Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm Và Cầu Nguyện Cho Nạn Nhân CS Từ Năm 1930 Đến Nay

02/09/201500:00:00(Xem: 2891)
Westminster (Bình sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster Nam California vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu ngày 28 tháng 8 năm 2015. Đây là lần đầu tiên sau bốn mươi năm cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tổ chức, theo thông báo của Ban tổ chức thì buổi lễ do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai, Hội Đồng Liên Tôn, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ phối hợp tổ chức.

Tham dự buổi lễ có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới; HT Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn có: HT Thích Minh Nguyện, Chủ Tịch; Linh Mục Mai Khải Hoàn, Phó Chủ Tịch và qúy thành viên: Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Mục Sư Nguyễn Văn Bé, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hiền Tài Hoa Thế Nhân. Về phía quan khách có: Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ông Contreras, Phó Thị Trưởng và Bà Diana Carey Nghị Viên, Kỹ Sư Phát Bùi, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, BS Võ Đình Hữu, Chủ Tịch ộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, Hội Trưởng Hội Đền Hùng, ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego, ông Nguyễn Long, Chủ Tịch Cộng Đồng Los Angerles, qúy vị thành viên trong Hội Đồng Giám Sát, Hội Dồng Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia nam California, Ngoài ra còn có cựu Đại Tá TQLC Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn và một số qúy vị đại diện các hội đoàn thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị đại diện các chính đảng, các hội đồng hương, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, trong phút mặc niệm tất cả mọi người đều lắng lòng tưởng niệm đến anh linh các chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng tự do từ năm 1930 đến nay.

le-tuong-niem-dsc-0677
le-tuong-niem-dsc-0680
le-tuong-niem-dsc-0683
le-tuong-niem-dsc-0692
Trong Lễ Tưởng Niệm và Cầu Nguyện nạn nhân Cộng Sản từ năm 1930 đến nay. (Photo VB)

Tiếp theo, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn đến tất cả đồng hương tham dự, ông nói: “lẽ ra chúng ta phải tổ chức lễ cầu nguyện cho các nạn nhân cộng sản từ khi chúng ta đặt chân đến miền đất tự do, nhưng chúng ta đã không làm và mãi đến nay, tuy muộn nhưng chúng ta vẫn phải làm, để vong linh các nạn nhân chế độ cộng sản được về yên nghỉ trên cõi vĩnh hằng, và ông cho mọi người biết, từ nay trở đi, mỗi năm vào tuần lễ cuối tháng 8, cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại khắp nơi sẽ tổ chức ngày lễ này.” Trong dịp nầy ông cũng đã nhấn mạnh cho mọi người nhớ, từ khi có Đảng cướp Cộng Sản đến nay, hàng triệu, triệu đồng bào chúng ta đã bị chúng sát hại như vụ đầu tố ruộng đất ở ngoài Bắc, cuộc sát hại, chôn sống đồng bào ta tại Huế dịp Mậu Thân 1968, những vụ thủ tiêu, bắt cóc, ám sát trong thời chiến tranh, và hàng trăm ngàn người đã bỏ mình trên đường vượt thoát bị chúng sát hại hoặc chết trên biển cả, rừng sâu.


Sau đó, Giáo Sư Phạm Cao Dương lên nói về ý nghĩa, mục đích buổi lễ. Giáo Sư Phạm Cao Dương cho biết: “ông rất mừng khi thấy không phải chỉ ở Nam Cali, mà khắp nơi đồng loạt tổ chức buổi lễ đầy ý nghĩa này, vì không biết bao nhiêu triệu nạn nhân đã chết tức tưởi, chết đau đớn bởi chế độ cộng sản từ khi có chế độ này trên trái đất, đặc biệt chế độ cộng sản khát máu Việt Nam đã sát hại hàng triệu đồng bào chúng ta. Chúng ta cầu nguyện cho họ nhưng đồng thời cũng để con cháu chúng ta từ các thế hệ sau này thấy được sự tàn độc của chủ nghĩa cộng sản ngoại lai, và biết sự hy sinh như thế nào của các thế hệ cha anh của họ…”

Tiếp theo lễ đăt vòng hoa tưởng niệm, Ban tổ chức mời qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị dân cử, quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn đoàn thể đưa vòng hoa lên đặt tại bàn thờ Tổ Quốc.

Sau đó phần tế lễ cổ truyền do ông Phan Như Hữu Trưởng Ban Tế Lễ Hội Đền Hùng phụ trách, trong phần nghi thức tế lễ cổ truyền có đọc bài văn tế kể lại những tội ác mà cộng sản Việt Nam đã sát hại những chiến sĩ quốc gia, những nhà ái quốc yêu nước những đồng bào và các em học sinh trẻ thơ vô tội được siêu thăng về cõi miên viễn.

Sau đó qúy vị lãnh đạo tinh thần cùng Hội Đồng Liên Tôn lên dâng lời cầu nguyện, mở đầu Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Chủ Tịch HĐLTVN, sau đó đến Linh Mục Mai Khải Hoàn Phó Chủ Tịch HĐLT và tiếp theo qúy vị trong HĐLT.

Sau phần dâng lời cầu nguyện là phần phát biểu của một số quan khách, tiếp theo lần lượt mọi người lên thắp nhang tưởng niệm và cầu nguyện.

Tiếp tục chương trình với phần văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn.

Đây là một buổi lễ thậy ý nghĩa diễn ra lần đầu tiên sau 40 năm trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản.để cầu nguyện cho tất cả các nạn nhân bị chế độ Cộng Sản Việt Nam sát hại từ năm 1930 đến nay. Theo ông Phan Kỳ Nhơn cho biết: Sở dĩ có buổi lễ này là sau khi phái đoàn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ và Tổng Hội Võ Bị Quốc Gia đi Washington D.C tham dự biểu tình chống Nguyễn Phú Trọng.

Sau cuộc biểu tình, phái đoàn đến viếng Tượng Đài Tự Do, đây là một tượng đài tưởng niệm các nạn nhân cộng sản trên khắp thế giới. Tại đây, phái đoàn Nam Cali đã gặp các phái đoàn Việt Nam nhiều tiểu bang cùng đến với mục đích chống Nguyễn Phú Trọng. Tất cả các phái đoàn Cộng Đồng VN khắp Hoa Kỳ đã thắp hương, cầu nguyện cho các nạn nhân bị cộng sản VN và CS thế giới sát hại. Sau đó, cùng nhau bàn bạc, đi đến việc thống nhất sẽ cùng tổ chức tại mỗi địa phương một buổi lễ cầu nguyện cho các nạn nhân cộng sản. Sau đó trở về

Nam California, các vị trên đã tổ chức buổi họp cộng đồng tại Thư Viện Việt Nam ngày 1 tháng 8, 2015 để lấy biểu quyết nên tổ chức vào ngày nào cho thuận tiện, tránh trùng vào thời điểm có các buổi lễ lớn. Mọi người thống nhất sẽ tổ chức Buổi Cầu Nguyện vào một ngày của tuần lễ thứ tư tháng Tám hàng năm, và do đó, có buổi lễ đầu tiên trong tối Thứ Sáu vừa qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 12 tháng 10 năm 2021, Tổ Đình Chùa Huệ Quang phối họp cùng Trung Tâm Thúy Nga đã tổ chức lễ tang, cầu siêu cho cố ca sĩ Phi Nhung, Pháp Danh Tịnh Bình.
Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 13 tháng 11, lúc 11 giờ sáng tại Công Viên Lịch Sử San Jose, 635 Phelan Ave., San Jose, Calif. 95112. Ban Tổ Chức sẽ có xe đưa quan khách từ bãi đậu xe vào địa điểm hành lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.