Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ Và Trại “liên Kết 15” Riverside 2015

06/09/201500:01:00(Xem: 5464)
HƯỚNG ĐẠO
Miền Tây Nam Hoa Kỳ và
Trại “LIÊN KẾT 15” Riverside 2015
.

blank

                   
2100 trại viên tham dự “Liên Kết 15”

.
Sóc lanh lợi
.

Rừng núi vùng Riverside - California lại bừng lên tiếng hát mừng họp mặt của hơn hai ngàn một trăm (2100) Hướng Đạo Sinh, Huynh Trưởng và Phụ Huynh của 13 Liên Đoàn Hướng Đạo miền Tây Nam Hoa Kỳ. Cũng khu đất trại nầy, tháng 7 năm 2006, Trại “Thẳng Tiến 8” qui tụ hơn 2700 trại sinh và huynh trưởng khắp thế giới, cùng sinh hoạt vui chơi một tuần lễ. Vào thời gian đó, với số HĐS tham dự như vậy, đã làm cho người ta trầm trồ khen ngợi rằng: Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam tại Hải Ngoại phát triễn và khởi sắc!
.

blank.
Nhưng, năm nay, 2015, chỉ quy tụ 13 Liên Đoàn của Miền Tây Nam Hoa Kỳ thôi, chúng ta đã chứng kiếm con số 2100 trại sinh! Đó là đáp số cho một bài toán về số lượng mà Phong Trào Hướng Đạo, với sức lực và trí tuệ của quý Trưởng Trẻ trong phong trào đã đi đúng hướng. Phong trào Hướng Đạo góp phần vào công cuộc giáo duc, hướng dẫn tuổi trẻ thành công dân tốt; chuẫn bị cho tuổi trẻ nắm vững tay chèo con thuyền “Đời” để sẳn sàng nhập cuộc với nhân quần xã hội, xứng đáng là công dân gương mẫu! Vì thế, Hướng Đạo không hướng về số lượng mà chú trong chất lượng, giáo dục cho từng HĐS.

Nhưng dù có nói gì đi nữa, với con số HĐS và Phụ Huynh tham dự trại mang tên “LIÊN KẾT 15”, được hiểu rằng, Phong Trào Hướng Đạo được quần chúng công nhận, được “bảo chứng” rằng, phụ huynh cho con em mình sinh hoạt với phong trào Hướng Đạo là đúng đắn. Con em của quý vị, ngoài việc học chính thức để có mãnh bằng chuyên nghiệp, chúng còn có sức VƯỢT THẮNG vào đời rất đa năng, đa hiệu bằng những gì học hỏi được từ những năm tháng sinh hoạt Hướng Đạo!

Đúng 9 giờ sáng ngày 5 tháng 9 năm 2015, toàn thể 13 Liên Đoàn tề tựu thành hình chữ U trước khán đài. Lễ thượng kỳ, hát quốc ca, mặc niệm… tuy giản dị nhưng trang nghiêm và rất ý nghĩa. Lá cờ HĐ được kéo xuống một nửa cột cờ để tưởng nhớ, thương tiếc Trưởng Phùng Quang Tuyên, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Chi Lăng vừa “lìa rừng” ngày 3 tháng 9 năm 2015, lúc mới tròn 52 tuổi. Đây là một mất mác lớn đối với gia đình và Phong Trào cũng như để lại tiếc thương trong lòng toàn thể HĐS!

Lễ khai mạc trại Liên Kết 15 cũng nói lên được mối giây thân ái HĐ với một số Trưởng BSA có mặt là quan khách. Đây là lần thứ 15 trại LIÊN KẾT được tổ chức. Suốt một đoạn đường dài bao nhiêu năm, kể từ khi có HIẾN CHƯƠNG COSTA MESA, 1983, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam hải ngoại, tính đến nay, đã cố gắng không ngừng nghỉ, qua các đời Chủ Tịch HD0TU, đã nối kết BSA và HĐVN sinh hoạt hết sức ăn ý và thông suốt!
.

blank

                      
Toàn thể các Liên Đoàn Trưởng
.

Trong lời khai mạc trại, Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, trại Trưởng Liên Kết 15, đã nêu bật ý nghĩa và mục đích  Phong Trào Hướng Đạo, chú trọng giáo dục trẻ chủ yếu về chất lượng, không quan trọng về số lượng đám đông!

Đi một vòng cho hết số trại sinh đang đứng từng Liên Đoàn thành hình chữ U, cũng đủ thấy một không khí hào hứng sôi nổi của một buổi sáng thứ bảy khai mạc trại tuyệt vời, trong ánh mắt các Thiếu Sinh, Thanh sinh và cả những phụ huynh theo các em tham dự trại. Tiếng hát cất cao, tiếng vỗ tay theo nhịp… Hình như bài hát nầy cả những phụ huynh vòng quanh cũng hát theo: “… Gồ ghê, gồ ghê, gồ ghê… khen…một phát bà con ơi!... Hãy vỗ tay khen anh hai một chầu!...” Hay: “Hoan hô anh nầy một cái… Hoan hô anh nầy…nào ta hoan hô…!”
.

            blank   .
Trại Trưởng Nguyễn Tấn Tiến khai mạc trại

.
Xin chúc mừng và mong rằng chúng ta sẽ tiếp tục LIÊN KẾT theo định kỳ. Hy vọng rằng vòng tay thân ái giữ chặc mối giây sẽ mãi mãi và tiếng ca cứ thế vang vang trong lòng và niềm vui nụ cười luôn nỡ trên môi mọi người!

Riverside - Sáng thứ Bảy 5 tháng 9 năm 2015

Sóc lanh lợi

 


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
FUNNER, Calif. Vào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner
Trong những tia nắng ấm chiếu rọi xuống thành phố Westminster, Đại Hội Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Thắng An Lộc (1972-2022) đã được khai mạc trọng thể tại Quốc Dương Studio, Quận Cam, Nam California vào sáng ngày Thứ Bẩy, 14 Tháng 5 Năm 2022. (Đặc biệt, Sư đoàn 5 là đơn vị mà phóng viện Thanh Huy của Việt Báo từng phục vụ)...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.