Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tường Thuật Buổi Giới Thiệu Sách: Lê Văn Khoa - Một Nguời Việt Nam

25/09/201500:01:00(Xem: 4114)

GARDEN GROVE, California (LAT)  Trưa thứ Bảy, 19 tháng Chín, 2015 tại Saigon 9 Restaurant, thuộc thành phố Garden Grove, Hội Nhân Ảnh Tân Văn (NATV)  đã tổ chức buổi giới thiệu sách Lê Văn Khoa - Một Nguời Việt Nam.

Trong buổi giới thiệu sách
Trong buổi giới thiệu sách

Chương trình được bắt đầu lúc 11 giờ trưa, sau phần tiếp tân và chụp hình lưu niệm với Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa, ban tổ chức (BTC) đã làm nghi thức hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ, và tuyên bố khai mạc buổi giới thiệu sách. Anh Trần Mạnh Chi, hội truởng Hội NATV, đã ngỏ lời chào mừng quan khách và sơ lượt qua vài nét chính về cuốn sách, anh cho biết cuốn sách đã xuất bản được hai năm và đã được giới thiệu ở một vài tiểu bang xa, tuy nhiên chưa bao giờ được chính thức giới thiệu tại Little Sàigon, thủ phủ của nguời Việt Quốc Gia Tị Nạn, và hôm nay Hội NATV xin giới thiệu cuốn sách "Lê Văn Khoa Một -Người Việt Nam" đến cộng đồng người Việt tại vùng Little Saigon.

Hiện diện trong buổi giới thiệu sách gồm có các vị niên trưởng như: GS Trần Huy Bích, NV Minh Đức Hoài Trinh và NV Nguyễn Quang, GS Vũ Đức Âu Vĩnh Hiền, NV Vy Thanh, GS Dương Ngọc Sum, về phía truyền thông báo chí thì có phóng viên Viết Hưng của đài Việt Phố TV 57.10, ký giả Trịnh Thanh Thủy và BS Nhuận của báo Viễn Đông, và một số thân hữu, một số học trò cũ của Nhạc sĩ Lê Văn Khoa từ các lớp nhạc và nhiếp ảnh.

Trong buổi giới thiệu sách
Trong buổi giới thiệu sách

Chương trình được chia ra làm 4 phần, phần 1 gồm có 2 diễn giả phát biểu , phần 2 là tâm tình của NS Lê Văn Khoa, phần 3 các ca sĩ trình diễn những ca khúc tiêu biểu của NS Lê Văn Khoa, cuối chương trình là phần trò chuyện đối đáp những câu hỏi của các vị khách, và xen lẫn giữa chương trình là một là một bữa ăn trưa thân mật .  

Thành phần diễn giả trong ngày hôm đó gồm có NV Phạm Xuân Đài, và NV Trịnh Y Thư .  Trong phần phát biểu, NV Phạm Xuân Đài  nhắc tới CD nhạc Symphony Việt Nam 1975 của NS Lê Văn Khoa, là một thành tựu cao quí, ông nói: "...cuốn CD đó là niềm hãnh diện rất chính đáng, cho tất cả mọi người, vì những nỗi niềm sâu kín của tập thể tị nạn chúng ta đã được một người nói hộ trọn vẹn, bằng một phương tiện nghệ thuật rất cao, là nhạc cổ điển Tây Phương. Đó là Giao Huởng Khúc 1975 của Nhạc sĩ Lê Văn Khoa.",theo NV Phạm Xuân Đài thì:"...Lê Văn Khoa, không chỉ là một người Việt Nam, mà là một người Việt Nam kiệt xuất."

Còn bình phẩm về cuốn sách,  thì NV Trịnh Y Thư  cho biết cảm nghĩ của ông : "Kính phục bởi tài năng của ông Lê Văn Khoa. Nói đầy đủ về ông, có lẽ cần một cuốn sách đồ sộ như một bộ từ điển báck khoa, và rất may điều đó ngày nay đã có. Đó chính là cuốn sách với cái nhan đề giản dị “Lê Văn Khoa, Một Người Việt Nam” mà nhóm thân hữu khi thực hiện đã đề ra mục đích là lưu giữ những hình ảnh tiêu biểu về con người và sự nghiệp Lê Văn Khoa cho những thế hệ mai sau.” Còn nhận định về âm nhạc tính của NS Lê Văn Khoa, thì NV Trinh Y Thư  nhận xét: “…khía cạnh mà tôi cho là quan trọng vẫn nổi bật trong suốt quá trình sáng tác âm nhạc của Lê Văn Khoa,  đó là tính dân tộc trong âm nhạc Lê Văn Khoa.”

Trong buổi giới thiệu sách
Trong buổi giới thiệu sách

Sau phần nhận định của hai vị diễn giả về cuốn sách, BTC đã mời NS Lê Văn Khoa lên sân khấu để tâm tình về những sinh hoạt nghệ thuật âm nhạc, nhiếp ảnh trải dài trong 60 năm qua cũng như ước mơ của ông cho tương lai ,và trước khi kết thúc phần tâm tình, NS Lê Văn Khoa đã nói: "Tôi xin tất cả mọi người, đừng bao giờ gọi tôi là "giáo sư" và "Tôi chân thành cám ơn tất cả quý vị đến dự chương trình ra mắt sách Lê Văn Khoa, Một Người Việt Nam. Mỗi người đến đây là một ân nhân của tôi. Những nụ cười của quý vị là những lời khích lệ đầy ân tình, là dấu ấn để chúng ta biết mình còn nắm tay nhau đồng tiến bước, cùng cố sức để làm đẹp một Việt nam tự do."


Tiếp theo chương trình là phần văn nghệ góp vui với 3 giọng hát của các ca sĩ Vương Lan, Như An và Ngọc Hà, đã lần lượt trình bày ba ca khúc tiêu biểu do NS Lê Văn Khoa sáng tác: Nhắn Chim Trời, Ngày Mai Chia Tay, và Trăng Thu.    

BTC NATV cho biết vì  là hội mới được thành lập, chưa có ngân quỹ để tổ chức qui mô, nên chỉ thông báo trên các diễn đàn internet và BTC đã chọn một nhà hàng nhỏ, là điểm hẹn như một “quán văn” để thân hữu gặp nhau. Tuy thế, BTC cũng rất hứng khởi khi thấy có trên dưới 60 thân hữu đã đến tham dự, ngồi thu gọn trong một nhà hàng nhỏ ấm cúng và trong 4 tiếng đồng hồ,  NS Lê Văn Khoa đã để lại trong lòng nguời tham dự những lời tâm tình và những câu chuyện mà NS Lê Văn Khoa đã kể, kể về bản thân ông đã sinh hoạt hơn 60 năm cho nghệ thuật âm nhạc và nhiếp ảnh, một đời của ông, trải dài từ trong nuớc ra đến hải ngoại, bôn ba mang âm nhạc Việt Nam đến những vùng đất xa tít tận bên Ukraine để quảng bá âm nhạc và văn hóa Việt Nam. Nhạc sĩ Lê Văn đã trả lời nhiều câu hỏi của thân hữu tham dự hôm đó đặt ra, những câu đối đáp của ông, có lúc ông cũng pha chút dí dỏm trong câu nói,  đã tạo ra những tiếng cuời, tiếng vỗ tay…, làm cho bầu không khí buổi giới thiệu sách thân mật và vui tươi.

Trong buổi giới thiệu sách
Trong buổi giới thiệu sách

Buổi giới thiệu sách "Lê văn khoa – Một người Việt Nam", do Hội NATV đứng ra tổ chức,  là một sinh hoạt đầu tiên của hội kể từ khi được thành lập vài tháng vừa qua. Hội NATV làm một nhịp cầu mong nối kết những anh chị em yêu chuộng văn hóa nghệ thuật Việt Nam để sinh hoạt với nhau. Nhân dịp này,  anh Trần Mạnh Chi đã có vài lời ngắn gọn để giới thiệu Hội NATV đến quí vị hiện diện trong ngày hôm đó, anh nói: “…chủ trương của hội là góp phần bảo tồn và phát huy văn hóa Việt nam, cố gắng tổ chức những buổi giới thiệu sách như hôm nay và tương lai hội sẽ cho tái bản những cuốn sách giá trị liên quan tới văn học nghệ thuật, để góp phần lưu truyền lại thế hệ tiếp nối một di sản văn hóa việt Nam.”

Để kết thúc chương trình, NS Lê Văn Khoa đã gọi ca sĩ Ngọc Hà, là phu nhân của ông, lên sân khấu và đứng bên cạnh ông, và NS Lê Văn Khoa đã làm cho mọi người hiện diện cảm động khi ông chân thành nói những lời cám ơn đến người vợ,  người mà ông gọi là chổ dựa vững chắc vì trong mọi hoàn cảnh ca sĩ Ngọc Hà luôn ở bên cạnh, quan tâm và nâng đỡ tinh thần, tiếp sức, tiếp nghị lực để ông tiếp tục đeo đuổi lý tưởng nghệ thuật.

Chương trình được kết thúc vào lúc 3 giờ chiều, mỗi người khách ra về có trong tay hai cuốn CD ca nhạc do NS Lê Văn Khoa và ca sĩ Ngọc Hạ tặng để làm quà kỷ niệm. Chương trình được ban kỹ thuật của NATV trực tiếp trình chiếu qua hệ thống tivi mạng Ustream.tv.

Cầm cuốn sách dầy 700 trang  trên tay, đầy ắp bài viết và hình ảnh được in màu trên giấy láng, và chỉ nhìn lướt sơ qua trang mục lục thấy tựa đề của các bài viết  bên cạnh tên của nhiều tác giả nổi tiếng trong giới văn chương, âm nhạc, cùng với những cây bút của thế hệ tiếp nối, thì cũng đủ để ta cảm nhận được ban biên tập đã chu đáo thực hiện và sự giá trị của cuốn sách.

Quí vị muốn có sách, xin liên lạc NS Lê Văn Khoa qua email: levankhoa@hotmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.