Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Báo Thông Báo Kết Quả Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 9

15/09/201500:00:00(Xem: 2656)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại phòng hội Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 12 tháng 9, 2015, ban tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh - Người Thương Binh VNCH - Kỳ 9 để tường trình kết quả tài chánh về Đại Nhạc Hội kỳ 9 được tổ chức vào ngày 12 tháng 7, 2015 tại sân vận động Trường Trung Học Yerba Buena, 1855 Lucretia Ave, San Jose, CA 95122.

Mở đầu cuộc họp báo, ông Phạm Đình Khuông nói qua lý do buổi họp báo, ông cho biết, vào ngày 6 tháng 9, 2015 vừa qua ban tổ chức đã tổ chức buổi họp báo tại miền Bắc California, hôm nay cuộc họp báo tại miền Nam Cali là để ban tổ chức có dịp trình bày về thành quả, việc sử dụng số tiền quyên góp và trả lời các câu hỏi của truyền thông nếu có.

Tham dự buổi họp báo ngoài qúy cơ quan truyền thông, qúy thành viên trong Ban Chấp Hành Hội HO. Cứu trợ Thương Phế Binh qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa cón có qúy vị như: cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, chiến hữu Phan Tấn Ngưu (Tổng Hội Trưởng CSQG/VNCH), cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục (Chủ Tịch Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị) một số đại diện các tổ chức, cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể

Điều hợp chương trình ông Phạm Đình Khuông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt - Mỹ, phút mặc niệm ông Phạm Đình Khuông mời quý vị thuộc Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 9 lên bàn chủ tọa gồm: ông Nguyễn Hồng Tuyền (Trưởng Ban Tổ Chức) ông Lê Văn Chính (Điều Hợp Viên) từ miền Bắc Cali xuống, và bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, ông Nguyễn Tự Cường, ông Nguyễn Văn Ức, ông Nguyễn Phán, ông Nam Lộc. Sau đó các vị lần lượt trình bày chi tiết về diễn tiến và thành quả Đại Nhạc Hội đã đạt được.

blank
Họp báo.

Mở đầu, ông Nguyễn Hồng Tuyền nhân danh Trưởng Ban Tổ Chức, xin gửi lời cảm tạ đến tất cả quý anh chị trong ban tổ chức, các ca, nghệ sĩ, các cơ quan truyền thông, quý ân nhân, hội đoàn, đoàn thể và quý đồng hương đã nhiệt tình cộng tác với ban tổ chức để đạt thành quả tài chánh bất ngờ. Trong việc tổ chức, chắc chắn không tránh khỏi sơ suất, ông xin mọi người thông cảm bỏ qua.

Tiếp theo, ông Lê Văn Chính, Điều Hợp Viên Tổ Chức Đại Nhạc Hội. Cho biết, chưa có một hội đoàn, tổ chức nào từ trước đến nay, mỗi lần tổ chức gây quỹ là mỗi lần đi lên chứ không có đi xuống. Ông nhắc lại kết quả tài chánh từ đại hội lần thứ nhất được $ 379,085 và cứ thế vượt trội, đến kỳ Đại Hội 9 số tiền đã lên ngoài sự mong đợi. Đó là điều hết sức vui mừng, vì chứng tỏ, càng ngày đồng hương càng cảm nhận việc đền ơn đáp nghĩa các chiến sĩ VNCH đã hy sinh một phần thân thể cho tổ quốc.

Ông Lê Văn Chính cho biết lý do tại sao miền Bắc California lại cộng tác với Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, đó là nhờ nghệ sĩ Nam Lộc. Ông Lê Văn Chính cũng nhắc đến phương pháp và cách thức tổ chức ĐNH của miền Bắc Cali. Tuy điều kiện khó khăn, tất cả dụng cụ âm thanh, ánh sáng đều được anh Cang đem từ Nam Cali lên, ca, nghệ sĩ cũng đa số ở Nam Cali nhưng Ban Tổ Chức đã vận dụng hết khả năng, sáng kiến và thu lượm kết quả thật khả quan.

Sau đó cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP.VNCH, Trưởng Ban Tài Chánh ĐNH lên trình bày kết quả tài chánh. Bà Nguyễn Hạnh Nhơn nói, “Chủ nhật vừa rồi, ngày 6 tháng 9 năm 2015, ban tổ chức đã mở cuộc họp báo tại San Jose để công bố kết quả ĐNH Cám Ơn Anh Kỳ 9 với các cơ quan truyền thông bào chí và đồng hương Bắc California. Năm nay ban tổ chức đã bỏ nhiều công sức thực hiện chương trình rất công phu và hùng tráng và có nhã ý đề cử cá nhân tôi phụ trách Trưởng Ban Tài Chánh, và tất cả số tiền thu được đều giao cho Hội chúng tôi chuyển về giúp anh em Thương Binh tại quê nhà.


“Vì vậy, chúng tôi thấy cần phải tổ chức buổi họp báo hôm nay để giới thiệu Ban Tổ Chức ở San Jose và công bố kết quả một lần nữa để Nam và Bắc Cali cùng chung vui trước thành quả tốt đẹp này. Trong hai tháng vừa qua, ngoài số tiền thu được, chúng tôi còn đón nhận không ngớt những chi phiếu của đồng hương khắp nơi gửi về, chứng tỏ tấm lòng nhân ái của đồng bào hải ngoại không bao giờ quên những thương binh tật nguyền bất hạnh của chúng ta. Đáng mừng cho anh em Thương Binh. Số tiền năm nay nhiều hơn tất cả tám kỳ Đại Nhạc Hội trước đây. Và sau đó Bà trân trọng tuyên bố: Tổng số tiền thu được của ĐNH Kỳ 9 là: $ 1,206,346.71 đô la. Sau khi trừ chi phí $ 130,532.42 còn lại $ 1,075,714.29. Sẽ có mục trình bày chi tiết sau.

blank
Họp báo.

Trong dịp nầy Bà cho biết: “năm nay có sự may mắn là nhờ vào sự tiếp tay của giới trẻ, tinh thần rất cao, đã và đang nhiệt tình hợp tác với chúng tôi; điển hình là các em ở Houston quyên góp đồng hương Texas gửi về ĐNH $ 224,400, các em trẻ ở Canada gửi về $ 100,000 tiền Canada, cô Kimberly $ 20,000 dollars và rất nhiều ân nhân (bà có nêu danh tánh và cơ sở thương mại) từ $10,000 đến $70,000.”

Trong buổi họp báo nầy Bà Hội Trưởng đã chuyển lời cám ơn tất cả tấm lòng của quý ân nhân khắp nơi, từ các cụ cao niên đến các em sinh viên, học sinh, Hướng Đạo Sinh, các hội đoàn, các cơ sở thương mại đến văn nghệ sĩ, giới truyềnthông và các thiện nguyện viên, tất cả đã thề hiện lòng thương mến các anh chiến sĩ QL/VNCH kém may mắn đang sống lây lất tại quê nhà. Bà xác định là Bà sẽ chịu trách nhiệm về số tiền này để gửi về cho 9,000 gia đình TPB/QP VNCH, và Hội sẽ có hồi báo gửi đến ban tổ chức cũng như sở thuế và đăng trên các cơ sở báo chí để chứng tỏ số tiền của đồng hương đến tận tay anh em Thương Binh, và minh bạch tài chánh. Sau cùng, bà cảm tạ và cầu chúc mọi người luôn được cuộc sống an lành, hạnh phúc.

Ông Nguyễn Tự Cường, đại diện đài truyền hình SBTN trình bày về công tác truyền thông trong ĐNH. Mọi người đều phải công nhận, Đài Truyền Hình SBTN đã đóng góp rất nhiều cho thành quả tài chánh trong tất cả các kỳ Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh từ trước đến nay.

Niên trưởng Nguyễn Văn Ức trình bày chi tiết việc thu chi rất rõ ràng, minh bạch, và ông Nguyễn Văn Nhựt trình bày kế hoạch phân phối và diễn tiến việc gửi tiền cho các TPB/QP/VNCH như thế nào. Bà Nguyễn Thị Hoàng trình bày việc cứu xét hồ sơ, và ông Nguyễn Phán kêu gọi quý mạnh thường quân, quý ân nhân và đồng hương cố gắng tiếp tục giúp đỡ các chiến sĩ của chúng ta kém may mắn đang sống cơ cực bên quê nhà.

Trong dịp nầy, Nghệ sĩ Nam Lộc, thành viên ban Tổ Chức giải thích dư luận đồn đãi về Thương Phế Binh VNCH sắp được qua Hoa Kỳ định cư gây hoang mang và làm nhiều anh em Thương Binh tại quê nhà bị bọn lưu manh lợi dụng làm tiền. Buổi họp báo kết thúc vào lúc 12 giờ trưa và ban tổ chức mời mọi người dùng cơm trưa tại chỗ.

Mọi chi tiết cần thiết xin liên lạc về Hội H.O. Cứu Trợ TPB&QP/VNCH P.O.Box 25554, Santa Ana, CA 92799 ĐT: (714) 590-8534.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 12 tháng 10 năm 2021, Tổ Đình Chùa Huệ Quang phối họp cùng Trung Tâm Thúy Nga đã tổ chức lễ tang, cầu siêu cho cố ca sĩ Phi Nhung, Pháp Danh Tịnh Bình.
Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 13 tháng 11, lúc 11 giờ sáng tại Công Viên Lịch Sử San Jose, 635 Phelan Ave., San Jose, Calif. 95112. Ban Tổ Chức sẽ có xe đưa quan khách từ bãi đậu xe vào địa điểm hành lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.