Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Điều Ngự Đại Lễ Vu Lan PL. 2559-2015

01/09/201500:01:00(Xem: 5884)

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường chùa Điều Ngự 14452-14472 Chestnut St., Thành Phố Westminster, CA 92683 vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 29 tháng 8 năm 2015. Tham dự buổi lễ có hàng trăm Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, quý vị dân cử, đại diện dân cử, quý vị nhân sĩ, quý vị đại diện cộng đồng, các hội đoàn, đoàn thể quúy cơ quan truyền thông và hàng ngàn đồng hương Phật tử.

Chư Tôn Giáo Phẩm có: Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang; HT. Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, (TĐGHPGVNTNHN) Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Điều Ngự; HT. Thích Viên Thành, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ TĐGHPGVNTN Hải Ngoại, HT. Thích Huệ Minh, HT. Thích Tâm Vân, HT. Thích Tâm Ngoạn, (Giảng Sư Đoàn), Thượng Tọa Thích Viên Huy, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội (TĐGHPGVNTNHN), TT. Thích Tâm Thành, Tổng Vụ Trưởng Ngoại Vụ (TĐGHPGVNTNHN), Sư Trưởng Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, Viện Chủ Chùa Diệu Quang Sacramento và Santa Ana… cùng quý chư tôn đức tăng ni đến từ các Chùa và Tự viện Nam California trong đó có quý chư tôn đức thuộc các quốc gia bạn.

Về phía dân cử có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Bà Janet Nguyễn và phụ tá DS. Nguyễn Đình Thức; Giám Sát Viên Quận Cam, LS Andrew Đỗ và phu nhân cùng đi vơi ông có LS. Lê Công Tâm, Phụ Tá Giám Sát Viên, ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân là Giáo Sư Vân Bằng, ông

Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster và quý Nghị Viên Thành Phố, Sergio Contreras, Diana Lee Carey, Tyler Diep; Ngị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, ông Ngải Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California và quý thành viên trong cộng đồng. Ngoài ra còn có rất đông quý vị nhân sĩ, quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể quý cơ quan truyền thông.

vu-lan-chua-dieu-ngu-dsc-0610
vu-lan-chua-dieu-ngu-dsc-0614
vu-lan-chua-dieu-ngu-dsc-0626
vu-lan-chua-dieu-ngu-dsc-0628
vu-lan-chua-dieu-ngu-dsc-0639
vu-lan-chua-dieu-ngu-dsc-0642
vu-lan-chua-dieu-ngu-dsc-0645
Đại Lễ Vu Lan trang nghiêm ở Chùa Điều Ngự.

Điều hợp chương trình buổi lễ MC. Minh Phượng, Ái Cầm và Diệp Miên Trường.

Trước khi vào lễ chính thức có phần thuyyết pháp về ý nghĩa ngày Lễ Vu Lan. Sau phần thuyết pháp, Ban tổ chưc cho cử 3 hồi chuông trống Bát nhã để cung thỉnh Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài, trong lúc nầy hàng ngàn đồng hương Phật tử đều đứng dậy trang nghiêm chắp tay niệm Phật.

Nghi thức khai mạc bắt đầu dưới sự điều hợp của cựu Đại Tá Lê Khắc Lý cùng Ban hợp ca Đạo Tràng Điều Ngự và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ cử hành quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút Nhập Từ Bi Quán.

Tiếp theo Bác Sĩ Hoàng Lan, thay mặt Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm tạ Chư Tôn Đức, quý vị quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự, nhân Mùa Vu Lan bà cũng đã gởi lời cầu chúc đến Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử một mùa vu lan Thân Tâm Thường Lạc.

Sau đó nghi thức Vu Lan bắt đầu, Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Giáo Phẩm lên lễ đài để cử hành Đại Lễ Vu Lan, trong lúc nầy tất cả mọi người cùng tụng trang kinh Vu Lan để cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ, cha mẹ hiện tiền.

Tiếp theo,Thượng Tọa Thích Viên Huy, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội (TĐGHPGVNTNHN) lên Tuyên đọc Thông Bạch Vu Lan của Hòa Thượng Viện Trưởng Tăng Đoàn GHPGVNTN,


Thông Điệp HT cho biết: “Mùa Vu Lan về trong hoàn cảnh đất nước bị đe dọa bởi hiểm họa ngoại xâm, hơn bất cứ lúc nào, dân tộc tiếp tục sống trong cảnh đói nghèo, bất công, nhân quyền tồi tệ. Lễ Vu Lan là dịp để người Phật tử chúng ta theo gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên thể hiện tinh thần báo ân và cứu giúp muôn loài.

Đức Phật dạy rằng, để giải cái khổ ngục tù, dù người tài giỏi đến đâu, cũng không thể một mình làm được, phải cần định lực hùng mạnh của tập thể mới thành công…

Suốt trong lịch sử hai ngàn năm hoằng hóa, Phật giáo Việt Nam luôn cùng chung vận mmệnh thăng trầm với dân tộc, cảm thông những khổ đau người dân đang gánh chịu. Vì vậy, người Phật tử hôm nay không thể thờ ơ vô cảm, bàng quan tọa thị trước cảnh đất nước bị xâm lăng, dân tộc bị khốn cùng. Cho nên dấn thân để bảo vệ tổ quốc, vận động cho nhân quyền và những giá trị tự do dân chủ cũng chính là để bảo vệ đạo pháp, vì đạo pháp không thể đứng ngoài dòng chảy của thời đại, độc lập với vận mệnh quốc gia dân tộc…

Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu, TĐGHPGVNTN kính mong chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni cùng đồng bào Phật tử các giới trong và ngoài nước hãy phát tâm bồ đề, thể hiện lòng từ bi cứu độ, cùng nhau thăng tiến, đoàn kết, hòa hợp thanh tịnh tạo nên định lực hùng mạnh để giải thoát chúng sanh ra khỏi ách nạn ngục tù đau khổ.

Cầu nguyện cửu huyền that tổ, đa sanh phụ mẩu nhiều đời siêu thăng lạc quốc. Nguyện cầu thế giới hòa bình, đạo pháp trường tồn, lãnh thổ, lãnh hải được bảo toàn, dân tộc được sống trong tự do, dân chủ, nhân quyền, công bằng hạnh phúc.”

Sau đó là Đạo từ của HT. Thích Viên Lý, trong lời Đạo từ ngắn gọn, HT. đã cho biết về sự giải khổ, báo ân…HT. xin tất cả tận dụng năng lực để cầu nguyện và tưởng niệm ân đức sâu dày của Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới một bậc long trượng, một bậc thầy của nhiều thế hệ tăng sĩ, một người đã hiến trọn đời mình cho Đạo pháp và dân tộc vừa viên tịch. Sau đó HT. mời quý chư tôn đức cùng toàn thể đồng hương Phật tử đứng dậy niệm câu Tứ Hoằng Thệ Nguyện.

Tiếp theo phần phát biểu của quý vị dân cử, trong lúc nầy Ban tổ chức mời tất cả quý vị dân củ lên sân khấu và sau đó mỗi người phát biểu ngắn gọn và trao tặng đến HT. Thích Viên Lý bằng Tưởng Lệ để ghi nhận những đóng góp của Thầy cũng như chùa Điều Ngự cho việc xây dựng và phát triển cộng đồng trong thời gian qua.

Tiếp theo là lễ chúc thọ cho quý vị cao niên, Ban tổ chức cho biết danh sách hơn 200 vị vì vậy Ban tổ chức chỉ mời một số quý vị lên tượng trưng đã nhận qùa.

Sau phần lễ chúc thọ là lễ phóng sanh.

Sau lễ phóng sanh Ban tổ chức mời tất cả đồng hương Phật tử thọ trai và thưởng thức một chương trình văn nghệ Vu Lan đặc sắc do các Nghệ sị thân hữu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và các em Gia Đình Phật tử trình diễn

Đến 1:30 lễ Tiến Linh, và lễ Quy Y Tam Bảo, cuối cùng là lễ cúng Thí Thục Cô Hồn.

Đồng hương Phật tử trước khi ra về mỗi người được tặng một Đặc San Điều Ngự số "Vu Lan 2015" với nhiều tài liệu và bài vở giá trị. Muốn có Đặc San xin liên lạc về: (714) 890-9513 hoặc Email: dieungu09gmail.com

Ý kiến bạn đọc
02/09/201502:52:58
Khách
Mong rang cac vi tang than se khong moc sung o kiep sau de tra lai no cua chung sanh o kiep nay.Toi pd.NHU CUONG san sang doi dap cung cac nguoi !cac vi tang!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
FUNNER, Calif. Vào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner
Trong những tia nắng ấm chiếu rọi xuống thành phố Westminster, Đại Hội Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Thắng An Lộc (1972-2022) đã được khai mạc trọng thể tại Quốc Dương Studio, Quận Cam, Nam California vào sáng ngày Thứ Bẩy, 14 Tháng 5 Năm 2022. (Đặc biệt, Sư đoàn 5 là đơn vị mà phóng viện Thanh Huy của Việt Báo từng phục vụ)...
Thứ bảy ngày 14/5/2022, kỷ niệm 50 năm chiến thắng Bình Long- An Lộc ở trụ sở Quốc Dương, thành phố Westminster.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 14/05/2022, tại văn phòng Đài Hồn Việt TV đã có buổi giới thiệu ra mắt bộ sách Đảng Phái Quốc Gia Việt Nam 1945-1954 của Giáo Sư Lê Mạnh Hùng, và tác phẩm Việt Nam Cộng Hòa 1955-1974 Kinh Nghiệm Kiến Quốc của Giáo Sư Vũ Tường & Sean Fear.
Đảng Dân Chủ Quận Cam (DPOC) đã gởi một hướng dẫn, đưa ra những lựa chọn mà họ đề nghị để cử tri Quận Cam đánh dấu trong phiếu bầu.
Nhân dịp 30 Tháng Tư, Ngày Chủ Nhật 1 tháng 5, 2022, Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt đã tổ chức một buổi triển lãm tại Bowers Museum ở Quận Cam, California.
Cựu cảnh sát hải phận Hồng Kông đoàn tụ tại Hoa Kỳ với Thuyền Nhân Việt Nam mà ông đã giúp cứu vớt hơn 40 năm trước. Ông Les Bird gia nhập cảnh sát hải phận tại Hồng Kông vào năm 1976. Cuối thập niên 70, sau khi chiến tranh ở Việt Nam kết thúc, hàng chục ngàn thuyền nhân Việt Nam đột ngột đến vùng biển Hồng Kông trên những chiếc thuyền mỏng manh và sau đó là trên những con tàu lớn hơn nhiều. Ông Bird lúc này có trách nhiệm phải ra khơi để gặp những con tàu gần như không đủ khả năng đi biển này để cứu vớt những thuyền nhân trên đó - trong một số trường hợp, những chiếc ghe nhỏ bé thường dùng để đi trên sông đã thực hiện chuyến đi cả ngàn dặm đầy hiểm nguy trên Biển Đông từ Việt Nam.
Nếu quý vị vẫn đang cân nhắc cho quyết định có nên tiêm vắc-xin COVID-19 cho con mình hay không, tôi muốn chia sẻ một số lý do mà phụ huynh của bệnh nhân của tôi nêu ra. Tôi nghĩ những “lý do tại sao” được đưa ra cho lựa chọn tiêm chủng này thường có tác dụng mạnh mẽ hơn bất kỳ thông báo thương mại hoặc phổ biến về y tế công cộng nào, bởi vì những ý kiến này đến từ các bậc phụ huynh khác, những người như quý vị, chỉ muốn điều tốt nhất cho con của mình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.