Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm Và Cầu Nguyện Cho Nạn Nhân CS Từ Năm 1930 Đến Nay

02/09/201500:00:00(Xem: 2529)
Westminster (Bình sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster Nam California vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu ngày 28 tháng 8 năm 2015. Đây là lần đầu tiên sau bốn mươi năm cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tổ chức, theo thông báo của Ban tổ chức thì buổi lễ do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai, Hội Đồng Liên Tôn, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ phối hợp tổ chức.

Tham dự buổi lễ có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới; HT Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn có: HT Thích Minh Nguyện, Chủ Tịch; Linh Mục Mai Khải Hoàn, Phó Chủ Tịch và qúy thành viên: Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Mục Sư Nguyễn Văn Bé, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hiền Tài Hoa Thế Nhân. Về phía quan khách có: Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ông Contreras, Phó Thị Trưởng và Bà Diana Carey Nghị Viên, Kỹ Sư Phát Bùi, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, BS Võ Đình Hữu, Chủ Tịch ộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, Hội Trưởng Hội Đền Hùng, ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego, ông Nguyễn Long, Chủ Tịch Cộng Đồng Los Angerles, qúy vị thành viên trong Hội Đồng Giám Sát, Hội Dồng Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia nam California, Ngoài ra còn có cựu Đại Tá TQLC Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn và một số qúy vị đại diện các hội đoàn thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị đại diện các chính đảng, các hội đồng hương, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, trong phút mặc niệm tất cả mọi người đều lắng lòng tưởng niệm đến anh linh các chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng tự do từ năm 1930 đến nay.

le-tuong-niem-dsc-0677
le-tuong-niem-dsc-0680
le-tuong-niem-dsc-0683
le-tuong-niem-dsc-0692
Trong Lễ Tưởng Niệm và Cầu Nguyện nạn nhân Cộng Sản từ năm 1930 đến nay. (Photo VB)

Tiếp theo, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn đến tất cả đồng hương tham dự, ông nói: “lẽ ra chúng ta phải tổ chức lễ cầu nguyện cho các nạn nhân cộng sản từ khi chúng ta đặt chân đến miền đất tự do, nhưng chúng ta đã không làm và mãi đến nay, tuy muộn nhưng chúng ta vẫn phải làm, để vong linh các nạn nhân chế độ cộng sản được về yên nghỉ trên cõi vĩnh hằng, và ông cho mọi người biết, từ nay trở đi, mỗi năm vào tuần lễ cuối tháng 8, cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại khắp nơi sẽ tổ chức ngày lễ này.” Trong dịp nầy ông cũng đã nhấn mạnh cho mọi người nhớ, từ khi có Đảng cướp Cộng Sản đến nay, hàng triệu, triệu đồng bào chúng ta đã bị chúng sát hại như vụ đầu tố ruộng đất ở ngoài Bắc, cuộc sát hại, chôn sống đồng bào ta tại Huế dịp Mậu Thân 1968, những vụ thủ tiêu, bắt cóc, ám sát trong thời chiến tranh, và hàng trăm ngàn người đã bỏ mình trên đường vượt thoát bị chúng sát hại hoặc chết trên biển cả, rừng sâu.


Sau đó, Giáo Sư Phạm Cao Dương lên nói về ý nghĩa, mục đích buổi lễ. Giáo Sư Phạm Cao Dương cho biết: “ông rất mừng khi thấy không phải chỉ ở Nam Cali, mà khắp nơi đồng loạt tổ chức buổi lễ đầy ý nghĩa này, vì không biết bao nhiêu triệu nạn nhân đã chết tức tưởi, chết đau đớn bởi chế độ cộng sản từ khi có chế độ này trên trái đất, đặc biệt chế độ cộng sản khát máu Việt Nam đã sát hại hàng triệu đồng bào chúng ta. Chúng ta cầu nguyện cho họ nhưng đồng thời cũng để con cháu chúng ta từ các thế hệ sau này thấy được sự tàn độc của chủ nghĩa cộng sản ngoại lai, và biết sự hy sinh như thế nào của các thế hệ cha anh của họ…”

Tiếp theo lễ đăt vòng hoa tưởng niệm, Ban tổ chức mời qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị dân cử, quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn đoàn thể đưa vòng hoa lên đặt tại bàn thờ Tổ Quốc.

Sau đó phần tế lễ cổ truyền do ông Phan Như Hữu Trưởng Ban Tế Lễ Hội Đền Hùng phụ trách, trong phần nghi thức tế lễ cổ truyền có đọc bài văn tế kể lại những tội ác mà cộng sản Việt Nam đã sát hại những chiến sĩ quốc gia, những nhà ái quốc yêu nước những đồng bào và các em học sinh trẻ thơ vô tội được siêu thăng về cõi miên viễn.

Sau đó qúy vị lãnh đạo tinh thần cùng Hội Đồng Liên Tôn lên dâng lời cầu nguyện, mở đầu Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Chủ Tịch HĐLTVN, sau đó đến Linh Mục Mai Khải Hoàn Phó Chủ Tịch HĐLT và tiếp theo qúy vị trong HĐLT.

Sau phần dâng lời cầu nguyện là phần phát biểu của một số quan khách, tiếp theo lần lượt mọi người lên thắp nhang tưởng niệm và cầu nguyện.

Tiếp tục chương trình với phần văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn.

Đây là một buổi lễ thậy ý nghĩa diễn ra lần đầu tiên sau 40 năm trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản.để cầu nguyện cho tất cả các nạn nhân bị chế độ Cộng Sản Việt Nam sát hại từ năm 1930 đến nay. Theo ông Phan Kỳ Nhơn cho biết: Sở dĩ có buổi lễ này là sau khi phái đoàn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ và Tổng Hội Võ Bị Quốc Gia đi Washington D.C tham dự biểu tình chống Nguyễn Phú Trọng.

Sau cuộc biểu tình, phái đoàn đến viếng Tượng Đài Tự Do, đây là một tượng đài tưởng niệm các nạn nhân cộng sản trên khắp thế giới. Tại đây, phái đoàn Nam Cali đã gặp các phái đoàn Việt Nam nhiều tiểu bang cùng đến với mục đích chống Nguyễn Phú Trọng. Tất cả các phái đoàn Cộng Đồng VN khắp Hoa Kỳ đã thắp hương, cầu nguyện cho các nạn nhân bị cộng sản VN và CS thế giới sát hại. Sau đó, cùng nhau bàn bạc, đi đến việc thống nhất sẽ cùng tổ chức tại mỗi địa phương một buổi lễ cầu nguyện cho các nạn nhân cộng sản. Sau đó trở về

Nam California, các vị trên đã tổ chức buổi họp cộng đồng tại Thư Viện Việt Nam ngày 1 tháng 8, 2015 để lấy biểu quyết nên tổ chức vào ngày nào cho thuận tiện, tránh trùng vào thời điểm có các buổi lễ lớn. Mọi người thống nhất sẽ tổ chức Buổi Cầu Nguyện vào một ngày của tuần lễ thứ tư tháng Tám hàng năm, và do đó, có buổi lễ đầu tiên trong tối Thứ Sáu vừa qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.