Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose Chưa Chấp Nhận Lương Tối Thiểu 15 Mỹ Kim

17/09/201500:00:00(Xem: 4432)

San Jose (Trần Củng Sơn)- Trong phiên họp hàng tuần ngày Thứ Ba 15/9/2015, Hội Đồng Thành Phố San Jose đã biểu quyết tạm thời chưa chấp nhận đề nghị của giới nghiệp đòan là tăng mức lương tối thiểu lên 15 mỹ kim một giờ trong vòng 5 năm tới.

Lối thóat cho việc tranh luận tăng lương tối thiểu 15 mỹ kim/ giờ là Hội Đồng Thành Phố giao cho một ủy ban nghiên cứu về việc tăng lương này có những hậu quả gì đối với nền kinh tế của thành phố có 1 triệu dân, và làm sao để sự tăng lương tối thiểu phải đồng đều áp dụng cho các thành phố lân cận của quận hạt Santa Clara County như Milpitas, Sunnyvale, Campbell, Fremont... Không lẽ một cửa tiệm bên đường này thuộc San Jose lại có mức lương khác với tiệm nằm bên kia đường thuộc thành phố Milpitas.

Và Hội Đồng Thành Phố đề nghị rằng có 3 trường hợp đặc biệt không áp dụng việc tăng lương tối thiểu là các công ty có dưới 50 nhân viên, các hội thiện nguyện và các công việc bán thời gian dành cho sinh viên học sinh.

Ngày 6 tháng 11 năm 2012, thành phố San Jose đồng ý tăng mức lương tối thiểu lên 10 mỹ kim/ giờ và theo mức lạm phát thì hiện nay lương tối thiểu lên tới 10.30 mỹ kim/giờ.

blank
Nghị viên Nguyễn Tâm của San Jose.

Nghị viên Nguyễn Tâm đại diện khu vực 7, một dân cử trong Hội Đồng Thành Phố không chịu ảnh hưởng của Nghiệp Đòan hoặc Phòng Thương Mại trong các lần biểu quyết liên quan đến quyền lợi kinh tế giữa giới kinh doanh và công nhân cho biết rằng ông đồng ý với quan điểm Hội Đồng Thành Phố.


Ông kể rằng trong một lần tranh luận giữa cuộc họp ông đã hỏi người đề nghị tăng lương 15 mỹ kim/ giờ là tại sao không đưa ra con số 20 mỹ kim/ giờ. Người này bối rối, điều này nói lên tác dụng của việc tăng lương tối thiểu phải hợp với hòan cảnh của nền kinh tế địa phương và có những hậu quả sâu xa đối với đời sống của mọi người trong xã hội.

Được biết thành phố Milpitas kế cận San Jose thì mức lương tối thiểu áp dụng vào năm 2008 là 8 mỹ kim, lên 9 mỹ kim vào năm 2014 và sẽ lên 10 mỹ kim vào năm 2016.

Vào tháng 9 năm 2013, tiểu bang California tăng mức lương tối thiểu là 9 mỹ kim, lên 10 mỹ kim vào đầu năm 2016.

Riêng thành phố Los Angeles thì ngày 19/5/2015 sẽ tăng mức lương tối thiểu từ 9 mỹ kim lên tới 15 mỹ kim vào năm 2020.

Thành phố San Jose có 1 triệu dân với hơn 100 ngàn đồng hương Việt Nam là thủ phủ của cộng đồng gốc Việt Nam của miền Bắc California. Giá nhà ở đây hiện rất cao, cao hơn mức giá năm 2006; vì là vùng kỹ nghệ điện tử và công nghệ cao của thế giới thu hút nhiều công nhân. Giới địa ốc cho rằng có nhiều người gốc Á châu đặc biệt là Trung Quốc, Việt Nam đã trả giá cao và tiền mặt để mua nhà, thêm lý do làm cho thị trường nhà đất tăng vọt và giới nghèo đã không có nhà để thuê.

Hiện thành phố San Jose có 2 nghị viên gốc Việt Nam là Nguyễn Tâm khu vực 7 và Nguyễn Mạnh khu vưc 4.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.