Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đại Lễ Vu Lan 2015 Tại Chùa Kiều Đàm

10/09/201500:00:00(Xem: 3937)

Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Kiều Đàm do Tỳ Kheo Ni Thích Nguyên Bổn làm Viện chủ, tọa lạc tại số 1129S. Newhope ST. Santa Ana CA.92704, điện thoại liên lạc: (714) 927-8484 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2559-2015 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 6 tháng 9 năm 2015.

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của Đại Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm, Giáo Hội Phật Giáo Việt nam Thống Nhất Hoa Ky, ngoài ra còn có Ni Sư Như Thùy, Viện Chủ Chùa Giác Ân, Thành Phố Palmdale cùng với sự tham dự khoảng 30 chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California và hàng trăm đồng hương Phật tử, Gia Đình Phật tử, trong đó có một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

blank
Đại Lễ Vu Lan ở Chùa Kiều Đàm.

Điều hợp chương trình Sư Cô Trung Châu.

Trước khi vào lễ chính thức, một thời pháp nói về ý nghĩa ngày Vu Lan và sự hiếu hạnh đối với những bậc sinh thành do Đại Lão HT. Thích Thắng Hoan thuyết giảng, Ngài cũng đã khuyên qúy đồng hương Phật tử nên dạy cho con em học và biết tiếng Việt.

Sau thời pháp, toàn thể Phật tử đạo tràng Kiều Đàm nghiêm chỉnh đướng lên niệm Phật để cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài cử hành Đại Lễ Vu Lan. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và Phật giáo kỳ, và phút nhập Từ Bi Quán do Huynh trưởng Dũng và Gia Đình Phật Tử Bát Nhã thực hiện.

blank
Đại Lễ Vu Lan ở Chùa Kiều Đàm.

Tiếp theo Ni Sư Thích Nữ Nguyên Bổn lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Ni cùng đồng hương Phật tử, Ni Sư Tiếp: “Mặc dù thời tiết qúa nóng, cơ sở của chùa không đủ tiện nghi, nhưng đồng hương Phật tử đã không ngại khó khăn về đây tham dự ngày Đại Lễ Vu Lan hôm nay. Sư hiện diện đông đảo của qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử là niềm khích lệ lớn lao cho chúng tôi trên bước đường tu học cũng như hoằng dương đạo pháp nơi xứ người. Nhân mùa Vu Lan Ni Sư cũng đã khuyên mọi người nên cùng nhau hướng tâm cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ được siêu tgoát, cha mẹ hiện tiền luôn luôn thân tâm thường lạc để tiếp tục con đường tu học.

Sau lời chào mừng Lễ Vu Lan chính thức bắt đầu, mọi người cùng tụng kinh Vu Lan.

Sau phần nghi thức, Đạo tràng cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm trai đường để Ban tổ chức thực hiện nghi thức tát bạch cúng dường trai tăng và sau đó mời Chư Tôn Đức Tăng Ni thọ trai. Trong lúc nầy Ban tổ chức cũng đã mời toàn thể đồng hương tham dự dùng bữa cơm trưa do Chùa Kiều Đàm khoản đãi.

Sau phần thọ trai, đồng hương Phật tử cùng thưởng thức chương trình văn nghệ Vu Lan do một số nghệ sĩ thân hữu cùng đồng hương Phật tử, Gia Đình Phật Tử Bát Nhã thực hiện

blank
Đại Lễ Vu Lan ở Chùa Kiều Đàm.

Theo Ni Sư viện chủ cho biết chương trình sinh hoạt của Chùa Kiều Đàm như sau:

- Mỗi Chủ Nhật có các khóa lễ cầu an, cầu siêu vào lúc 11 giờ sáng

- Mỗi tối có tụng kinh, giảng pháp…

Đồng hương Phật tử muốn làm lễ cầu an cầu siêu, tang tế xin liên lạc về Ni Sư Nguyên Bổn điện thoại (714) 927-8484, (714) 725-2473.

Đây là một ngôi chùa mới thành lập, nên Sư Cô Trụ Trì kính mời đồng hương Phật tử đến tham dự các khóa lễ kể trên, để cùng nhau góp phần vào công việc duy trì ngôi Tam Bảo mỗi ngày một phát triển hơn nhằm phục vụ cho công tác hoằng dương Phật pháp tại quê người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg gửi đến cộng đồng lời thông điệp ngắn nhằm tưởng niệm 76 năm ngày lịch sử trong Thế Chiến thứ Hai, đánh dấu ngày định mệnh 6 tháng Sáu năm 1944 trên bãi biển France Norm Normandy, khi quân đội Đồng minh chuyển hướng Thế chiến II và tiếp tục đánh bại chủ nghĩa phát xít ở châu Âu. Đây là một trong những chiến công đáng chú ý nhất trong lịch sử quân sự.
Hướng dẫn mới về lợi tức cho các chương trình trợ giúp trả hóa đơn cho phép thêm nhiều khách hàng của SCE đủ điều kiện hưởng mức giá năng lượng thấp hơn.
Trong tinh thần đoàn kết, Hội sinh viên Việt Nam tại U.C. Berkeley (Cal VSA) xin được bày tỏ lòng thương tiếc đến với gia đình của những người quá cố: George Floyd, Breonna Taylor, Tony McDade, Ahmaud Arbery, Dreasjon Reed và vô số những nạn nhân Da Đen vô tội khác đã chết. Chúng tôi đòi công lý cho nạn nhân và lên án các hành vi bạo lực dưới mọi hình thức gây ra do sự tàn bạo của cảnh sát, do bởi những tội ác vì căm ghét sắc tộc và do sự kỳ thị chủng tộc có hệ thống. Cũng là người da mầu, nhưng không mang dòng máu Da Đen, chúng tôi có đặc quyền riêng và muốn lên tiếng ủng hộ cộng đồng người Da Đen vẫn đang tiếp tục đấu tranh cho những quyền căn bản của con người.
Tuần qua, Diedre Thu-Hà Nguyễn, Nghị viên thành phố Garden Grove, cùng với Dân Biểu Tiểu Bang David Chiu (Dân Chủ - San Francisco), Chủ tịch Uỷ Ban Lập Pháp Châu Á Thái Bình Dương đã dẫn đầu một số nhà lập pháp và các lãnh đạo ngành nail trong buổi họp với văn phòng Thống Đốc Newsom để bàn thảo các quy định thi hành chuẩn bị cho việc tái mở cửa an toàn của các tiệm nail.
Tại công viên Village Green (ở góc đường Euclid và đường Main), vào lúc 3 giờ chiều Thứ Tư ngày 3 Tháng Sáu năm 2020 hàng ngàn người đủ các sắc tộc, đa phần là giới trẻ đã tham dự cuộc biểu tình để cầu nguyện và phản đối về cái chết của ông George Floyd, là cư dân thành phố Minneapolis, Tiểu Bang Minnesota, đã bị cảnh sát đè cổ hôm 25 Tháng Năm.
Bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 1 tháng Sáu, Thành phố Garden Grove sẽ tiến hành biên phạt quét đường (street sweeping) bằng cách phạt cảnh cáo trong hai tuần tới. Và kể từ Thứ Hai, ngày 15 tháng Sáu, 2020, Thành phố sẽ bắt đầu biên phạt quét đường thông thường trở lại. Các giấy biên phạt sẽ không bị phạt trả trễ (penalty) nếu được trả trước ngày 30 tháng Sáu, 2020.
Vào sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 6 năm 2019, Mặc dù rất bận rộn với nhiều cơng tác cần thiết trong vấn đề phòng chống dịch Covid-19, cũng như tình hình biểu tình sau cái chết của ông George Floyd nhưng quý vị dân cử gồm ông Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quốc Lân cùng ông Nguyễn Kim Bình Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đã đến bệnh viện Kindred Westminster để trao tặng vật dụng bảo hộ cho các nhân viên y tế đang làm việc tại đây.
Garden Grove City Manager Scott Stiles vừa ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Garden Grove trong hai đêm 2 và 3 tháng Sáu. Đêm đầu tiên, lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 6 giờ chiều hôm nay, thứ Ba, 2 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Tư, 3 tháng Sáu. Đêm thứ hai, lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 6 giờ chiều, thứ Tư, 3 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Năm, 4 tháng Sáu. Trong thời gian lệnh giới nghiêm được ban hành, tất cả các cư dân phải ở trong nhà, không được đi ra đường, đi trên vỉa hè, ra công viên hay tụ tập ở các địa điểm công cộng trong phạm vi thành phố Garden Grove. Tất các các doanh nghiệp phải đóng cửa trong khoản thời gian lệnh giới nghiêm nói trên.
Những ngày qua, khi các Thành phố trên toàn quốc bao gồm một số Thành phố ở Quận Cam đang phải đối phó với các cuộc biểu tình rầm rộ sau cái chết gây tranh cãi của anh George Floyd do cảnh sát tiểu bang Minnesota, Thành phố Garden Grove tập trung vào tầm quan trọng của việc tôn trọng sự đa dạng ở mọi hình thức và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa cảnh sát và cư dân trong cộng đồng.
Theo Báo cáo của Tổng Y sĩ Hoa Kỳ, hút thuốc làm suy yếu hệ thống miễn dịch do đó khiến cơ thể khó chống lại dịch bệnh hơn. Trong một điếu thuốc có hơn 7000 loại hóa chất và 70 loại trong số đó có thể gây ung thư. Khói từ thuốc lá hoặc hơi phun từ các thiết bị vape tấn công phần trên của hệ thống hô hấp một cách tương tự như con vi-rút Corona. Đối với những người có hệ thống hô hấp đã bị suy yếu do hút thuốc hoặc dùng vape, họ có thể bị các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng hơn nếu bị nhiễm vi-rút này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Khung nhìn kính viễn vọng sắc nét của NGC 3628 cho thấy một đĩa thiên hà phồng lên bị chia cách bởi các làn bụi tối.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn Iran phóng thích Michael White, cựu lính hải quân Mỹ bị bắt từ năm 2018, cho rằng hai nước có thể cải thiện quan hệ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Tư pháp William Barr và các quan chức liên bang đã bị đệ đơn kiện với cáo buộc sử dụng vũ lực giải tán người biểu tình ôn hòa ở Washington hôm 01/06/2020.
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.