Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BPSOS-CA Tổ Chức Họp Báo Về Việc Bảo Vệ Sức Khỏe Trong Cộng Đồng Người Việt Tại Quận Cam

04/09/201500:00:00(Xem: 2482)

Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 31 tháng 8 năm 2015 tại Kaiser Pemanente Medical Office Conference Room A 12100 S Euclid St, Garden Grove CA 92840 một buổi họp báo do các cơ quan BPSOS-CA, ArrowGTP và Kaiser Permanente phối hợp tổ chức.

Buổi họp báo diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông Việt ngữ Nam California. Trên bàn chủ tọa buổi họp báo có: Sophie Bao Tran, điều hợp ArrowGTP; Bác Sĩ Thanh Duc Bui, BS. Gia đình làm việc tại Bệnh viện Kaiser ở Thành Phố Garden Grove; Steve Pham, điều hợp viên BPSOS-CA, Hang Nguyen, Branch Manager, BPSOS-CA California; Trang-Khanh Tran, Giám Đốc Hành Chánh BPSOS-CA; Kathy Kieu Diem Nguyen, Giám Đốc Điều Hành Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa; Becky Nguyen, Giám Đốc Hành Chánh Hội Ung Thư Việt Mỹ.

Điều hợp chương trình buổi họp báo Sophie Bao Tran, ngoài ra còn có cô Gia Ly, Liên lạc Truyền thông Reach.

Mở đầu buổi họp báo Sophie Bao Tran giới thiệu thành phần chủ tọa cũng như các cơ quan truyền thông tham dự.

Sau đó phần trình bày của đại diện các cơ quan liên quan đến sức khỏe của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

blank
Trong buổi họp báo về bảo vệ sức khỏe.

Quý vị nầy cũng cho biết, hiện nay Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh Quốc Gia đang tìm cách giảm sự chênh lệch về sức khỏe trong cộng đồng Người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam

Theo tin từ Quận Cam, ngày 24 tháng 8 năm 2015 cho biết, Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh Quốc Gia (CDC) cung cấp ngân khoản cho BPSOS-California trong ba năm 2015-2017 để khuyến khích một môi trường lành mạnh không khói thuốc và giảm bớt các căn bệnh mãn tính trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam, California.

Chương trình có các phương pháp phòng ngừa về sức khoẻ trong Cộng Đồng Chủng Tộc (REACH) là một trong những nổ lực của Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh (HHS) với mục đích làm giảm bớt các bệnh mãn tính, khuyến khích lối sống lành mạnh, giảm bớt sự chênh lệch về sức khỏe, và giới hạn chi phí y tế trong chính phủ và cho người dân.      

BPSOS-CA mong được sự hỗ trợ của các phương tiện truyền thông, các tổ chức cộng đồng, các trung tâm y tế địa phương, và các thành viên liên minh với cùng mục đích:

Thúc đẩy việc mở rộng chính sách không nên hút thuốc ngay trước các cửa chính của những cửa hàng kinh doanh hoặc trung tâm mua sắm (nếu có hút thuốc thì phải cách xa các cửa chính ít nhất 20 feet).

Tăng thêm cơ hội phòng chống những bệnh mãn tính và giảm bớt nguy cơ bệnh tật qua hệ thống giới thiệu bịnh nhân từ những tổ chức cộng đồng phi lợi nhuận đến những trung tâm y tế địa phương.

blank
Trong buổi họp báo về bảo vệ sức khỏe.

Cung cấp thông tin đại chúng liên quan đến vấn đề sức khoẻ đến tất cả đồng hương và những tổ chức đã cùng tham gia với BPSOS-CA về nổ lực này.

Được thành lập vào năm 1980, BPSOS là một tổ chức bất vụ lợi Việt-Mỹ với các hoạt động trong 8 tiểu bang của nước Mỹ và 3 nước châu Á. Những chương trình của BPSOS đã phục vụ hơn 150,000 người tị nạn và di dân từ khu vực Đông Nam Á.

Để tìm hiểu thêm về các chương trình phòng chống bệnh tật và chăm sóc sức khỏe của BPSOS-California, xin vào trang nhà www.ReachBPSOS.org.

Liên Lạc Chương Trình: Hằng Nguyễn - Giám Đốc Chương Trình REACH

hang.nguyen@bpsos.org | 714.897.2214

Văn phòng BPSOS-CA cùng phối hợp với Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh, đang thực hiện chương trình tăng cường sức khỏe trong vòng 3 năm tại Quận Cam, Nam California, nơi mà tỉ số người dân Việt Nam có nguy cơ bị những căn bệnh mãn tính đông nhất. Chương trình nầy có tên gọi là REACH (Raicial and Ethnic Approaches to Community Health) tạm dịch qua tiếng Việt là chương trình tiếp cận sức khỏe cộng đồng qua các sắc dân.

Chương trình nầy có hai phần, phần thứ nhất là hạn chế bớt khói thuốc lá tại các trung tâm thương mại. Phần thứ hai là giảm bớt các căn bệnh mản tính…

Chương trình nầy đã được sự ủng hộ mạnh mẽ của ngành Y tế chính quyền địa phương, Trung Tâm Sức Khỏe Cộng Đồng, các Trung Tâm Y tế và những tổ chức phi lợi nhuận. Đây là những hội đoàn đã đồng ý hợp tác để thực hiện chương trình REACH như 1-866-New Lung (qúy vị nào cần cai nghiện thuốc lá đây là nơi mà quý vị cần gặp.) Hội Phụ Nữ kinh doanh Việt Mỹ, Tổ chức CaoOtima, Cơ quan Y Tế OC, Trung Tâm Y Tết Nhân Hòa, Hội Ung Thư Việt Mỹ…

Quý đồng hương muốn tìm hiểu và biết thêm chi tiết xin liên lạc: Gia Lý (714) 794-9665 hoặc gialy@arrowgtp.com

Vào trang web: www.ReachBPSOS.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.