Chùa Diệu Quang: Mời Dự Khóa Tu Học Mỗi Chủ Nhật Đầu Tháng

13/09/201500:00:00(Xem: 3210)
Santa Ana (Bình Sa) Chùa Diệu Quang (Trung Tâm Phật Giáo Diệu Không) tọa lạc tại số 3602 West Fifth St., Thành Phố Santa Ana, CA 92703, điện thoại (714) 554-9588 do Ni Trưởng, Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ Viện Chủ và Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm Trụ Trì đã thường xuyên tổ chức các khóa tu học, đặc biệt có khóa tu học vào mỗi Chủ Nhật đầu tháng qua nhiều đề tài để cho Phật tử có điều kiện tham dự.

Theo Đạo hữu Tuệ Giải Andy Nguyễn, chủ nhân A&D Auto Center Inc người bảo trợ cho chương trình tu học Chủ vào mỗi Chủ Nhật đầu tháng cho biết, chùa Diệu Quang cung thỉnh Hòa Thượng Phụng Sơn (Hozan Roshi) Viện Chủ Thiền Viện Trúc Vàng về thuyết giảng với nhiều đề tài Phật Pháp gắn liền với đời sống, sức khỏe và khoa học.

Đặc biệt hôm Chủ Nhật ngày 6 tháng 9 vừa qua Ni Trưởng Sư Bà Diệu Từ đã giới thiệu HT. Phụng Sơn trước một số đông Phật tử trong đó có các em Gia Đình Phật Tử tham dự để nghe HT. thuyết giảng đề tài: “Niết Bàn Niềm An Vui Kỳ Diệu.”

chua-dieu-quang-dsc-0982
chua-dieu-quang-dsc-0984
chua-dieu-quang-dsc-0986
chua-dieu-quang-dsc-0993
Tại Chùa Diệu Quang.

HT. cho biết: “ trong trạng thái vắng lặng, an vui sâu thẳm. Từ Phật tánh biến đổi ra trong các mọi sinh hoạt, nghe thì rất khó khăn, nhưng thực hành thì rất dễ. Phật dạy con người ai cũng có Phật tánh. Trong khi thuyết giảng HT. cũng đã cho chiếu lên những hình ảnh cụ thể, khoa học để người nghe nhìn và biết được những diễn tiến qua từng giai đoạn thực nghiệm. Đức Phật dạy thực hành hạnh Từ Bi để thấy Niết Bàn là niềm hạnh phúc cao nhất. -Không bệnh là cái lợi tức lớn nhất, -Tri túc là cái giàu có to nhất, -Niết bàn là cái hạnh phúc cao nhất.”

Trong lúc thuyết giảng HT. đã dùng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh vì vậy những em trẻ rất thích nghe HT. giảng, qua từng phần HT. cũng đã đặc các câu hỏi để các em trả lời, ngược lại các em cũng nêu lên những thắc mắc để HT. giải thích.

Chương trình tu học tại chùa Diệu Quang vào mỗi Chủ Nhật đầu tháng đã trở thành một nhu cầu quen thuộc không thể thiếu trong những sinh hoạt của chùa. Đây là dịp để đồng hương Phật tử đưa con em chúng ta đến tham gia vào những buổi tu học hữu ích nầy.

Đồng hương Phật tử muốn biết chi tiết về buổi tu học vào mỗi Chủ Nhật đầu tháng xin liên lạc: Tuệ Giải (714) 720-7618.

Trong dịp nầy chúng tôi cũng được Ni Sư Thích Nữ Tịnh Tâm, Trụ Trì Chùa Diệu Quang, cho biết: vào các ngày Chủ Nhật chùa có tổ chức các buổi lễ, cầu siêu cho chiến sĩ, trận vong đồng bào tử nạn trên đường tìm tự do. Lễ cầu an cho bá tánh được vạn an, cho quê hương Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn cho Tổ Quốc Việt Nam sớm thấy bình minh mới trên quê hương thân yêu. Ngoài ra Chùa còn có tổ chức các buổi lễ tang, lễ cưới hỏi cho đồng hương cũng như các cộng đồng bạn, đây cũng là nơi gặp gỡ của các giới sau một tuần làm việc bận rộn.

Ngoài những chương trình trên, chùa Diệu Quang còn là địa điểm thường xuyên cho các cơ quan thiện nguyện tổ chức những buổi khám bịnh miễn phí, hướng dẫn cách phòng bệnh, giải thích những thắc mắt do các cơ quan xã hội tổ chức. Đặc biệt tại đây là địa diểm cho các Bác Sĩ, Y Tá trong tổ chức truy tầm bệnh ung thư ngực trong nhiều năm qua.

Liên lạc về chùa Diệu Quang: (714) 554-9588, (714) 554-5124.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.