Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa Vinh Danh 9 Người: Có Đức Gm Lương, 1 Phụ Nữ Vn

03/06/200400:00:00(Xem: 4865)
QUẬN CAM - Vào ngày 3 tháng 6 năm 2004, Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) sẽ vinh danh 9 dân cư tại Quận Cam có quá trình đóng góp hữu ích cho cộng đồng. Buổi Lễ Vinh Danh Sinh Hoạt Cộng Đồng sẽ được tổ chức tại Rancho Santiago Community College Administraiton Building, 2323 North Broadway, Santa Ana từ 5:30 đến 7:30pm. Chương trình sẽ có văn nghệ và thức ăn nhẹ. Những "Nhà Lãnh Đạo Cộng Đồng" được vinh danh là:
-- Bác Sĩ Raymond R. Ross của thành phố Santa Ana. Là một thành viên năng nổ của tổ chức thiện nguyện Kiwanis Club trong 44 năm qua, Bác Sĩ Raymond Ross đã từng có trách niệm là Phó Chủ Tịch Kiwanis Foundation và hiện nay là Chủ Tịch Ban Phục Vụ Giới Trẻ. Trong vai trò này, Bác Sĩ Ross đã xây dựng một thư viện mang tên Kiwanis Lending Library tại Trung Tâm Phát Triển Trẻ Em Centennial để tạo cơ hội cho trẻ em và phụ huynh đọc sách chung.
-- Cô Christiane Ngọc Huỳnh của thành phố Garden Grove. Cô Ngọc là một người có nhiều sinh hoạt đóng góp cho giới trẻ Việt Nam tại Nam California qua nhiều sinh hoạt xã hội và cộng đồng. Hiện này, Cô Ngọc là cố vấn cho chương trình Camp for Youth cũng như Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California và là hiệu trưởng của Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bằng.
-- Đức Giám Mục Dominic Mai Thanh Lương: Giám Mục Giáo Phận Quận Cam và cũng là vị giám mục gốc Việt đầu tiên tại hải ngoại. Ngoài những trách niệm lãnh đạo và điều hành quan trọng trong giáo phận Orange, Đức Cha Mai Thanh Lương luôn luôn kêu gọi giáo dân cùng tham gia vào công cuộc đấu tranh nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam, và gần đây nhất là ngài đã lên tiếng bênh vực cho phụ nữ và trẻ em Việt Nam đang là nạn nhân của tệ nạn buôn người.
-- Đức Giám Mục Jaime Soto: Đức Giám Mục Jaime Soto là một người luôn luôn quan tâm và phục vụ các gia đình nghèo tại Quận Cam. Đức Cha Jaime Soto đã có nhiều công lao tranh đấu và bảo vệ quyền lợi của người nghèo trong những cộng đồng thiểu số.

-- Ông Joeseph Pak của thành phố Garden Grove. Ông Joseph Pak là một nhân sĩ cộng đồng với hơn 30 năm thành tích đóng góp cộng đồng qua cách tổ chức Garden Grove Sister City, Garden Grove Chamber of Commerce, Korean American Federation, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam, và nhiều tổ chức khác. Ngoài ra, qua Công Ty Điện Thoại SBC, Ông Joseph Pak cũng đã bảo trợ tài chánh cho nhiều tổ chức và sinh hoạt cộng đồng Việt Nam, Đài Hàn, Á Châu, và Mễ Tây Cơ.
-- Ông Max Madrid của thành phố Santa Ana. Ông Max Madrid là một người có "tấm lòng vàng." Ông đã cứu giúp nhiều thanh thiếu niên ra thoát khỏi con đường băng đảng. Qua tổ chức Community Service Program (CSP), ông Max Madrid đã thực hiện nhiều chương trình cho thanh thiếu niên, và giúp họ xây dựng lại tương lai.
-- Bà Teresa Mercado-Cota của thành phố Santa Ana. Bà Teresa Mercado-Cota có hơn 20 năm thành tích hoạt động cải tiến hệ thống giáo dục. Bà đã phối hợp nhiều tổ chức cộng đồng và đại học để giúp nhiều người thiếu may mắn học đại học nhiều hơn. Hiện nay, Bà Teresa Mercado-Cota đang đóng góp vào chương trình Kindercaminata giúp trẻ em mẫu giáo nghĩ đến việc đi học đại học.
-- Ông Bà Leo vàVerla Lambert của thành phố Garden Grove - Ông Bà Lambert là những nhân vật tích cực điều động hàng xóm của họ tham gia sinh hoạt cộng động.
Họ đã tổ chức nhiều hội thảo và buổi họp mặt để giúp chính quyền địa phương hiểu rõ hơn về nguyện vọng của cư dân.
Theo Dân Biểu Lou Correa, "Trong 5 năm qua, tôi rất hãnh diện đã có nhiều cơ hội tiếp xúc và làm việc chung với nhiều người tài ba đóng góp hết sức mình cho người khác. Từ những người mẹ giúp các trường học được có thêm sách vở đến các nhà lãnh đạo tôn giáo kêu gọi đồng bào góp phần chống tệ nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em --- chung quanh chúng ta có rất nhiều con người thật là vĩ đại nhưng luôn khiêm nhường. Tôi hãnh diện được biết và được vinh danh một số người này trong cộng đồng của chúng ta."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.