Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt Đại Hội Thường Niên 2015 với Chủ Đề Quê Hương và Kỷ Niệm

25/09/201500:00:00(Xem: 6650)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Restaurant vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, 20 Tháng Chín 2015, Hội Ái Hữu cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt đã tổ chức Đại Hội Thường Niên với chủ đề “Quê Hương và Kỷ Niệm”.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo cựu nữ sinh LVD. Đinh Thị Mỹ Đà, Tổng Thư Ký Hội Ái Hữu Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quý vị giáo sư, qúy vị  quan khách, các cơ quan truyền thông và các đồng môn, bà cũng không quên cảm  ơn ban tổ chức đã tích cực đóng góp công sức và tài lực cho việc tổ chức Đại Hội hôm nay.

Cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt Đại Hội.
Cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt Đại Hội.

Tiếp theo cựu học sinh Trần An Hảo, Hội trưởng Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt lên chào mừng và cảm ơn qúy thầy, cô, qúy vị quan khách cũng như đồng môn tham dự đêm họp mặt với chủ đề: “Quê Hương và Kỷ Niệm.” Bà tiếp: “Nhìn lại, thoáng đã Bốn mươi năm, Bốn mươi năm kể từ khi ngậm ngùi rời bỏ quê hương để đi tìm một đời sống tự do. Quê hương thuở nào đó của chúng ta, Quê hương mang hình chữ S lồng lộng bên bờ đại dương, Bắc với Nam tình nối qua lòng miền Trung, có Hà Nội 36 phố phường, có Huế cổ kính lăng mộ u trầm, có Saigon đèn ngọn xanh ngọn đỏ, có Cần Thơ gạo trắng nước trong... bây giờ xa vời vợi. Tuy vẫn nằm khuất bóng bên kia bờ Thái Bình Dương nhưng đã không còn là quê hương xưa, thuở còn tóc xanh áo trắng, ngày hai buổi cắp sách đến trường…

Để kỷ niệm bốn mươi  năm xa xứ, Hội Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt xin được đưa quý vị và các bạn trở về với quê hương Việt Nam, với bao kỷ niệm của những ngày xưa…” và sau đó Bà tuyên bố khai mạc buổi họp mặt.

Tiếp theo phần tặng qùa cho qúy vị giáo sư để tỏ lòng biết ơn trong tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo.” Trong lúc nầy, ban tổ chức  mời quý vị giáo sư của trường lên sân khấu để các cựu học sinh trao tặng mỗi vị một giỏ lan tươi đẹp để tỏ lòng biết ơn qúy Thầy, Cô.

Sau phần tặng hoa, Ban tổ chức đã mời qúy vị trong Ban chấp hành hội lên sân khấu để ra mắt qúy Thầy, cô và quan khách gồm có:

Hội Trưởng, Trần An Hảo; Phó Hội Trưởng, Trần Bích Liên; Tổng Thư Ký, Đinh Thị Mỹ Đà; Phó Tổng Thư Ký, Nguyễn Thanh Long; Thủ Quỹ, Huỳnh Kim Phượng;  và một số các Trưởng ban chuyên môn…

Qúy vị trong Ban Giáo Sư Cố Vấn gồm có: GS.Vũ Ngọc Mai, Ngô Thị Vân, Lê thị Thu cùng các cựu Hội Trưởng: Vũ Thị Đan, Hoàng Thị Nga, Đặng thị Cần, Nguyễn Thị Bạch Yến, Phạm thị Thu, Nguyễn Tuyết Nga, Trần Thúy Lan, Nguyễn Kim Huyến. Được biết người sáng lập Hội Ái Hữu Trường Nữ Lê Văn Duyệt là cố Hội Trưởng Trần Thị Thanh Tâm.


Cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt Đại Hội.
Cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt Đại Hội.

Tiếp theo lời phát biểu của Giáo sư Vũ Ngọc Mai, Bà đã khen ngợi các cựu học sinh Lê Văn Duyệt của mình quá ngoan, quá giỏi, tổ chức Đại Hội lần nào cũng thành công. Bà tiếp,"Chúng tôi thay mặt các em, cám ơn sự ủng hộ tài chánh, công sức trong những lần sinh hoạt như hôm nay, để có thể giúp các thầy cô giáo Lê Văn Duyệt gặp khó khăn, còn kẹt lại ở quê nhà. Ngoài ra, tôi cũng muốn ngợi khen các em đã luôn đều đặn có những sinh hoạt tương trợ, và duy trì ngày tôn sư trọng đạo, như một truyền thống của Trung Học Lê Văn Duyệt…"

Tham dự buổi họp mặt ngoài các cựu học sinh còn có qúy vị giáo sư:

Vũ Ngọc Mai, Ngyễn Ngọc Đường và phu nhân, Phó Đức Long, Nguyễn Thị Tịnh, Nguyễn Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Thục… về quan khách tham dự có: giáo sư Nguyễn Thanh Liêm và phái đoàn Hội Lăng Ông Lê Văn Duyệt Foundation, GS Song Thuận và phái đoàn CLB Hùng Sử Việt, bác sĩ, võ sư Phạm Gia Cổn và phái đoàn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc, ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch Cộng Đồng VN San Diego, bà Đặng Kim Trang, Hội Trưởng CLB Hùng Sử Việt San Diego, ông Đoàn Ngọc Đa , Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng, giáo sư Nguyễn Hồng Xuyên và phái đoàn Giải Khuyến Học,Viện Việt Học; chị Vương Đỗ Mai Phương, Hội Trưởng và phái đoàn Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, chị Hoàng Mỹ Hương, Hội Trưởng và phái đoàn Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, ông Bùi Đức Uyên, Hội Trưởng và phái đoàn Hội Cựu Học Sinh Bưởi - Chu Văn An, ông Lâm Mỹ Hoàng Anh, Hội Trưởng và phái đoàn Hội Cựu Học Sinh Petrus Ký, ông Quang Cảnh và phái đoàn Hội Cựu Học Sinh Trường Nông Lâm Súc Bảo Lộc, ông Trần Bình Chánh, Hội Trưởng và phái đoàn Hội Cựu Học Sinh Võ Trường Toản, Đại diện Hội Ái Hữu Quốc Học Đồng Khánh và Đại diện trường Nguyễn Hoàng, Quảng Trị cùng một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

Buổi tiệc bắt đầu với phần văn nghệ thật xuất sắc do hai. MC Thúy Lan và Thu Anh điều hợp chương trình. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số.

Nhạc cảnh "Con Đường Cái Quan"  “Bên Bờ Đại Dương” của Phạm Duy, do các nữ sinh LVD hợp diễn với Viện Việt Học thật xuuất sắc.  Chương trình tiếp nối qua những màn trình diễn của các em trong Vũ Đoàn Việt Cầm, đặc biệt  với màn múa dù đẹp mắt của nữ sinh Lê Văn Duyệt qua bài hát "Mưa" của Văn Phụng. Chương trình văn nghệ qua những nhạc phẩm quê hương như: "Ánh Sáng Đồng Quê," "Bóng Người Đi," "Quê Hương Ba Miền," "Thương Về Xứ Huế…"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.