Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Điều Ngự Đại Lễ Vu Lan PL. 2559-2015

01/09/201500:01:00(Xem: 5370)

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường chùa Điều Ngự 14452-14472 Chestnut St., Thành Phố Westminster, CA 92683 vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 29 tháng 8 năm 2015. Tham dự buổi lễ có hàng trăm Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, quý vị dân cử, đại diện dân cử, quý vị nhân sĩ, quý vị đại diện cộng đồng, các hội đoàn, đoàn thể quúy cơ quan truyền thông và hàng ngàn đồng hương Phật tử.

Chư Tôn Giáo Phẩm có: Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang; HT. Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, (TĐGHPGVNTNHN) Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Điều Ngự; HT. Thích Viên Thành, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ TĐGHPGVNTN Hải Ngoại, HT. Thích Huệ Minh, HT. Thích Tâm Vân, HT. Thích Tâm Ngoạn, (Giảng Sư Đoàn), Thượng Tọa Thích Viên Huy, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội (TĐGHPGVNTNHN), TT. Thích Tâm Thành, Tổng Vụ Trưởng Ngoại Vụ (TĐGHPGVNTNHN), Sư Trưởng Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, Viện Chủ Chùa Diệu Quang Sacramento và Santa Ana… cùng quý chư tôn đức tăng ni đến từ các Chùa và Tự viện Nam California trong đó có quý chư tôn đức thuộc các quốc gia bạn.

Về phía dân cử có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Bà Janet Nguyễn và phụ tá DS. Nguyễn Đình Thức; Giám Sát Viên Quận Cam, LS Andrew Đỗ và phu nhân cùng đi vơi ông có LS. Lê Công Tâm, Phụ Tá Giám Sát Viên, ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân là Giáo Sư Vân Bằng, ông

Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster và quý Nghị Viên Thành Phố, Sergio Contreras, Diana Lee Carey, Tyler Diep; Ngị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, ông Ngải Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California và quý thành viên trong cộng đồng. Ngoài ra còn có rất đông quý vị nhân sĩ, quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể quý cơ quan truyền thông.

vu-lan-chua-dieu-ngu-dsc-0610
vu-lan-chua-dieu-ngu-dsc-0614
vu-lan-chua-dieu-ngu-dsc-0626
vu-lan-chua-dieu-ngu-dsc-0628
vu-lan-chua-dieu-ngu-dsc-0639
vu-lan-chua-dieu-ngu-dsc-0642
vu-lan-chua-dieu-ngu-dsc-0645
Đại Lễ Vu Lan trang nghiêm ở Chùa Điều Ngự.

Điều hợp chương trình buổi lễ MC. Minh Phượng, Ái Cầm và Diệp Miên Trường.

Trước khi vào lễ chính thức có phần thuyyết pháp về ý nghĩa ngày Lễ Vu Lan. Sau phần thuyết pháp, Ban tổ chưc cho cử 3 hồi chuông trống Bát nhã để cung thỉnh Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài, trong lúc nầy hàng ngàn đồng hương Phật tử đều đứng dậy trang nghiêm chắp tay niệm Phật.

Nghi thức khai mạc bắt đầu dưới sự điều hợp của cựu Đại Tá Lê Khắc Lý cùng Ban hợp ca Đạo Tràng Điều Ngự và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ cử hành quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút Nhập Từ Bi Quán.

Tiếp theo Bác Sĩ Hoàng Lan, thay mặt Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm tạ Chư Tôn Đức, quý vị quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự, nhân Mùa Vu Lan bà cũng đã gởi lời cầu chúc đến Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử một mùa vu lan Thân Tâm Thường Lạc.

Sau đó nghi thức Vu Lan bắt đầu, Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Giáo Phẩm lên lễ đài để cử hành Đại Lễ Vu Lan, trong lúc nầy tất cả mọi người cùng tụng trang kinh Vu Lan để cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ, cha mẹ hiện tiền.

Tiếp theo,Thượng Tọa Thích Viên Huy, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội (TĐGHPGVNTNHN) lên Tuyên đọc Thông Bạch Vu Lan của Hòa Thượng Viện Trưởng Tăng Đoàn GHPGVNTN,


Thông Điệp HT cho biết: “Mùa Vu Lan về trong hoàn cảnh đất nước bị đe dọa bởi hiểm họa ngoại xâm, hơn bất cứ lúc nào, dân tộc tiếp tục sống trong cảnh đói nghèo, bất công, nhân quyền tồi tệ. Lễ Vu Lan là dịp để người Phật tử chúng ta theo gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên thể hiện tinh thần báo ân và cứu giúp muôn loài.

Đức Phật dạy rằng, để giải cái khổ ngục tù, dù người tài giỏi đến đâu, cũng không thể một mình làm được, phải cần định lực hùng mạnh của tập thể mới thành công…

Suốt trong lịch sử hai ngàn năm hoằng hóa, Phật giáo Việt Nam luôn cùng chung vận mmệnh thăng trầm với dân tộc, cảm thông những khổ đau người dân đang gánh chịu. Vì vậy, người Phật tử hôm nay không thể thờ ơ vô cảm, bàng quan tọa thị trước cảnh đất nước bị xâm lăng, dân tộc bị khốn cùng. Cho nên dấn thân để bảo vệ tổ quốc, vận động cho nhân quyền và những giá trị tự do dân chủ cũng chính là để bảo vệ đạo pháp, vì đạo pháp không thể đứng ngoài dòng chảy của thời đại, độc lập với vận mệnh quốc gia dân tộc…

Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu, TĐGHPGVNTN kính mong chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni cùng đồng bào Phật tử các giới trong và ngoài nước hãy phát tâm bồ đề, thể hiện lòng từ bi cứu độ, cùng nhau thăng tiến, đoàn kết, hòa hợp thanh tịnh tạo nên định lực hùng mạnh để giải thoát chúng sanh ra khỏi ách nạn ngục tù đau khổ.

Cầu nguyện cửu huyền that tổ, đa sanh phụ mẩu nhiều đời siêu thăng lạc quốc. Nguyện cầu thế giới hòa bình, đạo pháp trường tồn, lãnh thổ, lãnh hải được bảo toàn, dân tộc được sống trong tự do, dân chủ, nhân quyền, công bằng hạnh phúc.”

Sau đó là Đạo từ của HT. Thích Viên Lý, trong lời Đạo từ ngắn gọn, HT. đã cho biết về sự giải khổ, báo ân…HT. xin tất cả tận dụng năng lực để cầu nguyện và tưởng niệm ân đức sâu dày của Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới một bậc long trượng, một bậc thầy của nhiều thế hệ tăng sĩ, một người đã hiến trọn đời mình cho Đạo pháp và dân tộc vừa viên tịch. Sau đó HT. mời quý chư tôn đức cùng toàn thể đồng hương Phật tử đứng dậy niệm câu Tứ Hoằng Thệ Nguyện.

Tiếp theo phần phát biểu của quý vị dân cử, trong lúc nầy Ban tổ chức mời tất cả quý vị dân củ lên sân khấu và sau đó mỗi người phát biểu ngắn gọn và trao tặng đến HT. Thích Viên Lý bằng Tưởng Lệ để ghi nhận những đóng góp của Thầy cũng như chùa Điều Ngự cho việc xây dựng và phát triển cộng đồng trong thời gian qua.

Tiếp theo là lễ chúc thọ cho quý vị cao niên, Ban tổ chức cho biết danh sách hơn 200 vị vì vậy Ban tổ chức chỉ mời một số quý vị lên tượng trưng đã nhận qùa.

Sau phần lễ chúc thọ là lễ phóng sanh.

Sau lễ phóng sanh Ban tổ chức mời tất cả đồng hương Phật tử thọ trai và thưởng thức một chương trình văn nghệ Vu Lan đặc sắc do các Nghệ sị thân hữu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và các em Gia Đình Phật tử trình diễn

Đến 1:30 lễ Tiến Linh, và lễ Quy Y Tam Bảo, cuối cùng là lễ cúng Thí Thục Cô Hồn.

Đồng hương Phật tử trước khi ra về mỗi người được tặng một Đặc San Điều Ngự số "Vu Lan 2015" với nhiều tài liệu và bài vở giá trị. Muốn có Đặc San xin liên lạc về: (714) 890-9513 hoặc Email: dieungu09gmail.com

Ý kiến bạn đọc
02/09/201502:52:58
Khách
Mong rang cac vi tang than se khong moc sung o kiep sau de tra lai no cua chung sanh o kiep nay.Toi pd.NHU CUONG san sang doi dap cung cac nguoi !cac vi tang!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.