Hôm nay,  

Tiệc Văn Nghệ Mừng Xuân Kỷ Mão 1999 Cho Các Tù Nhân

31/08/201520:24:00(Xem: 2869)

Văn Nghệ Mừng Xuân Kỷ Mão 1999 Cho Tù Nhân

Phó Tế Nguyễn Mạnh San


Thưa quý thân hữu:

Sau hơn 20 năm liên tục, tôi được hân hạnh phục vụ cho các Anh Chị EmTù Nhân, không phân biệt chủng tộc​
​, tôn giáo và màu da​
​ trong các trại tù. Tuy nhiên, có một biến cố nghiêm trọng nhất xẩy ra trong một trại tù, là gần 200 nam tù nhân nổi loạn, chống lại Ban Quản Đốc Trại Tù, vì đã có lời nói thô tục, tỏ thái độ khinh bỉ các anh em tù nhân và vị Quản ĐốcTrại Tù đã phải khẩn cấp yêu cầu Vệ Binh Quốc Gia (National Guards) ​
​đến bao vây hiện trường, trong tư thế sẵn sàng áp dụng biện pháp quân sự,​
​ để dẹp tan cuộc nổi loạn này. ​
​Nhưng trước khi thi hành biện pháp quân sự, vị Quản Đốc đã mời tôi đến làm trung gian hòa giải giữa Ban Quản Đốc với anh em tù nhân. Cuộc hòa giải này đã đem lại sự thành công mỹ mãn, không cần phải áp dụng đến biện pháp quân sự như đã chuẩn bị của Ban Quản Đốc. Quả thật đây hoàn toàn là việc Chúa làm, chứ tôi không có một quyền thế gì trong tay, để có thể thuyết phục được anh em tù nhân​
​ nghe lời tôi nói và cũng nhờ vào cuộc hòa giải thành công​
​ này, nên tôi mới có thể yêu cầu Ban Quản Đốc cho phép tôi tổ chức một Bữa Tiệc Văn Nghệ Mừng Xuân Tết Kỷ Mão 1999 ​linh đình, cho anh em tù nhân ăn Tết Nguyên Đán ngay trong trại tù, mà điều này hầu như chưa bao giờ từng xẩy ra trong các trại tù trên toàn quốc Hoa Kỳ từ trước cho đến nay và đây đúng là một phép lạ của Chúa làm, mà tôi chỉ là công cụ của Ngài sai khiến tôi thi hành điều Ngài muốn. Nhưng lại có một phép lạ 
(Miracle​) khác nữa xẩy ra ngoài ước vọng của tôi, là ngay sau ngày anh em tù nhân được ăn Tết Việt Nam trong trại tù, trong tư thế là Phụ Tá Trưởng Phòng Tố Tụng của Tòa Án Liên Bang Hoa Kỳ, tôi đệ trình lên Ông Chánh Án (Chief Judge) xin cho các anh em tù nhân được tại ngoại, để được phép về nhà đi làm tạm, chờ ngày bị trục xuất trả về nguyên quán. Ông Chánh Án đã chỉ định tôi cùng với một luật sư và một điều tra viên, đến trại tù phỏng vấn và lấy lời khai của từng tù nhân. Chúng tôi hoàn thành các hồ sơ cá nhân của các anh em tù nhân trong khoảng gần 2 tháng, rồi đệ trình lên Ông Chánh Án, nên những tù nhân nào xét thấy không gây nguy hiểm cho xã hội, đều được phép tại ngoại để đi làm, chỉ còn khoảng 5 phần trăm tù nhân bị giữ lại trong tù mà thôi. Quả thật đây là một phần thưởng tinh thần vô giá mà Chúa đã ban cho riêng cá nhân tôi, mà mỗi khi tôi nhớ tới, làm tôi cảm thấy sung sướng hơn bất cứ tiền tài, danh vọng, vật chất mà Thiên Chúa đã ban cho tôi trên trần gian này. Xin quý thân hữu hãy thưởng lãm những hình ảnh, giọng ca truyền cảm tài tử, đặc thù, sống động của các anh em tù nhân, bắt đầu  được ghi lại trong Phần II dưới đây.


TỔ CHỨC TIỆC VĂN NGHỆ MỪNG XUÂN 
​TẾT ​
KỶ MÃO 1999 CHO CÁC TÙ NHÂN
​ TRONG TRẠI TÙ JEFFERSON COUNTY JAIL, OKLAHOMA.

​Part I :  ​
Deacon San Manh Nguyen Biography
​.​
 
 
image
 
 
 
 
 
Preview by Yahoo
 
 
 
image
 
 
 
 
 
Preview by Yahoo
 
 
​Part II
​I​
 : Nghi Lễ Chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và Tế Lễ Quốc Tổ Việt Nam. 
 
Part I
​V​
 : Thánh Lễ Tạ Ơn​ Phần M​ở đầu​.​​ 
 
 
image
 
 
 
 
 
Part 
​IV - Thánh Lễ Tạ Ơn​ Phần M​ở đầu.
Preview by Yahoo
 
​Part V : Thánh Lễ Tạ Ơn Phần Hai ​do ​Phó Tế ​NMS​ Thuyết Giảng
​.
Part V
​I​
 : Thánh Lễ Tạ Ơn Phần Cuối.​​ 
 
 
image
 
 
 
 
 
Preview by Yahoo
 
 
Part ​VI
​I​
 ​​ ​: ​​Phần​ Cảm Tạ và Trao Quà Lưu Niệm. ​
 
Part V​II
​I​
 ​: Tiệc Văn Nghệ Mừng​ Xuân​ Kỷ Mão 1999 Trong Trại Tù Jefferson, Oklahoma.​ 
Part I
​X​
​ ​ : Tiệc Văn Nghệ Mừng Xuân ​Với Phần​ Kết Thúc Múa Lân.​​ 

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.