Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Andrew Đỗ Tham Dự Lễ Vu Lan Và Lễ Phát Tang Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu

02/09/201507:13:00(Xem: 2829)

GSV ANDREW ĐỖ THAM DỰ LỄ VU LAN VÀ LỄ PHÁT TANG ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG THÍCH TÂM CHÂU.
.

( Santa Ana) – Giám Sát Viên Andrew Đỗ hồi cuối tuần qua, Thứ Bảy 29 và Chủ Nhật 30 tháng 8, 2015 đã lần lượt tham dự Đại lễ Vu Lan tại các chùa Điều Ngự, thành phố Westmisnter; chùa Liên Hoa, thành phố Garden Grove; và  chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana , tất cả đều nẳm trong khu vực địa hạt 1, nơi ông cai quản.
.

Trong các cuộc Lễ, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã có cơ hội bày tõ cảm tưởng về sự quan trong của ý nghĩa Ngày Lễ Hội Vu Lan, mùa Báo Hiếu.

Tại chùa Bảo Quang, Giám sát Viên Andrew Đỗ cũng đã tham dự lễ Phát Tang Cố Đại Lão hòa Thượng, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới Thích Tâm Châu. Trong dịp này ông đã thay mặt Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, cư dân và đồng hương địa hát , quận Cam phân ưu với Hòa Thượng Viện Chủ kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên thế giới Thích Quảng Thanh và chia sẻ sự mất mát lớn lao của Giáo Hội.
.

Sau đây là tiêu biểu cảm tưởng của Giám Sát Viên Andrew Đỗ về ý nghĩa ngày Lễ Hội Vu Lan phát biểu tại Chùa Bảo Quang ngày Chủ Nhật 30 tháng 8, 2015:

“ Kính thưa Hòa Thượng Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới.

Kính Thưa Hòa Thượng, Chủ Tịch Ủy Ban Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới; Viện Chủ Chùa Bảo Quang.

Kính Thưa Các Chư Tăng Ni và Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần

Kính thưa quý vị Trưởng Thượng, Quan Khách

Và đồng hương Phật tử.

Chúng tôi vô cùng xúc động được tin

Đức Đại Lão Hòa Thượng, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới:

    Thích Tâm Châu

Vừa quy hồi Phật Quốc ngày 20 tháng 8 , 2015

Thay mặt Hội Đồng Giám Sát Quận Cam và Cư Dân Địa Hạt 1, quận Cam, xin thành kính phân ưu và cùng chia sẽ nỗi mất mát lớn lao của cộng đồng Phật tử trong nước cũng như hải ngoại.

Xin cúi đầu vọng bái và nguyện cầu Giác Linh Đức Đại Lão Hòa Thượng Siêu Sinh Tịnh Độ, sớm đạt thành Hạnh Bồ Tát, Hoằng Dương Chánh Pháp, Chuyển Hóa Chúng Sanh.

Sự ra đi của cố Đại lão Hòa Thượng để lại một sự nuối tiếc không những cho các Chư Đức Tăng, Ni, Đại Đức mà còn cho cả các thế hệ Phật tử đã từng thụ hưởng công đức của ngài trong suốt quá trình tranh đấu bảo vệ Phật Pháp một cách can đảm, ôn hòa tự tại với tất cả những nhẫn nhục của Hạnh Bồ Tát hiếm có trong lịch sử cận đại của Phật Giáo Việt Nam.


.

Ngày hôm nay chúng ta cùng tề tựu nơi đây để chứng kiến và suy niệm về sự nhiệm mầu của Phật Pháp trong ý niệm Báo Hiếu.

Qua những lời chỉ dạy của các Chư Tăng, Ni , Đại Đức về Phật thuyết Vu Lan Bồn Kinh , chúng ta được học hỏi nguyên nhân và phương pháp báo hiếu của Tôn Giả Mục Kiền Liên đối với thân mẫu của ngài.
.

Đặc điểm quan trọng nhất trong Kinh Vu Lan coi đạo Hiếu là một phương pháp tu tập, và giá trị giáo dục của ý nghĩa trong bộ kinh này rất rõ rệt, ngay như một Thánh Nhân còn hiếu thảo với cha mẹ, huống hồ chi chúng sinh.

Điều này nói lên đạo Hiếu là nền tảng đạo đức con người và là nền tảng của Phật Giáo.

Trong Kinh NHẪN NHỤC , đạo Hiếu là điều thiện tối cao, đi ngược lại với đạo Hiếu là điều ác nguy hại.

Trong Kinh Đại Thừa cũng khẳng định Tâm Hiếu là Tâm Phật, Hạnh Hiếu là hạnh Phật.

Nói tóm lại làm trọn điều Hiếu cũng đã thành Phật , như lời Đấng Từ Phụ đã dạy qua hành động của ngài và của Đức Mục Kiền Liên đối với các đấng sinh thành.

Như vậy Đạo Hiếu Thảo là đạo làm người và đạo làm Thánh. Và đây là bước khởi đầu của mọi đạo lý trên đời.

Đức Phật dạy rằng một giọt sữa của mẹ còn lớn hơn tất cả nước trong đại dương, nói lên sự mầu nhiệm và hoan hỷ của Ngài trong việc dẫn dắt chúng sinh vào con đường thương yêu Tứ Ân của Phật Giáo.
.

Ngài cũng dạy các đệ tử trong Thiên Kinh Vạn Quyển, Hiếu Nghĩa Vi Tiên:

“Có hai hạng người, Ta nói là không thể trả ơn được đó là mẹ và cha.”

Vì thế ngày hôm nay trong bầu không khí trang nghiêm của Đại Lễ Vu Lan, với sự dẫn dắt của các Chư Tăng Ni, đại đức, chúng ta hãy cùng nhau tâm nguyện, nguyện cầu xin chư Phật cứu sinh độ tử cho tất cả không những cho những người hiện đang sống mà còn cho những người đã quá vãng để làm cho Phật Pháp lúc nào cũng sáng ngời trên nền tảng đạo Hiếu.

Đặc biệt cho những bà mẹ vô danh đã âm thầm chịu đựng mọi hy sinh qua nhiều thế hệ để bảo tồn sự toàn vẹn của quê hương Việt Nam dấu yêu.

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật

Nam mô Báo Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.”
.

blank

GSV Andrew Đỗ đọc diễn từ Lễ Vu Lan tại chùa Điều Ngự.
.

blank

GSV Andrew Đỗ Tham dự Lễ Vu Lan tại chùa Liên Hoa
.

blank

GSV Andrew Đỗ đọc Phân Ưu tại chùa Bảo Quang.

 

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.