Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa Vinh Danh 9 Người: Có Đức Gm Lương, 1 Phụ Nữ Vn

03/06/200400:00:00(Xem: 4327)
QUẬN CAM - Vào ngày 3 tháng 6 năm 2004, Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) sẽ vinh danh 9 dân cư tại Quận Cam có quá trình đóng góp hữu ích cho cộng đồng. Buổi Lễ Vinh Danh Sinh Hoạt Cộng Đồng sẽ được tổ chức tại Rancho Santiago Community College Administraiton Building, 2323 North Broadway, Santa Ana từ 5:30 đến 7:30pm. Chương trình sẽ có văn nghệ và thức ăn nhẹ. Những "Nhà Lãnh Đạo Cộng Đồng" được vinh danh là:
-- Bác Sĩ Raymond R. Ross của thành phố Santa Ana. Là một thành viên năng nổ của tổ chức thiện nguyện Kiwanis Club trong 44 năm qua, Bác Sĩ Raymond Ross đã từng có trách niệm là Phó Chủ Tịch Kiwanis Foundation và hiện nay là Chủ Tịch Ban Phục Vụ Giới Trẻ. Trong vai trò này, Bác Sĩ Ross đã xây dựng một thư viện mang tên Kiwanis Lending Library tại Trung Tâm Phát Triển Trẻ Em Centennial để tạo cơ hội cho trẻ em và phụ huynh đọc sách chung.
-- Cô Christiane Ngọc Huỳnh của thành phố Garden Grove. Cô Ngọc là một người có nhiều sinh hoạt đóng góp cho giới trẻ Việt Nam tại Nam California qua nhiều sinh hoạt xã hội và cộng đồng. Hiện này, Cô Ngọc là cố vấn cho chương trình Camp for Youth cũng như Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California và là hiệu trưởng của Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bằng.
-- Đức Giám Mục Dominic Mai Thanh Lương: Giám Mục Giáo Phận Quận Cam và cũng là vị giám mục gốc Việt đầu tiên tại hải ngoại. Ngoài những trách niệm lãnh đạo và điều hành quan trọng trong giáo phận Orange, Đức Cha Mai Thanh Lương luôn luôn kêu gọi giáo dân cùng tham gia vào công cuộc đấu tranh nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam, và gần đây nhất là ngài đã lên tiếng bênh vực cho phụ nữ và trẻ em Việt Nam đang là nạn nhân của tệ nạn buôn người.
-- Đức Giám Mục Jaime Soto: Đức Giám Mục Jaime Soto là một người luôn luôn quan tâm và phục vụ các gia đình nghèo tại Quận Cam. Đức Cha Jaime Soto đã có nhiều công lao tranh đấu và bảo vệ quyền lợi của người nghèo trong những cộng đồng thiểu số.

-- Ông Joeseph Pak của thành phố Garden Grove. Ông Joseph Pak là một nhân sĩ cộng đồng với hơn 30 năm thành tích đóng góp cộng đồng qua cách tổ chức Garden Grove Sister City, Garden Grove Chamber of Commerce, Korean American Federation, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam, và nhiều tổ chức khác. Ngoài ra, qua Công Ty Điện Thoại SBC, Ông Joseph Pak cũng đã bảo trợ tài chánh cho nhiều tổ chức và sinh hoạt cộng đồng Việt Nam, Đài Hàn, Á Châu, và Mễ Tây Cơ.
-- Ông Max Madrid của thành phố Santa Ana. Ông Max Madrid là một người có "tấm lòng vàng." Ông đã cứu giúp nhiều thanh thiếu niên ra thoát khỏi con đường băng đảng. Qua tổ chức Community Service Program (CSP), ông Max Madrid đã thực hiện nhiều chương trình cho thanh thiếu niên, và giúp họ xây dựng lại tương lai.
-- Bà Teresa Mercado-Cota của thành phố Santa Ana. Bà Teresa Mercado-Cota có hơn 20 năm thành tích hoạt động cải tiến hệ thống giáo dục. Bà đã phối hợp nhiều tổ chức cộng đồng và đại học để giúp nhiều người thiếu may mắn học đại học nhiều hơn. Hiện nay, Bà Teresa Mercado-Cota đang đóng góp vào chương trình Kindercaminata giúp trẻ em mẫu giáo nghĩ đến việc đi học đại học.
-- Ông Bà Leo vàVerla Lambert của thành phố Garden Grove - Ông Bà Lambert là những nhân vật tích cực điều động hàng xóm của họ tham gia sinh hoạt cộng động.
Họ đã tổ chức nhiều hội thảo và buổi họp mặt để giúp chính quyền địa phương hiểu rõ hơn về nguyện vọng của cư dân.
Theo Dân Biểu Lou Correa, "Trong 5 năm qua, tôi rất hãnh diện đã có nhiều cơ hội tiếp xúc và làm việc chung với nhiều người tài ba đóng góp hết sức mình cho người khác. Từ những người mẹ giúp các trường học được có thêm sách vở đến các nhà lãnh đạo tôn giáo kêu gọi đồng bào góp phần chống tệ nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em --- chung quanh chúng ta có rất nhiều con người thật là vĩ đại nhưng luôn khiêm nhường. Tôi hãnh diện được biết và được vinh danh một số người này trong cộng đồng của chúng ta."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.