Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nỗ Lực Lũng Đoạn của Hà Nội tại Mỹ

02/09/201514:09:00(Xem: 5238)

Nỗ Lực Lũng Đoạn của Hà Nội tại Mỹ
.

blank

Dân Biểu Zoe Lofgren trong ngày "We Are One" tại City San Jose
.

Trong chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Tổng bí thư đảng csvn Nguyễn Phú Trọng, nữ Dân biểu Zoe Lofgren, đã lên tiếng mạnh mẽ phản đối Tổng Thống Obama đã tiếp đón Trọng, khi mà Việt Nam vẫn tiếp tục đàn áp Nhân Quyền. 

Trước đó, với sự vận động qua lá thư lên án csvn vẫn còn là một chế độ độc tài, toàn trị, với gần 100 người ký trong thời gian rất ngắn (48 hrs), đã gửi cho TT. Obama, và nhiều vị Dân Biểu khác, trước khi Nguyễn Phú Trọng đến Hoa Thịnh Đốn.

Tòa Bạch Ốc, hay nói cách khác chính TT. Obama, đã yêu cầu Bộ Ngoại Giao gửi thư phản hồi với nữ Dân biểu Zoe Lofgren. Thư cũng nói rõ, việc csvn, vào được TPP, phụ thuộc rất nhiều vào lãnh vực, có tôn trọng Nhân quyền hay không?.

Cũng xin nhắc lại là để vận động cho chuyến đi của Trọng được thành công, và thúc đẩy cho VN vào đuợc TPP dù csvn vẫn liên tục đàn áp và giam giữ các nhà bất đồng chính kiến, nhà cầm quyền Hà Nội, đã chi ra nửa triệu dollars cho CSIS (Center for Strategic of International Studies), trung tâm nghiên cứu chiến lược quốc tế, một nhóm chuyên gia "think tank" về kinh tế, chính trị và ngoại giao của Mỹ, và Hà Nội cũng đã trả mỗi tháng 30 ngàn dollars cho Podesta Group, một công ty lobby hành lang chính trị tại Hoa Thịnh Đốn, vừa để giúp đánh bóng bộ mặt Hà Nội, vừa vận động cho Việt Nam lọt vào được TPP,  bất kể thành tích bất hảo về nhân quyền.

blank

Nguyễn Phú Trọng tại CSIS
.

Nỗ lực này đã bị khựng lại, hay nói cách khác đã thất bại, ở giai đoạn khởi đầu, dù Hà Nội thời gian qua đã chi tiền rất rộng rãi để vận động chính trị. Cộng Đồng Người Việt tại Hải ngoại không có thừa tiền như Hà Nội, nhưng chúng ta có lá phiếu, có chính nghĩa và vận động đúng chỗ; cũng như chúng ta được sự tiếp tay của bè bạn chính giới.  Bên cạnh các vận động trên, chúng ta cần tích cực tham gia trong dòng chính, để trực tiếp đấu tranh cho quyền lợi của chính mình.  

Và đó là vũ khí chúng ta cần khai thác triệt để, nhằm đánh bại mưu đồ lũng đọan và mua chuộc ảnh hưởng của Hà Nội đối với chính giới Hoa Kỳ.

Đỗ Thành Công
(Thư Bộ Ngoại Giao trả lời Dân biểu Zoe Lofgren và một phần thư đã gửi TT. Obama và nhiều Dân biểu Hoa Kỳ)


blank
blankblank
blank

.
.

Ý kiến bạn đọc
04/09/201523:59:20
Khách
Các Cụ ta nói "Có tiền mua Tiên cũng được" và Cổ nhân dạy rằng, một khi có Tiền thì "Đồng Tiền đi trước là đồng Tiền khôn". Nền chính-trị Hoa-kỳ hiện nay đặt trên căn bản là "Tiền" cho nên khi muốn lọt vào cửa ải "Giòng Chính", chúng ta phải nắn "hầu bao" của Cử tri xem còn bao nhiêu "Tiền". Người Việt có câu nói "Đồng Tiền liền khúc ruột" bởi vậy muốn "Sở" vào "hầu bao" người Việt để lấy " Tiền " cho các lọai quỹ tranh cử trên đất Mỹ này thì phải, trước hết là cắt bỏ." Khúc ruột". Điều này rât khó. Tuy nhiên chúng ta (những vị UCV Viet/US) muốn đác cử phải biết áp dụng cách kiếm "Tiền" giống như Ông,Bà Bill Clintons. Theo tin tức, số "Tiền" Ông,bà Clintons kiếm được bằng cách "Nói năng" đã lên đén tiền "Triệu",đó là chưa kể tiền sở hụi của nhiều "Bè bạn : năm châu, bốn bể ",trong đó có cả nhà Nước VNCS, qua quỹ tranh cử của Bà Clinton mang tên Podesta group. Người Viet/US có "tiền",nhưng theo tôi trộm nghĩ, chúng ta ,thay vì đóng "Tiền" .nên đóng "Phiếu" có vẻ thiết thực hơn chămh??? Vubinh
02/09/201521:57:58
Khách
Dang CSVN chi khon vat chu lam cho nen bot nen ho thi KHONG lam duoc vi NGU DOT, thieu KIEN THUC CHUYEN MON, etc. Muc dich toi hau cua cai Dang Quai Thai nay la LAM SAO DUY TRI DUOC CHE DO de HUONG THU CHO NHIEU du phai BAN DAN, BAN NUOC duoi hinh thuc nay hay hinh thuc khac. Phan lon la do LOI cua chung ta - N.V.H.N tiep tay voi giac duy tri che do va mang song cua Dang CSVN.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Ông Thiệu tán thành một cách không chính thức về một cuộc tiến công vào Tchepone, trong khi Kissinger dành ưu tiên cho chiến dịch ở Hạ Lào ✱ Tướng Lãm phản đối: Trong khi lập kế hoạch tấn công, các đại diện của Lực lượng Không quân 7 đề nghị sử dụng B-52, sau đó dùng máy bay vận tải thả những quả bom nặng 15.000 pound để dọn bãi đáp trong rừng rậm. Tuy nhiên, bị Tướng Lãm phản đối, Ông ta muốn ... ✱ TT Thiệu từ chối đề nghị của Mỹ kéo dài thời gian hành quân tại Lào ✱ Việt Nam hóa chiến tranh chẳng qua là Hoa Kỳ muốn miền Nam Việt Nam phải hy sinh đến người lính cuối cùng.
Tới nay, quân đội Ukraine đã đẩy lui quân Nga ra khỏi những vùng bị tạm chiếm trong thời gian vừa qua, ra xa tới cả năm mươi kilo-mét. Thành phố bắt đầu hoạt động trở lại, tuy chưa đầy đủ, chỉ mới năm ba mươi phần trăm. Các đô thị và thị trấn đổ nát hãy còn ngổn ngang vì chưa kịp thu dọn. Nhưng đó là dấu hiệu cho thấy Putin đã không chiếm được Ukraine như ông ta ước tính. Có người nói ngay từ buổi đầu Putin đã thua và cái mất lớn nhứt của ông ta là uy tín của một vị lãnh tụ một đại cường nguyên tử. Theo nhà văn Nga Andreï Kourkov thì Putin đã thật sự chết rồi về mặt chánh trị. Nhưng nay thì Putin lại chết một lần nữa về mặt văn hóa. Putin và Nga mất sạch ở Ukraine...
“Tôi sẵn sàng đối thoại bất cứ ai trên thế giới về kinh tế Việt Nam, về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.” -- Phạm Minh Chính.
Nếu không có mặt trời, chúng ta sẽ chìm trong bóng đêm, không thể nhìn thấy gì nữa. Thế giới đã có sẵn trước mắt, nhưng chỉ khi ánh mặt trời bừng chiếu, chúng ta mới thấy trọn vẹn trước mắt. Tương tự, nếu Đức Phật không xuất hiện trong đời này, chúng ta sẽ chìm trong tà kiến, không biết tới khi nào mới nhìn thấy Pháp để tìm ra lối giải thoát. Do vậy, ngày Phật Đản cũng là ngày một thế giới giải thoát trọn vẹn được hiển lộ trước mắt cho chúng sinh trong cõi này.
Chiến lược gia chiến tranh lạnh thảo luận về Nga, chiến tranh Ukraine và Trung Quốc tại Lễ hội FTWeekend ở Washington. Henry Kissinger nói rằng không có đủ các cuộc thảo luận về nguy cơ vũ khí hạt nhân. – Gregory Bobillot/FT.
✱ Reagan và Giáo hoàng đã đồng ý thực hiện một chiến dịch bí mật để đẩy nhanh tiến trình nhằm giải thể đế chế cộng sản ✱ Cố vấn TT Reagan: Đây là một trong những liên minh bí mật lớn nhất mọi thời đại ✱ Cả Giáo hoàng và Tổng thống đều tin rằng Ba Lan có thể tách ra khỏi quỹ đạo của Liên Xô một khi Vatican và Hoa Kỳ cung cấp phương tiện để gây bất ổn cho chính phủ Ba Lan ✱ Reagan và John Paul II tin rằng một Ba Lan tự do, không cộng sản, sẽ là một con dao đâm vào trái tim của đế chế Xô Viết.
Năm nguy cơ đang đe dọa sự sống còn của chế độ, nhưng không do bất cứ “thế lực thù địch” nào gây ra như đảng tuyên truyền mà do chính cán bộ, đảng viên, nhất là những kẻ có chức có quyền chủ động...
✪ Military Today: Hỏa tiễn chống tăng Dragon hoặc TOW không thể xuyên thủng lớp vỏ phía trước của xe tăng T-72. ✪ BBC News: Javelin và NLAW rất mạnh. Nếu không có sự trợ giúp vũ khí chết người này, tình hình ở Ukraine sẽ rất khác. ✪ NY Post: Xe thiết giáp của Nga mắc phải một lỗi thiết kế khiến chúng dễ bị mất tháp pháo một khi bị tấn công trực diện, và lỗi kỹ thuật này được quân đội Ukraine lợi dụng để tiêu diệt quân địch ✪ CNN: Tuy chiến xa Nga đã được nâng cấp nhưng hệ thống nạp đạn của nó vẫn tương tự như phiên bản T.72, khiến nó dễ trở thành "cỗ quan tài di động" ✪ Radio Audacy: Javelin có thể được bắn từ tư thế ngồi, quỳ hoặc đứng. Với một số địa hình khó khăn, nó có thể được bắn từ tư thế nằm… ✪ Global Times: Mỹ và các đồng minh gia tăng sức ép lên Nga, đồng thời tiếp tục ném bùn vào Trung Quốc - lôi kéo châu Âu về phía mình chống lại Trung Quốc - làm tổn hại đến vị thế đang lên của Trung Quốc trên thế giới...
"Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII đảng Cộng sản Việt Nam (CSN), khai mạc ngày 4/5/2022, sẽ thảo luận các Đề án “Về xây dựng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên” và “Một số vấn đề lý luận-thực tiễn về phát triển hợp tác xã nông nghiệp ở Việt Nam trong bối cảnh mới"...
Phùng Cung cũng đã nhiều lần ngước nhìn như thế, với nỗi băn khoăn tương tự: Tôi đứng trong đêm / Ngửng đầu nhìn cao xa / Vọng hỏi / Có phải nước mắt con người / Đằm đằm dội xuống / Mà trên thiên cầu / Bao vì sao xao xuyến đổi ngôi...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.