Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đại Lễ Vu Lan 2015 Tại Chùa Kiều Đàm

10/09/201500:00:00(Xem: 4456)

Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Kiều Đàm do Tỳ Kheo Ni Thích Nguyên Bổn làm Viện chủ, tọa lạc tại số 1129S. Newhope ST. Santa Ana CA.92704, điện thoại liên lạc: (714) 927-8484 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2559-2015 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 6 tháng 9 năm 2015.

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của Đại Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm, Giáo Hội Phật Giáo Việt nam Thống Nhất Hoa Ky, ngoài ra còn có Ni Sư Như Thùy, Viện Chủ Chùa Giác Ân, Thành Phố Palmdale cùng với sự tham dự khoảng 30 chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California và hàng trăm đồng hương Phật tử, Gia Đình Phật tử, trong đó có một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

blank
Đại Lễ Vu Lan ở Chùa Kiều Đàm.

Điều hợp chương trình Sư Cô Trung Châu.

Trước khi vào lễ chính thức, một thời pháp nói về ý nghĩa ngày Vu Lan và sự hiếu hạnh đối với những bậc sinh thành do Đại Lão HT. Thích Thắng Hoan thuyết giảng, Ngài cũng đã khuyên qúy đồng hương Phật tử nên dạy cho con em học và biết tiếng Việt.

Sau thời pháp, toàn thể Phật tử đạo tràng Kiều Đàm nghiêm chỉnh đướng lên niệm Phật để cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài cử hành Đại Lễ Vu Lan. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và Phật giáo kỳ, và phút nhập Từ Bi Quán do Huynh trưởng Dũng và Gia Đình Phật Tử Bát Nhã thực hiện.

blank
Đại Lễ Vu Lan ở Chùa Kiều Đàm.

Tiếp theo Ni Sư Thích Nữ Nguyên Bổn lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Ni cùng đồng hương Phật tử, Ni Sư Tiếp: “Mặc dù thời tiết qúa nóng, cơ sở của chùa không đủ tiện nghi, nhưng đồng hương Phật tử đã không ngại khó khăn về đây tham dự ngày Đại Lễ Vu Lan hôm nay. Sư hiện diện đông đảo của qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử là niềm khích lệ lớn lao cho chúng tôi trên bước đường tu học cũng như hoằng dương đạo pháp nơi xứ người. Nhân mùa Vu Lan Ni Sư cũng đã khuyên mọi người nên cùng nhau hướng tâm cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ được siêu tgoát, cha mẹ hiện tiền luôn luôn thân tâm thường lạc để tiếp tục con đường tu học.

Sau lời chào mừng Lễ Vu Lan chính thức bắt đầu, mọi người cùng tụng kinh Vu Lan.

Sau phần nghi thức, Đạo tràng cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm trai đường để Ban tổ chức thực hiện nghi thức tát bạch cúng dường trai tăng và sau đó mời Chư Tôn Đức Tăng Ni thọ trai. Trong lúc nầy Ban tổ chức cũng đã mời toàn thể đồng hương tham dự dùng bữa cơm trưa do Chùa Kiều Đàm khoản đãi.

Sau phần thọ trai, đồng hương Phật tử cùng thưởng thức chương trình văn nghệ Vu Lan do một số nghệ sĩ thân hữu cùng đồng hương Phật tử, Gia Đình Phật Tử Bát Nhã thực hiện

blank
Đại Lễ Vu Lan ở Chùa Kiều Đàm.

Theo Ni Sư viện chủ cho biết chương trình sinh hoạt của Chùa Kiều Đàm như sau:

- Mỗi Chủ Nhật có các khóa lễ cầu an, cầu siêu vào lúc 11 giờ sáng

- Mỗi tối có tụng kinh, giảng pháp…

Đồng hương Phật tử muốn làm lễ cầu an cầu siêu, tang tế xin liên lạc về Ni Sư Nguyên Bổn điện thoại (714) 927-8484, (714) 725-2473.

Đây là một ngôi chùa mới thành lập, nên Sư Cô Trụ Trì kính mời đồng hương Phật tử đến tham dự các khóa lễ kể trên, để cùng nhau góp phần vào công việc duy trì ngôi Tam Bảo mỗi ngày một phát triển hơn nhằm phục vụ cho công tác hoằng dương Phật pháp tại quê người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.