Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pháp Hội Địa Tạng Năm 2015 Trang Nghiêm tại Quận Cam

15/09/201500:00:00(Xem: 4333)

Westminster (Bình Sa) - - Lễ Hội Địa Tạng Lần Thứ 3 do Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ phối hợp cùng Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo, Chương trình Phát Thanh Hương Sen, Nhà quàn Feek Funeral Home tổ chức Lễ Hội Địa Tạng Lần Thứ 4 vào các ngày Thứ Sáu ngày 11 tháng 9 và Thứ Bảy ngày 12 tháng 9 năm 2015 tại Feek Funeral Home Westminster Memorial Park 7801 Bolsa Ave, Thành Phố Westminster CA 92683. Điều hợp chương trình tổng quát Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế GHPGVNTN/HK. Điều hợp chương trình lễ khai đàn, Đại Đức Thích Đồng Châu.

Lễ khai đàn và thỉnh linh do TT Thích Tâm Bình, Trưởng Ban Kinh Sư làm Sám Chủ, bắt đầu vào lúc 2 giờ chiều Thứ Sáu 11-9-2015, sau đó phần tụng kinh Địa Tạng của Đạo Tràng Chùa Huệ Quang, do HT. Thích Minh Mẫn hướng dẫn, tiếp theo nghi lễ cầu nguyện của Châu Đạo Cao Đài Nam California, do Chánh Trị Sự Hà Vũ Bâng hướng dẫn cùng phái đoàn, tiếp theo lễ cầu siêu của Đạo Tràng Chùa Điều Ngự do TT Thích Viên Huy, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự hướng dẫn. Trong khi đó, HT. Thích Minh Tuyên, cùng Phật tử Tổ Đình Minh Đăng Quang làm lễ cầu siêu…

Lễ khai mạc chính thức diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 9 năm 2015. Điều hợp chương trình do Đại Đức Thích Chánh Định, Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Nghị Viên Phát Bùi, Đốc Sự Nguyễn Phú Hùng.

Tham dự buổi lễ có hàng trăm Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni tại Miền Nam California và ngoại quốc. Chứng minh buổi lễ có qúy Chư Tôn Hòa Thượng: Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, HT. Thích Phước Thuận, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK, HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; HT. Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVN Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang; HT. Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang; HT. Huệ Minh, HT, Giác Sĩ, HT. Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang, HT.Giác Pháp, HT. Giác Ngôn, TT. Thích Tâm Thành, Viện Chủ Phật Quan Âm Thiền Tự cùng một số qúy Sư Trưởng, Ni Sư qúy chư tôn đức tăng ni đến từ các chùa và tự viện Nam California, Về Quan khách có Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Sergio Contreras, Nghị Viên Diana Lee Carey, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Kỹ Sư Phát Bùi, Ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Phó Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana ông Vincent Sarmiento; ông Jeff Gibson Tổng Giám Đốc Công Ty Nhà quàn Feek Funeral Home, ông Sean (Vinh) Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Feek Funeral Home, Bà Linh Đa, Đại Diện Nhà Quàn Feek Funeral Home, một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể qúy cơ quan truyền thông và rất đông đồng hương Phật tử tham dự. Mở đầu buổi lễ, Đại Đức Thích Chánh Định lên cung thỉnh Chư Tôn Giáo Phẩm chư Tôn Đức Tăng Nị quang làm lễ đài để chuẩn bị cho lễ khai mạc, tiếp theo Đạo Hữu Nguyễn Phú Hùng lên điều hợp chương trình chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.

Sau đó Diễn văn khai mạc của Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ GHPGVNTN/HK, Trưởng Ban Tổ Chức Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 4. Mở đầu TT nói: “Trước hết xin thay mặt ban tổ chức Pháp Hội Địa Tạng thành tâm đảnh lễ được cung đón chư tôn giáo phẩm, tôn đức Tăng Ni. Hân hoan chào đón quý vị đại diện giới chức chính quyền, quý hội đoàn, đoàn thể, quý cơ quan truyền thông báo giới cùng quý đồng hương Phật tử đã đến chứng minh, tham dự và góp lời cầu nguyện cho pháp hội thành công viên mãn.”

phap-hoi-dia-tang-dsc-1134
phap-hoi-dia-tang-dsc-1136
phap-hoi-dia-tang-dsc-1165
phap-hoi-dia-tang-dsc-1189
phap-hoi-dia-tang-dsc-1191
phap-hoi-dia-tang-dsc-1203
phap-hoi-dia-tang-dsc-1209
phap-hoi-dia-tang-dsc-1229
phap-hoi-dia-tang-dsc-1236
Trong Pháp Hội Địa Tạng.

TT. tiếp: “Đạo Phật là đạo từ bi được xây dựng trên nền tảng Hiếu đạo. Do đó Vu Lan, Pháp Hội Địa Tạng là mùa lễ đẹp nhất của nghĩa sống tình người với giá trị nhân văn sâu sắc. Pháp Hội Địa Tạng, Lễ Vu Lan không chỉ đáp ứng nhu cầu tâm linh mà còn giáo dục con cháu về lòng hiếu thảo đã vượt ra ngoài một lễ hội tôn giáo, trở thành một nền tảng đạo đức cao đẹp của xã hội. Đặc biệt là tinh thần tri ân và báo ân đối với cha mẹ, ông bà tổ tiên, các bậc tiền bối hữu công, chư anh hùng liệt nữ vị quốc vong thân.


Trong tay đã sẵn gậy vàng
Lòng từ do chứa hạnh lành
Trải bao số kiếp độ sanh khỏi nàn,
Trong tay đã sẵn gậy vàng
Dộng tan cửa ngục cứu toàn chúng sanh…

Nhân kỷ niệm khánh vía Bồ Tát Địa Tạng, Với tình thương bao la, tâm nguyện rộng lớn, Chư tôn Trưởng Lão Hòa Thượng cùng chư tôn đức Tăng Ni, quýPhật tử tại Orang County. Tổng Hội cư sĩ Phật giáo tại Hoa Kỳ, Ban giám đốc và toàn thể nhân viên nhà quàn peek family đã khích lệ chúng con khai pháp hội Địa Tạng Bạt Độ cho chư Hương Linh. cầu siêu cho cho các chiến sĩ trận vọng, đồng bài tử nạn và các nạn nhân trong ngày 9 11, các nan nhân bị thiên tại, động đất sống thần đã bỏ minh. Ước nguyện của quý Ngài không gì hơn là để chia sẻ tình thương với người còn kẻ mất, Than ôi! cứ xuôi chảy như dòng sông, trôi mãi, trôi mãi. Đến khi ngoảnh mặt nhìn lại thì bao người đã khuất theo định luật vô thường. Chúng tôi, những người còn lại, thế hệ cháu con, sống trong cảnh thanh bình hôm nay luôn nghĩ tưởng đến chư vị: tạc dạ - tri ân - báo đáp.

Ôi một thủa! Kẻ ngược vào Nam nhớ thời tao loạn, thương quê mình bom đạn thiêu người, Người xuôi về Bắc ai nhắc đến chiến trường xưa mà không khỏi ngậm ngùi,Thương kiếp người chiến tranh ly loạn gây nên:

"Mênh mông góc bể chân trời
Nắm xương vô định biết nơi chốn nào"

Xin quí vị Tăng Ni Phật tử gần xa đều phát tâm trợ giúp cho Đàn Tràng được viên mãn! Cảm ơn sự đóng góp của quý hội đoàn, đoàn thể, quý đồng hương Phật tử phát tâm tài trợ. Giá trị công đức đó thật phước lợi vô cùng. Tất cả đều mang ý nghĩa thiêng liêng của niềm tri ân. Rất mong sự phát tâm của quý vị cho Đàn pháp này được thành tựu…

Tiếp theo phần phát biểu của qúy vị dân cử, tất cả những vị có mặt đều ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của Ban tổ chức Lễ Hội Địa Tạng hằng năm. Trong dịp nầy qúy vị dân cử cũng đã trao đến TT. Thích Thánh Minh, Trưởng Ban tổ chức lễ hội bằng tưởng lệ, ghi nhận những đóng góp giá trị vào sinh hoạt công đồng tại Nam California. Tiếp theo phần phát biểu của qúy vị trong Ban Giám Đốc nhà quàn, những vị nầy đã cho biết, rất hân hạnh được cộng tác cùng Ban tổ chức trong ba năm qua để làm một việc đầy ý nghĩa nầy.

Sau đó Ban tổ chức cung Thỉnh Hòa Thượng Thích Chơn Thành lên Ban Đạo Từ, trong lời Đạo Từ HT. kêu gọi mọi người hãy đem tình thương san sẽ cho mọi người, mọi loài chúng sinh và HT. cũng đã tán thán công đức của Thượng Tọa Trưởng Ban Tổ Chức, Đạo hữu Huỳnh Tấn Lê, Ban Giám Đốc Nhà Quàn và tất cả các thành viên trong Ban tổ chức Pháp Hội Địa Tạng 2015.

Tiếp theo HT. Thích Nguyên Trí thay mặt cho Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội PGVNThống Nhất Hoa Kỳ, mở đầu HT. xin tán thán công đức TT Thích Thánh Minh, Đạo Hữu Huỳnh Tấn Lê, Ban Giám Đốc Nhà Quàn cùng qúy vị trong Ban tổ chức Pháp Hội Địa Tạng 2015, xin tri ân qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân, qúy cơ quan truyền thông, qúy chùa và tự viện tại Nam California và đồng hương Phật tử đã đóng góp tịnh tài cũng như hiện vật để lễ hội được thành công viên mản như ngày hôm nay. HT. Tiếp: “Hôm nay chúng ta tập trung tại đây ngoài việc cầu nguyện chúng ta còn tưởng niệm đến những người đã bỏ mình trong vụ biến cố 9/11, chúng ta cùng nhất tâm nguyện cầu cho họ được siêu thoát.

Tiếp theo nghi thức lễ phóng sinh, Ban tổ chức mời HT. Thích Chơn Thành cùng qúy vị Giáo Phẩm đến trước các thùng chim để chú nguyện làm lễ phóng sanh, sau đó những đàn chim được tung cánh bay cao trong vòm trời bình an của ngày lễ hội Địa Tạng.

Sau lễ phóng sanh, Lễ Cổ Phật Khất Thực, trong lúc nầy đồng hương Phật tử đã sắp thành hàng dài lần lượt đến cúng dường chư tôn đức tăng ni. Sau phần cúng dường, Ban tổ chức mời chư tôn đức thọ trai.

Sau thọ trai là Lễ cúng tiễn chư hương linh và sau đó là Lễ Chẩn Thí Âm Linh Cô Hồn do TT. Thích Tâm Bình làm Sám Chủ buổi lễ.

Pháp Hội chấm dứt vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày.

Trong dịp nầy TT. Thích Thánh Minh, Trưởng Ban Tổ Chức Pháp Hội Địa Tạng 2015 xin gởi lời chân thành cảm tạ đến tất cả Phật tử thuộc Tổng Hội Cư Sĩ, các đạo tràng các chùa và tự viện tại Nam California, Ban Giám Đốc và nhân viên nhà quàn Feek Funeral Home qúy cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử đã đóng góp công sức cũng như tịnh tài để cho lễ hội được thành tựu viên mản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.