Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cờ Vàng Truyền Thống Thay Cờ Đỏ (VC) Tại Thành Phố Quincy- Massachusetts

10/09/201512:55:00(Xem: 4314)

CỜ VÀNG TRUYỀN THỐNG THAY CỜ ĐỎ (VC) TẠI THÀNH PHỐ QUINCY- MASSACHUSETTS


Quincy, Mass.: Trong 40 năm qua từ khi có người tỵ nạn csvn định cư tại hải ngoại, chính quyền địa phương, các cơ sở tôn giáo, giải trí, giáo dục…hay nhầm lẫn khi trưng bày cờ của mỗi quốc gia và cho cư dân Việt Nam, họ thường treo cờ đỏ của Việt Cộng vì tra cứu từ trong website!


Thành phố Quincy, Massachusetts cách Boston 5 dặm về hướng Nam có rất đông người Việt định cư.  Thành phố có hảo ý giúp phổ biến các chương trình phục vụ trong đó có phần tiếng Việt để hướng dẫn, nhưng đáng tiếc là họ lại in cờ đỏ của csvn trên website.


Tổ chức CDVN/MASS nhận được tin này sau khi đồng hương gọi vào chương trình cộng đồng hàng tuần vào chiều Chủ Nhật tại radio TNT cũng như từ cô Talena Ngo, một doanh nhân, Mục Sư Lương Tấn Giàu một cư dân của Quincy.....Sau nhiều tháng hợp tác vận động, Mục Sư Giàu thông báo cho biết là thành phố Quincy đã loại bỏ cờ đỏ và thay vào bằng Cờ Vàng 3 sọc đỏ truyền thống của chúng ta.


Đây là tin vui chẳng những cho người Việt tại Quincy mà còn cho cả cộng đồng tỵ nạn csvn tại hải ngoại.                                                  blank

(Hình ảnh trang website của thành phố Quincy, MA với cờ Vàng trong phần “tiếng Việt”) – Photo by:  Ông Nguyễn Tấn Toàn).


Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Tấn Toàn và Bảo Châu Kelley từ Level 5 Media
BOSTON HẠ CỜ MÁU VC TẠI INTERNATIONAL CONTINENTAL HOTEL


Boston, Mass.:Vào lúc 8:20 sáng thứ Sáu 04/09/2015, một cư dân Boston đã gởi đến ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ Tịch CDVN/MASS hình ảnh cờ đỏ của csvn đang treo trước khách sạn Intercontinental Continental tọa lạc tại 510 Atlanttic Ave. Boston, Mass.  Đây là khách sạn lớn và rất nổi tiếng quốc tế, không riêng cho Boston.


20150904_074325

(Hình ảnh cờ đỏ của csvn đang treo trước khách sạn Intercontinental Continental – Photo by:  một cư dân ẩn danh)


Quý vị trong tổ chức CDVN/MASS nhiệm kỳ 12 lập tức được thông báo.  Ông Ngô Triệu Vũ, ông Nguyễn Tấn Toàn, ông Thân Vĩnh Bảo Toàn, ông Nguyễn Hùng Khang, cô Thái kim Loan, cô Bảo Châu Kelley xắn tay áo nhập cuộc.


Ông Nguyễn Tấn Toàn liên lạc ngay với nhân viên quản trị của khách sạn và gặp cô Meg Berman là nhân viên đặc trách quảng cáo thị trường, ông Toàn có gởi cho họ nghị quyết Cờ Vàng truyền thống của CDVN đã được thành phố Boston công nhận vào 30/7/2003.  Sau khi được biết là CDVN phản đối việc treo cờ đỏ, cô hứa thông báo ngay cho ban quản trị.  Qua sự góp ý chung của quý vị kể trên, ông Nguyễn Thanh Bình, cô Bảo Châu liên tục liên lạc với họ, đặc biệt là Nghị viên Michael Flaherty của Boston cũng liên lạc để phản đối.


Vào khoảng 11:00 sáng, nhân viên của khách sạn thông báo là cờ máu đã hạ xuống và qua sự dè dặt hiếm có, cô Bảo Châu đã yêu cầu họ xác nhận bằng văn thư và họ đã email để xác nhận là cờ vc không còn treo trước khách sạn nữa!  Ông Thân Vĩnh Bảo Toàn đích thân đến nơi chụp hình để bảo đảm là cờ máu đã bị dẹp bỏ.

IMG_0947

(Hình ảnh cờ đỏ của csvn đã bị hạ xuống trước khách sạn Intercontinental Continental – Photo by:  Ông Thân Vĩnh Bảo Toàn)


Ngày hôm sau Nghị viên Flaherty còn thăm hỏi là khách sạn có thay đổi gì nữa không và ông cũng như CDVN dự đoán là phái đoàn csvn do chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng có thể đã ở đó trong mấy ngày qua để thăm đại học Hardvard và các giới chức chính quyền Massachusetts.  Một đồng hương khác lại cho hay là phái đoàn vc này đã vội vã di chuyển khi được biết là CDVN phản đối và biểu tình.  Sẽ có bản tin về việc CDVN/MASS vận động phản đối việc tiếp xúc này sau khi chúng tôi hội họp với các giới Lập Pháp tại đây trong vài tuần tới.  Sự thành công này do sự quyết tâm của các bạn trẻ thế hệ thứ hai của CDVN tỵ nạn cộng sản với khả năng văn võ song toàn.  Thế hệ thứ hai này là nhân sự của tổ chức CDVN/MASS Nhiệm kỳ 12 (2015-2018).  Dĩ nhiên sự thành công này cũng do sự cảnh giác cao độ của một đồng hương đã thông báo từ sáng sớm và mong tất cả đồng hương cũng sẽ hợp tác như thế.


Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Tấn Toàn và Bảo Châu Kelley từ Level 5 Media


.
.

Ý kiến bạn đọc
11/09/201519:56:02
Khách
Nhiệt liệt hoan hô CĐNVTNCS tiểu bang Massachusetts.
10/09/201523:35:53
Khách
Website là:
http://www.quincyma.gov/
10/09/201522:28:51
Khách
Xin tran phao tay va hoan ho Quý vị trong tổ chức CDNVQG Ông Ngô Triệu Vũ, ông Nguyễn Tấn Toàn, ông Thân Vĩnh Bảo Toàn, ông Nguyễn Hùng Khang, cô Thái kim Loan, cô Bảo Châu Kelley. Cong Dong Viet Nam, người tỵ nạn csvn Quincy, Massachusetts vận động phản đối việc cờ máu đã hạ xuống
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.