Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãng Mỹ Mời Ca Sĩ Shayla Hát, Hy Vọng Thắng Lớn

29/03/200100:00:00(Xem: 11324)
Los Angeles (Trọng Minh) - Câu chuyện như thế này: Mẹ cô là ca sĩ nổi tiếng, đương nhiên ngay từ bé, cô không phải là đứa trẻ duy nhất trong hàng triệu người ái mộ New Kids On The Block trên hành tinh này. Cũng như nhiều cô bé khác lớn lên trên đất Mỹ, cô mơ thành ca sĩ. Không ai coi cô ra gì cả, cô đành phải tự vươn lên một mình vậy, cô tự thu đĩa nhạc và hiện đã trở thành một trong những ca sĩ hàng đầu trong làng nhạc Pop Việt Nam. Nhưng chưa hết, mục đích của cô là thực hiện cho được giấc mơ: Chinh phục thị trường âm nhạc Hoa Kỳ.

Bước vào Công Ty Global Sounds International, một công ty thực hiện đĩa nhạc xuất phát từ miền Tây, với nhà đạo diễn kiêm nhạc sĩ Maurice Starr và giám đốc kỹ thuật thu thanh Matt Young (người Mỹ gốc Á) dẫn dắt. Lần đầu tiên một ca sĩ nhạc POP gốc Việt được thu tiếng và được một công ty Hoa Kỳ phát hành trên tòan quốc. Đĩa nhạc đầu tiên của Shayla do hãng đĩa Hoa Kỳ phát hành mang tên, "Only in My Dreams" (Chỉ có trong giấc mộng) sẽ được chính thức tung ra vào ngày 17 tháng Tư, năm 2001. Giới mộ điệu có thể tìm thấy đĩa nhạc này trong các tiệm bán lẻ khắp nơi sau ngày nói trên.

Để chuẩn bị cho sự xuất hiện độc đáo này, Shayla đã làm việc với Maurice Starr - bậc thầy đằng sau các ban nhạc siêu đẳng như New Edition và New Kids On The Block, đồng thời là người thực hiện các đĩa nhạc vượt không gian cho các ngôi sao nhạc POP như Seiko Matsuda, Tiffany, và nhiều tên tuổi khác. Các tác phẩm do Starr viết hoặc thực hiện đã bán được với con số kỷ lục: 100 triệu đĩa nhạc!

Shayla trầm trồ, "Wow. Làm việc với nhà sản xuất thiên tài như ông Starr, đúng là thực hiện được giấc mơ của đời người. Em chỉ là người ái mộ New Kids On The Block, ban nhạc trẻ lừng danh nhất kể từ khi Beattles ngưng hoạt động, cả triệu năm sau em cũng chưa dám mơ tới ngày được làm việc chung với một nhà sáng tạo, nhạc sĩ và nhà sản xuất trứ danh của ban nhạc này."

Cùng với một ngân khoản đáng kể để thực hiện đĩa nhạc đầu tiên cho thị trường Mỹ, Shayla còn phải mất gần 3 tháng trời miệt mài làm việc tại Studio Atlantis ở Hollywood. Giám đốc kỹ thuật Matt Young nhận xét, "Cô đã có dịp làm việc với những nhạc sĩ, nhà soạn nhạc và các kỹ sư hàng đầu trong kỹ nghệ thu thanh. Tiềm năng của cô rất lớn, còn có thể đi rất xa trong thị trường âm nhạc Mỹ gốc Á. Toàn ban đều tận lực hỗ trợ cô về hình thức và nội dung đĩa nhạc, đó là những hỗ trợ rất quan trọng, bảo đảm sự thành công không thể phủ nhận được của cô!"

Shayla cũng hợp soạn 3 ca khúc trong đĩa nhạc. Bản nhạc mang tên, "Open Up Your Heart" (Hãy mở rộng tâm hồn) là ca khúc cô viết để tặng mẹ, và tranh đấu cho Nhân Quyền tại quê hương Việt Nam. Shayla nhận xét, "Lời trong ca khúc có ý nghĩa rất sâu, qua đó em muốn nói với giới thưởng ngoạn: Hãy quên đi quá khứ và hướng tới ngày mai tốt đẹp hơn. Bài ca là một nỗ lực nối kết 2 thế hệ lại với nhau để cổ động hòa bình và truyền rao một sứ điệp tích cực."

Từ Houston, Texas, cô dọn về Los Angeles, California và cộng tác với Trung tâm Asia Entertainment 5 năm. Riêng cô, cô đã tự thực hiện được 3 đĩa nhạc Solo dành cho giới thưởng ngoạn Việt Nam, ngoài 20 tuyển tập hoặc Video khác.

Quyết tâm thực hiện bằng được giấc mộng trên đất Mỹ, Shayla luôn luôn coi trọng các tâm nguyện nghệ thuật mà vẫn không quên dòng máu Việt vẫn luân lưu mạnh mẽ trong người cô. Shayla tâm sự, "Cơ hội ngàn năm một thuở. Em có hạnh phúc được sống ở Mỹ và làm việc với công ty Mỹ. Coi như em lại khởi sự từ đầu trong giới thưởng ngoạn Mỹ-Á, như đang dò dẫm trong một cuộc thí nghiệm lớn vậy mà."

Cô ca sĩ trẻ thật khiêm tốn trước những thành quả làm kinh ngạc mọi người. Với đĩa nhạc đầu tiên đã sẵn sàng tung vào thị trường, nhiều đài phát thanh chờ phỏng vấn để giới thiệu cô với các giới thưởng ngoạn Hoa Kỳ, và một chương trình quảng cáo lớn trong thị trường người Mỹ gốc Á, Shayla chắc chắn sẽ là một ngôi sao bừng sáng trong vòm trời âm nhạc. Nhà sản xuất lừng danh, ông Maurice Starr, nhận xét về Shayla: "Tôi tin rằng Shayla sẽ thành công. Cô rất giỏi. Với đĩa nhạc này, chúng tôi muốn cô trở thành một tên tuổi lớn. Đặc biệt thích hợp với giới thưởng ngoạn nhạc POP. Vì không phải chỉ là ca sĩ, cô còn có bước nhảy rất tuyệt, có sự hấp dẫn lạ lùng khi ở trên sân khấu, và rất coi trọng giới ái mộ. Giới thiệu cô là giới thiệu một kết hợp hiếm có với những người thưởng ngoạn mới.

Công ty đĩa nhạc nói trên đang đầu tư rất nhiều vào Shayla trong thị trường người Mỹ gốc Á, và còn dự tính thực hiện một tác phẩm đã được trù liệu từ lâu: Thâu âm cho ban nhạc nữ Mỹ-Á ANIME FX.

Ông Young nhận xét: "Tiềm năng của Shayla thật vô cùng phong phú, cũng như tất cả các thành viên khác trong ban nhạc ANIME FX của cô". Nhóm của ông sẽ cố gắng phát huy tài năng các nghệ sĩ trong nhóm. "Ít có công ty nào quy tụ được nhiều nghệ sĩ hàng đầu trong một nhóm như vậy. Chúng tôi nhận thấy tất cả đều bổ túc cho nhau, và tạo thành một hài hòa toàn hảo đối với giới thưởng ngoạn tại Hoa Kỳ. Làm nổ tung thị trường sẽ là bản song ca "Once Upon a Kiss", cùng xuất hiện trên cả 2 đĩa nhạc đầu tiên của Shayla và Martin trong thị trường Hoa Kỳ. Ca khúc này chắc chắn sẽ tạo một chỗ đứng vững chắc cho 2 ca sĩ trong giới mộ điệu nước Mỹ."

Nhà soạn nhạc Starr phát biểu: "Cần phải viết một ca khúc cho riêng một ca sĩ trình bầy, cho riêng một giây phút đặc biệt nào đó. Đó là điều mà đội ngũ nghệ sĩ và chuyên viên của công ty chúng tôi đang thực hiện với nhóm ANIME FX, sau khi đã thực hiện xong đĩa nhạc Solo cho Shayla. Những biến động của đời sống muôn mầu đã làm phong phú cảm quan về âm nhạc trong người ca sĩ trẻ trung và tài danh này."

Mặc dầu Shayla đã là một trong những ca sĩ trẻ nổi danh của Việt Nam, đã từng xuất hiện và trình diễn nhạc POP trên rất nhiều sân khấu từ Mỹ, qua Gia Nã Đại tới Úc và Âu châu, nhưng cô vẫn còn cả một hành trình phải đi trọn. Trước hết, nhóm của cô đang dự tính một chương trình quảng cáo quy mô trong các thị trường chính của người Mỹ gốc Á, giới thiệu Shayla như một nghệ sĩ đã từng có nhiều ca khúc hàng đầu.

Shayla đang dự tính tung ra ban nhạc riêng với ca sĩ hát nhạc nền, vũ công, ánh sáng, âm thanh, phối trí sân khấu và các nghệ sĩ đặc biệt được mời tham gia trong các thị trường Mỹ gốc Á chính như Los Angeles, San Jose, Sacramento, Hawaii, Las Vegas, Houston, Atlantic City, Washington, D.C và Toronto, Gia Nã Đại.

Shayla tâm sự: "Tất cả đều là những giai đoạn của một ước mơ đang dần thành sự thực. Đó là điều mà bọn em muốn nói tới trong ca khúc chủ đề, "Chỉ có trong giấc mộng". Đạo diễn Starr phát biểu: "Đôi lúc tôi cảm thấy như giật mình. Shayla đến thật đúng chỗ, đúng giờ, và đến với đúng người. Shayla đang đặt nền tảng cho một thế hệ nhạc POP mới trong giới thưởng ngoạn Mỹ-Á. Nước Mỹ, nhìn kìa, cuộc xâm lăng Mỹ-Á đến rồi đó, nhưng mới chỉ là khởi đầu thôi nhé."

MỌI NGƯỜI NÓI GÌ"

NHƯ QUỲNH, ca sĩ nổi tiếng Việt Nam: "Tôi luôn luôn khuyên cô hãy đeo đuổi ước mơ của mình. Tôi coi Shayla như em gái. Khi được mời tới Studio để nhìn nghe những gì Shayla đang làm, tôi thực sự mừng cho cô. Shayla đang đi đúng hướng và tiến một bước thật dài với âm thanh và nền nhạc mới của cô."

THANH TUYỀN, Ca Sĩ Việt Nam, mẹ của Shayla: "Khi tôi mới nghe "Love Can Last Forever", tôi bật khóc. Toàn thân tôi buốt lạnh, trước khi tôi nhận ra, đây là cô con gái của mình, giờ đã trở thành một ca sĩ có tiếng. Cháu chưa bao giờ nói với tôi về việc đi hát cho một công ty Mỹ. Tôi rất hãnh diện về cháu. Lý do khiến chúng tôi đến Mỹ là như thế. Shayla thực sự đang sống giấc mơ người Mỹ."

KALÁI MILLER - Diễn Viên, Baywatch Hawaii and Destination Stardom: "Shayla là một trong những nghệ sĩ dễ thương nhất mà tôi đã từng có cơ hội làm việc chung. Tài năng, dễ thương, một đại diện đúng nghĩa của tất cả tài năng Mỹ gốc Á ở đây."

JOHNNY DUNG - Ca sĩ Việt Nam: "Thật khó mà tin được. Nhưng quả thực Shayla đang mở ra một lối mới đối với ca sĩ Việt Nam. Nhạc, âm thanh, giọng hát... tất cả đều là một trong những gì toàn hảo nhất có thể có được đối với một ca sĩ Việt."

TYRONE SCOTT, nhà soạn nhạc đã ký hợp đồng với công ty Babyface Publishing Company: "Tài năng đang thành hình... chắc chắn đây là người tương lai phải tìm tới. Tôi hãnh diện được làm việc với một người đặc biệt như thế."

MARIN NIEVERA - Một trong những Vua Hòa Tấu của Á châu (Concert Kings of Asia): "Thật là vui sướng khi được thâu "Once Upon A Kiss" cùng Shayla. Bản song ca đã trở thành một tác phẩm đặc biệt. Đây là bản nhạc dẫn nhập chúng tôi vào thị trường Âm Nhạc Hoa Kỳ."

MAURICE STARR - Nhà sản xuất đĩa nhạc siêu đẳng: "Shayla đang đặt nền tảng cho một nền nhạc POP Mỹ-Á mới. Nước Mỹ trông kìa, cuộc xâm lăng Mỹ-Á đến rồi đó, nhưng mới chỉ là bắt đầu thôi nhé."

Chú ý:- Nếu bạn đọc muốn Việt Nam sớm có một ca sĩ thuộc hàng siêu sao âm nhạc trên vòm trời nghệ thuật quốc tế, xin quý vị hãy kêu vào các đài Mỹ, nhất là các đài âm nhạc yêu cầu cho phát những bài do Shayla ca.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.