Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Báo Thông Báo Kết Quả Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 9

15/09/201500:00:00(Xem: 2316)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại phòng hội Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 12 tháng 9, 2015, ban tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh - Người Thương Binh VNCH - Kỳ 9 để tường trình kết quả tài chánh về Đại Nhạc Hội kỳ 9 được tổ chức vào ngày 12 tháng 7, 2015 tại sân vận động Trường Trung Học Yerba Buena, 1855 Lucretia Ave, San Jose, CA 95122.

Mở đầu cuộc họp báo, ông Phạm Đình Khuông nói qua lý do buổi họp báo, ông cho biết, vào ngày 6 tháng 9, 2015 vừa qua ban tổ chức đã tổ chức buổi họp báo tại miền Bắc California, hôm nay cuộc họp báo tại miền Nam Cali là để ban tổ chức có dịp trình bày về thành quả, việc sử dụng số tiền quyên góp và trả lời các câu hỏi của truyền thông nếu có.

Tham dự buổi họp báo ngoài qúy cơ quan truyền thông, qúy thành viên trong Ban Chấp Hành Hội HO. Cứu trợ Thương Phế Binh qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa cón có qúy vị như: cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, chiến hữu Phan Tấn Ngưu (Tổng Hội Trưởng CSQG/VNCH), cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục (Chủ Tịch Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị) một số đại diện các tổ chức, cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể

Điều hợp chương trình ông Phạm Đình Khuông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt - Mỹ, phút mặc niệm ông Phạm Đình Khuông mời quý vị thuộc Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 9 lên bàn chủ tọa gồm: ông Nguyễn Hồng Tuyền (Trưởng Ban Tổ Chức) ông Lê Văn Chính (Điều Hợp Viên) từ miền Bắc Cali xuống, và bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, ông Nguyễn Tự Cường, ông Nguyễn Văn Ức, ông Nguyễn Phán, ông Nam Lộc. Sau đó các vị lần lượt trình bày chi tiết về diễn tiến và thành quả Đại Nhạc Hội đã đạt được.

blank
Họp báo.

Mở đầu, ông Nguyễn Hồng Tuyền nhân danh Trưởng Ban Tổ Chức, xin gửi lời cảm tạ đến tất cả quý anh chị trong ban tổ chức, các ca, nghệ sĩ, các cơ quan truyền thông, quý ân nhân, hội đoàn, đoàn thể và quý đồng hương đã nhiệt tình cộng tác với ban tổ chức để đạt thành quả tài chánh bất ngờ. Trong việc tổ chức, chắc chắn không tránh khỏi sơ suất, ông xin mọi người thông cảm bỏ qua.

Tiếp theo, ông Lê Văn Chính, Điều Hợp Viên Tổ Chức Đại Nhạc Hội. Cho biết, chưa có một hội đoàn, tổ chức nào từ trước đến nay, mỗi lần tổ chức gây quỹ là mỗi lần đi lên chứ không có đi xuống. Ông nhắc lại kết quả tài chánh từ đại hội lần thứ nhất được $ 379,085 và cứ thế vượt trội, đến kỳ Đại Hội 9 số tiền đã lên ngoài sự mong đợi. Đó là điều hết sức vui mừng, vì chứng tỏ, càng ngày đồng hương càng cảm nhận việc đền ơn đáp nghĩa các chiến sĩ VNCH đã hy sinh một phần thân thể cho tổ quốc.

Ông Lê Văn Chính cho biết lý do tại sao miền Bắc California lại cộng tác với Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, đó là nhờ nghệ sĩ Nam Lộc. Ông Lê Văn Chính cũng nhắc đến phương pháp và cách thức tổ chức ĐNH của miền Bắc Cali. Tuy điều kiện khó khăn, tất cả dụng cụ âm thanh, ánh sáng đều được anh Cang đem từ Nam Cali lên, ca, nghệ sĩ cũng đa số ở Nam Cali nhưng Ban Tổ Chức đã vận dụng hết khả năng, sáng kiến và thu lượm kết quả thật khả quan.

Sau đó cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP.VNCH, Trưởng Ban Tài Chánh ĐNH lên trình bày kết quả tài chánh. Bà Nguyễn Hạnh Nhơn nói, “Chủ nhật vừa rồi, ngày 6 tháng 9 năm 2015, ban tổ chức đã mở cuộc họp báo tại San Jose để công bố kết quả ĐNH Cám Ơn Anh Kỳ 9 với các cơ quan truyền thông bào chí và đồng hương Bắc California. Năm nay ban tổ chức đã bỏ nhiều công sức thực hiện chương trình rất công phu và hùng tráng và có nhã ý đề cử cá nhân tôi phụ trách Trưởng Ban Tài Chánh, và tất cả số tiền thu được đều giao cho Hội chúng tôi chuyển về giúp anh em Thương Binh tại quê nhà.


“Vì vậy, chúng tôi thấy cần phải tổ chức buổi họp báo hôm nay để giới thiệu Ban Tổ Chức ở San Jose và công bố kết quả một lần nữa để Nam và Bắc Cali cùng chung vui trước thành quả tốt đẹp này. Trong hai tháng vừa qua, ngoài số tiền thu được, chúng tôi còn đón nhận không ngớt những chi phiếu của đồng hương khắp nơi gửi về, chứng tỏ tấm lòng nhân ái của đồng bào hải ngoại không bao giờ quên những thương binh tật nguyền bất hạnh của chúng ta. Đáng mừng cho anh em Thương Binh. Số tiền năm nay nhiều hơn tất cả tám kỳ Đại Nhạc Hội trước đây. Và sau đó Bà trân trọng tuyên bố: Tổng số tiền thu được của ĐNH Kỳ 9 là: $ 1,206,346.71 đô la. Sau khi trừ chi phí $ 130,532.42 còn lại $ 1,075,714.29. Sẽ có mục trình bày chi tiết sau.

blank
Họp báo.

Trong dịp nầy Bà cho biết: “năm nay có sự may mắn là nhờ vào sự tiếp tay của giới trẻ, tinh thần rất cao, đã và đang nhiệt tình hợp tác với chúng tôi; điển hình là các em ở Houston quyên góp đồng hương Texas gửi về ĐNH $ 224,400, các em trẻ ở Canada gửi về $ 100,000 tiền Canada, cô Kimberly $ 20,000 dollars và rất nhiều ân nhân (bà có nêu danh tánh và cơ sở thương mại) từ $10,000 đến $70,000.”

Trong buổi họp báo nầy Bà Hội Trưởng đã chuyển lời cám ơn tất cả tấm lòng của quý ân nhân khắp nơi, từ các cụ cao niên đến các em sinh viên, học sinh, Hướng Đạo Sinh, các hội đoàn, các cơ sở thương mại đến văn nghệ sĩ, giới truyềnthông và các thiện nguyện viên, tất cả đã thề hiện lòng thương mến các anh chiến sĩ QL/VNCH kém may mắn đang sống lây lất tại quê nhà. Bà xác định là Bà sẽ chịu trách nhiệm về số tiền này để gửi về cho 9,000 gia đình TPB/QP VNCH, và Hội sẽ có hồi báo gửi đến ban tổ chức cũng như sở thuế và đăng trên các cơ sở báo chí để chứng tỏ số tiền của đồng hương đến tận tay anh em Thương Binh, và minh bạch tài chánh. Sau cùng, bà cảm tạ và cầu chúc mọi người luôn được cuộc sống an lành, hạnh phúc.

Ông Nguyễn Tự Cường, đại diện đài truyền hình SBTN trình bày về công tác truyền thông trong ĐNH. Mọi người đều phải công nhận, Đài Truyền Hình SBTN đã đóng góp rất nhiều cho thành quả tài chánh trong tất cả các kỳ Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh từ trước đến nay.

Niên trưởng Nguyễn Văn Ức trình bày chi tiết việc thu chi rất rõ ràng, minh bạch, và ông Nguyễn Văn Nhựt trình bày kế hoạch phân phối và diễn tiến việc gửi tiền cho các TPB/QP/VNCH như thế nào. Bà Nguyễn Thị Hoàng trình bày việc cứu xét hồ sơ, và ông Nguyễn Phán kêu gọi quý mạnh thường quân, quý ân nhân và đồng hương cố gắng tiếp tục giúp đỡ các chiến sĩ của chúng ta kém may mắn đang sống cơ cực bên quê nhà.

Trong dịp nầy, Nghệ sĩ Nam Lộc, thành viên ban Tổ Chức giải thích dư luận đồn đãi về Thương Phế Binh VNCH sắp được qua Hoa Kỳ định cư gây hoang mang và làm nhiều anh em Thương Binh tại quê nhà bị bọn lưu manh lợi dụng làm tiền. Buổi họp báo kết thúc vào lúc 12 giờ trưa và ban tổ chức mời mọi người dùng cơm trưa tại chỗ.

Mọi chi tiết cần thiết xin liên lạc về Hội H.O. Cứu Trợ TPB&QP/VNCH P.O.Box 25554, Santa Ana, CA 92799 ĐT: (714) 590-8534.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.