Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Văn Nghệ Mừng Xuân Kỷ Mão 1999 Cho Các Tù Nhân

31/08/201520:24:00(Xem: 1782)

Văn Nghệ Mừng Xuân Kỷ Mão 1999 Cho Tù Nhân

Phó Tế Nguyễn Mạnh San


Thưa quý thân hữu:

Sau hơn 20 năm liên tục, tôi được hân hạnh phục vụ cho các Anh Chị EmTù Nhân, không phân biệt chủng tộc​
​, tôn giáo và màu da​
​ trong các trại tù. Tuy nhiên, có một biến cố nghiêm trọng nhất xẩy ra trong một trại tù, là gần 200 nam tù nhân nổi loạn, chống lại Ban Quản Đốc Trại Tù, vì đã có lời nói thô tục, tỏ thái độ khinh bỉ các anh em tù nhân và vị Quản ĐốcTrại Tù đã phải khẩn cấp yêu cầu Vệ Binh Quốc Gia (National Guards) ​
​đến bao vây hiện trường, trong tư thế sẵn sàng áp dụng biện pháp quân sự,​
​ để dẹp tan cuộc nổi loạn này. ​
​Nhưng trước khi thi hành biện pháp quân sự, vị Quản Đốc đã mời tôi đến làm trung gian hòa giải giữa Ban Quản Đốc với anh em tù nhân. Cuộc hòa giải này đã đem lại sự thành công mỹ mãn, không cần phải áp dụng đến biện pháp quân sự như đã chuẩn bị của Ban Quản Đốc. Quả thật đây hoàn toàn là việc Chúa làm, chứ tôi không có một quyền thế gì trong tay, để có thể thuyết phục được anh em tù nhân​
​ nghe lời tôi nói và cũng nhờ vào cuộc hòa giải thành công​
​ này, nên tôi mới có thể yêu cầu Ban Quản Đốc cho phép tôi tổ chức một Bữa Tiệc Văn Nghệ Mừng Xuân Tết Kỷ Mão 1999 ​linh đình, cho anh em tù nhân ăn Tết Nguyên Đán ngay trong trại tù, mà điều này hầu như chưa bao giờ từng xẩy ra trong các trại tù trên toàn quốc Hoa Kỳ từ trước cho đến nay và đây đúng là một phép lạ của Chúa làm, mà tôi chỉ là công cụ của Ngài sai khiến tôi thi hành điều Ngài muốn. Nhưng lại có một phép lạ 
(Miracle​) khác nữa xẩy ra ngoài ước vọng của tôi, là ngay sau ngày anh em tù nhân được ăn Tết Việt Nam trong trại tù, trong tư thế là Phụ Tá Trưởng Phòng Tố Tụng của Tòa Án Liên Bang Hoa Kỳ, tôi đệ trình lên Ông Chánh Án (Chief Judge) xin cho các anh em tù nhân được tại ngoại, để được phép về nhà đi làm tạm, chờ ngày bị trục xuất trả về nguyên quán. Ông Chánh Án đã chỉ định tôi cùng với một luật sư và một điều tra viên, đến trại tù phỏng vấn và lấy lời khai của từng tù nhân. Chúng tôi hoàn thành các hồ sơ cá nhân của các anh em tù nhân trong khoảng gần 2 tháng, rồi đệ trình lên Ông Chánh Án, nên những tù nhân nào xét thấy không gây nguy hiểm cho xã hội, đều được phép tại ngoại để đi làm, chỉ còn khoảng 5 phần trăm tù nhân bị giữ lại trong tù mà thôi. Quả thật đây là một phần thưởng tinh thần vô giá mà Chúa đã ban cho riêng cá nhân tôi, mà mỗi khi tôi nhớ tới, làm tôi cảm thấy sung sướng hơn bất cứ tiền tài, danh vọng, vật chất mà Thiên Chúa đã ban cho tôi trên trần gian này. Xin quý thân hữu hãy thưởng lãm những hình ảnh, giọng ca truyền cảm tài tử, đặc thù, sống động của các anh em tù nhân, bắt đầu  được ghi lại trong Phần II dưới đây.


TỔ CHỨC TIỆC VĂN NGHỆ MỪNG XUÂN 
​TẾT ​
KỶ MÃO 1999 CHO CÁC TÙ NHÂN
​ TRONG TRẠI TÙ JEFFERSON COUNTY JAIL, OKLAHOMA.

​Part I :  ​
Deacon San Manh Nguyen Biography
​.​
 
 
image
 
 
 
 
 
Preview by Yahoo
 
 
 
image
 
 
 
 
 
Preview by Yahoo
 
 
​Part II
​I​
 : Nghi Lễ Chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và Tế Lễ Quốc Tổ Việt Nam. 
 
Part I
​V​
 : Thánh Lễ Tạ Ơn​ Phần M​ở đầu​.​​ 
 
 
image
 
 
 
 
 
Part 
​IV - Thánh Lễ Tạ Ơn​ Phần M​ở đầu.
Preview by Yahoo
 
​Part V : Thánh Lễ Tạ Ơn Phần Hai ​do ​Phó Tế ​NMS​ Thuyết Giảng
​.
Part V
​I​
 : Thánh Lễ Tạ Ơn Phần Cuối.​​ 
 
 
image
 
 
 
 
 
Preview by Yahoo
 
 
Part ​VI
​I​
 ​​ ​: ​​Phần​ Cảm Tạ và Trao Quà Lưu Niệm. ​
 
Part V​II
​I​
 ​: Tiệc Văn Nghệ Mừng​ Xuân​ Kỷ Mão 1999 Trong Trại Tù Jefferson, Oklahoma.​ 
Part I
​X​
​ ​ : Tiệc Văn Nghệ Mừng Xuân ​Với Phần​ Kết Thúc Múa Lân.​​ 

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.