Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phước Huệ Tại Tacoma: Lễ Vu Lan Báo Hiếu

02/09/201500:00:00(Xem: 3466)
Tacoma/WA.- Lúc 10 giờ 30 Chủ Nhật ngày 23-8-2015, Phước Huệ Thiền Tự có tổ chức Đại Lễ Vu Lan 2559 tại tru sở chùa số 2625 72ND Street, Tacoma WA 98404.

Thành phần tham dự gồm có:

Hòa Thượng Thích Minh Đạt, Viện Chủ chùa Quang Nghiêm, Stockton-California; Hòa Thượng Thích Minh Điền, Viện Chủ Tu viện Quy Nguyên, Dallas, Texas; Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ chùa Phước Huệ; Đại Đức Thích Toàn Chơn, Sư Cô Thích Nữ Nguyên Diệu, Sư Cô Thích Nữ Thiện Phương, tăng chúng chùa Phước Huệ, Sư Cô Thích Nữ Phước Tịnh và Thích Nữ Nguyên Diệu, thường trú Tu viện Đại Bi, Santa Ana, California, Sư Cô Thích Nữ Chơn Mẫn và Sư Cô Thích Nữ Diệu Thơ, Thường trú tại California.

Về cơ quan truyền thông có: đại diện Đài Saigon HD Radio và tuần báo Saigon nhỏ, Người Việt Tây Bắc, và Đài truyền hình SBTN. Ngoài ra còn có sự hiện diện đông đảo quý Quan khách, quý Phật tử, quý Thiện hữu xa gần và quý Đồng Hương.

dai-le-vu-lan-chua-phuoc-hue-01
dai-le-vu-lan-chua-phuoc-hue-02
dai-le-vu-lan-chua-phuoc-hue-03
dai-le-vu-lan-chua-phuoc-hue-04
dai-le-vu-lan-chua-phuoc-hue-05
Hình Ảnh Đại Lễ Vu Lan Báo hiếu Phước Huệ Thiền Tự Chủ Nhật ngày 23-8-2015. (Ảnh/ Nguyễn văn Cho và Trịnh Hậu)

Mở đầu buổi lễ diễn hành Kiệu Hoa và Đoàn Lân rưóc Phật chung quanh chùa. Sau đó Thượng Toạ Viện Chủ Chùa Phước Huệ đọc diễn văn khai mạc Lễ Vu Lan và trình bày Phật sự không ngoài mục đích nhắc nhở Phật tử nên tụng kinh, nghe pháp theo nghĩa của Phật dạy là phải tư duy, quán triệt ý nghĩa sâu sa của kinh, của pháp và phải thực hành chánh pháp theo lời nói đi đôi với việc làm hầu thể hiện tâm hiếu và hạnh hiếu trong đời sống hiện tại cũng như để truyền thừa đức hạnh đó lại cho các thế hệ co cháu sau này, chính là điều báo ân trọn vẹn và cao quý nhất.


Do đó Phước Huệ Thiền Tự luôn duy trì truyền thống cao đẹp là nhớ ân và báo ân nên đã tâm thành long trọng thiết lễ vu lan báo hiếu hôm nay hầu mong góp phần cầu nguyện báo đáp thâm ân của cha mẹhiện tại và thân bằng quyền thuôc luôn an lành trong ánh từ quang của Phật, cũng như cha mẹ và thân bằng quyến thuộc cùng cửu huyền thất tổ đã quá vãng và cho muôn vạn sinh linhvẫn còn đang vất vưởng đâu đó trong cảnh giới u huyền đều được thấm nhuần mưa pháp nhân ngày mười phương chư Phật, chư đại thánh Tăng thảy đều hoan hỉ và hộ niệm, để nhờ đó mà được siêu thăng.

Cuối cùng Viện chủ kính chúc chư tôn thiền đức tâm thân an lạc, đạo nghiệp viên thành và kính chúc toàn thể quy liệt vi bmùa Vu Lan tâm hiếu và hạnh hiếu thường hưng.

Tiếp theo chương trình, Hoà Thượng Thích Minh Đạt lên ban đạo từ diễn trình tường tận về ý nghĩa sâu sa của mùa Vu Lan báo hiếu. Sau đó là lễ dâng hoa cúng Phật và tụng kinh Vu Lan Báo hiếu cùng tiết mục Bông Hồng gài áo do các em Phật tử phụ trách.

Một chương trình văn nghệ mừng Lễ Vu Lan thật đặc sắc do các ca si Hồ Lệ Thu, Melania Nga Mi, Lâm Mai Hương và Quang Binh đảm trách.

Đặc biệt nhất có 2 MC Tony và Nhã Tuyền rất năng nổ và tháo vát điều khiển chương trìng buổi lễ rất hoàn hảo.

Mọi người hiện diện đều được thửng thức bữa cơm chay thân mật do Ban trai soạn chùa khoản đãi. Ảnh/Nguyễn Văn Cho & Trịnh Hậu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.