PARIS - Bị bắt quăng tàn thuốc lá xuống đuờng tại thủ đô Pháp bị phạt 68 euro (75.80 Mỹ Kim), là 1 món tiền đáng kể bốc thành khói – đó là báo động trước của chính quyền thành phố Paris lệnh phạt bắt đầu thi hành ngày 1-10.
Trước đó, thành phố đã đặt 30,000 thùng rác mới có ngăn dập tắt tàn thuốc, và phân phối miễn phí 15,000 gạt tàn thuốc bỏ túi trong mấy tháng hè.
Truyền đơn nhắc nhở hay giấy phạt giả cũng đuợc chuyển tới tay những kẻ vất tàn thuốc lá trên đường.
Trong 1 cuộc phỏng vấn của báo Le Parisien, thị trưởng Anne Hidalgo tuyên bố “Thành phố của chúng ta phải ngăn nắp hơn – cần có hình phạt”.
Tiền phạt về tiểu bậy và phân chó cũng đuợc nâng lên tới 68 euro từ Tháng 10. Trươc đây, vất tàn thuốc bị phạt 35 euro, nhưng nhiều người không hay biết.
Số liệu chính thức uớc luợng tàn thuốc quăng xuống đường hàng năm tại Paris là 350 tấn.
Chiến dịch kiểm soát tàn thuốc cuối cùng năm 2012 không làm thay đổi thói quen của người Paris nghiện thuốc.
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về “một loạt các chủ đề, bao gồm cả các cam kết ngoại giao sắp tới,” nữ phát ngôn nhân của Hội đồng An ninh Quốc gia, Emily Horne cho biết trong một tuyên bố thông báo về cuộc điện đàm. Các cuộc đàm phán diễn ra khi Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây nhận thấy sự gia tăng ồ ạt của các lực lượng Nga dọc theo biên giới, ước tính đã tăng tới 100.000 người, và làm dấy lên lo ngại rằng Moscow đang chuẩn bị xâm lược Ukraine.
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.