Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Sát: Tháng 9 là Tháng Chuẩn Bị Cho Các Thiên Tai

12/09/201500:00:00(Xem: 2447)
Bản tin sau đây của Ty Cảnh Sát Westminster.

Tháng 9 là tháng chuẩn bị cho các thiên tai/những chuyện khẩn cấp và Ty Cảnh Sát Westminster (WPD) xin chia sẽ những điều quan trọng với cư dân và các cơ sở thương mại để giúp bảo vệ gia đình và các nhân viên trong trường hợp khẩn cấp. Cư dân Westminster được khuyến khích chuẩn bị và sẵn sàng cho bất kỳ thảm hoạ nào có thể ảnh hưởng đến cộng đồng, bao gồm động đất, hỏa hoạn, lũ lụt và mất điện.

Để bảo đảm nhu cầu đáp ứng nhanh chóng sau một thảm hoạ, quý vị nên chuẩn bị một bộ dự phòng với các đồ dùng cho 3 đến 5 ngày. Đồ dùng có thể bao gồm thực phẩm, nước, và thuốc uống. Cư dân nên chuẩn bị bộ dự phòng theo nhu cầu của gia đình, chẳng hạn như thêm mắt kính hoặc đồ ăn cho các thú vật.

Khi thảm hoạ xảy ra, các thành viên trong gia đình có thể ở nhiều địa điểm khác nhau. Trước tình trạng khẩn cấp, sắp xếp một địa điểm họp nếu tư gia hoặc nơi tụ họp thường xuyên không tiện. Gia đình nên lên kế hoạch để liên lạc nhau trong trường hợp đường dây điện thoại bàn hoặc di động không sử dụng được. Kế hoạch liên lạc có thể bao gồm điện thư hoặc các trang mạng xã hội, cũng như là internet có thể không bị ảnh hưởng tương tự như các kết nối của điện thoại di động. Hầu hết các phương tiện liên lạc đều là điện tử, giữ pin dự phòng hoặc các nguồn năng lượng khác trong một ví trí thuận tiện có thể giúp chúng ta trong trường hợp khẩn cấp.


Người lái xe cũng có thể giữ một ba lô khẩn cấp trong xe của họ trong trường họp đường sá bị kẹt hoặc bị hư và người đi xe cần phải đi bộ một khoảng cách xa hay ở trong xe trong một thời gian dài. Đồ dùng trong ba lô nên bao gồm một đôi giày đi bộ thoải mái, một áo khoác nhẹ, đồ ăn, nước uống, thuốc, và một đèn pin.

Ty Cảnh Sát Westminster đồng thời sẽ đăng tải các thông tin cập nhật trên các phương tiện truyền thông, mà sẽ hữu ích trong những trường hợp khẩn cấp. Các đồng hương cũng có thể tham gia trong khoá học Community Emergency Response Team (CERT), đây là lớp cung cấp cho người dân những kỹ năng căn bản để bảo vệ bản thân, gia đình, hàng xóm và đáp ứng những nhu cầu cần thiết nhất cho cộng đồng sau một vụ thảm hoạ mà các dịch vụ cấp cứu chưa kịp đến. Để biết thêm thông tin về CERT, xin vào https://westcountycacert.samariteam.com/

Quý vị có thể theo dõi chúng tôi trên trang nhà của ty cảnh sát tại www.westminster-ca.gov hoặc trên Facebook tại www.facebook.com/westminster.pd1

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.