Đại Hội.

Tiếp theo cựu học sinh Trần An Hảo, Hội trưởng Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt lên chào mừng và cảm ơn qúy thầy, cô, qúy vị quan khách cũng như đồng môn tham dự đêm họp mặt với chủ đề: “Quê Hương và Kỷ Niệm.” Bà tiếp: “Nhìn lại, thoáng đã Bốn mươi năm, Bốn mươi năm kể từ khi ngậm ngùi rời bỏ quê hương để đi tìm một đời sống tự do. Quê hương thuở nào đó của chúng ta, Quê hương mang hình chữ S lồng lộng bên bờ đại dương, Bắc với Nam tình nối qua lòng miền Trung, có Hà Nội 36 phố phường, có Huế cổ kính lăng mộ u trầm, có Saigon đèn ngọn xanh ngọn đỏ, có Cần Thơ gạo trắng nước trong... bây giờ xa vời vợi. Tuy vẫn nằm khuất bóng bên kia bờ Thái Bình Dương nhưng đã không còn là quê hương xưa, thuở còn tóc xanh áo trắng, ngày hai buổi cắp sách đến trường…

Để kỷ niệm bốn mươi  năm xa xứ, Hội Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt xin được đưa quý vị và các bạn trở về với quê hương Việt Nam, với bao kỷ niệm của những ngày xưa…” và sau đó Bà tuyên bố khai mạc buổi họp mặt.

Tiếp theo phần tặng qùa cho qúy vị giáo sư để tỏ lòng biết ơn trong tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo.” Trong lúc nầy, ban tổ chức  mời quý vị giáo sư của trường lên sân khấu để các cựu học sinh trao tặng mỗi vị một giỏ lan tươi đẹp để tỏ lòng biết ơn qúy Thầy, Cô.

Sau phần tặng hoa, Ban tổ chức đã mời qúy vị trong Ban chấp hành hội lên sân khấu để ra mắt qúy Thầy, cô và quan khách gồm có:

Hội Trưởng, Trần An Hảo; Phó Hội Trưởng, Trần Bích Liên; Tổng Thư Ký, Đinh Thị Mỹ Đà; Phó Tổng Thư Ký, Nguyễn Thanh Long; Thủ Quỹ, Huỳnh Kim Phượng;  và một số các Trưởng ban chuyên môn…

Qúy vị trong Ban Giáo Sư Cố Vấn gồm có: GS.Vũ Ngọc Mai, Ngô Thị Vân, Lê thị Thu cùng các cựu Hội Trưởng: Vũ Thị Đan, Hoàng Thị Nga, Đặng thị Cần, Nguyễn Thị Bạch Yến, Phạm thị Thu, Nguyễn Tuyết Nga, Trần Thúy Lan, Nguyễn Kim Huyến. Được biết người sáng lập Hội Ái Hữu Trường Nữ Lê Văn Duyệt là cố Hội Trưởng Trần Thị Thanh Tâm.

Cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt Đại Hội.
Cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt Đại Hội.

Tiếp theo lời phát biểu của Giáo sư Vũ Ngọc Mai, Bà đã khen ngợi các cựu học sinh Lê Văn Duyệt của mình quá ngoan, quá giỏi, tổ chức Đại Hội lần nào cũng thành công. Bà tiếp,"Chúng tôi thay mặt các em, cám ơn sự ủng hộ tài chánh, công sức trong những lần sinh hoạt như hôm nay, để có thể giúp các thầy cô giáo Lê Văn Duyệt gặp khó khăn, còn kẹt lại ở quê nhà. Ngoài ra, tôi cũng muốn ngợi khen các em đã luôn đều đặn có những sinh hoạt tương trợ, và duy trì ngày tôn sư trọng đạo, như một truyền thống của Trung Học Lê Văn Duyệt…"

Tham dự buổi họp mặt ngoài các cựu học sinh còn có qúy vị giáo sư:

Vũ Ngọc Mai, Ngyễn Ngọc Đường và phu nhân, Phó Đức Long, Nguyễn Thị Tịnh, Nguyễn Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Thục… về quan khách tham dự có: giáo sư Nguyễn Thanh Liêm và phái đoàn Hội Lăng Ông Lê Văn Duyệt Foundation, GS Song Thuận và phái đoàn CLB Hùng Sử Việt, bác sĩ, võ sư Phạm Gia Cổn và phái đoàn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc, ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch Cộng Đồng VN San Diego, bà Đặng Kim Trang, Hội Trưởng CLB Hùng Sử Việt San Diego, ông Đoàn Ngọc Đa , Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng, giáo sư Nguyễn Hồng Xuyên và phái đoàn Giải Khuyến Học,Viện Việt Học; chị Vương Đỗ Mai Phương, Hội Trưởng và phái đoàn Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, chị Hoàng Mỹ Hương, Hội Trưởng và phái đoàn Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, ông Bùi Đức Uyên, Hội Trưởng và phái đoàn Hội Cựu Học Sinh Bưởi - Chu Văn An, ông Lâm Mỹ Hoàng Anh, Hội Trưởng và phái đoàn Hội Cựu Học Sinh Petrus Ký, ông Quang Cảnh và phái đoàn Hội Cựu Học Sinh Trường Nông Lâm Súc Bảo Lộc, ông Trần Bình Chánh, Hội Trưởng và phái đoàn Hội Cựu Học Sinh Võ Trường Toản, Đại diện Hội Ái Hữu Quốc Học Đồng Khánh và Đại diện trường Nguyễn Hoàng, Quảng Trị cùng một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

Buổi tiệc bắt đầu với phần văn nghệ thật xuất sắc do hai. MC Thúy Lan và Thu Anh điều hợp chương trình. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số.

Nhạc cảnh "Con Đường Cái Quan"  “Bên Bờ Đại Dương” của Phạm Duy, do các nữ sinh LVD hợp diễn với Viện Việt Học thật xuuất sắc.  Chương trình tiếp nối qua những màn trình diễn của các em trong Vũ Đoàn Việt Cầm, đặc biệt  với màn múa dù đẹp mắt của nữ sinh Lê Văn Duyệt qua bài hát "Mưa" của Văn Phụng. Chương trình văn nghệ qua những nhạc phẩm quê hương như: "Ánh Sáng Đồng Quê," "Bóng Người Đi," "Quê Hương Ba Miền," "Thương Về Xứ Huế…"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.