Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Quan Âm THiền Tự Trang Nghiêm Đại Lễ Vu Lan

17/09/201500:00:00(Xem: 3694)

Stanton, Nam California (Bình Sa)- - Phật Quan Âm Thiền Tự tọa lạc tại số 7922 Santa Catalina, Stanton CA. 90680 (714) 488-1178, (714) 892-6838 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2559 - 2015 vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật 13 tháng 9 năm 2015, tại hội trường Thành Phố Stanton số 7800 Katella Ave Stanton CA 90680 khoảng 300 Chư tôn Giáo Phẩm, Chư tôn đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, một số đại diện các hội đòan, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử tham dự.

Về Chư Tôn Đức có HT. Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại (TĐPGVNTNHN); HT. Thích Chơn Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành TĐPGVNTNHN; HT. Thích Viên Thành, Tổng Vụ Trưỏng Tổng Vụ Nghi Lễ TĐPGVNTNHN; Ni Trưởng, Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, Viện Chủ chùa Diệu Quang Sacramento, Santa Ana, và Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm, Trụ trì chùa Diệu Quang Santa Ana cùng qúy chư tôn đức tăng ni đến từ các chùa và tự viện Nam California. Quan khách có: Chánh Án Nguyễn trọng Nho và phu nhân Giáo Sư Vân Bằng, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Sergio Contreras; Nghị viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Bà An Nguyễn, cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân (Nhà báo Vi Anh), DS, Bùi Như Hải, Phái đoàn Đạo Tràng chùa Diệu Quang, Chánh Trị Sự Hà Vũ Bâng và phái đoàn Châu Đạo Cao Đài Nam California…

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan.

Trước khi khai mạc buổi lễ Trước thời thuyết pháp về ý nghĩa ngày lễ Vu Lan do Đại Đức Thích Thanh Nguyên và Đại Đức Thích Đạt Tín.

Sau thời pháp, đồng hương Phật tử Đạo tràng Phật Quan Âm Thiền Tự đã làm lễ tác bạch và cung thỉng Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài.

Trên lễ đài trang nhiêm với hình ảnh diễn tả cảnh Đức Mục Kiền Liên cứu mẹ trông thật uy nghi để nhắc nhở mọi người Phật tử nhớ về ngày lễ báo hiếu.

Điều hợp chương trình buổi lễ do hai MC Ngọc Mai và Vĩnh Lộc.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do Ban hợp ca do Ban hợp ca Hải Triều Âm cùng Nhạc Sĩ Nam Hưng phụ trách.

Tiếp theo Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Tổng Vụ Trưởng Ngoại Vụ, Tăng Đoàn GHPGVNTTG, viện chủ chùa Phật Quan Âm THiền Tự lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự quang lâm tham dự của Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy vị dân cử, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử. TT. tiếp: “Trong giờ phút trang nghiêm thanh tịnh này, xin quý vị hãy cùng chúng tôi nhiếp tâm thiền định một phút để nguyện cầu chư Phật, Bồ Tát gia hộ cho chúng ta được an lạc và cửu huyền thất tổ, chư vị hương linh được ân triêm công đức,” Nhân dịp nầy TT. cuũng xin qúy vị và đồng hương Phật tử dành một phút để tưởng niệm cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, và cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Giác Nhiên, pháp chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giớ vừa viên tịch, xin mọi người hãy nhất tâm cầu nguyện cho những hương linh anh hùng, liệt nữ vị quốc vong thân, những đồng bào chết vì lý tưởng tự do và những người đã mất trong ngày 11 Tháng Chín, 2001, tất cả đều được siêu thăng. Sau đó, thượng tọa viện chủ xin mọi người cùng cầu nguyện trong tiếng chuông ngân vang, qua TT. nói: “Nguyện tiếng chuông này vang pháp giới, xa xôi tăm tối mời lắng nghe. Những ai lạc bước xin dừng lại, tỉnh giấc hôn mê thấy nẻo về.”


blank
Trong Đại Lễ Vu Lan.

Tiếp theo, Phật tử Phạm Thị Như Ý đại diện Phật tử Đạo Tràng Quan Âm Thiền Tự lên đọc lời cảm niệm về cha, mẹ, trong lời cảm niệm đã làm xúc động nhiều người qua những vần thơ, “Mùa Vu Lan đã về trong nhịp thở, Ơn sinh thành ví tợ biển sâu, Thế mà con làm được gì đâu, Mùa báo hiếu con cúi đầu hổ thẹn…”

Sau đó phần phát biểu của qúy vị dân cử, các vị nầy đã ca ngợi những đóng góp của Thượng Tọa Viện Chủ trong những sinh hoạt chung của cộng đồng và sau đó đã trao bằng tưởng lục cho Thương Tọa. Trong dịp nầy, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho trong lời phát biểu đã nói: “TT. Tâm Thành là người tiên phong để thành lập ngôi chùa đầu tiên tại thành phố Stanton nầy, ông Chánh Án cũng kêu gọi đồng hương Phật tử không riêng gì ở Thành Phố Stanton mà ở khắp nơi hãy cố gắng giúp đỡ cho Thầy sớm có một ngôi chùa khang trang để làm nơi tu học cho đồng hương tại thành phố nầy. Ông tiếp, đạo Phật, đạo Từ bi, hòa bình, thương yêu sẽ làm lan tỏa hàng xóm, láng giềng. Mặc dù khó khăn nhưng ánh sáng từ bi qua màu áo vàng đã chinh phục người địa phương tại đây. Chúng ta có rất nhiều ngôi chùa tại các Thành phố trong Nam Cali nhưng chưa có ngôi chùa tại Stanton. Mặc dù khó khăn nhưng hy vọng sẽ vượt qua.”

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan.

Cảm ơn những vị quan khách Thượng Tọa Viện Chủ lên trao tặng những bó hoa tươi thắm đến mọi người.

Tiếp theo, Ban hợp xướng Hải Triều Âm trong liên khúc “Mùa Vu Lan Về” và “Tin Phật,” nhạc Nam Hưng, lời Thích Nữ Giới Hương.

Sau nhạc phẩm Phật tử Janny Bảo Ngọc lên có cảm niệm về mẹ: “Mẹ ơi! Tiếng gọi mà từ khi bập bẹ cho đến lúc trưởng thành con vẫn chưa biết và hiểu hết ý nghĩa. Mẹ là sự sống, là tình yêu, là bùi, là ngọt, là thơm, là ngon, là vốn liếng yêu thương cho cuộc đời. Đúng như vậy, Mẹ là tất cả những gì thiêng liêng và cao quý nhất của đời con…”

Sau đó là “Lễ Rửa Tay Cho Me”, được mọi người nao nức đợi chờ, vì đây là hạnh phúc lớn cho những ai đang còn mẹ, và hôm nay chính mình được rửa tay cho mẹ của mình.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan.

Tiếp theo là lễ cài hoa hồng cho Chư Tôn Giáo Phẩm, chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử hiện diện.

Nghi thức Lễ Vu Lan chính thức bắt dầu, Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm lễ đài để cử hành lễ, trong lúc nầy mọi người cùng đọc trang kinh Vu Lan.

Tiếp theo phần Đạo Từ của HT. Thích Viên Lý, Ni trưởng Sư Bà Thích Nũ Diệu Từ và Chánh Trị Sự Hà Vũ Bâng.

Tất cả những vị trên đều nhắc nhở người Phật tử phải noi gương hiếu hạnh Đức Mục Kiền Liên, phải biết làm con thảo để phụng dưởng Cha, Mẹ.

Sau nghi thức Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức trở về trai đường để thọ trai, đồng hương Phật tử dùng cơm chay do Đạo tràng Quan Âm Thiền Tự khoản đãi. Và cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do Ban văn nghệ Hải Triều Âm cùng Nhạc Sĩ Nam Hưng và một số nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.