Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Mỹ Lo Tổng Thống Là Tàu

04/09/201500:00:00(Xem: 9645)

Trong mùa bầu cử tổng thống 2016, xuất hiện rất sớm nỗi lo của dân chúng Mỹ, phản ảnh qua đề tài tranh cử của hai ứng cử viên Cộng Hoà là Tỷ phú Donald Trump ăn nói bộc trực, và Cựu Thống đốc Jeb Bush xuất thân từ một gia đình có hai người làm tổng thống Mỹ. Không phải lo vấn đề TC thao túng tiền tệ, cướp việc làm của người Mỹ, hay vấn đề TC bành trướng, giành giựt biển đảo khiến Mỹ chuyển trục quân sự sang Á châu Thái Bình Dương. Mà đó là vấn đề người TC cho đàn bà sang Mỹ sanh đương nhiên con có quốc tịch Mỹ, Mỹ nai lưng ra đóng thuế nuôi và có thể ứng cử tổng thống Mỹ. Coi như TC đã Hán hoá tổng thống Mỹ mà không tốn cắc bạc, đồng xu nào.

Lúc đó mới thấy cái lợi của TC mà người Trung Hoa đã đầu tư vào con người, “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Đó là câu của chiến lược gia Tàu Quản Trọng. Ô. Hồ chí Minh ăn cắp xài, CSVN khoái chí tử nên khoe là tư tưởng Hồ chí Minh.

Tu chánh án 14 của Hiến pháp Mỹ qui định, “Tất cả những người sinh ra hoặc nhập tịch ở Hoa Kỳ, và do đó nằm dưới sự quản hạt của Hoa Kỳ, là công dân của Hoa Kỳ và của tiểu bang mà họ cư trú.” Tu chinh án còn buộc thêm một câu hết gở nữa trên phương diện lập pháp, “Quốc hội được phép dành quyền công dân cho bất cứ người nào mà họ muốn, nhưng họ không được phép tước quyền công dân từ những người mà hiến pháp đã trao quyền công dân.”

Nhưng Ông Trump kêu gọi bãi bỏ điều luật công nhận quốc tịch đối với trẻ được sinh ra trên đất Mỹ, bất kể bố mẹ chúng có phải là công dân Mỹ hay không, vì điều này thúc đẩy nhập cư bất hợp pháp. Nói cho vui miệng, vui tai chớ không thể làm gì được, vì muốn huỷ bỏ hay sửa đối tu chính án hay hiến pháp phải đòi hỏi một túc số cao khó mà với, đó là biểu quyết thuận của 2/3 Quốc Hội lưỡng viện và 3/4 của chánh quyền các tiểu bang, như cách đây 150 năm Quốc Hội và các tiểu bang đã làm.

Con Ô Jeb Bush thì nói có nhiều trường hợp gian dối, liên quan đến người châu Á vào nước Mỹ, sinh con trong nỗ lực được tính toán trước và lợi dụng luật pháp để có quốc tịch Mỹ. Hiện tượng này Ô Bush nói khiến nhiều người Mỹ tức giận. Tuy nhiên Ông cho biết vẫn ủng hộ điều luật công nhận quốc tịch đối với những đứa trẻ đó.

Đề tài tranh luận này sở dĩ nổ sớm vì liên quan đến vấn đề nhập cư bất hợp pháp ngày càng nhiều, TT Obama đã hơn một lần gián tiếp hợp thức hoá cho hàng triệu triệu người người gốc Hispanics, để tạo cảm tình và câu phiếu của công dân Mỹ gốc Hispanics tại nhiều tiểu bang.

Nhưng công luận càng lo ngại hơn phong trào người TQ sang Mỹ sanh con, đương nhiên có quốc tịch như người Mỹ sanh trên đất Mỹ được quyền ứng cử làm tổng thống Mỹ. Chưa hết, còn có ưu tiên 1, bảo lãnh cha mẹ và ưu tiên 2 lãnh anh em, ông bà đoàn tụ với gia đình, theo qui chế thường trú nhân hợp pháp, 5 năm được thi trắc nghiệm vào quốc tịch Mỹ.

Tiêu biểu, gần đây trên truyền thông Mỹ, trong tháng 3 năm 2015, cảnh sát liên bang phối hợp với FBI và chuyên viên sở Di Trú và Nhập Tich gọi là INS đã đột kích vào khoảng 20 khu chung cư và các địa điểm ở miền nam California bị nghi ngờ nằm trong chương trình này.

Nhưng sau dó không bao lâu có tin mười người Trung Cộng bị buộc tội liên quan tới vụ 'Khách sạn thai sản' trốn ra khỏi Mỹ trong tháng Tư năm 2015. Được biết các khách hàng đã trả đến 50.000 mỹ kim để có được thị thực tạm thời cho phép đi du lịch đến Hoa Kỳ bằng cách gian lận khi cho biết, chuyến thăm của họ chỉ kéo dài trong vài ngày. Một người điều hành dịch vụ "du lịch thai sản" ở California, tài khoản ở ngân hàng ghi nhận hàng tháng y thu vô gần 214,000 USD, và hàng năm gần 1,3 triệu USD.

Nội vụ trên chỉ là một vụ vi phạm luật pháp Mỹ trong phong trào người TC từ bên Trung Cộng lợi dụng kẽ hở của luật pháp Mỹ sang Mỹ sanh con, xảy ra hầu như tại nhiều tiểu bang Mỹ, ở các thành phố có “chinatowns”. Nội vụ trên cũng cho thấy Mỹ “uổng công xúc tép nuôi cò, Nuôi cho cò lớn, co giò có bay” về TC. Bay về TC còn đỡ. Chớ ở lại Mỹ, nếu Đảng Nhà Nước TC muốn “trăm năm trồng người’ “chi viện” cho người công dân Mỹ gốc TC này là công dân Mỹ sanh trên đất Mỹ có quyền và ra ứng cử tổng thống Mỹ, dân biểu nghị sĩ Mỹ hay công chức liên bang làm gián điệp cho TC, thì Mỹ “nuôi ong tay áo, nuôi khi dòm nhà”.

Bây giờ cán bộ đảng viên CS trở thành những tư bản đỏ ở thành thị và cường hào ác bá đỏ ở nông thôn và những người lợi dụng thời cơ ăn theo đảng viên cán bộ CS giàu lên nức đố đổ vách, hết chỗ quăng tiền qua cửa số ở TQ. Những người này cho con đi ngoại quốc học, cho vợ đi Mỹ sanh con để được quốc tịch Mỹ tạo thành phong trào phụ nữ TC du lịch sang Mỹ sanh con rầm rộ đến nổi Mỹ phải mở chiến dịch càn quét.

Thật vậy, chuyện tưởng như truyện phong thần của Tàu thời Tần Thuỷ Hoàng chưa lập quốc lại xảy ra ở thế kỷ 21, chuyện tưởng như đùa nhưng có thật này, đó là chuyện TC đẻ Mỹ nuôi, Mỹ không ăn mà chịu. Có báo nói có khoảng 40.000 trong số 400.000 trẻ em của người ngoại quốc sinh tại Mỹ mỗi năm qua dịch vụ du lịch sinh con này.

Giấc mơ Mỹ càng ngày càng được nhiều người ở TC muốn biến thành sự thật của họ, nhứt là các gia đình đại gia, đại cán đang giàu lên. Hiện giờ TC đã có tỷ phú và quá nhiều triệu phú. Năm 2014, Viện Sưu Khảo Hurun của TQ cho biết gần 2/3 người Trung Quốc có tài khoản ngân hàng hơn 10 triệu nhân dân tệ (1,6 triệu USD) đã di cư hoặc đang có kế hoạch di cư ra ngoại quốc mà đia chỉ thich hợp nhứt là Mỹ.

Và sinh viên từ TC sang Mỹ du học chiếm con số đông nhứt. Tiêu biểu niên học 2013-14, trong số gần 900.000 du học sinh tại Mỹ này, Trung Quốc dẫn đầu với 274.439 sinh viên, chiếm 31% tổng số. Không ít sinh viên du học đến từ hai chế độ CSTQ và VN sau khi tốt nghiệp tìm nhiều cách, lấy vợ, lấy chồng, mở cơ sở nửa hay 1 triệu vốn, mướn 5 hay 10 người làm công để được ở lại Mỹ.

Con trai của TT Nguyễn tấn Dũng cũng học ở Mỹ. Con gái cưng của Ông Nguyễn thanh Phương cũng thế, học ở Mỹ, lấy chồng là Nguyễn bảo Hoàng con trai của một công chức Việt Nam Cộng Hoà di tản định cư ở Mỹ. Có tin trên mạng Nguyễn thanh Phương đã nhập quốc tịch Mỹ rồi

Nên Mỹ lo ngại tổng thống Mỹ bị Hán hoá, giống Tàu với nhưng đứa trẻ do phụ nữ TQ sang Mỹ để sanh, con đương nhiên có quốc tịch Mỹ- là một mối lo đáng suy nghĩ. Thời Mỹ cho người Trung Hoa qua làm phu tìm vàng, làm đường xe lửa, Mỹ không cho phụ nữ Trung Hoa nhập cư Mỹ. Mỗi lần có khủng khoảng việc làm là dân Mỹ liên tưởng đến Hoàng Hoạ tức Hoạ Da Vàng (Peril Jaune). Mỹ đã có một tổng thống gốc Phi châu, thì cũng có thể có một tổng thống Mỹ gốc TQ, tại sao không./.(Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
04/09/201508:51:25
Khách
Nen tang Phap Ly cua HK rat vung vang nhu kieng ba chan - TT (Executive),
Quoc Hoi (Congress) va Toi Cao Phap Vien (Supreme Court). Ba nha nay coi chung lan nhau nen khong co chuyen tac oai, tac quai o HK nhu VN va TQ. Voi cau cham ngon that ro rang va minh bach rang "NO ONE IS ABOVE THE LAW" duoc ap dung (applied) nghiem chinh da dua HK tro thanh cuong quoc so MOT cua the gioi.

O HK, muon ra tranh cu TT phai duoc hai dang Cong Hoa hoac Dan Chu dua ra (approved) chu khong phai nhu cai dang cho chet CSVN - nguoi dan chua di bau da biet TT la ai roi.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.