Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Vu Lan PL. 2559 - 2015 Tại Pháp Hoa Thiền Viện

09/09/201500:00:00(Xem: 3169)

Garden Grove (Bình Sa)- - Pháp Hoa Thiền Viện (Phật Quang Thiền Viện) tọa lạc tại số 9452 Dewey Dr, Thành Phố Garden Grove CA 92841, điện thoại (714) 530-7112 do Tỳ Kheo Thích Trí Đức làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2559 – 2015.

Tham dự buổi lễ ngoài qúy đồng hương Phật tử trong Đạo Tràng Pháp Hoa Thiền Viện còn có một số qúy đồng hương Phật tử thân hữu.

blank
Trong Lễ Vu Lan tại Pháp Hoa Thiền Viện.

Trong không khí đạo vị của Mùa Vu Lan Báo Hiếu, đồng hương Phật tử thuộc Đạo Tràng Pháp Hoa Thiền Viện đã qui tụ về đây như một đại gia đình để cùng cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ được siêu sanh về Miền Lạc Quốc, Cha mẹ hiện tiền được thân tâm an lạc, sức khỏe dồi dào để tiếp tục tham gia vào các chương trình tu học do Thiền Viện tổ chức.

Trước khi lễ chính thức bắt dầu, Tỳ Kheo Thích Trí Đức đã cho qúy Phật tử biết về ý nghĩa ngày lễ Vu Lan và trách nhiệm của người con đối với cha mẹ. Trong dịp nầy Thầy Thích Trí Đức đã đọc lại bài Ý Nghĩa Ngày Vu Lan của Cố Đại Lão HT. Thích Đức Niệm cho Phật tử nghe trong bài nầy Cố Đại Lão HT. Thích Đức Niệm đã chỉ dạy tường tận về bổn phận cũng như trách nhiệm của những người con đối với cha mẹ nhất là với Mùa Vu Lan Báo Hiếu, một bài giảng khi Thầy Thích Trí Đức đọc lên đã xúc động không ngăn được dòng nước mắt, nhiều đồng hương Phật tử cũng đã ngẹn ngào khi nghe Thầy đọc qua từng đoạn trên. Trong không khí thiền đường tỉnh lặng, mọi người vừa nghe, vừa hồi tương về công ơn sinh thành dưỡng dục của các bậc cha mẹ đối với con cái.

blank
Trong Lễ Vu Lan tại Pháp Hoa Thiền Viện.

Nhân mùa Vu Lan chúng ta phải làm gì để đáp đền một phần công đức đó, ngoài việc cung phụng những bậc cha mẹ hiện tiền của những đồng hương Phật tử có diễm phúc còn cha mẹ, còn đối với những đồng hương Phật tử không còn may mắn mất cha mẹ chúng ta phải hết lòng để cầu nguyện cho cha mẹ sớm được siêu thóat.

Trong dịp nầy, Thầy Thích Trí Đức cũng đã khuyên mọi người không phải Vu Lan chúng ta mới nghĩ về Cha, Mẹ, Ông Bà, mà lúc nào hiện tại trong cuộc sống chúng ta cũng phải luôn luôn nghĩ đến những bậc sinh thành dưỡng dục đã trải qua không biết bao nhiêu khó khăn để nuôi ta lớn khôn thành người.

Sau đó nghi thức Vu Lan bắt đầu, mọi người cùng tụng trang kinh Vu Lan, sau phần nghi thức xong, qúy Phật tử trong đạo tràng đã mời mọi người dùng bữa cơm chay thân mật do Đạo Tràng Pháp Hoa Thiền Viện khoản đãi.

blank
Trong Lễ Vu Lan tại Pháp Hoa Thiền Viện.

Chương trình sinh hoạt tại Pháp Hoa Thiền Viện (Phật Quang Thiền Viện) như sau:

Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu vào lúc 7 giờ tối, Tụng kinh A Di Đà, Thứ Bảy hằng tuần vào lúc 7 giờ sáng lạy Hồng Danh Sám Hối, Chủ Nhật lạy Hồng Danh Sám Hối vào lúc 8 giờ sáng, 6 giờ chiều Tụng Kinh A Di Đà.

Được biết Thầy Thích Trí Đức là đệ tử của Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Dung. Thầy tốt nghiệp J.D., M.L.I.S, Hiện tại ngoài việc lo tu học, hướng dẫn Phật tử tu học, Thầy còn làm việc tại Thư Viện Luật Công Cộng tại Orange County (Orange County Public Law Library).

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 530-7112 hoặc Email: lnguyen@ocpll.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.