Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 100 Trường Santa Ana College Sẽ Được Tổ Chức Vào Ngày 19 Tháng 9 Năm 2015

09/09/201500:00:00(Xem: 1383)

Tin từ Santa Ana, California (Ngày 8 tháng 9 năm 2015) – Trường đại học Santa Ana College sẽ đánh dấu 100 năm thành lập với tiệc mừng sinh nhật được tổ chức vào ngày thứ Bảy 19 tháng Chín từ 5 đến 9 giờ tối tại khuôn viên trường ở góc đường 17th và đường Bristol. Buổi tiệc mừng mang tính cách cộng đồng sẽ có khu sân chơi Imagination Playground do Disneyland Resort bảo trợ và nhóm thiện nguyện viên Disney VoluntEARS phụ trách, khu triển lãm cộng đồng mang tính cách giáo dục, triển lãm xe cổ, các màn trình diễn ca vũ sống động, khu vực chơi thể thao, màn trình diễn nhạc mariachi ngẫu hứng, và màn trình diễn bắn pháo bông theo nhạc thật ngoạn mục vào đỉnh điểm của tiệc mừng.

Do Union Bank bảo trợ, buổi tiệc còn có các xe bán thức ăn ở trong vùng, vườn rượu bia, một bánh sinh nhật thật lớn và nhiều bánh nướng nhỏ để dành tặng cho 3 ngàn khách tham dự. Buổi tiệc sinh nhật đa văn hoá này là một phần của chuỗi những sinh hoạt mừng sinh nhật 100 năm được dự định tổ chức từ nay cho đến lễ ra trường vào ngày 3 tháng 6 năm 2016.

Vào một buổi sáng mùa thu năm 1915 tại khuôn viên trường trung học Santa Ana High School, trường đại học Santa Ana Junior College ra đời với 24 sinh viên và 11 giáo sư. 100 năm sau trường đã lớn mạnh thành một trường đại học đa dạng và đầy sức sống với gần 30 ngàn sinh viên đến học mỗi học kỳ tại khuôn viên rộng 65 mẫu tây và 3 trung tâm giáo dục.

“Chúng tôi rất lấy làm vui để mời toàn thể cộng đồng đến trường đại học Santa Ana College dự tiệc mừng sinh nhật 100 năm mới có một lần. Chắc chắn sẽ có thú vui cho tất cả mọi người như ca vũ nhạc, khu vui chơi cho thiếu nhi, khu chơi thể thao, triển lãm xe cổ, giới thiệu lịch sử của trường, thông tin hướng dẫn cộng đồng, và dĩ nhiên là có bánh sinh nhật!” Viện trưởng trường đại học Santa Ana College là tiến sĩ giáo dục Erlinda J. Martinez đã cho biết như vậy và cho biết tiếp: “Chúng tôi chân thành cảm tạ các nhà bảo trợ và bạn hữu trong cộng đồng, đứng đầu là Union Bank, đã hào phóng hỗ trợ cho dịp kỷ niệm 100 năm thành lập trường Santa Ana College và đã hăng hái chào đón cộng đồng đến với trường đại học Santa Ana College để cùng chúng tôi mừng quá khứ và mừng một tương lai rộng mở.”

Tiệc mừng sẽ được tổ chức tại sân bóng bầu dục trong khuôn viên trường đại học Santa Ana College toạ lạc tại 1530 đường West 17th thuộc thành phố Santa Ana. Đậu xe miễn phí tại bãi số 3, 4, 5, 6, 7, 8 và 9. Vé vào Vườn Rượu Bia “Beer and Wine Garden” do công ty Downtown Inc. phụ trách có giá khởi đầu từ $25. Khi mua tại các xe bán thức ăn uống có thể trả bằng tiền mặt hay thẻ tín dụng. Xin vui lòng ghi danh tại www.sac.edu/100/Events/Pages/default.aspx.

Muốn biết thêm chi tiết về tiệc mừng 100 năm thành lập trường Santa Ana College hoặc để ghi danh nhận thêm tin tức, hãy ghé vào www.sac.edu/100 hoặc gọi số 714.564.6075.

Vài nét về trường đại học Santa Ana College

Trường đại học Santa Ana College (SAC) tròn 100 tuổi vào năm 2015, hiện có khoảng 18 ngàn sinh viên mỗi học kỳ tại trụ sở chính tại Santa Ana. Trường đào tạo sinh viên để chuyển lên đại học hệ bốn năm, đào tạo lực lượng lao động đầy giá trị, và huấn luyện theo nhu cầu riêng của hãng xưởng hay ngành nghề. Ngoài ra, trường có 11 ngàn sinh viên học trường giáo dục tiếp nối “School of Continuing Education” đặt tại trung tâm Centennial Education Center. Được xếp hạng là một trong những trường cấp bằng cao đẳng hai năm nhiều nhất cho sinh viên gốc Trung Nam Mỹ và gốc Á châu, trường còn được biết đến trên toàn tiểu bang về các chương trình toàn diện đào tạo lực lượng lao động trong ngành y tá, lính chữa lửa, nhân viên công lực, và các nhân viên ngành y. Trường SAC là một trong hai trường đại học toàn diện trực thuộc Sở Giáo dục Hệ thống Đại học Cộng đồng Rancho Santiago.

Từ trường huấn luyện cảnh sát “Orange County Regional Sheriffs Training Program” và trường dạy ngành chữa cháy “Fire Academy”, là trường dạy ngành chữa cháy cấp vùng đầu tiên được công nhận tại California, cho tới trung tâm giáo dục Centennial Education Center, là một trong những nơi lớn nhất trong hệ thống đại học cộng đồng California cung cấp chương trình giáo dục không tín chỉ cho người trưởng thành, và chương trình dạy nghề “Career Technical Education” chuyên cung cấp cho cộng đồng những chuyên viên đang có nhu cầu tuyển dụng cao trong ngành sửa xe và sửa máy dầu cặn, kỹ thuật hàn, kỹ thuật sản xuất, chuyên viên chữa trị bệnh rối loạn phát âm và nhiều ngành khác, trường SAC luôn bắt trúng nhịp về nhu cầu mà các chủ nhân lao động đang cần để phát đạt.

Nhằm tiếp nối truyền thống tương lai rộng mở là “Boundless Future”, trường SAC, là một trong 12 trường đại học cộng đồng tại California được chọn để cấp bằng đại học bốn năm, sẽ bắt đầu cấp bằng bốn năm ngành Nghề Nghiệp Học (Occupational Studies) vào mùa thu năm 2017. Muốn biết thêm chi tiết, hãy ghé vào www.sac.edu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.