Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 LS Gốc Việt Ở Bắc, Nam Cali Được 2 Giải Lợi Ích Công Cộng Trị giá 100,000$ Để Trợ Giúp Cộng Đồng Vấn Đề Lao Động và Di Trú

17/09/201500:02:00(Xem: 2528)

San Francisco, CA (Ngày 3 tháng 9-2015) – The Vietnamese American Bar Association of Northern California Law Foundation (VLF) hân hạnh trao hai giải phục vụ lợi ích công chúng với tổng trị giá 100.000 Mỹ kim đến David Tạ của tổ chức Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Châu - Asian Law Caucus (Advancing Justice-ALC) và Jacqueline Đan thuộc Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Châu – Quận Cam (Advancing Justice-OC). Những giải thưởng này đánh dấu lần đầu tiên mà VLF sẽ mở rộng dịch vụ pháp lý cho cộng đồng người Việt ở cả hai miền Bắc và miền Nam California là những cộng đồng chưa được phục vụ đúng mức.

"Chúng tôi rất phấn khởi khi thấy rằng các cộng đồng người Việt ở Bắc và Nam California sẽ gia tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ pháp lý thông qua người được tặng thưởng và tổ chức pháp lý phi lợi nhuận tương ứng của họ. Những giải này giúp VLF hướng tới sứ mệnh của mình trong việc xây dựng một mạng lưới sinh động gồm các luật sư hiểu biết về văn hóa nhằm phục vụ công chúng (trong cộng đồng Việt)," LS Christine M. Phạm, chủ tịch VLF phát biểu.

David Tạ tốt nghiệp từ Đại học California, Davis và Trường Luật Đại học San Francisco. Trước khi vào trường luật, David đã làm việc như một Case Manager tại Tòa án Phúc thẩm Ninth Circuit, Hoa Kỳ, ngoài việc là tài xế taxi vào ban đêm và những ngày cuối tuần ở San Francisco. Ông đã phục vụ như là một thực tập sinh mùa hè của NAPABA tại Advancing Justice – Asian Law Caucus đại diện cho người lao động nhập cư có thu nhập thấp tại những phiên điều trần hành chính.

Thông qua sự tài trợ của VLF, David sẽ tiếp tục cam kết của mình để tăng cường tiếp cận công lý cho người lao động nhập cư bằng cách chú trọng đặc biệt đến các tài xế xe taxi, xe đưa đón, và tài xế những phương tiện giao thông khác không thuộc công đoàn. David đã từng quan sát trực tiếp giờ làm việc, lương thấp, và tình trạng nguy hiểm đến sức khoẻ nơi nhiều tài xế làm việc. Ông có kế hoạch cung cấp dịch vụ pháp lý trực tiếp cho những công nhân liên quan đến quyền nơi làm việc của họ.


"Tôi rất vinh dự được có cơ hội để tạo sự khác biệt bằng cách cung cấp việc trợ giúp pháp lý cho cộng đồng từng không được phục vụ đúng mức. Luật Lao động được thiết kế để bảo vệ những người nghèo khó và tôi có kế hoạch nâng cao ý thức về những vấn đề thông qua việc tiếp cận cộng đồng, cung cấp dịch vụ trực tiếp và kiện tụng," LS David nói.

Đan Thanh Giang Jacqueline tốt nghiệp từ đại học Rice University và trường luật UCLA. Jacqueline là một luật sư di trú đang làm việc với cơ quan Advancing Justice-Orange County hơn bốn năm vừa qua. Trong khi theo học tại trường luật, Jacqueline thực tập ở tòa di trú của thành phố Los Angeles, Trung Tâm Luật Di Trú Quốc Gia, và Dự Án Quyền Nhập Cư Esperanza của Từ Thiện Công Giáo Los Angeles.

Thông qua VLF Fellowship, Jacqueline sẽ mở rộng dịch vụ di trú đến với những di dân gốc Đông Nam Á đang có vấn đề với tòa và cảnh sát di trú: thí dụ như đang bị giam giữ hay chờ bị trục xuất về nguyên quán. Cụ thể hơn, hiện nay có nhiều nhu cầu cho những dân tị nạn và thường trú nhân đang bị giam giữ bất hợp pháp qua các quyết định của tòa hình sự - một lĩnh vực luật pháp có rất nhiều người cần giúp đỡ nhưng khó tìm được sự phục vụ miển phí. Jacqueline sẽ tập trung vào việc cung cấp dịch vụ cho những người kể trên đang không có luật sư đại diện cho họ.

“Lớn lên trong một cộng đồng của những người tị nạn Việt Nam, tôi đã thấy nhiều người đã và đang cố gắng vượt qua mọi trở ngại và thành công trong việc xây dựng một đời sống mới cho họ và gia đình, đã dạy cho tôi biết có nhiều vấn dề mà người dân tị nạn chiến tranh đang gặp phải khi định cư trên một vùng đất mới thường rất ít được hiểu rõ ngoài xã hội nói chung, hay trong cộng đồng chúng ta nói riêng,” LS Jacqueline nói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.