Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Ngỏ lên án Trung Cộng đăng trên nhật báo The Washington Times ngày 25/9/2015

25/09/201500:01:00(Xem: 5245)

Description: LL_PhuHieu_Final_Nho.jpgLỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC
P.O. Box 6005, Torrance, CA 90504, USA
187 The Horsley Drive, Fairfield, NSW 2165, AUSTRALIA
 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Về Thư Ngỏ lên án Trung Cộng
đăng trên nhật báo The Washington Times ngày 25/9/2015
.

(Hoa Thịnh Đốn, Thứ Sáu, 25 tháng Chín, 2015) Để tố cáo Trung Cộng (TC) mưu đồ chiếm lĩnh biển Đông với dư luận quần chúng Hoa Kỳ và thế giới, Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc (LLCQ) đăng một Thư Ngỏ trên nhật báo The Washington Times (TWT), số ra ngày Thứ Sáu, 25/9/2015, đúng ngày Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình đến tòa Bạch Ốc. Thư ngỏ này dài 700 chữ, in màu trên nguyên trang bìa sau phần Tin tức báo TWT, gửi TT Hoa Kỳ Barack Obama, và do ông Trần Quốc Bảo, chủ tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương thay mặt LLCQ ký tên.

Đính kèm là hình chụp trang báo TWT đăng Thư ngỏ và bản dịch tiếng Việt.

Đây không phải là lần đầu tiên LLCQ sử dụng hình thức “quảng cáo chính trị” này để trình bày quan điểm và vận động dư luận quần chúng ngoại quốc. Tháng 2 năm 2011, LLCQ cũng đã đăng một Thư ngỏ trên nhật báo USA Today chúc mừng dân chúng Ai Cập đã thoát được chế độ độc tài. Trước đó, Tổ chức Phục Hưng Việt Nam, một trong ba đoàn thể tham gia thành lập LLCQ, cũng đã phối hợp đăng tải nhiều thư ngỏ trên nhật báo The Washington Post các năm 1990, 2005 và 2006, và trên nhật báo New York Times năm 2008.

LLCQ được thành lập tháng 2 năm 2010 với sự tham gia của các nhân sĩ và đoàn thể đã có quá trình đấu tranh từ thập niên 1970, gồm Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn, Tập Hợp Đồng Tâm, Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam. Đầu năm 2011, LLCQ phát động chiến dịch Sự Thật và ngày 15 tháng 5, 2011, thành lập Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi phát về Việt Nam mỗi đêm liên tục đến nay, trên làn sóng của Đài BBC cũ. Đầu năm 2015, để đẩy mạnh chiến dịch Sự Thật, LLCQ quảng bá cuốn phim tài liệu “Thảm Họa Đỏ - Bộ mặt thật đảng Cộng sản Việt Nam”.

Muốn biết thêm chi tiết về LLCQ, xin liên lạc ông Đinh Quang Trung, Phó chủ tịch Ngoại Vụ kiêm Pháp ngôn nhân LLCQ, điện thoại: (703)624-1067./.

THƯ NGỎ

Kính gởi  Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama

Nhân chuyến công du Hoa Kỳ của Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tháng Chín năm 2015

Nhân danh tập thể người Việt Nam yêu chuộng dân chủ và hòa bình, chúng tôi bày tỏ những quan tâm sau đây liên hệ đến sự trỗi dậy không mấy hòa bình của Trung Quốc như một siêu cường trên vũ trường thế giới:

- Dưới sự lãnh đạo của Tập Cận Bình, những động thái của Trung Quốc trong các vùng tranh chấp tại Biển Nhật Bản và Biển Nam Trung Quốc (được Việt Nam gọi là Biển Đông) đã đem lại bất ổn chính trị và tiềm năng xung đột quân sự tại một trong những vùng kinh tế sinh động nhất thế giới

- Trung Quốc xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa, dưới chủ quyền của Việt Nam Cộng Hòa (Nam Việt Nam) bằng vũ lực năm 1974 và lần nữa 1988 họ đã xâm chiếm nhiều đảo trong quần đảo Trường Sa mà chủ quyền các quốc gia Việt Nam, Philippines, Mã Lai, Đài Loan và Brunei đang tranh chấp.

- Trung Quốc đơn phương công bố chủ quyền trên vùng rộng lớn nhất của Biển Đông, và căn cứ trên bản đồ “đường 9 đoạn” bộ Nội Vụ Trung Quốc xuất bản, bất chấp Công Ước Liên Hiệp Quốc về Hiệp Ước luật biển (UNCLOS). Công bố này bao trùm một cách phi lý khoảng 80% Biển Đông.

- Trung Quốc đã không ngần ngại sử dụng hải lực lớn lao để chiếm đóng các đảo và vùng biển của Cộng Hòa Philippines. Vào ngày 22/1/2013 Philippines đã khởi tố Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc tại Tòa Thường Trực Hòa Giải (PCA). Ngày 19/2/2013, Trung Quốc đã khước từ và gởi trả thông báo tống đạt của Philippines. Trung Quốc đã liên tục phủ nhận thẩm quyền của tòa (trừ khi tòa phán quyết thuận lợi cho họ) bất kể sự kiện họ là một quốc gia đã ký hiệp ước LHQ về luật biển UNCLOS.

- Trung Quốc đã công bố Vùng Nhận Diện Phòng Không (ADIZ) tại Biển Nhật Bản trên đảo Điếu Ngư đang tranh chấp với Nhật Bản. Hầu như chắc chắn họ sẽ công bố Vùng Nhận Diện Phòng Không trên những vùng rộng lớn của Biển Đông.

- Bất chấp sự cảnh cáo của Hoa Kỳ, Trung Quốc đã xây dựng và củng cố các đảo nhân tạo, đảo nhỏ và bãi đá ngầm có tiềm năng trở thành phi đạo, trong mục tiêu thiết lập một sự hiện diện quân sự thường trực và quan trọng, tại một lộ trình hàng hải trọng yếu bậc nhất thế giới.

- Trung quốc đã di chuyển giàn khoan dầu khổng lồ HD981 vào trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam vào tháng 5, 2014, ngang nhiên vi phạm luật quốc tế và Hiệp Ước về luật biển nêu trên.

Chúng tôi khẳng định rằng sự gây hấn của Tung Quốc tại Biển Nhật Bản và Biển Đông là dấu hiệu của một chính quyền độc tài nhưng phá sản về đạo đức, đang đối diện với những thử thách khó vượt qua về tính chính danh của họ, như trì trệ về kinh tế, bất công kinh tế -xã hội và những nhóm chủng tộc thiểu số ngày càng tranh đấu mạnh mẽ hơn. Đảng CSTQ không có chọn lựa nào ngoài dấn thân vào những tranh chấp bên ngoài và sử dụng chúng như những biện minh hầu đàn áp những đối kháng bên trong.

Trong khi an ninh và hòa bình lâu dài của thế giới sẽ không đạt được cho đến khi các quốc gia như Nga và Trung Quốc đạt được dân chủ chân chính và pháp trị, hòa mình vào cộng đồng quốc tế và tôn trọng nề nếp quốc tế, thì trong tương lai ngắn hạn, có nhu cầu cấp bách là Hoa Kỳ phải giữ vai trò lãnh đạo, thể hiện sức mạnh của mình tại Biển Nhật Bản và Biển Đông, như một lực lượng của tính thiện, nhân danh các dân tộc tự do trên thế giới.

Chúng tôi tha thiết kêu gọi cộng đồng quốc tế, nhất là Hoa Kỳ, có những hành động thích ứng hầu bảo đảm tự do giao thương trên Biển Đông, tuân thủ luật quốc tế và giới hạn tham vọng đế quốc vô biên giới của Trung Quốc, đe dọa hòa bình và ổn định của vùng và trên toàn thế giới.

Chúng tôi cũng khẳng định thêm rằng chỉ có một nước Việt Nam dân chủ thực sự, khác với độc tài cộng sản bây giờ, mới có thể là một đồng minh đáng tin cậy của Hoa Kỳ và thế giới tự do, trong sự nghiệp giới hạn sự bành trướng mang tính thực dân Trung Quốc. Thêm vào đó, sự chuyển hóa dân chủ Việt Nam sẽ có hiệu quả dây chuyền đối với Trung Quốc và sự chuyển hóa dân chủ của quốc gia này sẽ góp phần cho hòa bình và thịnh vượng toàn thế giới trong nhiều thế kỷ tương lai.
.

Hoa Thịnh Đốn, ngày 25 tháng 9 năm 2015

Trần Quốc Bảo

Chủ Tịch

Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc
.
C:\Users\TQB\Desktop\Temp\LUCLUONG\HoatDong\NgoaiVan\WasingtonTimes\OpenLetter\OpenLetter_TWT.jpg   

 .

.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.