Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Cộng: Vua Giả Dối

02/09/201500:00:00(Xem: 5215)
TC là vua giả dối trên đời, giả cả chủ quyền quốc gia, giả cả kỷ niệm lễ lộc lịch sử.

Đô đốc Harris Tư lệnh Lực Lượng Mỹ ở Thái Bình Dương nói Trung Quốc “đang xây dựng chủ quyền giả tạo” và phá hoại một hệ thống sinh thái dễ bị tổn thương qua việc xây đảo trên những rạn san hô và những bãi cạn ở Biển Đông.

TC nói ngưng xây đắp các đảo nhân tạo và các công trình quân sự, nhưng TC chỉ chơi chữ, nguỵ biện chỉ ngưng vì công tác đã hoàn tất, chớ không phải ngưng là chấm dứt việc bồi đắp và xây cất. Các cơ quan quan sát quốc tế nhứt là Mỹ thấy TC đang đóng cột móc, chuẩn bị nguyên vật liệu làm một phi đạo thứ hai dài 3.000 m ở bãi Đá Subi thuộc quần đảo Trường Sa mà TC đã đánh chiếm lấy của VNCS hồi 1988. TC còn tung 9.000 tàu đánh cá của dân quân ra biển, chắc chắn là có vũ trang dấu kín trong tàu, tràn ngập Biển Đông ngay sau khi lịnh cấm đánh cá của TC ra hết hạn. Chưa đủ, TC còn tung 100 tàu chiến có hoả tiễn ra tập trận bắn đạn thật, cấm không cho thuyền bè của các nước vào, trong thời gian ASEAN họp ngoại trưởng.

Và mới đây Chủ Tịch Tập cận Bình của TC tổ chức lễ duyệt binh khổng lồ ngày 03/09/2015, kỷ niệm «chiến thắng của nhân dân Trung Quốc chống lại quân đội Nhật và chiến tranh chống phát xít toàn thế giới.»

Làm việc này, TC đã giả dối, đã cưỡng hiếp lịch sử, mạo nhận đảng Cộng sản Trung Quốc chiến thắng Nhật. Nhìn lại lịch sử chánh thức của thế giới, lực lượng Quốc dân đảng do Tưởng Giới Thạch lãnh đạo, Trng Hoa Dân Quốc đóng vai trò quan trọng buộc Nhật Bản đầu hàng, chớ không phải lực lượng của CS do Mao trạch Đông lãnh đạo lúc ấy đang ở trong bưng biền, chưa lập được chế độ. Nhựt đầu hàng Đồng Minh chánh yếu là do Mỹ chủ động trong Mặt Trận Á châu của Thế Chiến thứ hai vào ngày 2 tháng 9 năm 1945. Lúc bấy giờ Trung Quốc chưa thành lập, Mao trạch Đông còn đang nội chiến với Trung Hoa Dân Quốc. Trung Hoa Dân Quốc do TT Tưởng giới Thọch là đại diện trong Đồng Minh trong đó có Mỹ. Ngày 1 tháng 10 năm 1949, Mao Trạch Đông mới tuyên bố thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc, thì chiến thắng Nhựt không có dính líu gi với TC cả. Trung Hoa Dân Quốc còn tiếp tục là thành viên thường trực của Hội Đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc gồm Mỹ, Anh, Pháp, Trung Hoa, Liên xô là những nước thành viên của Đồng Minh thắng trục Đức Quốc xã, Ý phát xít và Nhựt. Trung Hoa Dân Quốc còn giữ chức này khi di tản ra Đài Loan, mãi đến năm 1971, TC mới chiếm được ghế này sau khi Mỹ bang giao với TC. Cũng như Liên xô đột quị được Nga thay thế năm 1991.

Nói tóm lại TC không có chiến thắng Nhựt. TC chỉ mạo nhận danh nghĩa của Trung Hoa là kẻ thù của TC mà thôi.

Để che dấu hành động giả dối lịch sử này, TC làm một cuộc diễn binh hào nhoáng, rầm rộ và dùng nhiều danh từ rất “nổ”. TC huy động 850.000 trật tự viên để tuần tra khắp thủ đô TC, vào «mỗi đại lộ, mỗi con hẻm» cũng như các cửa hàng và chợ. Họ sẽ báo cáo với lực lượng an ninh «tất cả những mối nguy hiểm».

Duyệt binh trước quảng trường Thiên An Môn, trước Tử Cấm Thành, nơi Đặng tiểu Bình cho xe tăng, quân đội càn quét đẫm máu phong trào sinh viên TQ đòi dân chủ. Cảnh sát, an ninh, mật vụ biến công trường này thành một cấm địa như nhà tù từ đầu tháng Tám. TC ban hành lệnh giới nghiêm nơi đây trước một tuần. Ngày 3 tháng Chín lễ, cả hai phi trường quốc tế Bắc Kinh và sân bay Nam Uyển (Nanyuan) ở phía nam thủ đô đóng cửa trong ba tiếng đồng hồ, tất cả các chuyến bay đều bị ngưng trong thời gian diễn ra duyệt binh. Các thị trường chứng khoán cũng được lịnh ngưng hoạt động hai ngày.

TC tổ chức diễn binh rầm rộ như vậy để phô trương vũ khí và để chứng tỏ sự họp tác của 10 quốc gia sẽ cử binh đoàn tới cùng tham dự duyệt binh. Tướng Qu Rui – thuộc bộ phận phụ trách duyệt binh - cho báo giới biết: 27 loại vũ khí tấn công, trên bộ, trên biển và trên không, và «tấn công chiến lược» sẽ được phô diễn. Khoảng 84% trong số này được trưng ra lần đầu tiên. Viên tướng này còn cho biết tất cả các vũ khí nói trên đều được sản xuất tại Trung Quốc.

TC cũng muốn khoa trương thế lực với thế giới. TC đạt lời mời rất nhiều lãnh đạo quốc gia. Nhưng sau nhiều ngày dấu đút không được với báo chí quốc tế, bí quá giờ chót TC phải công khai hoá, cho thấy ngoài Tổng thống Nga Vladimir Putin, có rất ít nguyên thủ các nước đang tại chức xác nhận sẽ đến tham dự lễ duyệt binh.

Một điều lạ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye, một đất nước bị TC dùng biển người dánh chiếm giúp CS Bắc Hàn, lại đi dự lễ kỷ niệm nhưng không biết có mặt trong lễ diễn binh của TC không.. Trong khi Chủ Tịch CS Bắc Hàn Kim Yung Un, một chế độ nếu “không có hà hơi, tiếp sức“ của TC là đã bị xoá tên trên bản đồ rồi, Chí Phèo CS này lại không đi dự. Điều đó cho thấy vị nữ tổng thống này coi việc cô lập CS Bắc Hàn quan trọng hơn những tiền cứu hậu hận.

TC chính thức tiết lộ danh sách 30 thượng khách sẽ đến Bắc Kinh dự lễ kỷ niệm, nhưng cho thấy hầu hết các lãnh đạo tầm cỡ của Phương Tây đều từ chối lời mời của Trung Quốc. Bị các lãnh đạo phương Tây đương nhiệm tẩy chay, TC \mời một số cựu lãnh dạo thay thế cho đỡ mất mặt. Mỹ chỉ cho Đại sứ ở Bắc Kinh có mặt mà thôi.

Các nước Đông Nam Á ngại oai hùm, có lãnh đạo 5 nước Đông Nam Á đi dự mà thôi. Đó là Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang, Quốc vương Cam Bốt Sihamoni, Tổng bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Choumaly Sayasone, Tổng thống Miến Điện Thein Sein, và Phó Chủ tịch tập đoàn quân sự Thái Lan Prawit Wongsuwan.

ThủTướng Nhựt Abe, Tổng Thống Phi Aquino hai nước bị TC giành giựt biển đảo từ đầu tới cuối nói không tham dự. Chỉ có Chủ Tịch Trương tấn Sang, Chủ Tich VNCS, nước bị TC đánh chiếm và thôn tính biển đảo nhiều lại đích thân tham dự. TT Mã anh Cữu Đài Loan không dự nhưng Chủ Tịch Quốc Dân Đảng đi dự, phong tào đối lập Đài Loan được một dịp chứng tỏ chánh quyền Quốc Dân Đảng lệ thuộc TC.

Thông thường vua chúa Trung Hoa khi thấy tình hình nội trị dân chúng có quá nhiều bất mãn, chống đối thì thường hay dương oai diệu võ trong lẫn ngoài nước để dấu diếm nỗi lo sợ của mình bằng cách khoa trương thế lực, kích động tinh thần tự tôn dân tộc bằng binh hùng, tưóng mạnh, chiến thắng ở ngoại quốc. Như Chủ Tịch Tập cận Bình dùng mưu bài trừ tham những để triệt hạ đối thủ và đối địch, bây giờ lực lượng chống đối phải kết nối, co cụm lại chống Ông nếu không sẽ chết.

Có tin Chủ Tịch Giang Trạch Dân bị bắt sau vụ nổ kinh hồn ở Thiên Tân, nhưng tin không được quốc tế xác nhận. Chưa một Chủ Tịch Nước kiêm Chủ Tịch Đảng, kiên Chủ Tịch Quân Uỷ Trung Ương nào đang bị thù trong giặc ngoài “họp đồng tác chiến” bí mật như Tập Chủ Tịch bị. Thị trường chứng khoán TC tuộc dốc không phanh. Xuất cảng hàng hoá giảm đáng sợ, từ 5 dến 7%. Phá giá tiền tệ hy vọng kich động tiêu thụ nội địa tăng bị phản tác dụng, triệu phú TC chào TC bằng chân, chảy máu ngoại tệ không thuốc cầm máu. Giặc ngoài, Mỹ và các đông minh Á châu bao vây quân sự và kinh tế với chiến lược chuyển trục quân sự về Á châu Thái bình dương và bao vây kinh tế TC với việc Mỹ chủ trương thành lập tổ chức Đối tác Xuyên Thái bình dương TPP, trong đó có VNCS mà loại TQCS ra ngoài. Chánh phủ Obama đang dự trù những trừng phạt TC đã tin tặc, ăn cắp bi mật nghiên cứu, phát minh của các công ty công tư của Mỹ. Cuộc mạo nhận lịch sử, giả dối chiến thắng, giả dối chủ quyền phải chăng là một cách dấu nỗi sợ bên trong, làm bộ mạnh bên ngoài của Chủ Tịch Tập cận Bình của TC./.(Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
04/09/201520:02:27
Khách
Voi ky thuat hien dai, noi chuyen thi o dau chang duoc, can gi phai ve nha moi noi chuyen voi thang dien TQ duoc ??? Nhung ma thoi, khong ai co thi gio ranh roi di noi chuyen voi lu dien lam gi - noi chuyen voi ban cung duoc roi, xong ban dich (translate) cho no hieu nhe. Love.
03/09/201504:39:10
Khách
Tôi là người dân bình thường , hiện đang ở VN, có một nhận xét rất ư là đơn giản.
" Trung Cộng " là một " lũ điên ", làm sao mà biết " Danh dự " là gì ?
Quí vị cứ về nhà nói chuyện với " thằng điên " thử coi là biết liền chứ gì ?
phải có phương pháp đối với người điên. chào
02/09/201519:11:35
Khách
TQ o the khong Duong Oai Dieu Vo, du Gia Doi, khong duoc. Tai sao - la vi TQ bi mac cam voi tat ca cac nuoc o DNA. Bi Nhat Ban (nuoc nho) danh bai trong WW II, phu nu cua TQ bi bat lam "Nu Y Ta Ho Ly" cho linh Nhat, etc. trong khi TQ la nuoc to va dan so dong gap may lan Nhat Ban. Cai nhuc tham kin nay bi don nen qua lau da va dang la dong co lon nhat lam TQ co nhung hanh vi kho hieu, ngang nguoc, gia doi, thich pho truong ve quan su, etc.

Bay gio rung ring Do La trong hau bao, duoc bao chi HK tang boc la Cuong Quoc, nen phai lam ra ve ta day va cho the gioi thay minh van la O. Troi Con va la cai "Ron cua Vu Tru" nhu may the ky truoc. TQ quen rang ming CO QUA se thanh QUA CO.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.