Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nỗ Lực Lũng Đoạn của Hà Nội tại Mỹ

02/09/201514:09:00(Xem: 4813)

Nỗ Lực Lũng Đoạn của Hà Nội tại Mỹ
.

blank

Dân Biểu Zoe Lofgren trong ngày "We Are One" tại City San Jose
.

Trong chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Tổng bí thư đảng csvn Nguyễn Phú Trọng, nữ Dân biểu Zoe Lofgren, đã lên tiếng mạnh mẽ phản đối Tổng Thống Obama đã tiếp đón Trọng, khi mà Việt Nam vẫn tiếp tục đàn áp Nhân Quyền. 

Trước đó, với sự vận động qua lá thư lên án csvn vẫn còn là một chế độ độc tài, toàn trị, với gần 100 người ký trong thời gian rất ngắn (48 hrs), đã gửi cho TT. Obama, và nhiều vị Dân Biểu khác, trước khi Nguyễn Phú Trọng đến Hoa Thịnh Đốn.

Tòa Bạch Ốc, hay nói cách khác chính TT. Obama, đã yêu cầu Bộ Ngoại Giao gửi thư phản hồi với nữ Dân biểu Zoe Lofgren. Thư cũng nói rõ, việc csvn, vào được TPP, phụ thuộc rất nhiều vào lãnh vực, có tôn trọng Nhân quyền hay không?.

Cũng xin nhắc lại là để vận động cho chuyến đi của Trọng được thành công, và thúc đẩy cho VN vào đuợc TPP dù csvn vẫn liên tục đàn áp và giam giữ các nhà bất đồng chính kiến, nhà cầm quyền Hà Nội, đã chi ra nửa triệu dollars cho CSIS (Center for Strategic of International Studies), trung tâm nghiên cứu chiến lược quốc tế, một nhóm chuyên gia "think tank" về kinh tế, chính trị và ngoại giao của Mỹ, và Hà Nội cũng đã trả mỗi tháng 30 ngàn dollars cho Podesta Group, một công ty lobby hành lang chính trị tại Hoa Thịnh Đốn, vừa để giúp đánh bóng bộ mặt Hà Nội, vừa vận động cho Việt Nam lọt vào được TPP,  bất kể thành tích bất hảo về nhân quyền.

blank

Nguyễn Phú Trọng tại CSIS
.

Nỗ lực này đã bị khựng lại, hay nói cách khác đã thất bại, ở giai đoạn khởi đầu, dù Hà Nội thời gian qua đã chi tiền rất rộng rãi để vận động chính trị. Cộng Đồng Người Việt tại Hải ngoại không có thừa tiền như Hà Nội, nhưng chúng ta có lá phiếu, có chính nghĩa và vận động đúng chỗ; cũng như chúng ta được sự tiếp tay của bè bạn chính giới.  Bên cạnh các vận động trên, chúng ta cần tích cực tham gia trong dòng chính, để trực tiếp đấu tranh cho quyền lợi của chính mình.  

Và đó là vũ khí chúng ta cần khai thác triệt để, nhằm đánh bại mưu đồ lũng đọan và mua chuộc ảnh hưởng của Hà Nội đối với chính giới Hoa Kỳ.

Đỗ Thành Công
(Thư Bộ Ngoại Giao trả lời Dân biểu Zoe Lofgren và một phần thư đã gửi TT. Obama và nhiều Dân biểu Hoa Kỳ)


blank
blankblank
blank

.
.

Ý kiến bạn đọc
04/09/201523:59:20
Khách
Các Cụ ta nói "Có tiền mua Tiên cũng được" và Cổ nhân dạy rằng, một khi có Tiền thì "Đồng Tiền đi trước là đồng Tiền khôn". Nền chính-trị Hoa-kỳ hiện nay đặt trên căn bản là "Tiền" cho nên khi muốn lọt vào cửa ải "Giòng Chính", chúng ta phải nắn "hầu bao" của Cử tri xem còn bao nhiêu "Tiền". Người Việt có câu nói "Đồng Tiền liền khúc ruột" bởi vậy muốn "Sở" vào "hầu bao" người Việt để lấy " Tiền " cho các lọai quỹ tranh cử trên đất Mỹ này thì phải, trước hết là cắt bỏ." Khúc ruột". Điều này rât khó. Tuy nhiên chúng ta (những vị UCV Viet/US) muốn đác cử phải biết áp dụng cách kiếm "Tiền" giống như Ông,Bà Bill Clintons. Theo tin tức, số "Tiền" Ông,bà Clintons kiếm được bằng cách "Nói năng" đã lên đén tiền "Triệu",đó là chưa kể tiền sở hụi của nhiều "Bè bạn : năm châu, bốn bể ",trong đó có cả nhà Nước VNCS, qua quỹ tranh cử của Bà Clinton mang tên Podesta group. Người Viet/US có "tiền",nhưng theo tôi trộm nghĩ, chúng ta ,thay vì đóng "Tiền" .nên đóng "Phiếu" có vẻ thiết thực hơn chămh??? Vubinh
02/09/201521:57:58
Khách
Dang CSVN chi khon vat chu lam cho nen bot nen ho thi KHONG lam duoc vi NGU DOT, thieu KIEN THUC CHUYEN MON, etc. Muc dich toi hau cua cai Dang Quai Thai nay la LAM SAO DUY TRI DUOC CHE DO de HUONG THU CHO NHIEU du phai BAN DAN, BAN NUOC duoi hinh thuc nay hay hinh thuc khac. Phan lon la do LOI cua chung ta - N.V.H.N tiep tay voi giac duy tri che do va mang song cua Dang CSVN.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.