Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới Tổ Chức Lễ Chung Thất Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Giác Nhiên

23/09/201500:00:00(Xem: 3153)

Westminster (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 9 năm 2015, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang số 8752 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster CA 92683, Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới đã long trọng tổ chức Lễ Chung Thất Cố đại lão Hòa Thượng Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, tham dự buổi lễ có hàng trăm Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.

Chứng minh buổi lễ, Đại Lão Hòa Thượng Thích Minh Thông, và qúy chư HT. Thích Phước Thuận, Thích Nguyên Trí, Thích Minh Tuyên, Thích Pháp Tánh, Thích Thiện Long, Thích Chơn Trí, Thích Tâm Vân, Thích Minh Mẫn, Thích Huệ Minh, Thích Minh Hồi, Thích Như Minh, Thích Minh Thiện, Thích Minh Thành, Thích Giác Pháp, Thích Quảng Mẫn… Quý Ni Sư, Qúy Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California.

Trước khi lễ chính thức cử hành, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Tổng Thư Ký Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang tại Santa Ana và môn đồ pháp quyến cử hành lễ dâng bát cúng dường cúng cơm trước bàn thờ có di ảnh và xá lợi của Đại Lão Hòa Thượng Pháp Chủ, trong lúc nầy các chư tôn đức Tăng, Ni và môn đồ pháp quyến qùy trước bàn thờ để làm lễ theo lời hướng dẫn của HT. Thích Minh Tuyên, qúy Thầy trong môn đồ dâng trà và lễ vật lên bàn thờ. Trong lúc nầy Hòa Thượng Thích Minh Tuyên đọc những lời khấn nguyện, bày tỏ lòng biết ơn cố Đại Lão Hòa Thượng đã khai sinh Tổ Đình Minh Đăng Quang nhiều nơi để hôm nay môn đồ pháp quyền và đồng hương Phật tử có nơi tu học.

blank
Trong Lễ Chung Thất Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Giác Nhiên.

Hòa Thượng đọc hai câu thơ: “Hôm nay mình được vẻ vang, Nhớ ơn Thầy Tổ gian nan buổi đầu.”

Sau nghi thức cúng cơm, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên mời toàn thể chư tôn đức Tăng, Ni quang lâm trai đường để môn đồ pháp quyến cử hành lễ tác bạch cung thỉnh chư tôn đức quang lâm chánh điện cử hành lễ Chung Thất.

Nghi thức lễ chung thất bắt đầu dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Minh Thông.

Trong lúc nầy HT. Thích Minh Thiện lên cung đọc tiểu sử của Cố Đại Lão HT. Pháp Chủ, tiểu sử cho biết:

HT. Thế danh: Nguyễn Thành Được. Phẩm vị: Hòa Thượng.

Sinh ngày 12 tháng 11 năm 1923 tại Cần Thơ, Việt Nam.

Năm 8 tuổi, cụ Thân Sinh qua đời, ngài phát nguyện quy y đầu Phật, được đức tôn sư Minh Trí ban Pháp danh là Minh Châu.

Năm 16 tuổi thọ giáo với Đại Lão Hòa Thượng Thích Minh Phụng, được ban Pháp danh là Minh Tâm, Pháp hiệu là Tánh Chơn.

blank
Trong Lễ Chung Thất Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Giác Nhiên.

Năm 1951, đến học đạo và thọ giáo với đức tổ sư Minh Đăng Quang, thật hành theo hạnh du Tăng Khất sĩ, nối truyền Thích Ca Chánh Pháp và được ban cho Pháp danh là Giác Nhiên. Bắt đầu từ đó, theo đức Tổ Sư đi hành đạo khắp mọi nơi, cho đến ngày mồng 01 tháng 2 năm Giáp Ngọ, 1954 đức Tổ Sư vắng bóng; tiếp tục dẫn đoàn du Tăng Khất Sĩ đi hành đạo khắp nơi và khai mở thêm 30 ngôi Tịnh xá mới.


Năm 1960, được Đại Hội đề cử chức vụ Tổng Trị Sự Trưởng, Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Việt Nam, kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hoằng Pháp và Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội.

Năm 1964, được Đại Hội đề cử chức vụ Viện Trưởng Viện Hành Đạo Trung Ương và kiêm nhiệm 3 Tổng Vụ như trước.

Năm 1965, mở Viện Truyền Giáo đào tạo các giảng sư ưu tú để mở rộng việc hoằng pháp lợi sanh, kiêm chức vụ Viện Trưởng Viện Truyền Giáo. Cố gắng phát triển về mọi mặt, in kinh sách Chơn lý phổ biến cùng khắp, mở các khóa giảng hằng tuần, và các thời thuyết pháp giữa đại chúng… Ngoài bổn nguyện hoằng truyền chánh pháp, còn tận tâm làm các công tác từ thiện xã hội: khám đường, kẻ tai nạn nghèo đói chết không hòm rương, v.v…

blank
Trong Lễ Chung Thất Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Giác Nhiên.

Vào ngày Rằm tháng 8 năm Mậu Ngọ 1978, tìm cách vượt biển trong cơn bão tố vạn tử nhất sanh, 7 ngày sau đến Malaysia lúc 9 giờ tối ngày 21 tháng 8 thăm Mậu Ngọ 1978. Ở Mã Lai 97 ngày thì đến Mỹ quốc vào thứ Ba, ngày 28 tháng 1 Âl năm Kỷ Mùi (24-2-1979).

Hiện tại là Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Gìa Khất Sĩ Thế Giới được thành lập ở hải ngoài từ năm 1980 và là Viện Chủ Tổ Đình Tịnh Xá Minh Đăng Quang tọa lạc tại 8752 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683. Tel: (714) 895-1218. USA.

Từ ngày định cư Mỹ quốc đến nay, vẫn tiếp tục sứ mạng hoằng truyền Chánh pháp đi khắp các tiểu bang ở Hoa Kỳ, Canada, Úc Châu, và các nước Âu Châu…

Về văn học Phật giáo, đã trước tác nhiều tác phẩm văn thơ với bút hiệu là Toàn Chân. Những tác phẩm đã được xuất bản gồm có:

Tư Tưởng Siêu Nhân - Tứ Kệ Tỉnh Tâm -Ánh Nhiên Đăng -Thương Nhớ Mẹ Hiền -Tiếng Lòng Người Hiếu Tử -Pháp Môn Tọa Thiền -Trai Giới Trường Sinh -Lợi Hại Của Chữ Tẻ (T) -Diệu Lý Đông Phương - Diệu Lý Pháp Đăng - Diệu Lý Nhiên Đăng - Diệu Lý Thậm Thâm -Diệu Lý Tuệ Đăng -Diệu Lý Bảo Đăng - Diệu Lý Tu Thiền Định -Diệu Lý Tỉnh Tâm -Diệu Lý Các Bộ Kinh -Diệu Lý Bát Nhã -Diệu Lý Minh Quang (3 tập) -Diệu Lý Tâm Kinh -Diệu Lý Phá Mê -Diệu Lý Viên Thông…

blank
Trong Lễ Chung Thất Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Giác Nhiên.

Sau phần tuyên đọc tiểu sử

Tiếp theo Đạo từ của Đại Lão HT. Chứng Minh, trong lời Đạo Từ Đại Lão HT. đã ca ngợi công đức mà cố Đại Lão Hòa Thượng Pháp Chủ đã hy hiến trọn cuộc đời cho đạo pháp và dân tộc.

Buổi lễ chấm dứt, Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm trai đường để thọ trai, đồng hương Phật tử cùng dùng cơm chay do đạo tràng tổ đình khoản đãi.

Trong dịp nầy Ni Sư Tường Liên cho biết sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 9 Tổ Đình cũng sẽ tổ chức Lễ Chung Thất cho cố Đại Lão Hòa Thượng Pháp Chủ, đây là buổi lễ dành cho những môn đồ pháp quyến và đồng hương Phật tử không tham dự được trong ngày Thứ Bảy, buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của HT. Thích Giác Sĩ và một số Chư Tôn Đức Tăng Ni, môn đồ pháp quyến tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.