Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cờ Vàng Truyền Thống Thay Cờ Đỏ (VC) Tại Thành Phố Quincy- Massachusetts

10/09/201512:55:00(Xem: 3643)

CỜ VÀNG TRUYỀN THỐNG THAY CỜ ĐỎ (VC) TẠI THÀNH PHỐ QUINCY- MASSACHUSETTS


Quincy, Mass.: Trong 40 năm qua từ khi có người tỵ nạn csvn định cư tại hải ngoại, chính quyền địa phương, các cơ sở tôn giáo, giải trí, giáo dục…hay nhầm lẫn khi trưng bày cờ của mỗi quốc gia và cho cư dân Việt Nam, họ thường treo cờ đỏ của Việt Cộng vì tra cứu từ trong website!


Thành phố Quincy, Massachusetts cách Boston 5 dặm về hướng Nam có rất đông người Việt định cư.  Thành phố có hảo ý giúp phổ biến các chương trình phục vụ trong đó có phần tiếng Việt để hướng dẫn, nhưng đáng tiếc là họ lại in cờ đỏ của csvn trên website.


Tổ chức CDVN/MASS nhận được tin này sau khi đồng hương gọi vào chương trình cộng đồng hàng tuần vào chiều Chủ Nhật tại radio TNT cũng như từ cô Talena Ngo, một doanh nhân, Mục Sư Lương Tấn Giàu một cư dân của Quincy.....Sau nhiều tháng hợp tác vận động, Mục Sư Giàu thông báo cho biết là thành phố Quincy đã loại bỏ cờ đỏ và thay vào bằng Cờ Vàng 3 sọc đỏ truyền thống của chúng ta.


Đây là tin vui chẳng những cho người Việt tại Quincy mà còn cho cả cộng đồng tỵ nạn csvn tại hải ngoại.                                                  blank

(Hình ảnh trang website của thành phố Quincy, MA với cờ Vàng trong phần “tiếng Việt”) – Photo by:  Ông Nguyễn Tấn Toàn).


Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Tấn Toàn và Bảo Châu Kelley từ Level 5 Media
BOSTON HẠ CỜ MÁU VC TẠI INTERNATIONAL CONTINENTAL HOTEL


Boston, Mass.:Vào lúc 8:20 sáng thứ Sáu 04/09/2015, một cư dân Boston đã gởi đến ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ Tịch CDVN/MASS hình ảnh cờ đỏ của csvn đang treo trước khách sạn Intercontinental Continental tọa lạc tại 510 Atlanttic Ave. Boston, Mass.  Đây là khách sạn lớn và rất nổi tiếng quốc tế, không riêng cho Boston.


20150904_074325

(Hình ảnh cờ đỏ của csvn đang treo trước khách sạn Intercontinental Continental – Photo by:  một cư dân ẩn danh)


Quý vị trong tổ chức CDVN/MASS nhiệm kỳ 12 lập tức được thông báo.  Ông Ngô Triệu Vũ, ông Nguyễn Tấn Toàn, ông Thân Vĩnh Bảo Toàn, ông Nguyễn Hùng Khang, cô Thái kim Loan, cô Bảo Châu Kelley xắn tay áo nhập cuộc.


Ông Nguyễn Tấn Toàn liên lạc ngay với nhân viên quản trị của khách sạn và gặp cô Meg Berman là nhân viên đặc trách quảng cáo thị trường, ông Toàn có gởi cho họ nghị quyết Cờ Vàng truyền thống của CDVN đã được thành phố Boston công nhận vào 30/7/2003.  Sau khi được biết là CDVN phản đối việc treo cờ đỏ, cô hứa thông báo ngay cho ban quản trị.  Qua sự góp ý chung của quý vị kể trên, ông Nguyễn Thanh Bình, cô Bảo Châu liên tục liên lạc với họ, đặc biệt là Nghị viên Michael Flaherty của Boston cũng liên lạc để phản đối.


Vào khoảng 11:00 sáng, nhân viên của khách sạn thông báo là cờ máu đã hạ xuống và qua sự dè dặt hiếm có, cô Bảo Châu đã yêu cầu họ xác nhận bằng văn thư và họ đã email để xác nhận là cờ vc không còn treo trước khách sạn nữa!  Ông Thân Vĩnh Bảo Toàn đích thân đến nơi chụp hình để bảo đảm là cờ máu đã bị dẹp bỏ.

IMG_0947

(Hình ảnh cờ đỏ của csvn đã bị hạ xuống trước khách sạn Intercontinental Continental – Photo by:  Ông Thân Vĩnh Bảo Toàn)


Ngày hôm sau Nghị viên Flaherty còn thăm hỏi là khách sạn có thay đổi gì nữa không và ông cũng như CDVN dự đoán là phái đoàn csvn do chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng có thể đã ở đó trong mấy ngày qua để thăm đại học Hardvard và các giới chức chính quyền Massachusetts.  Một đồng hương khác lại cho hay là phái đoàn vc này đã vội vã di chuyển khi được biết là CDVN phản đối và biểu tình.  Sẽ có bản tin về việc CDVN/MASS vận động phản đối việc tiếp xúc này sau khi chúng tôi hội họp với các giới Lập Pháp tại đây trong vài tuần tới.  Sự thành công này do sự quyết tâm của các bạn trẻ thế hệ thứ hai của CDVN tỵ nạn cộng sản với khả năng văn võ song toàn.  Thế hệ thứ hai này là nhân sự của tổ chức CDVN/MASS Nhiệm kỳ 12 (2015-2018).  Dĩ nhiên sự thành công này cũng do sự cảnh giác cao độ của một đồng hương đã thông báo từ sáng sớm và mong tất cả đồng hương cũng sẽ hợp tác như thế.


Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Tấn Toàn và Bảo Châu Kelley từ Level 5 Media


.
.

Ý kiến bạn đọc
11/09/201519:56:02
Khách
Nhiệt liệt hoan hô CĐNVTNCS tiểu bang Massachusetts.
10/09/201523:35:53
Khách
Website là:
http://www.quincyma.gov/
10/09/201522:28:51
Khách
Xin tran phao tay va hoan ho Quý vị trong tổ chức CDNVQG Ông Ngô Triệu Vũ, ông Nguyễn Tấn Toàn, ông Thân Vĩnh Bảo Toàn, ông Nguyễn Hùng Khang, cô Thái kim Loan, cô Bảo Châu Kelley. Cong Dong Viet Nam, người tỵ nạn csvn Quincy, Massachusetts vận động phản đối việc cờ máu đã hạ xuống
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.