Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự luật của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn giúp sinh viên đại học Corinthian được Quốc Hội California thông qua

13/09/201500:01:00(Xem: 3085)

blank

FOR IMMEDIATE RELEASE                                                                              Contact: Mark Reeder

September 12, 2015                                                                                                        (916) 834-4863Dlut ca Thượng NghSĩ Janet Nguyn giúp sinh viên đại hc Corinthian được Quc Hi California thông qua


SB 150 shy btrách nhim thuế Tiểu Bang ca sinh viên đại hc Corinthian đã được min nliên bang.(Santa Ana) Ti ThNăm va qua, lưỡng vin Quc Hi California đã thông qua DLut SB 150 ca Thượng NghSĩ Janet Nguyn, nhm hy btrách nhim thuế Tiểu Bang cho sinh viên đại hc Corinthian được min trnợ thuế liên bang. Dlut này do Thượng NghSĩ Janet Nguyn và Thượng NghSĩ Bob Huff làm tác gi, cùng vi các đồng tác gilà các thượng nghsĩ Jean Fuller, Tom Berryhill, Mike Morrell, và Andy Vidak, và hai dân biu Eduardo Garcia và William Brough. SB 150 sau khi được lưỡng viện Quốc Hội California nhất trí thông qua đã được chuyn qua thng đốc để ký thành lut.


Cuc bphiếu hôm nay ca Quc Hi California là mt tia hy vng cho hơn 13,000 sinh viên đại hc Corinthian khp California,Thượng NghSĩ Janet Nguyn nói. Qua nhng gì họ đã phi tri qua trong vài tháng qua, các sinh viên này  giờ đây sp xếp lại  mt câu chuyn không may mn trong cuc đời h, và tôi rt thào là đã đi đầu trong công vic này để giúp đỡ h.


Thượng NghSĩ Janet Nguyn và Thượng NghSĩ Bob Huff gii thiu DLut SB 150 hi Tháng 5, năm 2015 để giúp các sinh viên đại hc Corinthian, sau khi đại học khai phá sn Chương 11 và đột ngột đóng ca tt cả đại các hc. Sau đó, nhiu sinh viên xin hy bmt phn hoc toàn bkhon nmà hvây trong lúc còn đi hc. Không may cho các sinh viên đại học Corinthian là các món nnày bị đánh thuế thu nhập tiu bang và liên bang. Vì vy, SB 150 ca Thượng NghSĩ Janet Nguyn và Thượng NghSĩ Bob Huff sgiúp hy btrách nhim thuế tiu bang ca sinh viên đại hc Corinthian đã được min nliên bang, tiu bang, và tư nhân, đối vi trường hp các sinh viên chp nhn bcác tín chhọ đã có được.


Khi SB 150 được chuyn lên thng đốc, tôi tin rng, Thng Đốc Jerry Brown sẽ tiếp tay với chúng tôi cùng nói lên sự đồng thuận của Quc Hi California, bng cách ng hmt nhóm sinh viên đang tìm cách thay đổi cuc sng, và là nn nhân ca mt trường đại hc,Thượng NghSĩ Janet Nguyn nói.


SB 150 được HVin California đồng thun thông qua và Thượng Vin nhất trí thông qua . Và hiện tại Thng Đốc Brown có đến ngày 11 Tháng 10 năm 2015 để ký thành dlut .
.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.