Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Vu Lan 2015 Tại Tịnh Xá Giác Lý: Nhớ Công Ơn Sinh Thành Dưỡng Dục Của Cha Mẹ

29/08/201500:00:00(Xem: 2274)
Westminster (Bình Sa)- - Tịnh Xá Giác Lý tọa lạc tại số i4471 Titus St, Thành Phố Westminster, (góc đường Hazard và Magnolia) điện thoại số (714) 891-8527 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng 8 năm 2015.

Theo lời HT. Thích Giác Sĩ cho biết, “Vu Lan lại trở về với bao người con Phật, nhớ đến công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Chúng ta noi gương hiếu hạnh của Chư Phật, đặc biệt gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên Bồ Tát. Sau mùa An Cư Kiết Hạ của Chư Tăng Ni, hàng Phật tử thiết lễ cúng dường Dâng Y Cà Sa và Tứ Sự đến các vị Tỳ Kheo trong mười phương. Để nhờ oai lực của qúy ngài chú nguyện và hồi hướng công đức đến cha mẹ nhiều đời được thoát hóa siêu thăng, cha mẹ hiện tiền và gia quyến Phật tử được tăng phước, tăng thọ, muôn điều sở nguyện…”

vu-lan-giac-ly-img-9250
vu-lan-giac-ly-img-9252
vu-lan-giac-ly-img-9262
vu-lan-giac-ly-img-9265
Trong Đại Lễ Vu Lan tại Tịnh Xá Giác Lý.

Đại lễ Vu Lan tại Tịnh Xá Giác Lý năm nay với sự tham dự của hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử.

Chư Tôn Đức có: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, HT. Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý, Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện chủ chùa Huệ Quang… và qúy chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California.

Sau phần nghi thức với 3 hồi chuông trống Bát Nhã, Ban thỉnh sư Phật tử đạo tràng Giác Lý đã cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm chánh điện để cử hành nghi thức Vu Lan.

Tiếp theo là các em Gia Đình Phật Tử Giác Lý đảnh lễ cài hoa Hồng cho Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự, trong lúc các em cài hoa, Ban tổ chức đã cho hát bản nhạc “Bông Hồng Cài Áo.” Thật xúc động.

Sau đó là Lễ Dâng Y Cà Sa, trong lúc nầy các em Gia Đình Phật Tử đội trên đầu những phẩm vật và những chiếc cà sa cúng dường dâng lên qúy chư Tôn Đức tham dự buổi lễ.

Lễ dâng Y bắt đầu, trong lời tác bạch vị đại diện Phật tử Tịnh Xá Giác Lý đã nói: “… Ngày rằm tháng bảy đã trở thành ngày truyền thống trong dân gian, ngày của những người con hiếu hạnh hướng về các đấng sinh thành dưỡng dục, ông bà, cha mẹ tổ tiên của mình. Riêng người Phật tử lại là ngày hội lớn của mùa báo hiếu nhân ngày Vu Lan thắng hội... Để tỏ lòng đền đáp Tứ trọng ân, chúng con nguyện kề vai sát cánh, chung lòng tác phước thiện duyên, đốt nén tâm hương, sắm lễ mọn, kính dâng Pháp Y là món pháp thí lên quý Ngài làm hành trang trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, xiển dương chánh pháp, cứu khổ ban vui cho nhân loại. Chúng con xin noi gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên nguyện cầu cho cửu huyền thất tổ và tất cả chúng sanh đang trầm luân trong cảnh giới khổ đau đều được an lạc giải thoát, đồng cầu nguyện cho Phụ Mẫu tại tiền, lục thân quyến thuộc tật bệnh tiêu trừ, đầy đủ no ấm, hạnh phúc…”

Sau đó HT. Thích Nguyên Trí lên Ban Đạo Từ, trong đó có đoạn HT. đã nói: “Là một Phật tử đến Chùa, mà quên công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ là không phải người con của Phật, Không những ngày Vu Lan, mà ngày thường nếu còn cha mẹ, về nhà quỳ trước mặt cha mẹ lạy một lạy để tạ ơn công đức sinh thành của cha mẹ. Nghe theo lời khuyên bảo dạy dỗ của các Người. Không đợi khi cha mẹ mất rồi mới vái lạy, khóc than, hối hận, cầu nguyện…”

Sau phần nghi thức Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức về trai đường để thọ trai, đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do Đạo Tràng Giác Lý khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.