Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ Và Trại “liên Kết 15” Riverside 2015

06/09/201500:01:00(Xem: 4960)
HƯỚNG ĐẠO
Miền Tây Nam Hoa Kỳ và
Trại “LIÊN KẾT 15” Riverside 2015
.

blank

                   
2100 trại viên tham dự “Liên Kết 15”

.
Sóc lanh lợi
.

Rừng núi vùng Riverside - California lại bừng lên tiếng hát mừng họp mặt của hơn hai ngàn một trăm (2100) Hướng Đạo Sinh, Huynh Trưởng và Phụ Huynh của 13 Liên Đoàn Hướng Đạo miền Tây Nam Hoa Kỳ. Cũng khu đất trại nầy, tháng 7 năm 2006, Trại “Thẳng Tiến 8” qui tụ hơn 2700 trại sinh và huynh trưởng khắp thế giới, cùng sinh hoạt vui chơi một tuần lễ. Vào thời gian đó, với số HĐS tham dự như vậy, đã làm cho người ta trầm trồ khen ngợi rằng: Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam tại Hải Ngoại phát triễn và khởi sắc!
.

blank.
Nhưng, năm nay, 2015, chỉ quy tụ 13 Liên Đoàn của Miền Tây Nam Hoa Kỳ thôi, chúng ta đã chứng kiếm con số 2100 trại sinh! Đó là đáp số cho một bài toán về số lượng mà Phong Trào Hướng Đạo, với sức lực và trí tuệ của quý Trưởng Trẻ trong phong trào đã đi đúng hướng. Phong trào Hướng Đạo góp phần vào công cuộc giáo duc, hướng dẫn tuổi trẻ thành công dân tốt; chuẫn bị cho tuổi trẻ nắm vững tay chèo con thuyền “Đời” để sẳn sàng nhập cuộc với nhân quần xã hội, xứng đáng là công dân gương mẫu! Vì thế, Hướng Đạo không hướng về số lượng mà chú trong chất lượng, giáo dục cho từng HĐS.

Nhưng dù có nói gì đi nữa, với con số HĐS và Phụ Huynh tham dự trại mang tên “LIÊN KẾT 15”, được hiểu rằng, Phong Trào Hướng Đạo được quần chúng công nhận, được “bảo chứng” rằng, phụ huynh cho con em mình sinh hoạt với phong trào Hướng Đạo là đúng đắn. Con em của quý vị, ngoài việc học chính thức để có mãnh bằng chuyên nghiệp, chúng còn có sức VƯỢT THẮNG vào đời rất đa năng, đa hiệu bằng những gì học hỏi được từ những năm tháng sinh hoạt Hướng Đạo!

Đúng 9 giờ sáng ngày 5 tháng 9 năm 2015, toàn thể 13 Liên Đoàn tề tựu thành hình chữ U trước khán đài. Lễ thượng kỳ, hát quốc ca, mặc niệm… tuy giản dị nhưng trang nghiêm và rất ý nghĩa. Lá cờ HĐ được kéo xuống một nửa cột cờ để tưởng nhớ, thương tiếc Trưởng Phùng Quang Tuyên, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Chi Lăng vừa “lìa rừng” ngày 3 tháng 9 năm 2015, lúc mới tròn 52 tuổi. Đây là một mất mác lớn đối với gia đình và Phong Trào cũng như để lại tiếc thương trong lòng toàn thể HĐS!

Lễ khai mạc trại Liên Kết 15 cũng nói lên được mối giây thân ái HĐ với một số Trưởng BSA có mặt là quan khách. Đây là lần thứ 15 trại LIÊN KẾT được tổ chức. Suốt một đoạn đường dài bao nhiêu năm, kể từ khi có HIẾN CHƯƠNG COSTA MESA, 1983, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam hải ngoại, tính đến nay, đã cố gắng không ngừng nghỉ, qua các đời Chủ Tịch HD0TU, đã nối kết BSA và HĐVN sinh hoạt hết sức ăn ý và thông suốt!
.

blank

                      
Toàn thể các Liên Đoàn Trưởng
.

Trong lời khai mạc trại, Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, trại Trưởng Liên Kết 15, đã nêu bật ý nghĩa và mục đích  Phong Trào Hướng Đạo, chú trọng giáo dục trẻ chủ yếu về chất lượng, không quan trọng về số lượng đám đông!

Đi một vòng cho hết số trại sinh đang đứng từng Liên Đoàn thành hình chữ U, cũng đủ thấy một không khí hào hứng sôi nổi của một buổi sáng thứ bảy khai mạc trại tuyệt vời, trong ánh mắt các Thiếu Sinh, Thanh sinh và cả những phụ huynh theo các em tham dự trại. Tiếng hát cất cao, tiếng vỗ tay theo nhịp… Hình như bài hát nầy cả những phụ huynh vòng quanh cũng hát theo: “… Gồ ghê, gồ ghê, gồ ghê… khen…một phát bà con ơi!... Hãy vỗ tay khen anh hai một chầu!...” Hay: “Hoan hô anh nầy một cái… Hoan hô anh nầy…nào ta hoan hô…!”
.

            blank   .
Trại Trưởng Nguyễn Tấn Tiến khai mạc trại

.
Xin chúc mừng và mong rằng chúng ta sẽ tiếp tục LIÊN KẾT theo định kỳ. Hy vọng rằng vòng tay thân ái giữ chặc mối giây sẽ mãi mãi và tiếng ca cứ thế vang vang trong lòng và niềm vui nụ cười luôn nỡ trên môi mọi người!

Riverside - Sáng thứ Bảy 5 tháng 9 năm 2015

Sóc lanh lợi

 


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.