Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 2 Năm Ngày Thành Lập Qũy Yểm Trợ Đấu Tranh Nhân Quyền VN

09/09/201500:00:00(Xem: 2648)

Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Sáu ngày 4 tháng 9 năm 2015 tại nhà hàng Seafood Palace Qũy Yểm Trợ Đấu Tranh Cho Nhân Quyền Việt Nam tổ chức tiệc gây qũy nhân dịp kỷ niệm 2 năm ngày thành lập, khoảng 800 người tham dự, trong số có sự hiện diện hầu hết qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các tổ chức đấu tranh, các chính đảng, qúy vị nhân sĩ, các hội đoàn trẻ, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương. Đặc biệt có sự hiện diện của Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Khải Dòng Chúa Cứu Thế.

Điều hợp chương trình MC. Minh Phượng và Bác Sĩ Trần Việt Cường.

Mở đầu buổi tiệc, Đoàn Trống Thiên Ân biểu diễn màn múa trống rất đặc sắc để chào mừng mọi người đến tham dự.

Tiếp theo phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách.

Sau đó MC Minh Phượng và Trần Việt Cường thay mặt ban tổ chức chào mừng Linh Mục Nguyễn Văn Khải đến từ Roma và Linh Mục Đặng Văn Chín (thành viên Hội Đồng Liên Tôn VN Tại Hoa Kỳ), cùng cảm ơn qúy vị quan khách và đồng hương tham dự.

blank
Hình ảnh kỷ niệm 2 năm thành lập Quỹ Yểm Trợ Đấu Tranh Cho Nhân Quyền Việt Nam.

Sau đó ông Nguyễn Văn Liêm, đại diện cho ban tổ chức phát biểu, trong lời đầu tiên ông chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người đến tham dự. Ông tiếp: “Tôi nghĩ rằng, rất nhiều người Việt ở hải ngoại đang khát khao, trăn trở để nghĩ đến đất nước của chúng ta, có nhiều người đang miệt mài hy sinh đấu tranh cho tự do nhân quyền, không sợ hãi trước bất công, tù đày tại quê nhà,” ông Liêm tiếp: “Sự hiện diện đông đảo đã nói lên lòng tha thiết của quý vị về sự đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam. Nhân kỷ niệm hai năm thành lập quỹ yểm trợ, chúng tôi xin gởi lời tri ân đến toàn thể quý vị đã hết lòng tiếp tay với chúng tôi trong sứ mạng này.” Ông nhắc lại cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ tại Romani, một quốc gia Cộng Sản tại Đông Âu vào năm 1989. Nhờ sự khéo léo vận động và sự đoàn kết của toàn dân, quân đội đã đứng về phía người dân, quay mũi súng vào phía công an cảnh sát và lật đổ chế độ cộng sản chỉ sau 11 ngày biểu tình. Đây phải là bài học để toàn dân Việt Nam tại quốc nội noi gương người dân Romani, đồng lòng đứng lên đạp đổ bạo quyền cộng sản, đem tự do, dân chủ cho quê hương.

Ông Nguyễn Văn Liêm nhấn mạnh, “Theo dõi tình hình ở quê nhà, khi nào quý vị thấy nhà cầm quyền Cộng sản chỉ thị cho các cấp từ trung ương đến địa phương phải ra sức học tập điều gì, thì đó là điều chúng sợ hãi nhất. Đó là Diễn biến hòa bình, tức là tự diễn biến, tự chuyển hóa; có nghĩa rằng cộng sản rất sợ các đảng viên, cán bộ thức tỉnh, nhận ra rằng chỉ có con đường duy nhất là con đường tự do mới có thể cứu đất nước trước những vấn nạn hiện nay.”

Ông cũng xin cảm tạ tất cả quý đồng hương đã đóng góp vào quỹ yểm trợ để giúp các nhà dân chủ trong nước, và để họ không cảm thấy cô đơn, họ biết có khối người Việt hải ngoại cùng chung lý tưởng và đồng hành với họ, và như thế, càng có nhiều người can đảm đứng lên tranh đấu cho tự do thì càng thức tỉnh lương tri các đảng viên và đám đông quần chúng lâu nay thụ động vì sợ hãi, kể cả công an, quân đội và đảng viên Cộng sản. Ông tin rằng, chế độ phi nhân cộng sản sẽ sụp đổ một ngày không xa.

blank
Hình ảnh kỷ niệm 2 năm thành lập Quỹ Yểm Trợ Đấu Tranh Cho Nhân Quyền Việt Nam.

Sau đó, Giáo sư Lê Tinh Thông, quản gia của Quỹ Yểm Trợ lên cảm tạ quý mạnh thường quân, quý ân nhân khắp nơi đã ưu ái, rộng lượng tiếp tay với quỹ yểm trợ trong nỗ lực khích lệ lòng can đảm và ý chí kiên cường của các nhà đấu tranh cho nhân quyền và tù nhân lương tâm tại Việt Nam, khơi dậy lòng ái quốc của toàn dân, sớm vùng lên giật sập chế độ cộng sản tàn ác, buôn dân bán nước. Ông cũng xin mọi người xem phần báo cáo tổng quát trong tập sách sẽ được gửi đến từng người sau. Theo đó, tính từ ngày 1 tháng 7, 2013 đến 31 tháng 7, 2015: tổng số ngân khoản đồng hương đã đóng góp: $126,521; tổng số ngân khoản đã yểm trợ: $ 89,057; chi phí ân loát, tem thư, dịch vụ, đặc san, bản tin nhân quyền: $3,152. Quỹ Yểm trợ hiện còn: $34,312.


Bác sĩ Trần Việt Cường thay mặt ban tổ chức trao quà kỷ niệm cho Linh mục Nguyễn Văn Khải và giáo sư Lê Tinh Thông. Mọi người cũng được nghe trực tiếp lời chào mừng và cám ơn của Luật Sư Lê Quốc Quân từ trong nước gửi đến qua internet.

Tiếp theo, Linh Mục Nguyễn Văn Khải lên có đôi lời chia xẻ với mọi người về lòng yêu nước của đồng hương tại hải ngoại và sự áp bức của Cộng Sản Việt Nam đối với đồng bào.

Theo linh mục, những đồng hương hiện diện đông đảo nơi đây thể hiện lòng yêu nước, yêu quê hương rất nồng nàn, và rất có khí thế để yểm trợ cho phong trào đấu tranh ở Việt Nam đang bị bạo quyền Cộng Sản đàn áp. Ong tiếp: “Và chính vì tình yêu quê hương, chính vì lòng khao khát tự do dân chủ sớm đến với đất nước mình, chính vì lòng mong ước cho đồng bào mình hưởng được cái giá trị tự do dân chủ và sống hạnh phúc như mình ở đây, cho nên quý vị mới có mặt đông đảo trong đêm nay, đấy là điều con rất khâm phục. Khi thấy những người Việt tị nạn Cộng Sản ở hải ngoại, con phải khẳng định, từ trong nước ra ngoài nước con thấy người Việt tị nạn Cộng Sản ở hải ngoại là những người yêu nước, đấy là những con người hiểu biết về đất nước Việt Nam và quý vị cũng quan tâm đến tình hình ở Việt Nam nhất. Và con phải nói rằng, quý vị là những người góp phần làm cho Việt Nam có một tương lai tốt đẹp hơn hết, và con rất khâm phục cái tinh thần đó.”

blank
Hình ảnh kỷ niệm 2 năm thành lập Quỹ Yểm Trợ Đấu Tranh Cho Nhân Quyền Việt Nam.

Sau phần phát biểú, Linh Mục dành thời giờ để trả lời những câu hỏi của một số đông hương đến tham dự.

Sau đó là lời phát biểu của tù nhân lương tâm Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.

Ông Nguyễn Văn Hải đã cho đồng hương biết về những việc đấu tranh cho phong trào lúc ông còn trong nước. Sau đó, ông có lời chia sẻ với mọi người là, để yểm trợ cho phong trào đấu tranh cho tự do và nhân quyền ở Việt Nam, theo ông, những người Việt ở hải ngoại nên tiêp tay vào những việc giúp đỡ phương tiện cho các anh chị em ở trong nước đang đấu tranh cho phong trào, hoặc tham gia vào những phong trào như ký những thỉnh nguyện thư, tham gia những chiến dịch đấu tranh cho nhân quyền… ông tiếp: “Có một điều rất quan trọng đó là ngoại vận, vì chúng ta ở gần chính phủ Hoa Kỳ, gần các vị dân biểu, chúng ta nên đề nghị các vị ấy lên tiếng. Thời gian gần đây, như chúng ta đã thấy, các vị đại diện cộng đồng cũng như các vị dân cử đã lên tiếng rất nhiều đó cũng là nhờ công ngoại vận của đồng hương đã làm việc rất mạnh,”

Xen kẽ chương trình là phần văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách, chương trình có phần bán vé số, bán đấu giá những món đồ quý do các nhà mạnh thường quân tặng cho quỹ yểm trợ.

Trong buổi kỷ niệm hai năm Quỹ Đấu Tranh có ra mắt cuốn sách “Công Giáo Việt Nam (2005 - 2015) Từ Tòa Khâm Sứ Thái Hà đến Mỹ Yên” do Diễn Đàn Giáo Dân ấn hành và cuốn “Hội Thánh Công Giáo và thời Tam Vô” của tác giả Đường Thi. Tiền bán sách một phần sẽ sung vào quỹ yểm trợ đấu tranh cho nhân quyền. Ngoài ra, một Bản Tin Nhân Quyền số 4 tháng Tám 2015 cũng được phổ biến, trong đó có đăng nguyên văn bài giảng sự kiện “Thứ Sáu Tuần Thánh” của Linh Mục, Kiến Trúc Sư Nguyễn Duy Tân, giáo xứ Thọ Hòa, Giáo Phận Xuân Lộc, một bài giảng vô cùng thâm thúy về chủ nghĩa cộng sản tại Việt Nam, một bài giảng gây xôn xao dư luận trong và ngoài nước suốt mấy tháng qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.