Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu TH Châu Văn Tiếp Phước Tuy Nam Cali Họp Mặt Hè

12/09/201500:00:00(Xem: 4297)
Anaheim (Bình Sa) Tối Chủ Nhật ngày 6 tháng 9 năm 2015 tại Hilton Hotel, 777 W.Convention Center Way, Anheim, Nam California. Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học Châu Văn Tiếp, Phước Tuy, Nam California đã tổ chức buổi họp mặt Hè 2015 tham dự buổi họp mặt hơn 300 quan khách, qúy vị giáo sư, gia đình cựu học sinh Châu Văn Tiếp và thân hữu, một số các cơ quan truyền thông.

Sau nghi thức chào quốc kỳ VIệt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo, ông Cao Văn Trung, Chi Hội Trưởng Nam California, lên ngoỏ lời chào mừng và cảm ơn quý thầy, cô, qúy quan khách và đồng môn đã đến tham dự. Ông tiếp: “Nhân dịp Đại Hội 17, kết thúc vào tháng 9 năm 2013, Chi Hội chúng em mong mỏi quý thầy cô cố giữ gìn sức khỏe để các em còn được gặp quý thầy, cô và anh chị em đồng môn thì đó là niềm hạnh phúc lớn lao cho chúng em. Năm 2015 là mốc thời gian 40 năm tập thể thầy, trò trường Trung Học Châu Văn Tiếp rời xa mái trường xưa, cũng là thời gian mà ngôi trường không còn mang tên ba chữ Châu Văn Tiếp thân yêu. Tuy nhiên, dù thời gian có là bao nhiêu chăng nữa thì lòng tôn sư trọng đạo, nghĩa đồng môn không bao giờ phôi pha và ba chữ Châu Văn Tiếp vẫn là niềm tự hào của tập thể thầy, trò chúng ta. Lòng tôn sư trọng đạo, nghĩa đồng môn và niềm hãnh diện Châu Văn Tiếp đã được gói gọn trong lời tâm sự của một vị giáo sư: “Tôi đã dạy nhiều trường nhưng chưa có trường nào mà học sinh có tình nghĩa sâu đậm đối với thầy, cô như học sinh Châu Văn Tiếp... trong dịp nầy ông cũng đã tường trình một số sinh hoạt của Chi Hội trong thời gian qua, và cho biết Chi Hội luôn để tâm tìm kiếm những thầy, cô của Châu Văn Tiếp mà 40 năm qua các cựu học sinh Châu Văn Tiếp chưa có dịp tham dự hội ngộ. Ngoài ra, Chi Hội đã kết hợp với Liên Trường tổ chức gây quỹ giúp Thương Phế Binh VNCH còn ở VN, tham gia gây quỹ cho nạn nhân động đất tại Nepal...”

chau-van-tiep-img-9576
chau-van-tiep-img-9586
chau-van-tiep-img-9592
Cựu HS Châu Văn Tiếp.

Tiếp theo Trưởng Ban Tổ Chức buổi họp mặt Cựu học sinh Đặng Bạch Tuyết, lên đọc diễn văn khai mạc, cô cho biết: “Hôm nay năm 2015 là mốc thời gian Thầy và trò Châu Văn Tiếp phải rời xa mái trường thân yêu để rồi hôm nay, thầy, trò cùng hội tụ về đây cùng nhau chia sẻ niềm vui, hạnh phúc của tình thầy, trò và của nghĩa đồng môn. Thầy, Cô chính là động lực giúp chúng em có niềm tin vững chắc để tổ chức Hội Ngộ Hè trong ba ngày liên tiếp và hai chuyến du ngoạn. Đại diện tập thể anh chị em đồng môn hiện diện hôm nay, em trân trọng cám ơn sự bảo trợ tài chánh và sự hiện diện của quý giáo sư: Phạm Thị Bảo Ngọc, Trần Như Bạch Vân Lê Công Hổ, Lê Tinh Thông, Lê Quang Chưởng, Lê Khắc Chấn, Trần Kim Sa, Lâm Văn Long, Huỳnh Văn Luận, GS Nguyễn Tích Kháng và cô Bùi Thị Thiên Nhiên (đến từ Đan Mạch), Võ Thu Vân, Phạm Thị Thanh Mai, Nguyễn Nguyệt, Trần Văn Trạm, Nguyễn Thị Phi Phượng, Huỳnh Văn Luận, Cao Thu Thảo (đến từ Canada), cô Giám Thị, Y Tá Học Đường Trần Thị Hai và quý phu quân, phu nhân cùng bà quả phụ cố giáo sư Phạm Văn Ngôn…

Cô Đặng Bạch Tuyết tuyên bố khai mạc Hội Ngộ Hè 2015 với chủ đề 40 Năm Xa Trường.

Sau đó, Giáo sư Trần Kim Sa, nguyên Hiệu Trưởng Trung Học Châu Văn Tiếp được mời lên có đôi lời tâm tình với các cựu học sinh. Giáo sư Trần Kim Sa nhắc lại đôi nét lịch sử về ngôi trường mang tên Châu Văn Tiếp. Sau đó, cựu học sinh Châu Văn Tiếp và cũng là giáo sư của trường, cô Nguyễn Thị Phi Phượng, lên phát biểu cảm tưởng. Tiếp theo, cựu học sinh Châu Văn Tiếp, anh Hồ Văn Sáu, thay mặt toàn thể học sinh lên phát biểu tri ân quý Thầy, Cô. Để bày tỏ lòng biết ơn, thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo, quý vị giáo sư hiện diện được ban tổ chức mời lên sân khấu để trao quà kỷ niệm.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành Bản Tin Sông Dinh số 2, bản tin đặc biệt về cuộc Hội Ngộ Hè tháng 9 năm 2015. Mọi chi tiết xin liên lạc về: 947 Fickewirth Ave., La Puente,CA.91744. Điện thoại (626)961-5205 hoặc Cô Đặng Bạch Tuyết (714) 904-6613.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.