Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Trúc Lâm Yên Tử: Đại Lễ Vu Lan 2015 Thật Long Trọng

11/09/201500:00:00(Xem: 2765)

Santa Ana (Bình Sa)- - Chiều Chủ Nhật ngày 6 tháng 9 năm 2015, Chùa Trúc Lâm Yên Tử tọa lạc tại số 1918-1924 West 2nd St., Santa Ana, CA 92703, điện thoại (714) 834-0250, do Hòa Thượng Thích Minh Nguyện làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2559-2015.

blank
Trong Lễ Vu Lan năm 2015 tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Mặc dù thời tiết trong ngày thật nóng nhưng rất đông Chư Tôn Đức Tăng Ni và hàng trăm đồng hương Phật tử đã đến tham dự.

Trước khi vào lễ chính thức, Đạo Tràng Chùa Dược Sư đã làm lễ cúng dường Vu Lan đến HT. Viện Chủ, sau đó đoàn Lân Quang Trung biểu diễn chào mừng Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự lễ, tiếp theo Ban cung thỉnh Đạo Tràng Trúc Lâm Yên Tử cùng đồng hương Phật tử đứng trang nghiêm để cung Thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm lễ đài.

blank
Trong Lễ Vu Lan năm 2015 tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Điều hợp chương trình buổi lễ do Hòa Thượng Viện Chủ Thích Minh Nguyện. Trong lời mờ đầu HT. Chào mừng và cảm ơn sự tham dự của Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị Niên trưởng, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, qúy cơ quan truyền thông. Sau đó HT. cũng nhắc lại ý nghĩa của ngày Lễ Vu Lan và trách nhiệm của những người làm con đối với bậc sinh thành dưỡng duc, chúng ta phải thể hiện lòng hiếu hạnh đối với Tổ Tiên, ông bà, cha mẹ dù còn tại thế hay đã qua đời. Việc báo hiếu là điều rất quan trọng trong đạo Phật.

blank
Trong Lễ Vu Lan năm 2015 tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, tiếp theo HT. Viện Chủ Cung thỉnh Hòa Thượng Thích Thiện Viên làm sám chủ, Ni Trưởng Thích Nữ Như Hòa và qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni lên trước lễ đài để cử hành nghi thức Lễ Vu Lan, trong lúc nầy tất cả đồng hương Phật tử cùng tụng kinh Vu Lan trước lễ đài trang nghiêm với một phông cảnh minh họa sự tích Đức Muc Kiền Liên đã xuống các tầng địa ngục để tìm và cứu mẹ thoát cảnh địa ngục với lòng hiếu hạnh của Ngài.

Sau phần nghi thức Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức quan lâm trai đường để thọ trai, trong dịp nầy đồng hương Phật tử cùng dùng bữa cơm thân mật do đạo tràng Trúc Lâm Yên Tử khoản đãi.


blank
Trong Lễ Vu Lan năm 2015 tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Chương trình sinh hoạt tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử như sau:

- Lễ cầu an và cầu siêu vào mỗi Chủ Nhật từ 11:00 sáng tới 12:30 chiều.

- Lễ Sám Hối vào mỗi ngày 14 Âm Lịch và cuối tháng 29 Âm Lịch (tháng thiếu) hoặc 30 Âm Lịch (tháng đủ). Xin liên lạc với chùa để biết thêm chi tiết.

- Khóa Tu Bát Quan Trai Giới sẽ tổ chức mỗi tháng một lần vào lúc 8:30 sáng cho tới 1:30 chiều. Xin liên lạc với chùa để biết thêm chi tiết.

- Hòa Thượng Thích Minh Nguyện sẽ có những buổi thuyết pháp tại chùa Trúc Lâm Yên Tử vào mỗi thứ Bảy từ 10:00 sáng cho tới 11:30 sáng.

- Thuyết Pháp trên đài Little Saigon TV - 57.7

- Thuyết pháp trên đài Little Saigon TV vào mỗi thứ Ba từ 2:30 chiều cho tới 3:30 chiều và sẽ được chiếu lại vào Chủ Nhật từ 8:00 sáng cho tới 9:00 sáng.

- Thuyết pháp trên đài Little Saigon Radio vào mỗi thứ Tư từ 3:30 chiều cho tới 4:00 chiều.

blank
Trong Lễ Vu Lan năm 2015 tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Theo Hòa Thượng Viện Chủ cho biết: “với mục đích thượng báo tứ trọng ân, hạ tế tam đồ khổ và thượng cầu chánh pháp, hạ hóa chúng sanh cho nên ngoài những phật sự thông thường giống như tất cả những ngôi chùa khác, với hoài bão mong muốn được phổ biến giáo lý của Phật đà đến với tất cả mọi người, ước mong rằng pháp âm của chư Phật, chư Bồ Tát cũng như những lời vàng, tiếng ngọc của đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Được phổ biến rộng, sâu đến tất cả mọi người, hy vọng rằng giáo lý của Đức Phật, chánh pháp của Đức Phật, tam tạng giáo điển của đạo Phật sẽ là những món ăn tinh thần đầy bổ ích cho tất cả mọi người và là những phương thuốc thần diệu sẽ chữa lành tất cả những tâm bịnh, phiền não của chúng sinh để tất cả mọi người luôn có một đời sống an lành, hạnh phúc, tự tại và giải thoát miên viễn ở hiện tại cũng như ở tương lai.”

Mọi thư từ liên lạc về chùa xin gởi tới: CHÙA TRÚC LÂM YÊN TỬ, 1918-1924 West 2nd St. Santa Ana, CA 92703 U.S.A, Điện thoại (714) 834-0250.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.