Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Andrew Đỗ Hội Kiến Với Đức Giám Mục Kevin Vann Giám Mục Giáo Phận Orange

03/09/201500:00:00(Xem: 2308)

(Garden Grove) -- Hôm sáng thứ Hai, ngày 31 tháng 8, 2015, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã đến Nhà Thờ Chính Tòa của Giáo Phận Orange tại thành phố Garden Grove để viếng thăm Đức Giám Mục Kevin Vann, Giám Mục Giáo Phận Orange.

Trong cuộc hội kiến cả hai ông cùng thảo luận những vấn đề tất yếu tại Quận Cam liên quan đến xã hội, giáo dục, y tế công cộng, vấn đề trợ giúp những người vô gia cư, đặc biệt tại địa hạt 1 và sau cùng là những vấn đề liên quan đến nhân quyền và tự do tín ngưỡng tại Việt Nam.

blank
GSV Andrew Đỗ hội kiến với Giám Mục Kevin Vann tại Văn Phòng Giáo Phận Orange.

Đức Giám Mục Vann đồng ý sẽ yểm trợ Giám Sát Viên Andrew Đỗ trong những công tác y tế như việc tổ chức các Hội Chợ Y Tế, Hội Chợ săn sóc sức khỏe cho người cao niên, phụ nữ và trẻ em tại khuôn viên của nhà thờ giáo phận tại thành phố Garden Grove, trên đường Chapman. Giám Mục đề nghị với Giám Sát Viên Andrew Đỗ để sẽ gặp nhau mỗi sáu tháng để thảo luận những vấn đề ảnh hưởng đến cư dân Quận Cam trong nhiều lãnh vực, bắt đầu từ tháng Giêng năm 2016.


Giám Phận Orange hiện đang có số giáo dân gần 1/3 dân số Quận Cam vào khoảng 1,200,000 tín hữu, và cũng đứng hạng 10 so sánh với các giáo phận khác trên nước Mỹ. Địa hạt 1 của Quận Cam dưới quyền quản trị của GSV Andrew Đỗ có cư dân đông nhất trong 5 địa hạt, đó là hơn 650,000 cư dân.

Tháp tùng với Giám Sát Viên Andrew Đỗ là Phó Chánh Văn Phòng Lê Công Tâm, người lúc năm 1975 đã làm việc tại Tòa Tổng Giám Mục Giáo Phận Los Angeles và là một trong những người đã dự phần vào việc thành lập Giáo Phận Orange, để tách rời từ Tổng Giáo Phận Los Angeles năm 1976, và ông Kyle Swarts, Cố Vấn của GSV Andrew Đỗ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.