Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Vu Lan PL. 2559 - 2015 Tại Pháp Hoa Thiền Viện

09/09/201500:00:00(Xem: 3210)

Garden Grove (Bình Sa)- - Pháp Hoa Thiền Viện (Phật Quang Thiền Viện) tọa lạc tại số 9452 Dewey Dr, Thành Phố Garden Grove CA 92841, điện thoại (714) 530-7112 do Tỳ Kheo Thích Trí Đức làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2559 – 2015.

Tham dự buổi lễ ngoài qúy đồng hương Phật tử trong Đạo Tràng Pháp Hoa Thiền Viện còn có một số qúy đồng hương Phật tử thân hữu.

blank
Trong Lễ Vu Lan tại Pháp Hoa Thiền Viện.

Trong không khí đạo vị của Mùa Vu Lan Báo Hiếu, đồng hương Phật tử thuộc Đạo Tràng Pháp Hoa Thiền Viện đã qui tụ về đây như một đại gia đình để cùng cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ được siêu sanh về Miền Lạc Quốc, Cha mẹ hiện tiền được thân tâm an lạc, sức khỏe dồi dào để tiếp tục tham gia vào các chương trình tu học do Thiền Viện tổ chức.

Trước khi lễ chính thức bắt dầu, Tỳ Kheo Thích Trí Đức đã cho qúy Phật tử biết về ý nghĩa ngày lễ Vu Lan và trách nhiệm của người con đối với cha mẹ. Trong dịp nầy Thầy Thích Trí Đức đã đọc lại bài Ý Nghĩa Ngày Vu Lan của Cố Đại Lão HT. Thích Đức Niệm cho Phật tử nghe trong bài nầy Cố Đại Lão HT. Thích Đức Niệm đã chỉ dạy tường tận về bổn phận cũng như trách nhiệm của những người con đối với cha mẹ nhất là với Mùa Vu Lan Báo Hiếu, một bài giảng khi Thầy Thích Trí Đức đọc lên đã xúc động không ngăn được dòng nước mắt, nhiều đồng hương Phật tử cũng đã ngẹn ngào khi nghe Thầy đọc qua từng đoạn trên. Trong không khí thiền đường tỉnh lặng, mọi người vừa nghe, vừa hồi tương về công ơn sinh thành dưỡng dục của các bậc cha mẹ đối với con cái.

blank
Trong Lễ Vu Lan tại Pháp Hoa Thiền Viện.

Nhân mùa Vu Lan chúng ta phải làm gì để đáp đền một phần công đức đó, ngoài việc cung phụng những bậc cha mẹ hiện tiền của những đồng hương Phật tử có diễm phúc còn cha mẹ, còn đối với những đồng hương Phật tử không còn may mắn mất cha mẹ chúng ta phải hết lòng để cầu nguyện cho cha mẹ sớm được siêu thóat.

Trong dịp nầy, Thầy Thích Trí Đức cũng đã khuyên mọi người không phải Vu Lan chúng ta mới nghĩ về Cha, Mẹ, Ông Bà, mà lúc nào hiện tại trong cuộc sống chúng ta cũng phải luôn luôn nghĩ đến những bậc sinh thành dưỡng dục đã trải qua không biết bao nhiêu khó khăn để nuôi ta lớn khôn thành người.

Sau đó nghi thức Vu Lan bắt đầu, mọi người cùng tụng trang kinh Vu Lan, sau phần nghi thức xong, qúy Phật tử trong đạo tràng đã mời mọi người dùng bữa cơm chay thân mật do Đạo Tràng Pháp Hoa Thiền Viện khoản đãi.

blank
Trong Lễ Vu Lan tại Pháp Hoa Thiền Viện.

Chương trình sinh hoạt tại Pháp Hoa Thiền Viện (Phật Quang Thiền Viện) như sau:

Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu vào lúc 7 giờ tối, Tụng kinh A Di Đà, Thứ Bảy hằng tuần vào lúc 7 giờ sáng lạy Hồng Danh Sám Hối, Chủ Nhật lạy Hồng Danh Sám Hối vào lúc 8 giờ sáng, 6 giờ chiều Tụng Kinh A Di Đà.

Được biết Thầy Thích Trí Đức là đệ tử của Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Dung. Thầy tốt nghiệp J.D., M.L.I.S, Hiện tại ngoài việc lo tu học, hướng dẫn Phật tử tu học, Thầy còn làm việc tại Thư Viện Luật Công Cộng tại Orange County (Orange County Public Law Library).

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 530-7112 hoặc Email: lnguyen@ocpll.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.