Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

13 Liên Đoàn Với 2100 Hướng Đạo Sinh Miền Tây Nam Hoa Kỳ Dự Trại Liên Kết 15 Với Chủ Đề: “Về Nguồn, Ca Dao, Tục Ngữ”

08/09/201500:00:00(Xem: 4546)

Riverside, Nam California (Bình Sa)- - Tại Rancho Jurupa Park, 4800 Crestmore Road, Riverside, CA 92509, Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức thành công Trại Họp Bạn Liên Kết Lần Thứ 15 với sự tham dự của 2100 Hướng Đạo Sinh (không kể một số phụ huynh tham dự trại) số trại sinh thuộc các Liên Đoàn: Bạch Đằng Giang, Chí Linh, Hoa Lư, Hoàng Sa, Hùng Vương, Hướng Việt, Lam Sơn, Lạc Việt, Quang Trung Ngọc Hồi, Trùng Dương, Trường Sơn, Văn Lang, Vạn Kiếp ngoài ra còn có một số qúy Trưởng thuộc các Làng Bách Hợp Nam California.

Đại diện Hội Đồng Trung Ương có Trưởng Hồ Đăng, Ủy Viên Liên Lạc Trưởng Niên, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam.

Quan khách có: Mr Jeff Herrma, Seout Executive-Presidant of OC Council BSA; Mr Denny Tucker, Deputy Scout Executive of OC. Council; Mr Jorge Ruij Somocurcio, Sr. District Executive BSA,El Capitan District, OC Council… Một số các cơ quan truyền thông Nam California.

Điều hợp chương trình lễ khai mạc do Trưởng Trương Trà Mi và Trưởng Dương Andrew (thuộc Liên Đoàn Hướng Việt)

Đúng 8:30 sáng Thứ Bảy ngày 5 tháng 9 năm 2015, các Liên Đoàn đã tập trung về khán đài chính, theo hình chữ U. Lễ khai mạc chính thức bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng.

trai-lien-ket-dsc-0872
trai-lien-ket-dsc-0890
trai-lien-ket-dsc-0909
trai-lien-ket-dsc-0910
trai-lien-ket-dsc-0917
trai-lien-ket-dsc-0922
trai-lien-ket-dsc-0945
trai-lien-ket-dsc-0948
trai-1-lien-ket-dsc-0931
Hình ảnh Trại Liên Kết.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca, phút mặc niệm, trong phút mặc niệm có phần tưởng nhớ đến các Trưởng trong phong trào đã lìa rừng, trong đó có Trưởng Cọp Đứng Đắn Tôn Thất Hy, Sói Cười Đinh Xuân Phức, Lạc Đà Từ Tốn Nguyễn Tấn Định và đặc biệt tưởng niệm Trưởng Phùng Quang Tuyên, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Chi Lăng vừa “lìa rừng” ngày 3 tháng 9 năm 2015, lúc mới tròn 52 tuổi. Đây là một mất mát lớn đối với gia đình và Phong Trào cũng như để lại tiếc thương trong lòng toàn thể HĐS!

Tiếp theo Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, Ủy Viên Đại Diện Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Trại Trưởng Trại Liên Kết 15 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Trưởng, Trưởng Niên, qúy vị phụ huynh cùng toàn thể các em Hướng Đạo Sinh tham dự trại Liên Kết 15. Trưởng tiếp: “Trên tinh thần “Một Cây Làm Chẳng Nên Non-Ba Cây Chụm Lại Thành Hòn Núi Cao.” Nhìn về các sinh hoạt của Miền Tây Nam Hoa Kỳ nói riêng và Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam nói chung. Liên Kết 15 hôm nay của chúng ta đang cưu mang rất nhiều ý nghĩa. Chủ đề của trại là Về Nguồn. Các em được khuyến khích để mang ca dao tục ngữ và lịch sử Việt Nam vào các vở kịch và bài hát của mình trong hai đêm lửa trại. Các Trưởng, các Liên Đoàn đã và đang nhận thấy sự quan trọng và tồn vong của Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam ngoài quê hương Việt Nam nói chung.


Hơn 2000 trại sinh hôm nay, mỗi cá nhân chúng ta phải là một thành trì bảo vệ văn hóa và truyền thống của Phong Trào Hướng Đạo. Chúng ta luôn luôn học hỏi những điều mới lạ và sự đa dạng của xã hội Hoa Kỳ để đi xa, đi lên nhưng chúng ta phải luôn ghi nhớ trong tâm: mình là một hướng đạo sinh Việt Nam. Mình cần phải giữ gìn văn hóa Việt. Ở dây tôi muốn nhấn mạnh hai chữ “Việt Nam” trong 6 chữ PTHĐVN…”

Trưởng Tiến tiếp: “… Tôi muốn nói đến vai trò quan trọng của qúy phụ huynh trong sinh hoạt HĐVN tại Hải Ngoại. Tôi muốn dành 3 câu hỏi quan trọng cho qúy vị phụ huynh có mặt hôm nay trả lời: -Tại sao qúy vị chọn HĐVN làm môi trường giáo dục cho con em mình? –Tại sao vai trò Phụ Huynh là tối cần thiết trong giáo dục củ Phong Trào Hướng Đạo?- Phụ huynh cần làm gì giúp các Trưởng giáo dục con em mình giữ gìn được truyền thống Hướng Đạo Việt Nam. Trong 3 ngày trại, ngoài các sinh hoạt vui chơi với các em, tôi muốn qúy vị phụ huynh hãy lắng đọng tâm hồn mình để tìm ra được các câu trả lời chính xác nhất, ngỏ hầu chúng ta cùng các Trưởng tiến về một hướng cho tương lai Hướng Đạo Việt Nam và Dân Tộc Việt. Ở đây, một lần nữa, tôi muốn nhấn mạnh 2 chũ “Việt Nam” trong sáu chữ Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam…”

Tiếp theo thư chúc mừng của Trưởng Võ Thành Nhân, Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam gởi đến qúy Trưởng, qúy Phụ Huynh và toàn thể Hướng Đạo Sinh tham dự trại họp bạn Liên Kết 15 Miền Tây Nam Hoa Kỳ trong thư có đoạn: “Trại Liên Kết 15 tổ chức đúng vào thời điểm tất cả anh em chúng ta kỷ niệm 85 năm thành lập Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam (1930-2015). Trong suốt 85 năm qua, Hướng Đạo Việt Nam đã trải qua biết bao khó khăn, thăng trầm, nhưng Phong trào Hướng Đạo vẫn vượt qua và tiếp tục phát triển. Sứ mệnh chúng ta là bảo tồn và phát huy văn hóa Việt. Qua kỳ trại Liên Kết 15, chúng ta sẽ dùng trò chơi lớn, văn nghệ lửa trại để tiếp nối truyền thống hào hùng, và văn hóa đặc thù của Hướng Đạo Việt Nam…”

Tiếp theo chương trình, Ban tổ chức mời Trưởng Tiến cùng một số các Trưởng lên trao giải thi vẽ huy hiệu cho Hướng Đạo Sinh trúng giải.

Chương trình lễ khai mạc kết thúc bằng một tiếng reo thật lớn trước khi giải tán để các Liên Đoàn về sinh hoạt tiểu trại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.