Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chùa Trúc Lâm Yên Tử: Đại Lễ Vu Lan 2015 Thật Long Trọng

11/09/201500:00:00(Xem: 3216)

Santa Ana (Bình Sa)- - Chiều Chủ Nhật ngày 6 tháng 9 năm 2015, Chùa Trúc Lâm Yên Tử tọa lạc tại số 1918-1924 West 2nd St., Santa Ana, CA 92703, điện thoại (714) 834-0250, do Hòa Thượng Thích Minh Nguyện làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2559-2015.

blank
Trong Lễ Vu Lan năm 2015 tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Mặc dù thời tiết trong ngày thật nóng nhưng rất đông Chư Tôn Đức Tăng Ni và hàng trăm đồng hương Phật tử đã đến tham dự.

Trước khi vào lễ chính thức, Đạo Tràng Chùa Dược Sư đã làm lễ cúng dường Vu Lan đến HT. Viện Chủ, sau đó đoàn Lân Quang Trung biểu diễn chào mừng Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự lễ, tiếp theo Ban cung thỉnh Đạo Tràng Trúc Lâm Yên Tử cùng đồng hương Phật tử đứng trang nghiêm để cung Thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm lễ đài.

blank
Trong Lễ Vu Lan năm 2015 tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Điều hợp chương trình buổi lễ do Hòa Thượng Viện Chủ Thích Minh Nguyện. Trong lời mờ đầu HT. Chào mừng và cảm ơn sự tham dự của Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị Niên trưởng, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, qúy cơ quan truyền thông. Sau đó HT. cũng nhắc lại ý nghĩa của ngày Lễ Vu Lan và trách nhiệm của những người làm con đối với bậc sinh thành dưỡng duc, chúng ta phải thể hiện lòng hiếu hạnh đối với Tổ Tiên, ông bà, cha mẹ dù còn tại thế hay đã qua đời. Việc báo hiếu là điều rất quan trọng trong đạo Phật.

blank
Trong Lễ Vu Lan năm 2015 tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, tiếp theo HT. Viện Chủ Cung thỉnh Hòa Thượng Thích Thiện Viên làm sám chủ, Ni Trưởng Thích Nữ Như Hòa và qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni lên trước lễ đài để cử hành nghi thức Lễ Vu Lan, trong lúc nầy tất cả đồng hương Phật tử cùng tụng kinh Vu Lan trước lễ đài trang nghiêm với một phông cảnh minh họa sự tích Đức Muc Kiền Liên đã xuống các tầng địa ngục để tìm và cứu mẹ thoát cảnh địa ngục với lòng hiếu hạnh của Ngài.

Sau phần nghi thức Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức quan lâm trai đường để thọ trai, trong dịp nầy đồng hương Phật tử cùng dùng bữa cơm thân mật do đạo tràng Trúc Lâm Yên Tử khoản đãi.


blank
Trong Lễ Vu Lan năm 2015 tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Chương trình sinh hoạt tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử như sau:

- Lễ cầu an và cầu siêu vào mỗi Chủ Nhật từ 11:00 sáng tới 12:30 chiều.

- Lễ Sám Hối vào mỗi ngày 14 Âm Lịch và cuối tháng 29 Âm Lịch (tháng thiếu) hoặc 30 Âm Lịch (tháng đủ). Xin liên lạc với chùa để biết thêm chi tiết.

- Khóa Tu Bát Quan Trai Giới sẽ tổ chức mỗi tháng một lần vào lúc 8:30 sáng cho tới 1:30 chiều. Xin liên lạc với chùa để biết thêm chi tiết.

- Hòa Thượng Thích Minh Nguyện sẽ có những buổi thuyết pháp tại chùa Trúc Lâm Yên Tử vào mỗi thứ Bảy từ 10:00 sáng cho tới 11:30 sáng.

- Thuyết Pháp trên đài Little Saigon TV - 57.7

- Thuyết pháp trên đài Little Saigon TV vào mỗi thứ Ba từ 2:30 chiều cho tới 3:30 chiều và sẽ được chiếu lại vào Chủ Nhật từ 8:00 sáng cho tới 9:00 sáng.

- Thuyết pháp trên đài Little Saigon Radio vào mỗi thứ Tư từ 3:30 chiều cho tới 4:00 chiều.

blank
Trong Lễ Vu Lan năm 2015 tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Theo Hòa Thượng Viện Chủ cho biết: “với mục đích thượng báo tứ trọng ân, hạ tế tam đồ khổ và thượng cầu chánh pháp, hạ hóa chúng sanh cho nên ngoài những phật sự thông thường giống như tất cả những ngôi chùa khác, với hoài bão mong muốn được phổ biến giáo lý của Phật đà đến với tất cả mọi người, ước mong rằng pháp âm của chư Phật, chư Bồ Tát cũng như những lời vàng, tiếng ngọc của đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Được phổ biến rộng, sâu đến tất cả mọi người, hy vọng rằng giáo lý của Đức Phật, chánh pháp của Đức Phật, tam tạng giáo điển của đạo Phật sẽ là những món ăn tinh thần đầy bổ ích cho tất cả mọi người và là những phương thuốc thần diệu sẽ chữa lành tất cả những tâm bịnh, phiền não của chúng sinh để tất cả mọi người luôn có một đời sống an lành, hạnh phúc, tự tại và giải thoát miên viễn ở hiện tại cũng như ở tương lai.”

Mọi thư từ liên lạc về chùa xin gởi tới: CHÙA TRÚC LÂM YÊN TỬ, 1918-1924 West 2nd St. Santa Ana, CA 92703 U.S.A, Điện thoại (714) 834-0250.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.