Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Trúc Lâm Yên Tử: Đại Lễ Vu Lan 2015 Thật Long Trọng

11/09/201500:00:00(Xem: 2707)

Santa Ana (Bình Sa)- - Chiều Chủ Nhật ngày 6 tháng 9 năm 2015, Chùa Trúc Lâm Yên Tử tọa lạc tại số 1918-1924 West 2nd St., Santa Ana, CA 92703, điện thoại (714) 834-0250, do Hòa Thượng Thích Minh Nguyện làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2559-2015.

blank
Trong Lễ Vu Lan năm 2015 tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Mặc dù thời tiết trong ngày thật nóng nhưng rất đông Chư Tôn Đức Tăng Ni và hàng trăm đồng hương Phật tử đã đến tham dự.

Trước khi vào lễ chính thức, Đạo Tràng Chùa Dược Sư đã làm lễ cúng dường Vu Lan đến HT. Viện Chủ, sau đó đoàn Lân Quang Trung biểu diễn chào mừng Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự lễ, tiếp theo Ban cung thỉnh Đạo Tràng Trúc Lâm Yên Tử cùng đồng hương Phật tử đứng trang nghiêm để cung Thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm lễ đài.

blank
Trong Lễ Vu Lan năm 2015 tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Điều hợp chương trình buổi lễ do Hòa Thượng Viện Chủ Thích Minh Nguyện. Trong lời mờ đầu HT. Chào mừng và cảm ơn sự tham dự của Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị Niên trưởng, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, qúy cơ quan truyền thông. Sau đó HT. cũng nhắc lại ý nghĩa của ngày Lễ Vu Lan và trách nhiệm của những người làm con đối với bậc sinh thành dưỡng duc, chúng ta phải thể hiện lòng hiếu hạnh đối với Tổ Tiên, ông bà, cha mẹ dù còn tại thế hay đã qua đời. Việc báo hiếu là điều rất quan trọng trong đạo Phật.

blank
Trong Lễ Vu Lan năm 2015 tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, tiếp theo HT. Viện Chủ Cung thỉnh Hòa Thượng Thích Thiện Viên làm sám chủ, Ni Trưởng Thích Nữ Như Hòa và qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni lên trước lễ đài để cử hành nghi thức Lễ Vu Lan, trong lúc nầy tất cả đồng hương Phật tử cùng tụng kinh Vu Lan trước lễ đài trang nghiêm với một phông cảnh minh họa sự tích Đức Muc Kiền Liên đã xuống các tầng địa ngục để tìm và cứu mẹ thoát cảnh địa ngục với lòng hiếu hạnh của Ngài.

Sau phần nghi thức Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức quan lâm trai đường để thọ trai, trong dịp nầy đồng hương Phật tử cùng dùng bữa cơm thân mật do đạo tràng Trúc Lâm Yên Tử khoản đãi.


blank
Trong Lễ Vu Lan năm 2015 tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Chương trình sinh hoạt tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử như sau:

- Lễ cầu an và cầu siêu vào mỗi Chủ Nhật từ 11:00 sáng tới 12:30 chiều.

- Lễ Sám Hối vào mỗi ngày 14 Âm Lịch và cuối tháng 29 Âm Lịch (tháng thiếu) hoặc 30 Âm Lịch (tháng đủ). Xin liên lạc với chùa để biết thêm chi tiết.

- Khóa Tu Bát Quan Trai Giới sẽ tổ chức mỗi tháng một lần vào lúc 8:30 sáng cho tới 1:30 chiều. Xin liên lạc với chùa để biết thêm chi tiết.

- Hòa Thượng Thích Minh Nguyện sẽ có những buổi thuyết pháp tại chùa Trúc Lâm Yên Tử vào mỗi thứ Bảy từ 10:00 sáng cho tới 11:30 sáng.

- Thuyết Pháp trên đài Little Saigon TV - 57.7

- Thuyết pháp trên đài Little Saigon TV vào mỗi thứ Ba từ 2:30 chiều cho tới 3:30 chiều và sẽ được chiếu lại vào Chủ Nhật từ 8:00 sáng cho tới 9:00 sáng.

- Thuyết pháp trên đài Little Saigon Radio vào mỗi thứ Tư từ 3:30 chiều cho tới 4:00 chiều.

blank
Trong Lễ Vu Lan năm 2015 tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Theo Hòa Thượng Viện Chủ cho biết: “với mục đích thượng báo tứ trọng ân, hạ tế tam đồ khổ và thượng cầu chánh pháp, hạ hóa chúng sanh cho nên ngoài những phật sự thông thường giống như tất cả những ngôi chùa khác, với hoài bão mong muốn được phổ biến giáo lý của Phật đà đến với tất cả mọi người, ước mong rằng pháp âm của chư Phật, chư Bồ Tát cũng như những lời vàng, tiếng ngọc của đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Được phổ biến rộng, sâu đến tất cả mọi người, hy vọng rằng giáo lý của Đức Phật, chánh pháp của Đức Phật, tam tạng giáo điển của đạo Phật sẽ là những món ăn tinh thần đầy bổ ích cho tất cả mọi người và là những phương thuốc thần diệu sẽ chữa lành tất cả những tâm bịnh, phiền não của chúng sinh để tất cả mọi người luôn có một đời sống an lành, hạnh phúc, tự tại và giải thoát miên viễn ở hiện tại cũng như ở tương lai.”

Mọi thư từ liên lạc về chùa xin gởi tới: CHÙA TRÚC LÂM YÊN TỬ, 1918-1924 West 2nd St. Santa Ana, CA 92703 U.S.A, Điện thoại (714) 834-0250.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.