Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc California Mở Tiệc Thân Mật

04/09/201500:00:00(Xem: 3821)

Có khoảng gần 40 người, gồm có một số thân hữu, Hoa hậu, Á hậu Áo dài Bắc California, và giới truyền thông báo chí đã hiện diện trong một cuộc gặp mặt thân mật vào chiều thứ Năm 27/8/2015 tại nhà hàng Dunasty, San Jose do Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc Cali tổ chức.

Truyền thông báo chí có Bà Trương Gia Vy (Việt tribune) Bà Cao Ánh Nguyệt (Phụ Nữ Cali), Chủ nhiệm Phạm Lễ (CM Magazine), XNV Mây Lan (Đài Sống Việt), Giám đốc Nguyễn Xuân Nam (Calitoday Multi Network ), TS Nguyễn Hồng Dũng (Truyền Hình Việt Nam), Vy Anh (Báo Thằng Bờm), Bạch Phụng (Nàng Thế Kỷ 21 Magazine)... Các Hoa hậu Á hậu: Hoa hậu Trần Kim Ngân (93), Hoa Hậu Nguyễn Thị Hồng Ân (2001), Hoa Hậu Thanh Xuân (2003), Hoa Hậu Linda Trần (2008) Hoa Hậu Jennifer Như Thy Chung (2014), Á Hậu Xuân Đào (2009), Á Hậu Bích Ngọc, Á Hậu Amily Trần, Á hậu Stephnie Phạm, Á hậu Kellan Đặng, Á hậu Thảo Tiên, v.v... Hoa Hậu Phu Nhân Thu Sương. Các nhà bảo trợ.

Mở đầu, cựu Hoa Hậu Thanh Xuân ngỏ lời chào đón quan khách và thân hữu. sau đó giới thiệu những Founders của Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc California gồm có Ông An Vũ, Ông Lê Túy và Ông David Vũ là những người đầu tiên khởi xướng và thành lập tổ chức có tên Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc California vào năm 1987. Từ đó đế nay đã tổ chức thành công 28 lần cuộc Tuyển Chọn Hoa hậu Áo dài tại miền Bắc California.

blank
Từ trái: Lê Túy, Chung Ngọc Nhi, An Vũ.

Ông An Vũ, đại diện cho Ban Hoa Hậu, ngỏ lời cùng cử tọa hiện diện trong phòng, và cho biết lý do buổi gặp mặt “Đã lâu quá không có dịp gặp lại thân hữu và các cơ quan truyền thông báo chí. Hôm nay chỉ là buổi gặp gỡ chuyện trò, cũng nhân dịp thông báo đến tất cả những nhà bảo trợ, các cơ quan truyền thông về công việc sắp tới của Ban Hoa Hậu Áo dài Bắc California.” Chuyện quan trọng hôm nay theo nhiều người tham dự cho biết nó bắt đầu từ Thông Báo Đặc Biệt của Ban Hoa hậu Áo Dài Bắc cali gửi đến thân hữu, đồng hương và Báo Chí Truyền Thông.

Theo ông Ân Vũ thì Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc California có một vài thay đổi. Trước tiên, cuộc tuyển lựa Hoa Hậu Kỳ 29 vào năm 2016 sẽ tạm ngừng để thay vào đó tổ chức buổi Đại Nhạc Hội để chuẩn bị cho cuộc thi Hoa Hậu kỷ niêm 30 năm vào năm 2017. Đại Hội Ca vũ Nhạc năm 2016 mang chủ đề Nét Đẹp Theo Dòng Thời Gian.

Đây là thông báo đặc biệt: (nguyên văn)

blank
Lê Túy, An Vũ, David Vũ.

THÔNG BÁO ĐẶC BIỆT Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc California trân trọng thông báo:

Sau khi đã tham khảo và theo sự đề nghị của các Cựu Hoa Hậu đã từng có nhiều năm sinh hoạt và quan tâm chặt chẽ với Đại Hội Hoa Hậu Áo Dài hàng năm. Chúng tôi đã có một số các quyết định có liên quan đến việc tổ chức như sau:

1/ Đại Hội Hoa Hậu Áo Dài Kỳ 29 để chọn Hoa Hậu, Á Hậu cho năm 2016, dự định sẽ tổ chức vào Ngày 13 Tháng 02, 2016 sẽ được dời sang năm tới và Ngày Tháng sẽ được chúng tôi trân trong kính báo sau.

2/ Đặc biệt vào đầu năm 2017 tới đây sẽ là Đại Hội Hoa Hậu Áo Dài Kỷ Niệm 30 Năm thành lập với sự hiện diện của nhiều Hoa Hậu, Á Hậu Áo Dài Bắc CA từ khắp nơi trở về tham dự.

3/ Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục lưu nhiệm Hoa Hậu và các Á Hậu năm 2015 là Đại diện cho Ban Hoa Hậu Áo Dài năm 2016 để cộng tác với Cộng đồng trong các sinh hoạt Văn hóa, Xã hội, Từ thiện tốt đẹp như trong suốt gần 30 năm qua tại Bắc California. (Hoa Hậu, các Á Hậu năm 2015 nào nếu vẫn có thể tiếp tục nhiệm vụ của mình với Cộng đồng trong 2016 tới đây, hãy vui lòng liên lạc trực tiếp với chú An Vu, sau ngày của bản Thông Báo này).


4/ Chúng tôi rất mong các Hội đoàn, Đoàn thể, các Cơ quan Truyền thông, các nhà Bảo trợ sẽ thông cảm và tiếp tục hợp tác, giúp đỡ cho Ban Hoa Hậu trong Đại Hội Kỷ Niệm 30 năm/2017 tới đây. Cùng các sinh hoạt của Ban Hoa Hậu Áo Dài trong tương lai cũng như trong 29 năm qua tại Bắc CA.

Trân Trọng,

An Vu

Founder/ Executive Producer” (hết trích)

blank
Toàn cảnh buổi tiệc.

Ông Ân Vũ cho biết thêm, Ban Hoa Hậu Áo Dài thành lập từ năm 1987 đến nay qua 28 lần tổ chức, có nhiều người tình nguyện vào tham gia việc tổ chức, nhưng kẻ đến người đi tùy theo sự tình nguyện của mỗi người. Tuy nhiên, Founder/Executive/Ban Tổ Chức vẫn là những người thành lập điều hành công việc. Người ngoài có thể không biết họ là ai nhưng đó là xương sống, rường cột cho Ban Hoa hậu đứng vững suốt thời gian 28 năm qua. Năm 2016 có những thay đổi nên tạm ngưng tổ chức kỳ thứ 29, theo thông báo được dẫn đoạn trên. Những người tham dự, có người biết lý do, có người chưa biết, hoặc không biết. Có những câu hỏi thắc mắc được nêu ra. Tuy nhiên Ban Hoa Hậu chỉ xác định là ngày 13/2/2016 thay vì tổ chức cuộc tuyển lựa Hoa Hậu kỳ 29 thì thay vào đó là Buổi Đại Nhạc Hội và Trình Diễn Áo Dài tại Santa Clara Convention Center. Đây là giai đoạn chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu kỳ thứ 30, kỷ niệm 30 Năm. Kết thức lời ngỏ, ông tâm tình: “Theo dòng thời gian 28 năm qua cũng có những lúc khó khăn, cuộc tuyển lựa Hoa Hậu Áo Dài Bắc California vẫn diễn ra liên tục...” công việc làm trong sáng và tích cực đó đã chiếm được lòng tin của quần chúng. Mỗi năm Ban Hoa hậu Áo Dài Bắc Cali đều tham dự những sinh hoạt cộng đồng, văn hóa, lễ, tết, v.v... Ông nói thêm “Ban Hoa Hậu làm việc cộng đồng là nhằm xiển dương tinh thần Việt, nếp sống Việt trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Mục tiêu từ ngày thành lập là: Giữ gìn tiếng Việt, tập cho các thiếu nữ Việt sanh ra lớn lên tại hải ngoại hội nhập và làm việc trong cộng đồng, học thêm văn hóa Việt, nếp sống Việt, v.v...” Sau đó Ông Lê Túy trình bày thêm về Đại Nhạc Hội Áo Dài “Nét Đẹp Theo Dòng Thời Gian” vào năm 2016.

Tiếp sau đó là những lời phát biểu của những giám khảo, nhà hảo tâm bảo trợ cho các kỳ tuyển lựa Hoa Hậu. Trong số đó có cô Chung Ngọc Nhi. Cô Ngọc Nhi cho biết công ty của cô bảo trợ cho Ban Hoa Hậu và những việc làm của họ là để trả ơn “Chú Ân”, và theo cô “Chú Ân đã hướng dẫn cho Jennifer Như Thy Chung rất nhiều...” Cũng vì sự giúp đỡ quá nhiệt tình đã mang đến cho cô những phiền muộn. Tuy nhiên, cô im lặng cho mãi đến hôm nay. Cũng qua lời tâm tình, cô đã bị nhiều tiếng đồn, những lời xúc phạm làm tổn thương đến cá nhân. Nhưng cô đã bỏ qua vì nhìn thấy Ban Hoa Hậu sắp bị người khác cố tình chiếm đoạt nên cô không đành làm ngơ.

Nhiều người biết có sự rạn nứt trong Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc California trong thời gian gần đây. Ông Ân Vũ xác nhận “Cũng có sự xáo trộn là do tôi quá dễ dãi, quá nhường nhịn, và không cương quyết, quá tin tưởng, lầm lẫn giao phó công việc cho người khác để gặp phải hoàn cảnh khó khăn như hiện nay hại chính tổ chức của mình và đưa đến tình trạnh không được tốt đẹp” Tuy nhiên ông và các Founders trong Ban Hoa Hậu xác định “Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc California vẫn sinh hoạt. Trên phương diện pháp pháp lý đã có giấy phép hoạt động, đã TradeMark (Cầu Chứng Tại Tòa). Tất cả mọi sự xử dụng tên Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc California là không thể được.

Ý kiến bạn đọc
07/09/201522:28:43
Khách
Là một người ở San Jose gần 40 năm, tôi nghĩ ký giả Lê Bình chẳng biết gì về lịch sử của Hoa Hậu Áo Dài và chỉ đuợc nghe thông tin từ một bên. Sau đây là một vài dữ kiện để mọi người được rõ hơn.

1. Hoa Hậu San Jose năm đầu tiên được tổ chức là 1987 do luật sư Đô Quí Dân (lúc ấy là một sinh viên ở trường SJSU) và bạn của ông ta tổ chức, tôi là một trong những người này học chung trường tuỳ khắc năm. Người Hoa Hậu đầu tiên là cô Thanh Truc.
2. Năm 1988 cô Hồ Lê Mai Hương, ông Ân Vũ, và ông Lê Túy tổ chức Hoa Hậu. Người Hoa Hậu năm 1988 tên là Thuỳ Trang. Ông An Vu tự nhận cô Thanh Trúc là người hoa hậu áo dài đầu tiên của ông ta là một chuyện hoàn toàn bịa đặt, cướp công của bạn tôi Đổ Quí Dân.
3. Chữ Hoa Hậu Áo dài bắt đầu từ Hoa Hậu Ao Dai Long Beach vào năm 1977 tức là 10 năm trước khi chúng tôi tổ chức Hoa Hậu (không có tên Hoa Hậu Áo Dài)
3. Nam 199x Le Tuy, Ân Vũ, va David Vu là founders của Viet ET, được thành lập để lam Arena concert với MC Nguyễn Ngọc Ngạn và từng bị đồng bào SJ biểu tình mấy năm liền. Tổ chức nầy khong có liên quan gi đến Hoa Hậu Áo Dài từ năm 1987, 1988, và nhiều năm sau nầy.
4. Tôi có gắng tìm Trademark chữ Hoa Hậu Áo dài Bắc CA trên Federal Trademark sources không hề thấy nó. Xin ông Lê Bình và Ân Vũ kiểm chứng lại.

Tôi chỉ thấy business license với 2 tên sau đây
HOA HẬU AODAI NORTHERN CA & USA
MISS VIETNAM OF NORTHERN CA & USA
nộp vào ngày 05/12/2014
Business License không có giá trị gì để chứng minh 1 cái tên khá phổ thông là của riêng mình. Không có trademark là không có giá trị trước pháp luật. Những dữ kiện trên cho thấy ông Le Binh hoàn toàn chỉ nghe từ 1 phía của ông Le Tuy, ông An Vu, David Vu dựng lên. Ký giả gì kỳ vậy?
04/09/201516:53:19
Khách
Toi thay nhung co gai Hoa Hau A Hau gi toan nhung ke trong ban Viet gian khong a, con gai Do Van Tron va Chung Ngọc Nhi. Toan la Viet gian, Viet C va V Kieu, trong ba thu Viet on ao San Jóe.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.