Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện OK Dự Luật Giúp SV Đại Học Corinthian Được Miễn Trả Nợ Thuế Liên Bang Của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

08/09/201500:00:00(Xem: 1603)

(Santa Ana) – Trong một cố gắng nhằm giúp đỡ hơn 13,000 sinh viên California, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hạnh thông báo rằng, Thượng Viện California đã đồng thuận thông qua Dự Luật SB 150. Mục đích của dự luật này là hủy bỏ trách nhiệm thuế tiểu bang của cựu sinh viên đại học Corinthian đã được miễn trả nợ liên bang.

Kể từ khi hệ thống đại học Corinthian bị bất ngờ đóng cửa hồi Tháng Năm năm 2015, nhiều cựu sinh viên của trường tìm cách xin miễn trả một phần, hoặc toàn bộ, các món nợ vay qua các chương trình của liên bang, tiểu bang, và ngân hàng tư nhân, trong lúc còn đi học. Tuy nhiên, nếu các món nợ này được hủy bỏ, thanh toán, hoặc được miễn trả, các sinh viên này có thể bị tiểu bang và liên bang tính thuế thu nhập.

Dự Luật SB 150 được thông qua sẽ hủy bỏ trách nhiệm thuế này cho sinh viên đại học Corinthian, những người chấp nhận bỏ các tín chỉ họ đã có được và được miễn trả nợ.

“Tôi rất hài lòng là Quốc Hội California đã hoàn thành một bước trong tiến trình lập pháp để giúp hơn 13,000 sinh viên California bị ảnh hưởng vì hệ thống đại học Corinthian bất ngờ đóng cửa. Những sinh viên này đã bỏ thời gian, năng lực, và sử dụng mọi phương tiện, để cố gắng thăng tiến trong giáo dục và cuộc sống của họ, nhưng bây giờ lại thấy mình khó có thể hoàn tất chương trình học,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biễu.


Theo Đạo Luật “Federal Higher Education Act” năm 1965, các sinh viên trong trường hợp này có hai lựa chọn: (1) họ có thể bỏ tất cả tín chỉ đã có được trong lúc học đại học và không phải trả các khoản nợ liên bang; (2) hoặc họ vẫn giữ các tín chỉ này và chuyển qua các trường khác chấp nhận các tín chỉ này để học tiếp, và tiếp tục chịu trách nhiệm cho các khoản nợ họ vay hồi còn đi học. Cho tới nay, trừ khi có thay đổi từ chính phủ liên bang, các sinh viên này vẫn có thể phải chịu trách nhiệm trả thuế thu nhập liên bang. Tuy nhiên, SB 150 sẽ giải quyết vấn đề này khắp tiểu bang.

“Là một người luôn ủng hộ giáo dục, tôi hy vọng SB 150 sẽ được Hạ Viện California thông qua, để các cựu sinh viên đại học Corinthian một lần nữa có cơ hội hoàn tất đại học mà không bị phạt về phương diện tài chánh,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biễu.

Dự Luật SB 150 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Thượng Nghị Sĩ Bob Huff đồng tác giả, cùng với các thượng nghị sĩ Pat Bates, Jean Fuller, Tom Berryhill, Mike Morrell, và Andy Vidak.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.