Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trưởng Phùng Quang Tuyên

04/09/201500:00:00(Xem: 3797)

Sự ra đi đột ngột của trưởng Phùng Quang Tuyên đã để lại gia đình, anh em và bạn bè nhiều thương tiếc. Anh ra đi khi những ước mơ anh chưa được vươn cao, khi những hoài bão về quê hương đất nước chưa được thực hiện, nhưng đã để lại nhiều giá trị cho gia đình và xã hội qua đời sống mẫu mực và những hy sinh của anh của anh đối với mọi người đặt biệt là với anh em Hướng Đạo

Tôi biết đến anh từ nhiều năm về trước tại Liên Đoàn Chi Lăng khi hai anh em còn là những thanh thiếu niên rất trẻ. Dạo đó anh rất hăng say, sôi nổi và luôn gắn bó với các sinh hoạt tại liên đoàn. Đời sống xã hội đã tạo ra nhiều ngã rẽ đến các anh em hướng đạo sinh thời gian đó để rồi sau 30 năm gặp lại chúng tôi lại chia sẻ những kinh nghiệm sống khác nhau. Anh dời sang Texas nhưng vẫn theo đuổi phong trào hướng đạo và thành lập đoàn Chi Lăng tại đó. Tôi thì ở lại Cali tiếp tục chương trình đại học và chuyên tâm về những sinh hoạt Việt Ngữ.

blank
Vĩnh biệt trưởng Phùng Quang Tuyên.

Giờ đây anh đã trầm tĩnh hơn xưa và luôn đứng đầu tham gia vào các chương trình từ thiện của hướng đạo và xã hội. Từ những sinh hoạt gần gũi như gây quỹ cho các nạn nhân thiên tai tại liên đoàn đến các đóng góp xa xôi tận Mexico để giúp người nghèo xây nhà ở. Ảnh hưởng của anh rất lớn lao, có ý nghĩa nên được nhiều người ủng hộ và luôn thành công. Anh trở lại Chi Lăng khi liên đoàn ở trong giai đoạn khó khăn nhất, đã cùng các anh em cố gắng vượt qua và xây dựng một Chi Lăng vững chắc như ngày nay. Anh có những cái nhìn rất tinh tế về tương lai của Hướng Đạo và luôn tiên phong thực hiện các sinh hoạt đó một các hết mình không vụ lợi.


Anh Tuyên là một người trông khỏe mạnh và năng động nhưng chứng bịnh tim đã tạo cho anh một khoảng thời gian cần phải điều trị. Có lần anh tâm sự với tôi: Chứng bịnh tim này có thể làm anh ra đi bất cứ lúc nào. Có lẽ vì vậy mà lúc nào anh cũng có chuẩn bị và luôn bình thản chấp nhận. Anh luôn nhắc nhở anh em bạn bè chuyên tâm về sức khỏe để lo cho gia đình, luôn tạo ra các cơ hội nói chuyện về chuyên đề này và nhắc nhở những việc làm có ích cho gia đình và tha nhân. Hầu hết mọi người biết đến anh đều đuợc anh quan tâm hỏi han với một thái đó hết sức thân thiện. Điểm đặc biệt của anh là lúc nào cũng tươi cười như châm ngôn hướng đạo: Hướng Đạo Sinh gặp nỗi khó khăn vẫn vui tươi. Trong 10 Điều Luật Hướng Đạo anh đã thực hiện hầu như đầy đủ hoặc cố gắng thực hiện với một tinh thần cao độ.

Trưởng Tuyên thật là một người bạn tốt, một người anh đáng quý và là một hướng đạo sinh gương mẫu. Xin được thắp lên một nén hương lòng gửi đến người anh em đã gắn bó rất lâu, rất nhiều trong cuộc sống tôi và để lại cho tôi những cái nhìn giá trị quý báo về gia đình và xã hội. Xin Thiên Chúa là đấng toàn năng và yêu thương luôn che cho gia đình anh trong những ngày sắp đến và nâng đỡ anh đến cạnh ngài vì những công nghiệp anh đã lưu lại khi anh đã đến và phục vụ trong cuộc đời này

Thân ái bắt tay trái anh lần cuối

Lê Minh Hoàng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.